คณะสงฆ์ ภิกษุณี และสาธุชนจากจีน มาเยี่ยมชมวัดพระธรรมกาย
ข่าว BOON NEWS ประจำวันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2568
คณะสงฆ์ ภิกษุณี และสาธุชนจากประเทศจีน ได้เดินทางมาเยี่ยมชมวัดพระธรรมกาย จังหวัดปทุมธานี ซึ่งมีความประทับใจในความเงียบสงบ ความสะอาด และบรรยากาศที่ร่มรื่นของวัดพระธรรมกาย
คณะสงฆ์ ภิกษุณี และสาธุชนจากประเทศจีน เดิมมีแผนที่จะเดินทางไปแสวงบุญที่ประเทศอินเดีย แต่ด้วยสภาพอากาศที่ไม่อำนวย จึงได้เปลี่ยนเส้นทางมาอยู่ที่ประเทศไทยเป็นการชั่วคราว และได้พบข้อมูลเกี่ยวกับวัดพระธรรมกายทางอินเทอร์เน็ต จึงตั้งใจเดินทางมาเยี่ยมชม เมื่อมาถึงทางคณะจากประเทศจีน มีประทับใจในความเงียบสงบ ความสะอาด และบรรยากาศที่ร่มรื่นสบาย
อีกทั้งยังซาบซึ้งในมโนปณิธานของ หลวงพ่อธัมมชโย และ คุณยายอาจารย์มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง ที่ตั้งใจว่า “สร้างวัดให้เป็นวัด สร้างพระให้เป็นพระแท้ สร้างคนให้เป็นคนดี” ด้วยเหตุนี้วัดพระธรรมกายจึงเป็นสถานที่ ที่มีพุทธศาสนิกชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาทำบุญและฝึกสมาธิเป็นจำนวนมาก ก่อนเดินทางกลับทางคณะได้กล่าวขอบคุณทีมงานที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและพาชมสถานที่ต่างๆ ซึ่งนับว่าเป็นความโชคดีอย่างยิ่ง ที่ได้มีโอกาสรู้จักวัดพระธรรมกายในครั้งนี้