ศูนย์อบรมเยาวชนนครราชสีมา
จัดตักบาตรสามเณรใหม่
ข่าว BOON NEWS ประจำวันที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2568
ทางด้านศูนย์อบรมเยาวชนนครราชสีมา ก็ได้จัดพิธีตักบาตรฉลองสามเณรในโครงการบรรพชสามเณรภาคฤดูร้อน ประจำปีพุทธศักราช 2568 โดยมีคณะเจ้าภาพผู้สนับสนุนโครงการบรรพชาสามเณร พ่อ แม่ ผู้ปกครอง และพุทธศาสนิกชน มาร่วมตักบาตรสามเณรในครั้งนี้
ซึ่งวัตถุประสงค์ของการตักบาตรฉลองสามเณรใหม่ เพื่อให้คณะเจ้าภาพ ผู้ปกครอง ญาติมิตร รวมทั้งพุทธศาสนิกชนผู้มีบุญ ได้สั่งสมบุญใหญ่กับสามเณรบวชใหม่ นอกจากนี้ยังเป็นการแสดงออกถึงวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงามของชาวพุทธในการตักบาตรร่วมกัน เพื่อเป็นการสืบทอดอายุพระพุทธศาสนาสืบไป
ส่วนพ่อแม่ผู้ปกครอง ที่บุตรหลานได้บวช ก็ต่างปลื้มปีติที่ได้มีโอกาสมาใส่บาตรสามเณรลูกชาย ได้เห็นบุตรหลานห่มผ้าหลือง ยกฐานะจากผู้นับถือพระรัตนตรัยขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของพระรัตนตรัย นอกจากนี้ทุกท่านยังได้ร่วมอนุโมทนาบุญกับสามเณรใหม่ทุกรูป ที่อุทิศตนมาบวชเพื่อเป็นอายุพระพุทธศาสนา และเป็นเนื้อนาบุญให้แก่พ่อ แม่ ผู้ปกครอง และพุทธศาสนิกชน