รักษาศีลเพื่อฝึกตน การ์ด No. 2100 : ศีล 5
การรักษาศีล 5 ศีล (Morality) คือ ความปกติ และ การรักษาศีลก็คือ ความตั้งใจรักษาปกติของตน อันเป็นหลักปฏิบัติที่ไม่ ทำให้เดือดร้อนแก่ตน เองและผู้อื่น
10 มิ.ย. 2567 ชม 2.5k ครั้ง
การรักษาศีล 5 ศีล (Morality) คือ ความปกติ และ   การรักษาศีลก็คือ   ความตั้งใจรักษาปกติของตน  อันเป็นหลักปฏิบัติที่ไม่ ทำให้เดือดร้อนแก่ตน เองและผู้อื่น

การรักษาศีล 5 ศีล (Morality) คือ ความปกติ และ การรักษาศีลก็คือ ความตั้งใจรักษาปกติของตน อันเป็นหลักปฏิบัติที่ไม่ ทำให้เดือดร้อนแก่ตน เองและผู้อื่น
Five Precept m www.dmc.tv The Five Precepts is the major part of the Buddhist practices to become more self-discipline. Observing the Precepts is a way to gain mastery of the mind. ศีล 5 เป็นสิ่งที่ชาวพุทธปฏิบัติกันทั่วไปเพื่อฝึกฝนตนเอง การถือศีลเป็นทาง ที่จะทําให้เราสามารถควบคุมจิตใจเราได้ *The idea of such precepts is to avoid harmful ways of behaving and speaking. ศีลจะช่วยให้เราเสี่ยงพฤติกรรม ความคิด และค่าพูดที่ไม่ดี * To abstain from taking life of living beings. การไม่ฆ่าสัตว์ตัดชีวิต * To abstain from taking what is not given or stealing. การไม่ลักขโมย * To abstain from sexual misconduct การไม่ประพฤติผิดในกาม * To abstain from telling lies and any harsh speech. การไม่พูดปด หรือ สิ่งไม่ดีทั้งปวง * To abstain from intoxicants or harmful substances. การไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือสิ่งมีนเมาอื่นๆ
แสดงความคิดเห็นเป็นคนแรก
Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
การ์ดที่เกี่ยวข้อง
อานิสงส์การรักษาศีล ๕รักษาศีล๕ผู้มีศีลรักษาศีลเพื่อฝึกตนองค์ ๕ ของศีลข้อที่ ๑ศีล ๕ ข้อ
การ์ดที่น่าสนใจ
ประเพณีลอยกระทงสุขสันต์วันเกิด-ขอมอบสิ่งพิเศษสำหรับคุณสุขสันต์วันเกิดการ์ดแสดงความยินดีกับตำแหน่งใหม่คำสอนคุณยายอาจารย์ มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูงการ์ดวันปีใหม่ภาพ No.3932:ศีล 5การ์ดวันวาเลนไทน์-สุขสันต์วันวาเลนไทน์-47ปัญญาจัดว่าประเสริฐกว่าทรัพย์ - เพจ พุทธพจน์เตือนใจการ์ดแสดงความยินดี
Load More
อัลบั้มการ์ดธรรมะสอนใจ
Load More
สงวนลิขสิทธิ์ © 2548-2567 DMC.TV All rights reserved.นโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายคุกกี้