กรณีศึกษากฎแห่งกรรม ตายขณะปฏิบัติธรรม

เรื่องราวกรณีศึกษาอานิสงส์แห่งบุญ จะมีผลต่อชีวิตหลังความตายอย่างไร https://dmc.tv/a6343

บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > > โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา
[ 18 มี.ค. 2553 ] - [ ผู้อ่าน : 14500 ]
ทบทวนฝันในฝัน วันที่ 18 มีนาคม พ.ศ.2553 ช่วงที่ 3
 
 
 
กรณีศึกษากฎแห่งกรรม
Case Study (พิเศษ)
ตายขณะปฏิบัติธรรม (จบบริบูรณ์)
เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา
 
กราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่เคารพอย่างสูงค่ะ
 
        ลูกมีพี่น้องสิบสองคน เรียกว่าครบโหลพอดี พี่ชายคนโตของลูกทำงานรับราชการ และทำหน้าที่กัลยาณมิตรพาครอบครัวเข้าวัดเมื่อปี พ.ศ.2528_ได้เป็นกรรมการที่ศูนย์กัลยาณมิตรจังหวัดนครราชสีมา และได้ทุ่มเทสร้างบารมีอย่างต่อเนื่องยี่สิบกว่าปีแล้วค่ะ และการส่งน้องสาวมาเป็นอุบาสิกาเขตในก็เป็นสิ่งที่พี่ชายภูมิใจมาก ที่ผ่านมาในงานทางโลก พี่ชายของลูกมักจะโดนกลั่นแกล้งใส่ความว่า เอาเวลาไปทำงานอย่างอื่น โดนหัวหน้างานเรียกไปตักเตือนและโดนสั่งย้ายไปตามจังหวัดต่างๆ พร้อมข้อกล่าวหาสารพัด ซึ่งพี่ชายก็ต้องใช้ความอดทนมาก
 
        พี่ชายของลูกจะอยู่ในบุญตลอด และชอบเล่าธรรมะมาก ก่อนหน้าที่จะเข้าวัด พี่ชายเป็นคนใจร้อนมาก แต่หลังจากเข้าวัด นั่งสมาธิ(Meditation)แล้ว ก็กลายเป็นคนใจเย็นมาก นิ่งสงบไม่แสดงอาการโต้ตอบ พี่ชายเคยบอกว่า “เราต้องอดทน เปลี่ยนแปลงตัวเองให้เขาเห็น มาวัดและเป็นลูกหลวงพ่อแล้ว ถ้าไปใช้อารมณ์กับคนอื่น แล้วเขาจะศรัทธาวัดได้อย่างไร เราจะเป็นต้นแบบที่ดีไม่ได้ เพราะฉะนั้นต้องใจเย็น”
 
        เมื่อได้เข้าวัดแล้ว พี่ชายก็จะตัดผมทรงอุบาสก จะรับบุญอย่างเต็มที่ อธิษฐานตลอดว่า ขอให้ได้กลับดุสิตบุรี ในช่วงบวชพระหนึ่งแสนรูปก็ออกมาทำหน้าที่อย่างสุดๆ ช่วยคนที่ได้บวชเปลี่ยนแปลงชีวิตไปในทางที่ดีขึ้น เช่น จากคนรักเหล้า ตอนนี้ก็ไม่เอาแล้ว พระห้าสิบรูปที่พี่ชายไปชวนบวช ตอนนี้ก็ยังอยู่ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงอุบาสิกาแก้ว
 
        แต่อนิจจา...ใครจะรู้ว่า อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อนครั้งนี้ จะเป็นภารกิจสุดท้ายของพี่ชาย พี่ชายตระเวนทำหน้าที่ชวนหญิงแท้มาบวชเป็นทหารหญิงโดยไม่ย่อท้อ ไม่ว่าจะเป็นในป่าในเขา ก็ไปตามมาบวชได้เป็นจำนวนมาก
 
        จนกระทั่งวันหนึ่ง ขณะไปช่วยดูแลพื้นที่อบรมอุบาสิกาแก้วที่วัดป่าโคกกุง อำเภอแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ ขณะนั่งสมาธิปฏิบัติธรรมอยู่ดีๆ พี่ชายของลูกก็หงายหลังล้มตึงไปเลย ทุกคนที่เห็นก็ตกใจกันไปหมด รีบพาไปส่งโรงพยาบาล เมื่อเอกซเรย์ก็พบว่าเป็นเส้นเลือดในสมองแตก ขณะอยู่โรงพยาบาล พระจากจังหวัดชัยภูมิที่พี่ชายของลูกเคยไปชวนบวชก็มาเยี่ยมอยู่สองคืน ท่านยืนล้อมเตียงแล้วก็บอกให้ระลึกนึกถึงบุญ มีแต่คนพูดให้ฟังเรื่องบุญตลอดเวลา
 
        แต่สุดท้ายความตายก็ไม่ได้มีนิมิตหมาย พี่ชายของลูกจากไปอย่างสงบเมื่อเวลา 22.15น.ของคืนวันอาทิตย์ที่ 14 มีนาคม พ.ศ.2553_พี่ชายจากไปอย่างสงบไม่มีเฮือกให้เห็นแม้แต่เฮือกเดียว ถือว่าเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ด้วยวัย 59ปี
 
ฝันในฝัน
หลับตาฝันเป็นตุเป็นตะ ตื่นขึ้นมาหาว 1 ที
แล้วก็นำมาเล่าให้ฟังเป็นนิยายปรัมปรากันนะจ๊ะ
 
คำถาม
1.ทำไมพี่ชายของลูกถึงอายุสั้นเพียงแค่ 59ปี ด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตก ขณะปฏิบัติงานพระศาสนา เพราะวิบากกรรมอะไร
 
คำตอบ
        สาเหตุที่ทำให้พี่ชายของลูกมีอายุสั้น และต้องมาเสียชีวิตด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตก ทั้งนี้เป็นเพราะวิบากกรรมในอดีต ที่พี่ชายของลูกเคยซ้อมสายลับจนเสียชีวิตเมื่อพุทธันดรที่ผ่านมา เรื่องมีอยู่ว่า...
 
        เมื่อพุทธันดรที่ผ่านมา พี่ชายของลูกได้เกิดเป็นทหารของพระราชาองค์ที่ออกบวช โดยมีตำแหน่งเป็นถึงนายทหารระดับรองผู้บังคับการกองร้อย ซึ่งได้ประจำการอยู่ที่เขตหัวเมืองชายแดน ภายในแคว้นของพระราชาองค์ที่ออกบวช
 
 
        และด้วยความที่แคว้นของพระราชาองค์ที่ออกบวช ได้ร้างราจากการศึกสงครามมานาน (ทำสงครามกับแคว้นกันชน)
 
 
สีแดง คือ แคว้นของพระราชาผู้ยิ่งใหญ่
สีเขียว คือ แคว้นของพระราชาองค์ที่ออกบวช
สีชมพู คือ แคว้นของพระราชาผู้มีศิลปะในหัวใจ
สีฟ้า คือ แคว้นกันชน (ซึ่งภายหลังแบ่งออกเป็นสองแคว้น)
 
        เลยทำให้เหล่าพลทหารที่ประจำการอยู่ตามเขตหัวเมืองชายแดนโดยส่วนใหญ่ มีความประพฤติที่ย่อหย่อนต่อกฎระเบียบต่างๆ บางคนก็ดื้อ บางคนก็พูดไม่รู้เรื่อง บางคนก็ไม่อยู่ในระเบียบวินัย เมื่อพี่ชายของลูกต้องดูแลเหล่าพลทหารที่มีพฤติกรรมอย่างนี้ จึงเป็นเหตุทำให้พี่ชายของลูกกลายเป็นคนที่มีนิสัยใจร้อนและขี้หงุดหงิด เพราะต้องคอยว่ากล่าวตักเตือนผู้ใต้บังคับบัญชาที่ไม่อยู่ในระเบียบวินัย อยู่บ่อยๆ
 
