คณะชาวศรีลังกา เดินทางมาเยี่ยมชมวัดพระธรรมกาย
ข่าว BOON NEWS ประจำวันที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2568
คณะผู้แสวงบุญจากประเทศศรีลังกา ได้เดินทางมาเยี่ยมชมวัดพระธรรมกาย จังหวัดปทุมธานี ซึ่งมีความประทับใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการนั่งสมาธิ และได้ฟังเสียงสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร
คณะผู้แสวงบุญจากประเทศศรีลังกาได้เดินทางมาเยี่ยมชมวัดพระธรรมกายในครั้งนี้ โดยไม่ได้รับข้อมูลล่วงหน้ามากนัก ทราบเพียงว่าหัวหน้าทัวร์ได้กำหนดวัดพระธรรมกายให้เป็นหนึ่งในจุดหมายสำคัญของการแสวงบุญ ซึ่งการเยี่ยมชมในครั้งนี้เริ่มต้นที่ห้องชมสื่อ โดยคณะได้ทดลองนั่งสมาธิตามวิดีโอ แม้จะเป็นเวลาสั้น ๆ แต่ทุกท่านต่างสัมผัสได้ถึงความสงบสุขภายในใจ
จากนั้นได้เดินทางต่อไปยังพระมหาธรรมกายเจดีย์ โดยผู้แสวงบุญแต่ละท่านได้รับดอกบัวเพื่อใช้ในการสักการะ พร้อมทั้งได้รับฟังข้อมูลเบื้องต้นและข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพระมหาธรรมกายเจดีย์ ทำให้เข้าใจถึงความหมายและคุณค่าของสถานที่แห่งนี้ ว่าทำไมพระมหาธรรมกายเจดีย์จึงเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และทรงคุณค่าสำหรับพุทธศาสนิกชนทั่วโลก
ซึ่งประสบการณ์ทั้งหมดนี้ก่อให้เกิดความปลื้มปีติเป็นอย่างยิ่ง เมื่อคณะได้กราบพระพุทธเจ้าล้านพระองค์ และได้มีโอกาสร่วมฟังเสียงสวดมนต์บทธัมมจักกัปปวัตตนสูตร ซึ่งเปี่ยมด้วยความสงบและแรงบันดาลใจ ประกอบกับการนั่งสมาธิในห้องสื่อ ทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับความสุขภายในอย่างแท้จริง