ธุดงคสถานอำนาจเจริญ จัดอบรมโครงการอุบาสก-อุบาสิกาแก้ว รุ่นที่ 1
ข่าว BOON NEWS ประจำวันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2568
การอบรมในโครงการอุบาสกแก้ว อุบาสิกาแก้ว ตัวแทนทอดกฐินสามัคคีทั่วไทย 30,000 วัด รุ่นที่ 1 ณ ธุดงคสถานอำนาจเจริญ
ณ ธุดงคสถานอำนาจเจริญ ได้จัดอบรมโครงการอุบาสกแก้ว อุบาสิกาแก้ว ตัวแทนทอดกฐินสามัคคีทั่วไทย 30,000 วัด รุ่นที่ 1 โดยผู้เข้ารับการอบรมทุกท่านจะได้เป็นตัวแทนของหลวงพ่อธัมมชโย และหมู่คณะ เพื่อนำกฐินไปถวายตามวัดต่างๆ ทั่วประเทศกว่า 30,000 วัด
ดังนั้นทุกท่านจึงได้มาเข้ารับการอบรม เพื่อจะได้รับทราบข้อมูลของโครงการ รวมทั้งข้อปฏิบัติในการจัดงานทอดกฐินให้เป็นไปทิศทางเดียวกัน เพื่อให้งานบุญในครั้งนี้สำเร็จลุล่วงตามวัตถุประสงค์ ซึ่งทุกท่านต่างมีความกระตือรือร้นที่จะทำหน้าที่ตัวแทนทอดกฐิน เพราะการทอดกฐินสามัคคีทั่วไทย 30,000 วัด เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยาก
นอกจากเป็นมหากาลทานเป็นบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่แล้ว ยังช่วยหลอมรวมใจพุทธบริษัท 4 ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน ช่วยยอยกพระพุทธศาสนาให้สูงเด่น และเป็นการสนับสนุนการเผยแผ่พระธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าให้กว้างขวางไปสู่ใจมหาชนทั่วหล้า ซึ่งทุกท่านต่างมีพร้อมอย่างเต็มร้อย เพื่อสานงานหลวงพ่อให้สำเร็จ เพื่อน้อมบูชาธรรม เนื่องในวาระอายุวัฒนมงคล 81 ปีหลวงพ่อธัมมชโย