 
        แต่เมื่อกลุ่มเพื่อนสนิทของลูก ซึ่งประกอบไปด้วย หัวหน้าราชองครักษ์ที่ถูกส่วนกลางส่งตัวให้มาดูแลเขตหัวเมืองชายแดนที่พี่ชายของลูกประจำการอยู่ และมีลูกน้องที่รักกันมาก ที่อาสาเดินทางมากับหัวหน้าราชองครักษ์ในครั้งนี้ด้วย ได้เข้ามาประจำการอยู่ที่เขตหัวเมืองชายแดนแห่งนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว กลุ่มเพื่อนของลูกก็ได้ช่วยกันจัดระบบระเบียบให้กับหน่วยทหาร จนทำให้กองกำลังทหารที่ประจำอยู่ในเขตหัวเมืองชายแดนแห่งนี้ มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากกว่าในช่วงแรกๆมาก
 
 
        ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้พี่ชายของลูกเกิดความรู้สึกถูกชะตา และสนิทสนมกับกลุ่มเพื่อนของลูกเป็นอย่างมาก และนับจากวันนั้น พี่ชายของลูกและกลุ่มเพื่อนของลูกก็ได้ร่วมงานกัน นับแต่นั้นเป็นต้นมา
 
 
แคว้นกันชนได้แบ่งออกเป็นแคว้นกันชนฝั่งทิศเหนือ
และแคว้นกันชนฝั่งทิศใต้
 
        ต่อมาภายหลัง ผู้นำของแคว้นกันชนฝั่งทิศใต้ ซึ่งเคยเป็นแคว้นคู่อริกับแคว้นของพระราชาองค์ที่ออกบวชมาก่อน ได้ส่งสายลับมาปลอมปนอยู่ภายในเขตหัวเมืองที่ทุกคนได้ประจำการอยู่ เป็นจำนวนมาก เมื่อหัวหน้าราชองครักษ์ทราบเรื่อง ท่านก็คิดวางแผนเพื่อที่จะจับตัวสายลับเหล่านั้นให้ได้ จนในที่สุดท่านก็สามารถจับตัวสายลับได้ทั้งหมดสามคน เมื่อจับสายลับได้แล้วก็ได้มีการตั้งทีมสืบสวนสอบสวน เพื่อทำการรีดข่าวสายลับเหล่านี้ ซึ่งพี่ชายของลูกก็ได้เป็นหนึ่งในทีมสืบสวนสอบสวนชุดนี้ด้วย
 
 
        ในขณะทำการสอบสวน ถ้าหากสายลับคนใดไม่ยอมปริปากหรือบอกข้อมูลใดๆ ก็จะถูกชุดสืบสวนสอบสวนทรมานด้วยวิธีการต่างๆ ซึ่งในตอนนั้นพี่ชายของลูกได้เผลอลงมือทรมานสายลับคนหนึ่งหนักมือไปหน่อย โดยพี่ชายของลูกได้จับหัวของสายลับคนนั้นกดน้ำ จากนั้นก็จับเอาหัวไปกระแทกกับกำแพงอย่างแรง
 
 
        แม้ในขณะนั้น สายลับคนนี้จะยังไม่ตายในทันทีก็ตาม แต่ด้วยความบอบช้ำที่เกิดขึ้นจากการที่ถูกพี่ชายของลูกทรมาน จึงทำให้สายลับคนนี้เสียชีวิตในเวลาต่อมา
 
        ด้วยเหตุจากวิบากกรรมในครั้งนี้แหละ จึงกลายมาเป็นวิบากกรรมที่มาตัดรอนให้พี่ชายของลูกอายุสั้น และต้องมาเสียชีวิตด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตก ดังในภพชาติปัจจุบัน
 
