บอกเล่า สิบเก้า ตุลา...จากแอฟริกาใต้
พิธีทอดกฐินสามัคคีและจุดประทีปสันติภาพ Peace for Africa
    ถ้าเป็นการแข่งม้า แอฟริกาใต้ตอนนี้ก็ถือว่า เป็นม้าทั้งม้าตีนต้นและม้าตีนปลายในตัวเดียวกัน เพราะตั้งแต่เริ่มเปิดตัวงาน ประทีปสันติภาพ มา...ก็มีแต่ข่าวดีๆที่จะเบิกทางนำสันติภาพมาสู่ทวีปนี้ โดยเริ่มจากโจฮันเนสเบิร์กเป็นฐานทัพใหญ่
ข้อมูลล่าสุด

- 
วัดหนานหัว สาขาของ วัดฝวอกวงซาน นึกว่าจะเป็นวัดพี่วัดน้องกันเฉพาะที่เมืองไทยกับไต้หวัน ตอนนี้...มาผูกญาติกันถึงที่แอฟริกา ยืนยันแล้ว...พระภิกษุมาหมดวัดเลย สามเณร 9รูป เจ้าหน้าที่อีกสี่ และลูกศิษย์อีกแบบไม่ต้องนับ ปิดวัดมาเลย

- 
เพื่อนศาสนิกฮินดู จะนำรถพาคนมา 40คน (มีระบบผู้นำรถด้วย)
- 
หนังสือพิมพ์ Citizen ลงข่าวเบิกทางไปเรียบร้อยแล้ว
- 
เราไป Promote งานออกวิทยุ SAFM หนึ่งชั่วโมงเต็ม เรียบร้อยแล้ว มีผู้ฟังนับล้านคน

- 
โบสถ์ที่เมืองโซเวโต้ จะส่งนักร้องมาประสานเสียงสันติภาพ พร้อมผู้ติดตามอีกไม่ต่ำกว่า 100คน รถรับส่งไม่เสียเงิน
- 
สัปดาห์นี้ สถานีโทรทัศน์ SABC ช่อง3 จะเริ่มยิงสปอต ความยาว 30วินาที ให้ฟรีๆ วันละสามมื้อ (สามครั้ง) ถ้าคิดเป็นมูลค่าทางธุรกิจ ก็ไม่ต่ำกว่า 200,000บาท เสียงบรรยายเป็นเสียงของ น้องเจนิเฟ่อร์

- 
ล่าสุดๆ สถานีวิทยุ Radio2000 ยืนยันมา...ถ่ายทอดสดตลอดรายการ ตั้งแต่พิธีทอดกฐิน จนถึงการปล่อยโคมสันติภาพ 

    ที่เล่ามาทั้งหมดนี้ เป็นของฟรี...ไม่มีเสียสตางค์ ยังมีทีเด็ดอีกมากมาย แต่ขออุบไว้แค่นี้ก่อน ทาง วัดพุทธโจฮันเนสเบิร์ก จะนำทีเด็ด มาเล่าให้ฟังอีกในครั้งต่อไป


![Peace for Africa [19 October 2008]](https://images.dmc.tv/www/images/world_meditation/South_Africa/Promotion4/SA3_511018p1.jpg)

![Peace for Africa [19 October 2008]](https://images.dmc.tv/www/images/world_meditation/South_Africa/Promotion3/SA2_511016p1a.jpg)

![Peace for Africa [19 October 2008]](https://images.dmc.tv/article/images/cover/8988803857.jpg)
![Peace for Africa [19 October 2008]](https://images.dmc.tv/article/images/cover/7630446833.jpg)


