กฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star โรงเรียนบ้านควนม่วง จังหวัดกระบี่

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา โรงเรียนบ้านควนม่วง จังหวัดกระบี่ ได้จัดกิจกรรม ทอดกฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star ปีที่ 2 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ทอดกฐินสามัคคีทั่วไทย 30,000 วัด ประจำปี พ.ศ. 2568 โดยคณะศิษยานุศิษย์บูชาธรรม 81 ปี หลวงพ่อธัมมชโย
โรงเรียนบ้านควนม่วงได้ร่วมทอดถวายกฐิน ณ วัดเฉลิมพนมเขต (กอตง) จังหวัดกระบี่ ซึ่งเป็นวัดใกล้โรงเรียน และมีความสัมพันธ์อันดีในการทำกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาร่วมกันมาอย่างต่อเนื่อง กิจกรรมครั้งนี้มุ่งเน้นให้เด็กนักเรียนได้มีโอกาสฝึกฝนการทำความดี ฝึกจิตใจให้เป็นผู้มีศีล มีธรรม และส่งเสริมความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่าง วัด โรงเรียน และชุมชน
ก่อนถึงวันงาน คุณครูและนักเรียนได้ร่วมกันจัดกิจกรรม บอกบุญกฐินในชุมชน มีการประชุมวางแผนและแบ่งหน้าที่ร่วมกับทางวัด คณะกรรมการสถานศึกษา ผู้บริหาร คณะครู และชุมชน เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
ในวันทอดกฐินนำโดยนายศิริชัย รักษายศ ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นผู้นำคณะครูและนักเรียนเข้าร่วมพิธี โดยมี เด็กหญิงนันทกาญ สวนงาม เป็นประธานกฐิน นำกล่าวคำถวายกฐินด้วยความตั้งใจและมั่นใจโดยไม่ต้องดูบท
บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างอบอุ่นและเปี่ยมไปด้วยบุญกุศล ผู้เข้าร่วมทุกคนมาด้วยใจที่ศรัทธาและมีวัตถุประสงค์เดียวกัน คือร่วมสร้างบุญและสืบสานประเพณีอันดีงามของพระพุทธศาสนา กิจกรรมในครั้งนี้เป็นการปลูกฝังคุณธรรมให้กับนักเรียนแล้ว เห็นถึงความร่วมมือของคนในชุมชน ที่ช่วยกันทำให้ กฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star ผ่านไปด้วยความสำเร็จและงดงาม
พระครูปริยัติพนมวุฒิ เจ้าอาวาสวัดเฉลิมพนมเขต กล่าวว่า
“อาตมารู้สึกปลื้มปีติและอนุโมทนาเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เห็นเด็กๆ เยาวชนรุ่นใหม่เข้ามามีส่วนร่วมในโครงการกฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้การทำความดีและร่วมกันสืบทอดประเพณีการทอดกฐิน”
ครูศศิวิมล ชูชนะ ครูผู้ประสานงาน กล่าวว่า
“รู้สึกปลื้มปีติและภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมเป็นหนึ่งในทีมผู้ประสานงานโครงการกฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ช่วยปลูกฝังคุณธรรม การมีจิตสาธารณะ การมีความเสียสละให้กับนักเรียน การได้เห็นนักเรียนมีความตั้งใจ ขยัน อดทน และร่วมแรงร่วมใจกันทำงานด้วยความสามัคคี เป็นภาพที่น่าชื่นใจและสร้างแรงบันดาลใจอย่างมาก กราบขอบพะคุณหลวงพ่อ ที่ดำริโครงการที่ดีแบบนี้ค่ะ”




