คำถาม
2.ก่อนเสียชีวิต พี่ชายของลูกนึกถึงบุญได้ไหมคะ ตายแล้วไปอยู่ไหน มีอะไรฝากถึงครอบครัวบ้าง และอยากบอกอะไรกับเพื่อนกัลยาณมิตรผู้นำบุญบ้างไหมคะ
 
คำตอบ
     ก่อนเสียชีวิต พี่ชายของลูกไม่สามารถนึกถึงบุญที่ตัวเองเคยทำมาได้ เพราะในช่วงนั้น พี่ชายของลูกกำลังหมดสติอยู่ และเมื่อเสียชีวิตไปแล้ว กายละเอียดก็ได้หลุดออกมายืนอยู่เฉยๆ ซึ่งในช่วงแรกๆพี่ชายของลูกก็ยังไม่รู้สึกตัวว่า ตัวเองได้ตายไปแล้ว แต่เมื่อเห็นร่างของตัวเองนอนอยู่ที่เตียง อีกทั้งเวลาพูดกับใครก็ไม่เห็นมีใครสนใจและไม่มีใครได้ยิน พี่ชายของลูกตอนนั้นก็รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก แต่ในตอนนั้นก็ยังสับสนอยู่ และไม่คิดว่าตัวเองตายไปแล้ว
 
 
        เมื่อเป็นเช่นนี้ พี่ชายของลูกจึงคิดถึงบ้าน เมื่อคิดถึงบ้านกายละเอียดก็แวบกลับไปยืนอยู่ที่บ้านในทันที ซึ่งความรู้สึกของพี่ชายของลูกในช่วงนั้น ยังมีอาการสติแตกและตกใจกลัวกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน
 
        แต่เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง สติของพี่ชายของลูกจากเดิมที่เคยแตกซ่านก็เริ่มกลับมา เมื่อสติเริ่มกลับมาอารมณ์จึงค่อยๆสงบ และเริ่มยอมรับว่า ตัวเองได้ตายไปแล้ว เมื่อรู้ว่าตัวเองได้ตายไปแล้ว พี่ชายของลูกจึงนึกถึงคำสอนที่หลวงพ่อเคยกล่าวเอาไว้อยู่ประโยคหนึ่ง ที่ว่า “ให้ลูกๆทุกคนหมั่นนึกถึงบุญทุกบุญที่เราเคยสั่งสมมา”
 
        เมื่อพี่ชายของลูกเริ่มนึกถึงบุญที่ตนเองได้เคยทำมาในสมัยที่ยังมีชีวิต ภาพของการสั่งสมบุญต่างๆก็เริ่มปรากฏขึ้นมาภายในใจ จนทำให้พี่ชายของลูกเกิดความปลื้มปีติใจเป็นอย่างมาก เมื่อบุญได้ช่องส่งผล บุญก็ได้ประกอบกายใหม่จนทำให้กายของพี่ชายของลูกได้แปรเปลี่ยนไปเป็นกายทิพย์ หรือกายเทพบุตรในทันที
 
        หลังจากนั้น พี่ชายของลูกก็ได้ขึ้นไปนั่งอยู่บนเทวรถ และได้นำเทวรถมาเวียนประทักษิณรอบมหาธรรมกายเจดีย์ จำนวนสามรอบ เมื่อเวียนประทักษิณจนครบสามรอบแล้ว ก็ได้นำเทวรถมาจอดอยู่บริเวณด้านหน้ามหาธรรมกายเจดีย์ ซึ่งในขณะนี้ พี่ชายของลูกก็กำลังนั่งสมาธิ เพื่อทบทวนบุญที่ตนเองได้เคยทำมาในอดีตอยู่บนเทวรถ
 
