วัดพระธรรมกายบอสตัน จัดงานบุญเนื่องในวันวิสาขบูชา
ข่าว BOONNEWS ประจำวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2569

วัดพระธรรมกายบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้จัดงานบุญใหญ่เนื่องในวันวิสาขบูชา เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยมีคณะสงฆ์ พุทธศาสนิกชนชาวไทยและชาวท้องถิ่น เดินทางมาร่วมสร้างบารมีกันอย่างพร้อมเพรียง
บรรยากาศในภาคเช้าเป็นไปด้วยความอิ่มเอิบและเบิกบานใจ โดยสาธุชนได้ร่วมกันสวดมนต์ทำวัตรเช้าและปฏิบัติธรรมเจริญสมาธิภาวนา เพื่อกลั่นใจให้ใสสะอาดก่อนที่จะได้ประกอบพิธีอาราธนาศีล 5 และพิธีกล่าวคำถวายกองบุญต่างๆ ดังนี้ พิธีถวายกองบุญภัตตาหาร นำกล่าวโดยกัลยาณมิตรสมศักดิ์, กัลยาณมิตรธนภรณ์,กัลยาณมิตรศักดิธรและกัลยาณมิตรภัทรศักดิ์ สังวร,พิธีกล่าวคำถวายกองบุญยารักษาโรค นำกล่าวโดยกัลยาณมิตรคชาภรณ์ แมกิต และครอบครัว
ส่วนพิธีกล่าวคำถวายกองบุญเผยแผ่วิชชาธรรมกาย นำกล่าวโดยกัลยาณมิตรสำราญ,กัลยาณมิตรหล้าแก้ว,กัลยาณมิตรแองเจล่า และ กัลยาณมิตรอลัน ผลสุข พร้อมกันนี้คณะสงฆ์ก็ได้เจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล บทถวายพรพระ ส่วนสาธุชนก็ได้น้อมถวายไทยธรรมแด่คณะสงฆ์ ก่อนที่จะได้ร่วมกันตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่คณะสงฆ์ ซึ่งภาพการตักบาตรพระในต่างแดนนี้ได้สร้างความเลื่อมใสศรัทธาและแสดงถึงความเข้มแข็งของชุมชนชาวพุทธที่ร่วมกันสืบทอดต่ออายุพระพุทธศาสนา




ส่วนช่วงบ่ายเป็นพิธีถวายโคมวิสาขประทีป นำกล่าวโดย กัลยาณมิตรสมศักดิ์ , กัลยาณมิตรธนภรณ์,กัลยาณมิตรศักดิธรและกัลยาณมิตรภัทรศักดิ์ สังวร ในโอกาสนี้ท่านประธานสงฆ์ ได้นำกล่าวบูชาวิสาขฤกษ์ และนำอธิฐานจิตจุดวิสาขประทีป ก่อนที่ทุกท่านจะได้ร่วมพิธีจุดโคมวิสาขประทีป ให้สว่างไสวเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา พร้อมทั้งร่วมใจกันสวดมนต์บทธัมมจักกัปปวัตตนสูตรและเดินเวียนประทักษิณรอบพื้นที่ประกอบพิธีด้วยความสงบและศรัทธาอันแรงกล้า น้อมใจระลึกถึงเหตุการณ์ประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน ทั้งยังได้ร่วมกันแผ่เมตตาจิตให้บังเกิดความร่มเย็นเป็นสุขแก่ชาวโลก










