วัดภาวนาซานดิเอโก จัดงานวันวิสาขบูชา
ข่าว BOONNEWS ประจำวันที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2569

วัดภาวนาซานดิเอโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้จัดงานบุญเนื่องในวันวิสาขบูชา ประจำปีพุทธศักราช 2569 เพื่อระลึกถึงวันสำคัญสากลโลก
กิจกรรมภายในงานเริ่มต้นในภาคเช้า คณะสงฆ์ได้นำสาธุชนร่วมกันสวดมนต์บทธัมมจักกัปปวัตตนสูตร เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นเป็นการปฏิบัติธรรมเจริญสมาธิภาวนา กลั่นกาย วาจา ใจ ให้ใสสะอาด เพื่อเข้าถึงสันติสุขภายใน ก่อนที่จะได้ร่วมกันประกอบพิธีกล่าวคำถวายโคมวิสาขประทีป โดยมีกัลยาณมิตรสมพร และกัลยาณมิตรนิลวัน ปาระเคน เป็นประธานนำกล่าวคำถวาย
ส่วนพิธีถวายภัตตาหารเป็นสังฆทาน โดยมีกัลยาณมิตรธวัต โกล์ปอ และกัลยาณมิตรสมวันดี ทองพระจันทร์ เป็นประธานนำกล่าวคำถวาย พร้อมกันนี้คณะเจ้าภาพ ก็ได้น้อมถวายปัจจัยไทยธรรมและตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่คณะสงฆ์ผู้เป็นเนื้อนาบุญ






ภาคค่ำเป็นพิธีจุดวิสาขประทีป โดยท่านประธานสงฆ์ ได้จุดไฟวิสาขฤกษ์ พร้อมทั้งได้นำนั่งสมาธิ และกล่าวบูชาวิสาขฤกษ์ ตามเสียงหลวงพ่อธัมมชโย พร้อมกันนี้คณะสงฆ์ ก็ได้นำเวียนประทักษิณรอบพระบรมสารีริกธาตุ ก่อนที่สาธุชนผู้มีบุญทุกท่าน จะได้ร่วมกันจุดวิสาขประทีปให้สว่างไสวอย่างงดงาม ซึ่งสร้างความประทับใจและปลาบปลื้มปีติในบุญแก่ทุกท่านที่ได้มาร่วมงานบุญในครั้งนี้










