วัดพระธรรมกาย-มูลนิธิธรรมกาย มอบถุงยังชีพ ๖๐๐ ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน

วัดพระธรรมกาย-มูลนิธิธรรมกาย มอบถุงยังชีพ ๖๐๐ ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน

วัดพระธรรมกาย มูลนิธิธรรมกาย มอบถุงยังชีพ บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอุทกภัยแม่ฮ่องสอน

วันนี้ (๕ ตุลาคม ๒๕๖๘) เวลา ๐๙.๓๐ น. ณ ศาลามหาทานบารมี อาคารครัว ๗๑ ปี วัดพระธรรมกาย พระครูปลัดรัตนวีรวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย มอบหมายให้พระมหานพพร ปุญฺญชโย ป.ธ.๙ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย พร้อมด้วยพระธีระพัฒน์ กุลธีโร หัวหน้าสำนักงานประสานงานเครือข่ายภายในภายในประเทศ ผู้แทนมูลนิธิธรรมกาย และคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ส่งมอบถุงยังชีพบรรจุข้าวสารอาหารแห้งจำนวน ๖๐๐ ชุด น้ำหนัก ๒,๑๐๐ กิโลกรัม เพื่อนำไปช่วยเหลือคณะสงฆ์และประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์อุทกภัยในจังหวัดแม่ฮ่องสอนเป็นสาธารณสงเคราะห์

โดยส่งมอบให้กับพระครูวาปีวรมานิต ประธานส่งเสริมศีลธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน และพระสุรชัย สุรธมฺโม ประธานสงฆ์ศูนย์ปฏิบัติธรรมขุนยวมเพื่อนำลงพื้นที่ช่วยเหลือให้ทันต่อความเดือดร้อนของประชาชนต่อไป ซึ่งกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยรายงานสถานการณ์อุทกภัยจากอิทธิพลของ พายุ “บัวลอย” (หรือความกดอากาศที่ก่อให้เกิดฝนตกหนัก) เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องน้ำป่าไหลหลากและน้ำล้นตลิ่งในพื้นที่อำเภอสบเมย อำเภอแม่สะเรียง และอำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ทั้งนี้ฝ่ายสาธารณสงเคราะห์ของวัดพระธรรมกายได้ประสานงานกับประธานส่งเสริมศีลธรรมในพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์และจะได้ให้ความช่วยเหลือผ่านเครือข่ายกัลยาณมิตรต่อไป สามารถติดต่อร่วมบริจาคได้ที่วัดพระธรรมกาย โรงครัว ๗๑ ปี วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา ๐๘.๐๐ - ๑๑.๐๐ น.และ ๑๓.๐๐ - ๑๖.๓๐ น. โทร.๐ ๒๘๓๑ ๑๐๐๐

วัดพระธรรมกาย-มูลนิธิธรรมกาย มอบถุงยังชีพ ๖๐๐ ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน - ภาพที่ 1

วัดพระธรรมกาย-มูลนิธิธรรมกาย มอบถุงยังชีพ ๖๐๐ ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน - ภาพที่ 2

วัดพระธรรมกาย-มูลนิธิธรรมกาย มอบถุงยังชีพ ๖๐๐ ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน - ภาพที่ 3

วัดพระธรรมกาย-มูลนิธิธรรมกาย มอบถุงยังชีพ ๖๐๐ ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน - ภาพที่ 4
แสดงความคิดเห็นเป็นคนแรก
Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง