คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
เจมส์ บอนด์อาจต้องเสียท่าให้กับค่าครองชีพในบ้านเกิดซะแล้ว

ลีลาหลบกระสุนของบอนด์ รุ่น 2006

หลังจากใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำของสายลับมาดเนี้ยบมาอย่างยาวนาน แต่เป็นไปได้ว่าอังกฤษซึ่งเป็นบ้านเกิดของ "เจมส์ บอนด์" ในหนังดัง 007 อาจจะไม่ได้กลับมาใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำอีกก็ได้ เนื่องจากทีมงานสู้ค่าครองชีพที่แสนแพงในกรุงลอนดอนไม่ไหว ตามรายงานจาก imdb.com
       
       โดยรายงานดังกล่าวได้รับการยืนยันจากทาง ไมเคิล จี วิลสัน และ บาร์บารา บร็อคโคลิ สองโปรดิวเซอร์ของหนังภาคต่อสุดดัง เจมส์ บอนด์ ว่าพวกเขาอาจจจะไม่กลับมาถ่ายทำ 007 ที่ประเทศอังกฤษนี้อีกแล้ว เนื่องจากค่าครองชีพที่สูงทำให้งบประมาณบานปลายนั่นเอง
       
       โดยวิลสันโทษว่าเหตุที่ไม่สามารถถ่ายทำในอังกฤษต่อไปตามธรรมเนียมได้ เนื่องจากการพุ่งขึ้นของค่าครองชีพอย่างไม่หยุดหย่อมในเมืองหลวงของประเทศอังกฤษ และโจมตีว่ารัฐบาลอังกฤษล้มเหลวในการยืนมือเข้ามาช่วยเหลือในครั้งนี้
       
       "ตอนนี้ลอนดอนเป็นหนึ่งในเมืองที่มีค่าครองชีพสูงที่สุดในโลกน่ะ การที่จะนำทีมงานทั้งโขยงมาทำงานกันที่นี่เป็นเวลานานๆ ทำให้ค่าใช้จ่ายกลายเป็นปัญหาใหญ่ของเราไปเลย"
       
       จากการตัดสินใจดังกล่าว ส่งผลให้ผลงานชิ้นล่าสุดใน Casino Royale จะเป็นบอนด์ภาคสุดท้ายที่ได้ถ่ายทำที่โรงถ่าย Pinewood Studios ที่เสียหายจากอุบัติเหตุเพลิงไหม้เมื่อไม่นานมานี้
       
       อย่างไรก็ดี ทาง UKFC หรือสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งสหราชอาณาจักร ยืนยันว่าพวกเขาจะหาทางให้หนังที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับสายลับชาวอังกฤษผู้นี้ ถ่ายทำในประเทศแม่ของตนให้จงได้
       
       "เราจะทำทุกอย่างที่เป็นไปได้ เพื่อให้มั่นใจว่าภาพยนตร์ทุกๆ เรื่องสามารถถ่ายทำในอังกฤษได้ รวมทั้ง 007 ด้วย" โฆษกของสมาพันธ์กล่าวถึงเจตนารมณ์
 
 
 
 
ที่มา-
 
แสดงความคิดเห็นเป็นคนแรก
Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง