พิธีทอดกฐินสามัคคีทั่วไทย 30,000 วัด ณ วัดหนองพะวา จ.ระยอง
ข่าว BOON NEWS ประจำวันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2568
บรรยากาศงานบุญพิธีทอดกฐินในโครงการกฐินสามัคคีทั่วไทย 30,000 วัด โดยคณะศิษยานุศิษย์ บูชาธรรม 81 ปี หลวงพ่อธัมมชโย ณ วัดหนองพะวา จังหวัดระยอง
นอกจากนี้คณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ก็ได้น้อมถวายกฐินในโครงการกฐินสามัคคีทั่วไทย 30,000 วัด โดยคณะศิษยานุศิษย์ บูชาธรรม 81 ปี หลวงพ่อธัมมชโย ณ วัดหนองพะวา ตำบลบางบุตร อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง โดยได้ร่วมตั้งริ้วขบวนกฐิน ร่วมกับพุทธศาสนิกชนในพื้นที่เวียนรอบอุโบสถ
ก่อนที่จะประกอบพิธีกล่าวคำถวายผ้ากฐิน โดยกัลยาณมิตรสุทัศน์ นันชัย เป็นประธานนำกล่าวคำถวายผ้ากฐิน ส่วนกัลยาณมิตรเบญจวรรณ นันชัย เป็นประธานนำกล่าวคำอธิฐานจิต พร้อมกันนี้คณะศิษย์ก็ได้น้อมถวายผ้ากฐินแด่คณะสงฆ์ ซึ่งนับเป็นภาพบรรยากาศที่งดงามและน่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง
เพราะบุญทอดกฐินเป็นบุญพิเศษที่ทำได้ยากกว่าบุญอื่น เนื่องจากมีข้อจำกัดหลายประการ ได้แก่ จำกัดเวลา คือ ต้องถวายภายใน 1 เดือนนับตั้งแต่วันออกพรรษา และที่สำคัญการทอดกฐินในครั้งนี้พุทธศาสนิกชนต่างร่วมแรงร่วมใจ เป็นหนึ่งเดียวกันในการส่งเสริมพระพุทธศาสนา ถือเป็นการสร้างความสามัคคีของชาวพุทธให้เหนียวแน่น