 
        ดังนั้น พี่ชายของลูกจึงยังไม่ได้ฝากข้อความถึงใคร และยังไม่คิดที่จะฝากข้อความอะไรในตอนนี้ เพราะในขณะนี้ เขากำลังปลื้มปีติใจกับการนึกทบทวนบุญอยู่ ภาพที่ได้สั่งสมบุญที่ได้ทำเอาไว้ตอนมีชีวิตมาปรากฏ ความปีติก็เกิดขึ้นมากมาย ทำให้กายของเทพบุตรใหม่สว่างขึ้น เมื่อเป็นเช่นนี้ยิ่งทำให้เทพบุตรใหม่ปลื้มมากยิ่งขึ้น
 
    พอถึงเวลาสวดพระอภิธรรม ท่านก็ได้นำเทวรถของท่านไปร่วมอนุโมทนากับงานสวดด้วย เมื่อสวดอภิธรรมเสร็จแล้ว ท่านจึงได้กลับมาที่หน้ามหาธรรมกายเจดีย์เหมือนเดิม เพื่อรอเข้าไปฟังธรรมต่อไป และท่านตั้งใจว่าจะอยู่ไปถึงงานฌาปนกิจชำระร่างของท่านในวันเสาร์ที่จะถึงนี้
 
คำถาม
3.วิบากกรรมอะไร พี่ชายของลูกถึงโดนผู้ร่วมงานและเจ้านายไม่เข้าใจ พี่ชายได้สร้างบารมีมาอย่างไรกับพระเดชพระคุณหลวงพ่อ จึงรักในการทำหน้าที่ รักการพูดธรรมะมาก ออกรายการวิทยุชุมชนและจัดรายการทุกวัน
 
คำตอบ
        เหตุที่ทำให้พี่ชายของลูกโดนผู้ร่วมงานและเจ้านายไม่เข้าใจ ทั้งนี้เป็นเพราะเหตุในอดีตและเหตุในปัจจุบันมาผสมกัน
 
        สำหรับเหตุในอดีตนั้น เป็นเพราะในพุทธันดรที่ผ่านมา เวลาที่เหล่าพลทหารที่อยู่ภายใต้การบังคับบัญชาของพี่ชายของลูก ไม่เข้าใจในคำสั่ง หรือเข้าใจคำสั่งแต่ไม่ยอมปฏิบัติตามคำสั่ง พี่ชายของลูกก็มักจะต่อว่า ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง หรือในบางครั้งก็จะสั่งลงโทษลูกน้องโดยใช้อารมณ์และไม่ฟังเหตุผล จนทำให้ลูกน้องบางคนที่ไม่ได้ทำผิด ต้องโดนลงโทษแบบไม่รู้เรื่องรู้ราวอยู่หลายครั้ง
 
 
        ประกอบกับความที่ในภพชาติปัจจุบัน พี่ชายของลูกเป็นคนที่อารมณ์ร้อน จึงทำให้เกิดความขัดแย้งกับผู้คนรอบข้างอยู่บ่อยๆ และด้วยเหตุดังกล่าวจึงทำให้ภพชาติปัจจุบัน พี่ชายของลูกจึงโดนผู้ร่วมงานและเจ้านายไม่เข้าใจในหลายๆเรื่อง
 
        สำหรับเรื่องราวการสร้างบารมีของพี่ชายของลูก เมื่อพุทธันดรที่ผ่านมานั้น เมื่อหลังจากที่พระราชาได้ออกบวชแล้ว พี่ชายของลูกก็ได้ติดตามพระองค์ไปเพื่อดูแลอุปัฏฐาก เมื่อพี่ชายของลูกได้ฟังคำสอนของพระมหาเถระบ่อยเข้า ก็เกิดความศรัทธาเลื่อมใสและออกบวชตามในที่สุด เมื่อบวชแล้วพี่ชายของลูกก็ไปเป็นพระอาจารย์ฝ่ายเผยแผ่ ที่ทำหน้าที่คอยออกเทศนาสั่งสอนประชาชน ด้วยเหตุนี้จึงได้กลายเป็นอุปนิสัยติดตัวพี่ชายของลูกมาข้ามภพข้ามชาติ และเป็นเหตุให้พี่ชายของลูกรักในการสอนธรรมะ และชอบชักชวนชาวบ้านให้ทำความดีอย่างในภพชาติปัจจุบัน
 
