วัดพระธรรมกายจอร์เจีย จัดงานบุญวันอาทิตย์
ข่าว BOONNEWS ประจำวันที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2569

วัดพระธรรมกายจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้จัดกิจกรรมงานบุญวันอาทิตย์ เพื่อให้คณะกัลยาณมิตร ได้มาปฏิบัติธรรมร่วมกันอย่างต่อเนื่อง ภายใต้บรรยากาศที่อบอุ่น
กิจกรรมงานบุญเริ่มต้นขึ้นในภาคเช้า โดยคณะสงฆ์นำสาธุชนสวดมนต์ทำวัตรเช้าและสวดมนต์บทธัมมจักกัปปวัตตนสูตร เพื่อความเป็นสิริมงคล ทั้งยังได้นำปฏิบัติธรรมเจริญสมาธิภาวนา กลั่นกาย วาจา ใจ ให้ใสสะอาดบริสุทธิ์ ก่อนที่จะได้ประกอบพิธีอาราธนาศีล 5 และพิธีกล่าวคำถวายภัตตาหารเป็นสังฆทาน
โดยมีกัลยาณมิตรนที ,กัลยาณมิตรแดนธีระตั้งพิสุทธิพงษา, กัลยาณมิตรอรุณวรรณ, กัลยาณมิตรไบรอัน, กัลยาณมิตรแมททิวแมคเกวิน, กัลยาณมิตรแคทเทอรีน,กัลยาณมิตรภควัน แมคเกวิน,กัลยาณมิตรบอนนี่ และกัลยาณมิตรณัฐวรรณ แมคเกวิน เป็นประธานนำกล่าวคำถวาย พร้อมกันนี้คณะสงฆ์ก็ได้เจริญชัยมงคลกถา ส่วนสาธุชนก็ได้ร่วมกันถวายจตุปัจจัยไทยธรรม ทั้งยังได้ร่วมกันตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่คณะสงฆ์ ด้วยความปลื้มปีติ
ช่วงบ่ายเป็นกิจกรรมSmall Group สำหรับชาวท้องถิ่น โดยพระอาจารย์แซนเดอร์ เขมธมฺโม ซึ่งท่านได้พูดถึงความสำคัญของพระคุณบุพพการี ตามหลักพระพุทธศาสนา ทั้งยังได้แชร์ข้อคิดที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เพื่อเสริมสร้างความสุขทางใจแก่ชาวท้องถิ่นผู้ร่วมกิจกรรมทุกคน






ในส่วนโรงเรียนสอนภาษาไทย ได้เปิดคลาสเผยแพร่ภาษาและวัฒนธรรมไทยในระดับ Beginner สอนโดยด๊อกเตอร์สุพิชญา ปั้นประเสริฐ ส่วนระดับ Intermediate สอนโดยอุบาสิกา ถนอมรัตน์ หัสชัย ซึ่งได้รับความสนใจจากบุตรหลานเยาวชนไทย ที่เติบโตในต่างแดน รวมถึงชาวท้องถิ่น มาร่วมเรียนภาษาไทยในครั้งนี้ด้วย










