ประชุมคณะอนุกรรมาธิการกิจการพระพุทธศาสนา ครั้งที่ 44

        คณะอนุกรรมาธิการกิจการพระพุทธศาสนา สภาผู้แทนราษฎร เตรียมสานต่อโครงการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน 1 ล้านคน พร้อมทั้งเข้าร่วมพิธีบรรพชาอุปสมบทธรรมทายาทชาวญี่ปุ่น และร่วมพิธีตักบาตรพระ 1 หมื่นรูป ที่นครหาดใหญ่

        คณะอนุกรรมาธิการกิจการพระพุทธศาสนา สภาผู้แทนราษฎร จัดประชุมครั้งที่ 44  ณ ห้องประชุมคณะกรรมาธิการ  อาคารรัฐสภา 1  โดยมีนายสมเกียรติ  ศรลัมพ์  ประธานคณะ
อนุกรรมาธิการกิจการพระพุทธศาสนาสภา ผู้แทนราษฎร เป็นประธาน

        โดยในการประชุมครั้งนี้ นายแพทย์พรชัย พิญญพงษ์ ที่ปรึกษาคณะอนุกรรมาธิการกิจการพระพุทธศาสนา สภาผู้แทนราษฎร ได้นำเรื่องโครงการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน 1 ล้านคน ซึ่งเป็นดำริของพระราชภาวนาวิสุทธิ์ เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ที่จะมีขึ้นหลังออกพรรษา โดยโครงการดังกล่าวเป็นโครงการต่อจากโครงการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน 1 แสนคน และ 5 แสนคน ทั้งนี้ประธานคณะอนุกรรมาธิการกิจการพระพุทธศาสนา สภาผู้แทนราษฎร จะนำเรื่องดังกล่าวเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมาธิการต่อไป

        นอกจากนี้ยังได้รายการโครงการบรรพชาอุปสมบทธรรมทายาทชาวญี่ปุ่น ครั้งที่ 2 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 14 สิงหาคม  ณ อุโบสถวัดพระธรรมกาย ตำบาลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยคณะอนุกรรมาธิการกิจการพระพุทธศาสนาสภาผู้แทนราษฎร จะเข้าร่วมพิธีในครั้งนี้

        ส่วนพิธีตักบาตรพระ 1 หมื่น รูป  ที่นครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 29 สิงหาคม คณะอนุกรรมาธิการกิจการพระพุทธศาสนา สภาผู้แทนราษฎร จะเดินทางไปร่วมพิธีด้วย และจะเข้าเยี่ยมศูนย์อบรมโครงการบวชพระ 1 แสนรูปที่จังหวัดสงขลา พร้อมเข้าสักการะพระเถระที่ได้รับรางวัลพุทธคุณูปการด้วย
ปิดการแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง