ทบทวนฝันในฝัน วันที่ 31 มกราคม พ.ศ.2554
ปรโลกนิวส์ นรก...น่ากลัวกว่าที่คิด
ปรโลกนิวส์ นรก...น่ากลัวกว่าที่คิด 
เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา
 
กราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อด้วยความเคารพอย่างสูง 
 
กราบนมัสการด้วยความเคารพอย่างสูง
ฝันในฝัน
หลับตาฝันเป็นตุเป็นตะ ตื่นขึ้นมาหาว 1 ที
แล้วนำมาเล่าให้ฟังเป็นนิยายปรัมปรากันนะจ๊ะ
คำถามข้อที่ 1.คุณพ่อตายแล้วไปไหน มีข้อความฝากถึงลูกหรือไม่เจ้าคะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 

        ดังนั้น เมื่อคุณพ่อของลูกเสียชีวิตไปแล้ว ท่านจึงถูกดูดไปรับกรรมที่อุสสทนรกของมหานรกขุมที่ห้าในทันที ซึ่งในขณะนี้ คุณพ่อของลูกกำลังแหวกว่ายอยู่ในธารน้ำกรดร้อนซึ่งกัดกินร่างกายของท่านอยู่ตลอดเวลา และทันทีที่คุณพ่อของลูกตะเกียกตะกายขึ้นมาจากน้ำกรดร้อนได้แล้ว ท่านก็ต้องมาพบเจอกับหมอกควันพิษที่ห้อมล้อมตัวท่านอยู่เต็มไปหมด ซึ่งหมอกควันพิษเหล่านั้นจะมีฤทธิ์กัดกินร่างกายอยู่ตลอดเวลา และในขณะเดียวกันนั้นเอง ก็ได้มีแท่งบุหรี่เหล็กร้อนตกลงมาจากเบื้องบน หล่นลงมาใส่คุณพ่อของลูก ทำให้ท่านต้องพลัดตกและจมลงไปในน้ำกรดร้อนนั้นอีกครั้งหนึ่ง  

        เมื่อคุณพ่อของลูกตกลงไปในน้ำกรดร้อนอีกครั้ง ก็จะมีฝูงปลานรกพลันบังเกิดขึ้นมารุมกัดกินร่างกายของท่านอยู่ตลอดเวลา แล้วก็จะมีหลาวเหล็กแหลมร้อนพุ่งขึ้นมาทิ่มแทงตามร่างกายของท่าน ให้ได้รับความทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัส1-จนกระทั่งตายแล้วก็เกิด ตายแล้วก็เกิด อยู่อย่างนี้เรื่อยไป ด้วยเหตุที่คุณพ่อของลูกกำลังถูกทัณฑ์ทรมานอยู่นี้เอง ท่านจึงยังไม่มีข้อความใดๆฝากมาถึงตัวลูกในตอนนี้  

คำถามข้อที่ 2.คุณแม่ตายแล้วไปไหน มีข้อความฝากถึงลูกหรือไม่เจ้าคะ 

        ในตอนนี้ คุณแม่ของลูกกำลังถูกทัณฑ์ทรมานอยู่ในยมโลก โดยจะมีไฟเผาอยู่ภายในอกของท่านเอง ซึ่งท่านจะรู้สึกเร่าร้อนเป็นอย่างมาก จากนั้นคุณแม่ของลูกก็จะวิ่งไปที่แม่น้ำ เมื่อไปถึงแม่น้ำแล้ว ท่านก็ได้ตักน้ำในแม่น้ำนั้นขึ้นมาดื่ม ครั้นตัวท่านดื่มน้ำเข้าไปแล้ว แทนที่มันจะช่วยทำให้ท่านหายร้อน ตรงกันข้าม...กลับยิ่งทำให้ท่านมีความทุกข์ทรมานยิ่งขึ้นไปอีก ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะน้ำที่ท่านดื่มเข้าไปนั้น แท้ที่จริงแล้วมันก็คือ...น้ำกรดดำร้อน ซึ่งในทันทีที่น้ำกรดดำร้อนเข้าสู่ร่างกาย มันก็จะเข้าไปกัดกินและเผาร่างกายของท่านให้แหลกเหลวจนตายในที่สุด แล้วคุณแม่ของลูกก็ได้รับความทุกข์ทรมาน...ตายเกิด ตายเกิด อยู่เช่นนี้เรื่อยไป ด้วยเหตุนี้ คุณแม่ของลูกจึงยังไม่มีข้อความใดๆฝากมาถึงตัวลูกในตอนนี้เช่นเดียวกัน 

คำถามข้อที่ 3.เป็นเพราะบุพกรรมใด ลูกจึงมีขากรรไกรล่างครอบขากรรไกรบนมาตั้งแต่เกิด และเจ็บป่วยด้วยสองโรคที่กล่าวมาข้างต้น (เลือดกำเดาไหลง่ายมาก และเป็นโรคหอบหืด)-และจะแก้ไขได้อย่างไรเจ้าคะ 
 
