รวมพลังเด็กดี V-Star ผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก จังหวัดสิงห์บุรี ประจำปีพุทธศักราช 2568

เมื่อวันอังคารที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา ทีมผู้ประสานงานภาคกลาง ชมรมพุทธศาสตร์สากล ร่วมกับศูนย์ปฏิบัติธรรม ธรรมอุทยานบ้านแป้ง จัดงานวันรวมพลังเด็กดี V-Star ผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก จังหวัดสิงห์บุรี ประจำปีพุทธศักราช 2568 ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรม ธรรมอุทยานบ้านแป้ง อำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี เพื่อรวมพลังเยาวชนในการทำความดีและฟื้นฟูศีลธรรม โดยในครั้งนี้ได้ร่วมกันสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร และเจริญสมาธิภาวนาเพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
ในพิธีได้รับความเมตตาจาก พระสถาปัตย์ สุรพนฺโธ ประธานศูนย์ปฏิบัติธรรม ธรรมอุทยานบ้านแป้ง จังหวัดสิงห์บุรี เป็นประธานสงฆ์และให้โอวาทอันทรงคุณค่า และได้รับเกียรติจากคุณศรีรัตน์ บัวใหญ่ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลท่าช้าง เป็นประธานในพิธีและกล่าวเปิดงาน
โดยกิจกรรมภาคเช้า เด็กดี V-Star ได้ร่วมกิจกรรม V-Star Activity Learning เพื่อเสริมสร้างคุณธรรมผ่านความสนุกสนานด้วยฐานกิจกรรมต่างๆ ได้แก่
ฐานรวม: รับชมภาพยนตร์ Animation เรื่อง “คลังนรก ภพสวรรค์”
ฐานที่ 1: กิจกรรมการเรียนรู้เรื่องนรก-สวรรค์ ผ่านป้ายคำ
ฐานที่ 2: กิจกรรมการเรียนรู้เรื่อง “ความเคารพ” ผ่านเกมบิงโก
สำหรับคณะครูได้ร่วมฟังพระธรรมเทศนา ปฏิบัติธรรม และรับมอบของรางวัล โดยได้รับความเมตตาจาก พระกิตติศักดิ์ สกฺกวโร ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักพัฒนาเยาวชนโลก
กิจกรรมภาคบ่าย ผู้บริหาร คณะครู และนักเรียนได้ร่วมกันปกล่าวแสดงตนเป็นพุทธมามกะ
โดยเด็กหญิงณัฏฐณิชา สถิต จากโรงเรียนวัดสิงห์ เป็นตัวแทนกล่าวแสดงตนเป็นพุทธมามกะ ,
เด็กหญิงจิรชญา สิงห์งาม จากโรงเรียนวิจิตรศึกษา เป็นตัวแทนกล่าวสุนทรพจน์ผู้นำความดี และนำกล่าวคำปฏิญาณตนเด็กดี V-Star จากนั้นทุกท่านได้ร่วมกันสวดมนต์บทธัมมจักกัปปวัตตนสูตร และเจริญสมาธิภาวนาเพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลฯ อย่างพร้อมเพรียงกัน
ช่วงท้ายของพิธี เป็นการมอบรางวัลเกียรติบัตรให้แก่สถานศึกษาที่มาร่วมงาน พร้อมทั้งมีการจับสลากมอบของขวัญพิเศษสร้างความตื่นเต้นและดีใจให้กับเด็กๆ ก่อนจะเสร็จสิ้นพิธีด้วยการถ่ายภาพหมู่ประวัติศาสตร์ร่วมกัน
บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความสุขและความประทับใจ โดยมีผู้เข้าร่วมงานทั้งสิ้น 257 คน จาก 13 โรงเรียน ประกอบด้วย คณะครู 31 คน นักเรียน 191 คน พร้อมด้วยผู้นำบุญและทีมงานจัดงาน ซึ่งน้อง ๆ เด็กดี V-Star จะได้นำความรู้และทักษะที่ได้รับไปปรับใช้ในการพัฒนาตนเอง เพื่อเป็นพลเมืองที่ดีให้กับสังคมและประเทศชาติสืบต่อไป



