 
คำถาม
4.ความทุ่มเท ในการทำหน้าที่กัลยาณมิตร ในทุกๆบุญที่คุณครูไม่ใหญ่มอบให้ โดยเฉพาะช่วงนี้ คือ การชักชวนคนให้มาบวชพระแสนรูป และบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อนแสนคน รวมทั้งเป็นผู้ประสานงานและพี่เลี้ยงในโครงการด้วย บุญที่ทำจะได้อานิสงส์อย่างไรบ้าง และการเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ ส่งผลอย่างไรในภพชาติต่อไปคะ
 
คำตอบ
        ด้วยความทุ่มเทในการสร้างบารมี และทำหน้าที่ยอดกัลยาณมิตรในทุกๆบุญที่หมู่คณะมอบให้ โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่มีการชักชวนผู้มีบุญให้มาบวชพระแสนรูป และบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อนแสนคน รวมทั้งเป็นผู้ประสานงานและพี่เลี้ยงในโครงการ
 
        จากความทุ่มเทสร้างบารมีดังที่กล่าวมานี้ จะทำให้ได้อานิสงส์ใหญ่ เพราะทุกงานบุญที่ได้ทำไปนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และเกิดขึ้นได้ยากบนโลกในยุคนี้ บุญนี้จึงเป็นบุญใหญ่มาก จะทำให้ได้เกิดในบุญเขตของพระพุทธศาสนาวิชชาธรรมกาย บนแผ่นดินที่เต็มไปด้วยผู้มีบุญที่มีศีลมีธรรม กล่าวง่ายๆว่า มีสิ่งแวดล้อมที่เป็นสัปปายะ เป็นปฏิรูปเทส ที่เกื้อกูลต่อการสร้างบารมีอย่างสุดๆ และจะมีรูปกายที่งดงาม แข็งแรง สมส่วนสง่างาม จะมีเสียงที่ไพเราะ ปากสวย ฟันสวย คำพูดจะมีพลังน่าฟังมีน้ำหนัก ทำให้เป็นที่รักเคารพเลื่อมใสของมนุษย์และเทวาทั้งหลาย
 
        อีกทั้งจะเป็นผู้อุดมไปด้วยสัมมาทิฐิ สามารถสอนตนเองได้ และจะแวดล้อมไปด้วยบัณฑิตนักปราชญ์ กัลยาณมิตรซึ่งจะชักชวนให้สั่งสมบุญสร้างบารมี จะห่างไกลคนพาล ไปทุกภพทุกชาติ เป็นต้น
 
 
        เมื่อถึงคราวหมดอายุขัยก็จะได้ไปสู่สุคติโลกสวรรค์ โดยเฉพาะได้กลับดุสิตบุรี วงบุญพิเศษ เขตบรมโพธิสัตว์ มีทิพยวิมานที่สวยงามใหญ่โตโอฬาร และงดงามด้วยรัศมีกายที่สว่างไสว อีกทั้งจะพรั่งพร้อมไปด้วยทิพยสมบัติอันประณีตและมีบริวารอันเป็นทิพย์เป็นจำนวนมาก แวดล้อมคอยปรนนิบัติบำรุง ทำให้เพลิดเพลินเจริญใจในเทวโลกเป็นอย่างมาก จะท่องเที่ยวอยู่ในสองภพภูมิ คือ มนุษย์กับเทวโลก เป็นต้น
 
 
        โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การสร้างบารมีแบบทุ่มเทจนกระทั่งหมดอายุขัย เสียชีวิตโดยตายในขณะทำหน้าที่ยอดกัลยาณมิตร ใจของผู้นั้นจะสามารถนึกถึงบุญได้ง่าย ได้เร็ว ได้เต็มที่ เพราะเสียชีวิตในขณะที่จิตกำลังเป็นกุศลอย่างแรงกล้า บุญก็จะได้ช่องชิงช่วงหล่อเลี้ยงผู้นั้นให้ไปสู่สุคติโลกสวรรค์ได้อย่างง่ายดาย
 
 
        ที่สำคัญ ในอนาคตจะทำให้สร้างบารมีได้อย่างต่อเนื่องมากกว่าชาติปัจจุบัน เมื่อปฏิบัติธรรมก็เข้าถึงธรรมได้ง่าย ตั้งใจจะเอาอะไรไว้ ก็จะทำได้ตามเป้าหมายนั้น ทั้งทางโลกทางธรรม เพราะความตั้งใจและความมุ่งมั่นในการสร้างบารมีที่มี ยังติดชัดเจนอยู่ในใจ ซึ่งจะติดตัวไปข้ามภพข้ามชาติ จะเป็นผังสำเร็จติดตัวไป และจะได้สร้างบุญสร้างบารมีกับหมู่คณะไปทุกภพทุกชาติตราบกระทั่งถึงที่สุดแห่งธรรม
 
 
        ขณะนี้ เทพบุตรใหม่กำลังนึกทบทวนบุญที่กระทำไว้ อยู่หน้ามหาธรรมกายเจดีย์ ในใจของเทพบุตร ตอนนี้รู้สึกปลื้มปีติกับผลบุญของตนที่ได้ทุ่มเททำไว้อย่างมาก ทำให้กายของเทพบุตรใหม่เรืองรองสว่างไสวมากยิ่งขึ้น จึงยังไม่มีคำพูดใดๆฝากมาถึงหมู่ญาติ
 
คำถาม
5.ขณะนี้ คุณแม่มีความเป็นอยู่อย่างไรบ้าง ได้รับบุญที่ลูกๆอุทิศไปให้ไหมคะ
 
คำตอบ
        ขณะนี้ คุณแม่มีความเป็นอยู่ที่ดีมีความสุข อยู่บนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ เฟสสอง เป็นเทพธิดาสุดสวย มีวิมานเป็นทอง ประดับประดาไปด้วยรัตนชาติ สวยงามสว่างไสว ท่านมีความสุขมาก และท่านก็ได้รับบุญทุกบุญที่ลูกๆทำให้ ยิ่งในตอนนี้บุญที่ลูกๆได้อุทิศส่งไปให้ท่าน ทำให้ท่านมีรัศมีกายที่สว่างไสว มีทิพยวิมานใหญ่โตมากขึ้น และมีบริวารอันเป็นทิพย์ที่เพิ่มขึ้นจากเดิมอีกมาก วิมานขยายใหญ่ขึ้น และรัศมีกายของท่านก็เพิ่มขึ้น
 
 
        ซึ่งท่านก็รู้สึกปีติในบุญกุศลที่ลูกๆทำให้ท่านมาก ท่านฝากขอบคุณลูกๆที่ระลึกถึง และส่งบุญไปให้ท่านอยู่เรื่อยๆ ท่านฝากข้อความมาให้ลูกหลานทุกคนว่า มีกายมนุษย์หยาบอยู่ ให้ทุ่มเทในการสร้างบารมีกับหลวงพ่อกับหมู่คณะให้เต็มที่เต็มกำลัง เพราะบุญมีจริงสวรรค์มีจริง ท่านได้เห็นประจักษ์ด้วยตาทิพย์ของท่าน และฝากบอกว่า ให้ช่วยดูแลกัน พากันชักชวนกันไปสร้างบารมีให้หมดเลย...ลูกหลานทั้งหลาย
 
 
 
