วัดพระธรรมกายฟลอริดา
จัดพิธีทอดกฐินสำเร็จสร้างอาคารบรรลุธรรม
ข่าว BOONNEWS ประจำวันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2568

วัดพระธรรมกายฟลอริดา จัดพิธีทอดกฐินสำเร็จสร้างอาคารบรรลุธรรม
สำหรับพิธีกรรมงานบุญเริ่มด้วยริ้วขบวนอัญเชิญผ้าไตรกฐิน “ อัครบรมจักรพรรดิมหาสมบัติ วัดพระธรรมกายฟลอริดา ” เข้าสู่ศูนย์กลางพิธี ก่อนที่คณะประธานรอง จะได้น้อมถวายผ้าไตรแด่ประธานสงฆ์ ส่วนสาธุชนก็ได้ถวายผ้าไตรบริวารกฐิน เมื่อถึงเวลาคณะท่านประธานอัครบรมจักรพรรดิมหาสมบัติ ได้อัญเชิญผ้ากฐิน เข้าสู่ศูนย์กลางพิธี ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความปลาบปลื้มปีติ



จากนั้นเป็นพิธีอาราธนาศีล 5 และได้ปฏิบัติธรรมร่วมกัน โดยประธานอัครบรมจักรพรรดิมหาสมบัติ ประกอบด้วยกัลยาณมิตรอุดมลักษณ์ สเป็นส์ และครอบครัว
กัลยาณมิตรแสงทิพย์ แก้วหาวงศ์ และครอบครัว,กัลยาณมิตรบุญยัง มัทจิตธรรม และครอบครัว,กัลยาณมิตรแสงอารุณ นวลทะลาสี และครอบครัว กัลยาณมิตรหวาน ธรรม และครอบครัว กัลยาณมิตรบุญอ้อม คิสเนอร์ และครอบครัว กัลยาณมิตรนที ตั้งพิสุทธิพงษา และครอบครัว กัลยาณมิตรชุติปภา ฤทธิ์เต็ม และครอบครัว, กัลยาณมิตรอุ่นจิต รุธิรศิริ และกัลยาณมิตรแองเจลา อัลเมโด พร้อมกันนี้คณะประธานกฐิน ก็ได้อัญเชิญผ้าไตรกฐิน “อัครบรมจักรพรรดิมหาสมบัติ” ถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ เพื่อประกอบพิธีกล่าวคำเผดียงสงฆ์ และพิธีอปโลกน์กฐิน จากนั้นคณะประธานเอก ก็ได้ถวายพานดอกไม้ และปัจจัยกฐินแด่คณะสงฆ์


และในโอกาสนี้พระครูประกาศพุทธิวิเทศ ท่านประธานสงฆ์ ก็ได้กล่าวอนุโมทนากับทุกท่านที่ได้มาสั่งสมบุญใหญ่ร่วมกันในครั้งนี้ ก่อนที่จะได้ร่วมพิธีตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่คณะสงฆ์ ทั้งยังได้ร่วมกันรับประทานอาหารกลางวัน ซึ่งมีเจ้าภาพภัตตาหาร มาเปิดร้านกว่า 50 เมนู บรรยากาศภายในงานวันนี้ สาธุชนปลื้มปีติในบุญกฐินกันทุกๆคน













