วัดภาวนานางาโน่ จัดกิจกรรมงานบุญเนื่องในวันธรรมชัย
ข่าว BOONNEWS ประจำวันที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2568
โดยภายในงานสาธุชนได้พร้อมใจกันสวดมนต์บทธัมมจักกัปปวัตตนสูตร กล่าวคำอาราธนาศีล 5 และกล่าวคำถวายภัตตาหารเป็นสังฆทาน ก่อนเข้าสู่บรรยากาศพิธีตักบาตร จากนั้นได้พร้อมใจกันถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ และในเวลา 11.30 น. ทุกท่านได้กล่าวคำขอขมาต่อพระรัตนตรัย ตามเสียงของหลวงพ่อธัมมชโย และปฏิบัติธรรม
ภาคบ่ายเริ่มต้นด้วยการอัญเชิญเครื่องสักการะบูชาธรรมหลวงพ่อธัมมชโย เนื่องในวันธรรมชัย ซึ่งเป็นวันที่ศิษยานุศิษย์ ได้พร้อมใจกันร่วมรำลึกนึกถึงวันที่หลวงพ่อธัมมชโยได้เข้ารับการอุปสมบท ก่อนที่จะได้รับชม MV บทเพลงธงธรรมชัย ในโอกาสนี้ท่านประธานสงฆ์ได้นำกล่าวคำปล่อยปลา เพื่อให้ชีวิตสัตว์เป็นทาน
ก่อนที่จะได้ประกอบพิธีกล่าวคำถวายคิลานเภสัช โดยมีกัลยาณมิตรรวิวรรณ เวสกุล และกัลยาณมิตรพัฒนา มงคลประเสริฐ เป็นประธานนำกล่าวคำถวาย พร้อมทั้งได้น้อมถวายปัจจัยไทยธรรมในกองบุญต่างๆ แด่คณะสงฆ์
ช่วงท้ายท่านประธานสงฆ์ได้กล่าวสัมโมทนียกถา ยังความปลื้มปีติและเบิกบานใจให้กับผู้มีบุญทุกท่าน จากนั้นได้เดินทางไปปล่อยปลา ณ แม่น้ำจิกุมะ ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม ด้วยความปลื้มปีติกันทุกคน