สมาธิ
พระพุทธศาสนา
วัดพระธรรมกายโตเกียว
จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-ญี่ปุ่น
ข่าว BOON NEWS ประจำวันที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561

วัดพระธรรมกายโตเกียว จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-ญี่ปุ่น

     วัดพระธรรมกายโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-ญี่ปุ่น

วัดพระธรรมกายโตเกียว จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-ญี่ปุ่น

     สำหรับพิธีกรรมภาคเช้าสาธุชนชาวไทยและชาวญี่ปุ่น ได้เรียนรู้วัฒนธรรมชาวพุทธในพิธีตักบาตร เริ่มด้วยการกล่าวคำอาราธนาศีล 5 กล่าวคำถวายภัตตาหารเป็นสังฆทาน ก่อนที่ประธานสงฆ์จะได้เมตตานำนั่งสมาธิเป็นภาษาญี่ปุ่น จากนั้นทุกท่านได้ร่วมกันตักบาตร และถวายภัตตาหารแด่คณะสงฆ์ 

วัดพระธรรมกายโตเกียว จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-ญี่ปุ่น

     ส่วนภาคบ่ายพระครูปลัดสุเนตร ฉฬภญฺโญ ได้เมตตาแสดงพระธรรมเทศนา เรื่อง ประวัติความเป็นมาของวันออกพรรษาและกิจกรรมงานบุญในเทศกาลออกพรรษา พร้อมทั้งนำนั่งสมาธิเป็นภาษาญี่ปุ่น ซึ่งสร้างประสบการณ์ความสุขให้เกิดขึ้นจากการปฏิบัติธรรม

วัดพระธรรมกายโตเกียว จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-ญี่ปุ่น

    จากนั้นผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เรียนรู้กิจกรรมงานบุญเทศกาลออกพรรษา ผ่านการเข้าฐานกิจกรรมการทำบุญต่างๆ เช่น ฐานทำบุญติดต้นผ้าป่า ฐานปิดทองพระ ฐานจุดประทีปบูชาพระ ฐานตักบาตรพระประจำวันเกิด และฐานกิจกรรมจำลองการเล่นต่างๆในงานวัดของประเทศไทย สร้างความประทับใจในวัฒนธรรมอันดีงามของชาวพุทธ และสนุกไปกับการเล่นในงานวัดแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่าน
 
 
ปิดการแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง