กิจกรรมเปิดบ้านกัลยาณมิตรกนกรัตน์ คงครบ
กัลยาณมิตรกนกรัตน์ คงครบ หนึ่งในอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อนจากศูนย์อบรมเทศบาลเมืองท่าโขลง ได้เปิดบ้านกัลยาณมิตร เพื่อให้เพื่อกัลยาณมิตรได้มาร่วมปฏิบัติธรรม
ภายหลังจากที่ทีมข่าว dmc news ได้นำเสนอข่าวเปิดบ้านกัลยาณมิตรในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร จังหวัดปทุมธานี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด กัลยาณมิตรกนกรัตน์ คงครบ หนึ่งในอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อนจากศูนย์อบรมเทศบาลเมืองท่าโขลง ได้เปิดบ้านกัลยาณมิตร ณ หมู่บ้านไทยธานี นิคมอุตสาหกรรมนวนคร เช่นกัน ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ที่ผ่านโครงการอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน ทั้ง 3 โครงการ คือ 1 แสน 5 แสน และ 1 ล้านคน นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านในพื้นที่ รวมถึงผู้สนใจเดินทางมาร่วมกิจกรรม กว่า 60 ท่าน โดยได้รับความเมตตาจาก พระอาจารย์ธนิต สกฺกธมโม เป็นประธานสงฆ์ นำสวดมนต์ทำวัตรเย็น นั่งสมาธิ พร้อมฟังธรรมจากพระอาจารย์
ทั้งนี้ กัลยาณมิตรกนกรัตน์ คงครบ กล่าวถึงความตั้งใจเปิดบ้านครั้งนี้ เพื่อให้เพื่อนบ้าน และคนที่ตนเองรู้จักได้พบความสุขจากการปฏิบัติธรรม เพราะถือเป็นการแก้ไขปัญหาสังคมได้อีกด้วย ขณะที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมกล่าวว่า เป็นกิจกรรมที่ดี เป็นการขยายเครือข่ายคนดีให้เพิ่มมากขึ้น พร้อมขยายงานพระเดชพระคุณพระราชภาวนาวิสุทธิ์ หลวงพ่อธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายไปได้ทั่วโลก