ไปที่เนื้อหา


รูปภาพ
- - - - -

2549-02-08: หงษ์ร่อนมังกรรำ


 • คุณไม่สามารถตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • กรุณาลงชื่อเข้าใช้เพื่อตอบกระทู้
มี 7 โพสต์ตอบกลับกระทู้นี้

#1 n00m

n00m
 • Moderators
 • 637 โพสต์
 • Location:Patumthanee

โพสต์เมื่อ 08 February 2006 - 11:30 PM

[attachmentid=2136]

สรุปกรณีศึกษากฎแห่งกรรม
วันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ 2549


ตาของเจ้าของเคสเป็นคนจีนแผ่นดินใหญ่ทำอาชีพค้าขาย ล่องเรือไปมาระหว่างไทยกับจีนถึง 13 ครั้ง ต่อมาจึงได้ชวนยายของเจ้าของเคสอพยพมาทำมาหากินที่ประเทศไทย โดยหวังอยู่ลึกๆ ว่าสักวันหนึ่งจะกลับไปเมืองจีน จึงเก็บหอมรอมริบโดยแลกเงินสกุลจีนเก็บสะสมไว้ แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่สำเร็จ ทั้งๆ ที่ตาของเจ้าของเคสก็มีหัวการค้าอยู่พอตัว ต่อมาเมื่อเก็บรวบรวมเงินได้หีบใหญ่ ก็มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันโดยทางการจีนได้ประกาศยกเลิกเงินสกุลที่ตาของเจ้าของเคสเก็บสะสมไว้ ทำให้เงินที่เก็บไว้จำนวนมากกลายเป็นเศษกระดาษ

แม่ของเจ้าของเคสมีชีวิตที่ลำบาก ต้องช่วยตาและยายของเจ้าของเคสทำงานตั้งแต่ยังเด็ก ภายหลังแต่งงานแม่ของเจ้าของเคสก็เปลี่ยนมาค้าขายผลไม้อยู่ที่ปากคลองตลาด แม่ของเจ้าของเคสเริ่มสร้างฐานะจากไม่มีอะไรเลย แม่ของเจ้าของเคสทำงานหนักมาก นอนเพียงวันละ 2 ถึง 3 ชั่วโมง บางวันก็กินโอเลี้ยงเพียงถุงเดียว แม่ของเจ้าของเคสป่วยโดยนอนและไม่สามารถขยับตัวได้อีก เนื่องจากเลือดข้นเกินไปจากการทำงานหนักและพักผ่อนน้อย แม่ของเจ้าของเคสยังเคยถูกพิษของยาฆ่าแมลงซึมเข้าตัวจนมีอาการคันตามตัวตลอดเวลา ต้องไปรักษาด้วยการฝังเข็ม อาการป่วยดังกล่าวจึงหายไป

แม่ของเจ้าของเคสทำงานเก็บเงินและนำไปฝากทรัสต์แห่งหนึ่งไว้ ต่อมาทรัสต์ดังกล่าวก็ล้มละลาย ทำให้แม่ของเจ้าของเคสเสียเงินนับล้านบาท หลังจากนั้นไม่นานแม่ก็ถูกโขมยขึ้นบ้าน โดยโขมยได้ลักเอาเครื่องเพชรและเงินสดไปจนหมด ต่อมาแม่ของเจ้าของเคสก็หันมาทำกิจการผลไม้ส่งออก แต่ก็มีปัญหาอีกคือถูกเจ้าของสวนผลไม้คนหนึ่งจ้างวานนักเลงมาขู่ฆ่า และในบางช่วงก็มีรายได้ดี บางช่วงก็ขาดทุนจนหมดตัว แต่ทกครั้งที่มีปัญหา แม่ของเจ้าของเคสก็มักจะมีคนยื่นมือมาช่วยเหลือเสมอ ทั้งๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลย หรือไม่เหตุการณ์ก็จะพลิกผันทำให้ผ่านพ้นวิกฤตมาได้ทุกครั้ง ปัจจุบันแม่ของเจ้าของเคสไม่ค่อยแข็งแรง ป่วยเป็นโรคเบาหวาน เคยเข้ารับการผ่าตัดเพราะหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

พ่อของเจ้าของเคสมีชีวิตลำบากตั้งแต่เด็กเช่นเดียวกับแม่ของเจ้าของเคส เนื่องจากปู่ของเจ้าของเคสเสียชีวิตตั้งแต่พ่อของเจ้าของเคสยังเด็กๆ ต้องติดตามเรือประมงออกทะเลและรับจ้างทำงานทุกอย่างเพื่อประทังชีวิต ต่อมาพ่อของเจ้าของเคสก็ได้มาช่วยพี่ชายขายกะปิที่ปากคลองตลาด พ่อของเจ้าของเคสประสบเหตุการณ์เกือบเสียชีวิตถึง 2