 
ชม Video Scoop กรณีศึกษากฎแห่งกรรม ตายขณะปฏิบัติธรรม
 


มีปัญหาการรับชมวิดีโอ กรุณากดที่นี่ เพื่อใช้เครื่องเล่นแบบเก่า window media player


http://goo.gl/uv2wD


พิมพ์บทความนี้

ไปหน้าทบทวนฝันในฝันบทความอื่นๆ ในหมวด

      กิจกรรมพัฒนาวัดพิชิตปิตยาราม ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี
      กิจกรรมพัฒนาวัดอู่ข้าว ต.คลอง 7 จ.ปทุมธานี
      อานุภาพบุญจากการมาสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร ตอนที่ 1
      เล่าเรื่องคุณยายฯ ตอน ได้ตึก 18 ล้านแค่เพียงกระพริบตา
      เล่าเรื่องคุณยายฯ ตอน ความทรงอภิญญาของคุณยายฯที่ผมเจอกับตัวเอง
      ประกาศผลสุดยอดสามเณรแสดงธรรมระดับโลก
      เปิดใจสามเณรแชมป์แสดงธรรมระดับภาค ชิงชัยสู่เวทีแสดงธรรมระดับโลก
      ซุปเปอร์บิ๊กบุญ ตักบาตรแสนรูป ครั้งประวัติศาสตร์
      เส้นทางสามเณร สู่เวทีแชมป์เทศน์ระดับโลก
      เล่าเรื่องคุณยาย ตอน เรื่องเหลือเชื่อของการบูชาข้าวพระที่คุณยายฯฝากไว้
      บวชเณรล้านตักบาตรแสน สานฝันคุณยาย สร้างพระแท้
      เล่าเรื่องคุณยายฯ ตอน แค่มองหน้า..ก็รู้ทั้งหมด
      แฝด 4 บวชเณรล้านอ่างทองทำลายสถิติโลกงานบุญวันคุ้มครองโลก

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม    

ธรรมะที่เกี่ยวข้อง - Related
ปฏิทินวันพระ
ปฏิทินวันพระ

ธุดงค์แก้ว ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
ธุดงค์แก้ว ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์

ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว
ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว

ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว
บวชนานาชาติ

ตารางตักบาตรทั่วไทย
ตารางตักบาตรพระทั่วไทย

ตารางตักบาตรทั่วไทย
ศึกษาธรรมะทางไกล DOU

บวชพระ
สมัครบวชพระ

ค่ายปิดเทอม
ค่ายปิดเทอม

ธรรมะเพื่อประชาชน
ธรรมะเพื่อประชาชน

พุทธประวัติ
พุทธประวัติ

พุทธสุภาษิต
พุทธสุภาษิต

พระไตรปิฎก
พระไตรปิฎก

เคล็ดลับสุขภาพจากพระไตรปิฎก
เคล็ดลับสุขภาพจากพระไตรปิฎก

พระศรีอริยเมตไตรย์
พระศรีอริยเมตไตรย์

สามเณรอรหันต์
สามเณรอรหันต์

ธรรมกาย
ธรรมกาย

บทสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร พร้อมคำแปล
บทสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร พร้อมคำแปล

วัดในพระพุทธศาสนา
วัดในพระพุทธศาสนา

โครงการหมู่บ้านศีล 5 ประชาเป็นสุข
โครงการหมู่บ้านศีล 5 ประชาเป็นสุข

ความดีพื้นฐานสากล 5 ประการ
ความดีสากล 5 ประการ

สื่อการเรียนรู้พระพุทธศาสนา
สื่อการเรียนรู้พระพุทธศาสนา

ร้านหนังสือออนไลน์
ร้านหนังสือออนไลน์

Social Network กับงานพระพุทธศาสนา
Facebook Fanpage


รับแจ้งข่าวภัยพระพุทธศาสนาบนสังคมออนไลน์
รับแจ้งข่าวภัยพระพุทธศาสนา
บนสังคมออนไลน์ (Social Network)

สื่อประกาศขอขมาต่อวัดพระธรรมกาย
สื่อประกาศขอขมาต่อวัดพระธรรมกาย


สมัครเป็นอาสาสมัคร
สมัครเป็นอาสาสมัคร