สถาบันพัฒนาเยาวชนโลก จัดโครงการจิตอาสาวันสมาธิโลก
ให้กับเครือข่ายนิสิต-นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ

ระหว่างวันที่ 1-2 สิงหาคม ที่ผ่านมา ศูนย์ประสานงานเครือข่ายอุดมศึกษา สถาบันพัฒนาเยาวชนโลก (UNCC GYDI) จัดโครงการจิตอาสาวันสมาธิโลก ถวายภัตตาหารแด่พระสังฆาธิการ พระภิกษุผู้สอบได้เปรียญธรรมประโยค 9 และเจ้าสำนักเรียน จำนวน 2,000 รูป โดยมีนิสิต-นักศึกษา ในเครือข่ายจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศเข้าร่วม จำนวนกว่า 400 คน ณ วัดพระธรรมกาย จังหวัดปทุมธานี
กิจกรรมในโครงการวันแรกหลังจากเดินทางมาถึง น้อง ๆ นักศึกษาได้รับฟังการปฐมนิเทศ และแบ่งกำลังทำความสะอาดพื้นที่จัดภัตตาหาร จากนั้นช่วงค่ำได้ร่วมสวดมนต์ ฟังธรรมจากพระอาจารย์ รวมทั้งได้ร่วมกันปฏิบัติธรรมเพื่อแผ่เมตตา อยู่ในบุญกุศลก่อนนอน
จากนั้นในวันอาทิตย์ต้นเดือน มีการแบ่งกำลังน้อง ๆ เพื่อรับบุญแพ็คอาหารเช้า ณ โรงครัว 71 ปี พระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) ตั้งแต่เวลา 02.00 น. ส่วนทีมจัดภัตตาหารได้เริ่มปฏิบัติงานจัดภัตตาหารตั้งแต่เช้าเช่นกัน เพื่อเตรียมถวายภัตตาหารแด่คณะพระสังฆาธิการฯ ณ สภาธรรมกายสากล โดยมีพี่ ๆ สถาบันพัฒนาเยาวชนโลก และน้อง ๆ นักเรียนมาร่วมด้วยช่วยกันรับบุญอย่างขยันขันแข็ง
นอกจากจัดถวายแล้วยังช่วยกันเก็บภาชนะ และทำความสะอาดพื้นที่ หลังจากนั้นร่วมกิจกรรมอนุโมทนาบุญจิตอาสาวันสมาธิโลก และก่อนกลับบ้านได้ร่วมถ่ายภาพหมู่ประวัติศาสตร์ รับพระของขวัญ ซึ่งน้อง ๆ ทุกคนมีความปลื้มใจมาก เพราะการจัดภัตตาหารถวายคณะสงฆ์มีอานิสงส์มาก ผู้ถวายจะได้รับความสุข ความเจริญ และสิ่งดีงาม 5 ประการ ได้แก่ การมีอายุยืนยาว ผิวพรรณผ่องใส มีกำลังร่างกายแข็งแรง มีความสุขความเจริญ และมีปัญญาเฉลียวฉลาด อีกทั้งยังเป็นการช่วยสืบต่อพระพุทธศาสนาอีกด้วย.


















