วัดพระธรรมกายจัดพิธีบุพเปตพลี ครั้งที่ 164 อุทิศบุญแด่ผู้ล่วงลับ
เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 เวลา 10.15 น. ณ วัดพระธรรมกาย จังหวัดปทุมธานี ได้จัดพิธีบุพเปตพลี อุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว ครั้งที่ 164 โดยได้รับความเมตตาจากพระครูวิบูลนิติธรรม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เป็นประธานสงฆ์ในพิธี
ภายในงาน พุทธศาสนิกชนพร้อมใจกันกล่าวคำอาราธนาศีล 5 ร่วมฟังสวดพระพุทธมนต์ ถวายผ้าบังสุกุล และกล่าวคำถวายมตกภัตตาหาร พร้อมทั้งประเคนไทยธรรมแด่คณะสงฆ์ เพื่อแสดงความกตัญญูต่อบรรพบุรุษที่ล่วงลับ
พระครูวิบูลนิติธรรมได้กล่าวสัมโมทนียกถาเพื่อเสริมสร้างความเข้าใจในคุณค่าของการอุทิศส่วนกุศล และคณะสงฆ์ได้สวดมนต์ให้พรเพื่ออุทิศบุญกุศลไปยังหมู่ญาติที่ล่วงลับไปแล้ว
พิธีบุพเปตพลีถือเป็นประเพณีอันงดงามในพระพุทธศาสนา แสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีต่อญาติผู้จากไป และยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาให้คงอยู่ต่อไป
วัดพระธรรมกายขอเรียนเชิญพุทธศาสนิกชนทุกท่านร่วมพิธีบุพเปตพลีและพิธีถวายภัตตาหารเป็นสังฆทาน ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกวันพระใหญ่ ตั้งแต่เวลา 10.15 – 11.00 น. ณ หอฉันคุณยายอาจารย์ฯ วัดพระธรรมกาย
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 06 4494 4596 หรือ 06 4469 6951