คณะครูและผู้นำชุมชนจากประเทศเนปาล มาเยือนวัดพระธรรมกาย
ข่าว BOON NEWS ประจำวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
คณะครูและผู้นำชุมชนจากประเทศเนปาล ได้มาเยือนวัดพระธรรมกาย เพื่อศึกษาการพัฒนาคุณธรรมและความดีสากล
คณะครูและผู้นำชุมชนจากประเทศเนปาล จำนวน 19 ท่าน ซึ่งประกอบด้วยคุณครู 15 ท่าน และผู้นำชุมชนรวมถึงนักธุรกิจท้องถิ่นจากลุมพินีอีก 4 ท่าน ได้เดินทางมาเยือนวัดพระธรรมกาย จังหวัดปทุมธานี ซึ่งคณะได้เข้าชมนิทรรศการ “คุณยายอาจารย์ ผู้ให้กำเนิดวัดพระธรรมกาย” ณ อาคาร 100 ปีคุณยายอาจารย์ฯ และนิทรรศการ “ผลงานของหลวงพ่อธัมมชโย” ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวของการทำงานเพื่อพระพุทธศาสนาและมนุษยชาติ
โดยทุกท่านต่างรู้สึกซาบซึ้งใจและได้รับแรงบันดาลใจอย่างลึกซึ้ง โดยเฉพาะเรื่องราวของคุณยายอาจารย์ฯ ที่ยึดมั่นในสัจจะและความเพียรอย่างไม่ย่อท้อ ทำให้เกิดความตั้งใจที่จะนำแนวทางคุณธรรมกลับไปพัฒนาชุมชนของตน และเมื่อได้เห็นความสะอาด ความเป็นระเบียบ และความสงบร่มรื่นของสถานที่ภายในวัด ทุกท่านต่างกล่าวชื่นชมว่า "ความสะอาดและระเบียบวินัย" คือหัวใจสำคัญของการอบรมคน และตั้งใจจะนำสิ่งนี้ไปปรับใช้ในโรงเรียนและชุมชนของตนเอง
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แนวคิด "สันติภาพภายนอก เริ่มที่ใจที่สงบ" ของหลวงพ่อธัมมชโย สะท้อนถึงการแก้ปัญหาของโลกที่แท้จริง และเป็นแนวทางที่คณะจะนำไปสานต่อในการอบรมเยาวชนต่อไป และก่อนเดินทางกลับ คณะได้นำของที่ระลึกมามอบให้ทีมงานต้อนรับ พร้อมกล่าวขอบคุณด้วยความอบอุ่น และยืนยันว่าจะนำความรู้และแรงบันดาลใจที่ได้รับไปต่อยอดให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในบ้านเกิดของตนอย่างแน่นอน
คณะครูและผู้นำชุมชนจากประเทศเนปาล มาเยือนวัดพระธรรมกาย