ชาวต่างชาติ เดินทางมาเยี่ยมชมวัดพระธรรมกาย
ข่าว BOON NEWS ประจำวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2568
ชาวต่างชาติได้เดินทางมาเยี่ยมชมวัดพระธรรมกาย ซึ่งมีความสนใจในเรื่องสมาธิและการบวชพระ
ชาวต่างชาติ 2 ท่าน โดยเป็นชาวอินโดนีเซีย 1 คน และชาวฝรั่งเศส 1 คน ได้มาเยี่ยมชมวัดพระธรรมกาย ด้วยความสนใจในเรื่องสมาธิและการบวชพระ ซึ่งทั้งสองท่านเคยมีประสบการณ์นั่งสมาธิที่ศูนย์ธรรมกายบาหลีมาก่อน ทำให้การมาเยี่ยมชมวัดครั้งนี้เต็มไปด้วยความตั้งใจและความสนใจเป็นพิเศษ โดยในช่วงเช้าได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมของวัด โดยได้ถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุ รวมทั้งถวายผ้าไตร ซึ่งสร้างความปีติใจให้กับทั้งสองท่านอย่างยิ่ง
ในช่วงบ่ายได้เยี่ยมชมสถานที่สำคัญ เริ่มจากอุโบสถ แขกชาวอินโดนีเซียเมื่อเข้าไปถึงก็นั่งสมาธิทันที ส่วนแขกชาวฝรั่งเศสก็มองพระประธานด้วยรอยยิ้มอันสงบสุข ระหว่างการนำชม ทั้งสองท่านตั้งใจฟังและถามคำถามตลอด โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงมหาปูชนียาจารย์และคุณยายอาจารย์ ก็สามารถเชื่อมโยงกับสถานที่ต่างๆ ได้อย่างเข้าใจ เมื่อไปถึงพระมหาธรรมกายเจดีย์ ต่างตื่นตาตื่นใจในความยิ่งใหญ่และความสงบสุขที่แผ่ซ่านไปทั่วบริเวณ เดินตรงเข้าสู่ลานธรรมด้วยความประทับใจ และเอ่ยชมว่า ที่นี่ให้ “พลังงานที่ดี” เพียงแค่ได้อยู่ก็รู้สึกสงบและสบายใจอย่างยิ่ง โดยทั้ง 2 ท่านได้ใช้เวลาอยู่หน้าพระมหาธรรมกายเจดีย์เพื่อซึมซับบรรยากาศอย่างเต็มที่
จากนั้นได้มีโอกาสนั่งสมาธิที่วิหารหลวงปู่ ประมาณ 30 นาที แม้หลังจากออกมาจะมีฝนตก แต่ก็ยังคงยิ้มอย่างมีความสุข และกล่าวว่าบรรยากาศภายในเหมาะกับการทำสมาธิอย่างแท้จริง เสียงน้ำตกที่ดังแผ่วเบาก็ช่วยเสริมความสงบได้อย่างพอดี ก่อนจบการเยี่ยมชมทั้ง 2 ท่านยังได้สนทนาธรรมกับพระอาจารย์เกี่ยวกับการนั่งสมาธิและการบวชเป็นพระ ยิ่งทำให้ปลื้มปีติมากขึ้นไปอีก และได้บอกไว้อย่างตั้งใจว่าจะกลับมาเป็นอาสาสมัครในวันมาฆบูชาปีหน้าอย่างแน่นอน โดยการเยี่ยมชมครั้งนี้ไม่เพียงเป็นการเที่ยวชม แต่เป็นการเดินทางจิตใจที่เต็มไปด้วยความสงบ ความสุข และแรงบันดาลใจ