        ส่วนบุพกรรมที่ทำให้ตัวลูกมีเลือดกำเดาไหลง่าย อีกทั้งยังป่วยเป็นโรคหอบหืด และเหนื่อยง่ายมากนั้น ทั้งนี้ก็เพราะวิบากกรรมในอดีตที่ตัวลูกเคยใช้แรงงานสัตว์ และทำให้สัตว์ได้รับความทุกข์ทรมานในหลายๆพุทธันดรก่อนๆโน้นได้ติดตามตัวลูกมาส่งผล เรื่องก็มีอยู่ว่า...ในภพชาติดังกล่าว ตัวลูกได้เกิดเป็นกุลธิดาอยู่ในครอบครัวเกษตรกรรม เมื่อตัวลูกเติบใหญ่ ลูกจึงต้องออกไปช่วยคุณพ่อคุณแม่ของลูกทำไร่ไถนาไปตามประสาคนที่อยู่ในสังคมเกษตรกรรม ดังนั้น จึงทำให้มีอยู่หลายครั้งที่ตัวลูกต้องสนตะพายกระบือ และใช้แรงงานมันอย่างหนัก  

        ในเวลาที่กระบือทำงานอืดอาดยืดยาด ไม่ทันใจ ไม่ถูกใจ หรือในยามที่ลูกไปหงุดหงิดหรือโมโหใครมา ตัวลูกก็จะระบายอารมณ์ด้วยการกระตุกเชือกที่สนตะพายจมูกของกระบือแรงๆ   จนทำให้มันถึงกับร้องด้วยความเจ็บปวด และมีเลือดไหลออกจากจมูก ด้วยวิบากกรรมดังกล่าวนี้เอง จึงทำให้ตัวลูกมีเลือดกำเดาไหลง่าย และต้องมาป่วยเป็นโรคหอบหืด และเหนื่อยง่ายมากๆในภพชาติปัจจุบัน 
 
        แต่อย่างไรก็ตาม รู้ผูกก็ต้องรู้แก้ ดังนั้น จะแก้ไขวิบากกรรมนี้ ลูกก็ต้องทำบุญทุกๆบุญอย่างเต็มที่เต็มกำลัง โดยเฉพาะบุญปล่อยสัตว์ปล่อยปลา เมื่อทำบุญแล้วก็หมั่นอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลเหล่านั้นส่งไปให้กับคู่กรรมที่ลูกเคยทำเอาไว้ และที่สำคัญที่สุด ลูกต้องตั้งใจปฏิบัติธรรมให้เข้าถึงพระธรรมกายภายใน และศึกษาวิชชาธรรมกาย จะได้ไปเก็บไปแก้วิบากกรรมต่างๆที่เราเคยทำผิดทำพลาดเอาไว้ในอดีตด้วยตัวของเราเอง  
 
        ในช่วงแรกๆ ลูกก็ได้สร้างบารมีแบบกองเสบียง คือ ทำหน้าที่อุปัฏฐากพระอุปัฏฐากวัดเหมือนพุทธศาสนิกชนที่ดีทั่วๆไป แต่เมื่อเข้าวัดนานเข้า ลูกก็รู้สึกซาบซึ้งในปฏิปทาของพระมหาเถระอดีตพระราชาองค์ที่ออกบวชแบบเพิ่มขึ้นทับทวี จนในที่สุด เมื่อหัวใจของลูกเบนเข็มมุ่งสู่หนทางแห่งพระนิพพานอย่างเต็มเปี่ยม ลูกจึงอุทิศตนมาเป็นอุบาสิกาอยู่เขตใน และช่วยงานเผยแผ่วิชชาธรรมกายออกไปในแคว้นต่างๆ 
 
        ผลการปฏิบัติธรรมของลูกในพุทธันดรที่ผ่านมานั้น ลูกก็มีผลการปฏิบัติธรรมที่ดี สามารถเข้าถึงดวงธรรมที่ชัด ใส สว่าง และสามารถเอาตัวรอดกลับดุสิตบุรีได้ในที่สุด 
 
        สำหรับเรื่องราวของสะเก็ดข่าวสั้นทันปรโลกของภาคแรก ก็คงต้องจบลงแต่เพียงเท่านี้ ส่วนว่า...ภาคต่อไปจะมีเมื่อไหร่นั้น ก็คงต้องรอวันและเวลาที่ตัวลูกตั้งใจประพฤติปฏิบัติธรรมจนเข้าถึงพระธรรมกายภายในให้ได้เสียก่อน เมื่อไหร่ที่ตัวลูกเข้าถึงพระธรรมกายภายในได้แล้ว เมื่อนั้นก็ให้ลูกมาบอกผู้ประกาศข่าวสั้นทันปรโลก 
ชม Video Scoop นรก...น่ากลัวกว่าที่คิด 
รับชมวิดีโอ 












