สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนราธิวาส
จัดกิจกรรมอบรมเยาวชนศาสนิกสัมพันธ์
ข่าว BOON NEWS ประจำวันที่ 23 มกราคม พ.ศ.2568
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนราธิวาส ได้จัดกิจกรรมอบรมเยาวชนศาสนิกสัมพันธ์ ภายใต้โครงการขยายผลศาสนิกสัมพันธ์จังหวัดนราธิวาส ประจำปีงบประมาณ 2568
ระหว่างวันที่ 21-22 มกราคม ที่ผ่านมา สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนราธิวาส ได้จัดกิจกรรมอบรมเยาวชนศาสนิกสัมพันธ์ ภายใต้โครงการขยายผลศาสนิกสัมพันธ์จังหวัดนราธิวาส ประจำปีงบประมาณ 2568 โดยมี ว่าที่ร้อยตรีตระกูล โทธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในพิธี ภายในงานประกอบด้วย การเสวนาธรรม 3 ศาสนา โดยได้รับความเมตตาจากพระปลัดสุชยา มุนิเสฏฺโฐ เจ้าคณะตำบลยี่งอ–บาเจาะ เป็นตัวแทนผู้นำทางศาสนาพุทธ มาร่วมเสวนาพหุวัฒนธรรมในครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมบรรยาย หัวข้อ “เรียนรู้ อย่างเข้าใจ บนพื้นฐานสังคมพหุวัฒนธรรมของชาวจังหวัดนราธิวาส จากอดีต-สู่ปัจจุบัน” โดย อาจารย์วาริน นราวิทย์ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ เป็นต้น
ทั้งนี้กิจกรรมอบรมเยาวชนศาสนิกสัมพันธ์ จัดขึ้นเพื่อให้เยาวชนได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้คุณค่าแห่งศาสนา ภาษา ศิลปะ และพหุวัฒนธรรมที่เป็นทุนอันทรงคุณค่า เป็นสื่อเชื่อมใจในการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างศาสนิกชน เกิดการยอมรับและเคารพในความแตกต่างที่หลากหลายของเชื้อชาติ ศาสนา ภาษาและวัฒนธรรม