วัดพระธรรมกายโอซาก้า
จัดงานวันวิสาขบูชา
ข่าว BOON NEWS ประจำวันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
วัดพระธรรมกายโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ก็ได้จัดงานบุญเนื่องในวันวิสาขบูชา และพิธีบุพเปตพลี เพื่ออุทิศส่วนกุศลแด่หมู่ญาติที่ล่วงลับไปแล้ว
ภายในงานเริ่มด้วยพิธีบุพเปตพลี เพื่ออุทิศส่วนกุศลแด่หมู่ญาติที่ล่วงลับไปแล้ว โดยมีกัลยาณมิตรทาเคชิ สุมิดะ จุดเทียนธูปบูชาพระรัตนตรัย ส่วนกัลยาณมิตรกานดา อาระบะ ได้จุดเทียนธูปบูชาพระธรรม ก่อนที่พระอัมรินทร์ สนฺติธมฺโม ท่านประธานสงฆ์ จะได้สาธุชนผู้มีบุญทุกท่านสวดมนต์ และปฏิบัติธรรม เพื่อกลั่นใจให้ผ่องใส จากนั้นคณะสงฆ์ก็ได้สวดพระพุทธมนต์บทธรรมนิยาม ส่วนสาธุชนก็ได้ประกอบพิธีถวายมตกภัตตาหารเป็นสังฆทาน โดยมีกัลยาณมิตรกานดา อาระบะ และ กัลยาณมิตรมุกดา ซูซูกิ เป็นประธานนำกล่าวคำถวาย,พิธีกล่าวคำถวายโคมวิสาขประทีป โดยมีกัลยาณมิตรแก้วตา สุมิดะ และ กัลยาณมิตรเยาวลักษณ์ มาสุดะ เป็นประธานนำกล่าวคำถวาย
ส่วนพิธีกล่าวถวายพระบรมสารีริกธาตุ โดยมีกัลยาณมิตร สุชาติ กิตติชาติวรกุล และกัลยาณมิตรอังสนา กิตติชาติวรกุล เป็นประธานนำกล่าวคำถวาย พร้อมกันนี้คณะประธานก็ได้น้อมถวายไทยธรรมแด่ท่านประธานสงฆ์ ในโอกาสนี้ท่านประธานสงฆ์ก็ได้นำสาธุชนปฏิบัติธรรมเจริญสมาธิภาวนา และให้พร ก่อนที่ทุกท่านจะได้ร่วมพิธีตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง และน้อมถวายภัตตาหารเพลแด่คณะสงฆ์
จากนั้นเป็นพิธีจุดประทีปบูชาธรรมพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) พระผู้ปราบมารโดยได้ความเมตตาจากพระมหาแสงชัย คุณทฺธโร ท่านประธานสงฆ์นำประกอบพิธีกรรม ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่นและทุกท่านต่างมีความสุขที่ได้สั่งสมบุญสร้างกุศลให้กับตนเองและหมู่ญาติในครั้งนี้
ต่อมาเป็นพิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งคณะประธานเอก คือ กัลยาณมิตรสุชาติ กิตติชาติวรกุล และกัลยาณมิตรอังสนา กิตติชาติวรกุล ได้รับพระบรมสารีริกธาตุจากท่านประธานสงฆ์ คือ พระมหากิตติฤทธิ์ อิทฺธิญาโณ แล้วอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุเข้าสู่กลางพิธี ในการนี้กัลยาณมิตรสุชาติ กิตติชาติวรกุล และ กัลยาณมิตรอังสนา กิตติชาติวรกุล ก็ได้เป็นประธานจุดเทียนธูปที่หน้าแท่นบูชาพระบรมสารีริกธาตุ ก่อนที่จะได้ปฏิบัติธรรมร่วมกัน
หลังจากนั้นได้ประกอบพิธีจุดโคมวิสาขบูชาโดยมีคณะประธาน 4 คณะ ได้จุดประทีปโคมเอก พร้อมกันนี้สาธุชนก็ได้ร่วมกันจุดโคมวิสาขประทีป จากนั้นก็ได้ร่วมพิธีเวียนประทักษิณและอธิษฐานจิตร่วมกัน ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความปลาบปลื้มปีติในบุญกันทุกคน