ครั้งแรกระหว่างเกิดจราจลกบฏแมนฮัตตัน ซึ่งทหารได้ปิดล้อมท่าน้ำท่าเตียนแล้วยิงปืนใหญ่ใส่อู่ซ่อมเรือ โดยในขณะนั้นพ่อของเจ้าของเคสหลบอยู่บริเวณนั้น จึงถูกสะเก็ดกระสุนปืนเข้าที่หลัง กระสุนฝังบริเวณสะโพก ถูกนำส่งโรงพยาบาล แต่หมอกลับปล่อยให่นอนเพราะพิษบาดแผลอยู่ถึง 7 วันโดยไม่ได้รักษาจนเกือบเสียชีวิต พี่ชายของพ่อของเจ้าของเคสจึงได้ย้ายมารักษาตัวที่คลีนิคแห่งหนึ่ง ซึ่งก็รอดชีวิตมาได้ แต่ก็ต้องเกือบเดินไม่ได้เนื่องจากกระสุนไปตัดเส้นเอ็นที่ขาจนเกือบขาด

ครั้งที่สองขณะกำลังเดินทางกลับจากเมืองจีน พ่อของเจ้าของเคสก็ล้มป่วยกะทันหันด้วยอาการไตวาย ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลที่ประเทศจีนทันที ซึ่งถ้าพ่อของเจ้าของเคสขึ้นเครื่องบินแล้วหมอได้กล่าวว่าพ่อของเจ้าของเคสจะต้องเสียชีวิตอย่างแน่นอน ต่อมาพ่อของเจ้าของเคสเข้ารับการรักษาโดยการผ่าตัดเปลี่ยนไต ซึ่งก่อนผ่าตัด เจ้าของเคสและพ่อของเจ้าของเคสได้มากราบคุณยายอาจารย์ ซึ่งเมื่อคุณยายอาจารย์ก็ขอจับมือพ่อของเจ้าของเคสทันทีที่เจอพ่อของเจ้าของเคส ขณะนั้นเจ้าของเคสได้ตั้งใจจะถามคุณยายอาจารย์ว่าการผ่าตัดครั้งนี้ของพ่อของเจ้าของเคสจะมีอันตรายอะไรหรือไม่ แต่ก่อนที่จะถามคุณยายอาจารย์กลับพูดขึ้นก่อนว่า 'ไม่ตายหรอก แล้วยายจะช่วย' เจ้าของเคสรู้สึกดีใจมาก และก็เป็นที่น่าแปลกใจที่เดิมหมอคาดว่าจะใช้เวลาในการผ่าตัดถึง 4 ชั่วโมง แต่จริงๆ กลับใช้เวลาเพียงชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ปัจจุบันพ่อของเจ้าของเคสอายุ 75 ปี ไตที่เปลี่ยนใหม่ก็ยังไช้งานได้ดี ไม่มีอาการข้างเคียงหรืออาการแทรกซ้อนใดๆ

เจ้าของเคสมาวัดครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2526 ขณะเรียนมัธยม และต่อมาในระหว่างเรียนมหาวิทยาลัยเจ้าของเคสก็เริ่มกินเหล้า เที่ยวสะมะเลเทเมา ทำตัวเหลวไหลอยู่ถึง 2 ปี จนกระทั่งวันหนึ่งได้เห็นคัตเอาท์บอกบุญเรื่องการบวชธรรมทายาท จึงตัดสินใจเข้าร่วมโครงการ ภายหลังการอบรมเจ้าของเคสก็เปลี่ยนเป็นคนละคนเลิกดื่มเหล้าโดยเด็ดขาด ในช่วงแรกๆ เจ้าของเคสได้ตั้งใจที่จะประพฤติพรหมจรรย์ แต่ต่อมาก็ลางเลือนไป ปัจจุบันเจ้าของเคสแต่งงานแล้ว มีลูกชาย 1 คน ทำอาชีพส่งออกผลไม้กับแม่ของเจ้าของเคส โดยได้ร่วมสร้างบุญบารมีกับหมู่คณะมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่องตลอด 10 ปีที่ผ่านมา

QUOTE
หลับตา ฝันเป็นตุเป็นตะ ตื่นขึ้นมา หาวหนึ่งที แล้วนำมาเล่าให้ฟังเป็นนิยายปรัมปรา


Q: ช่วงที่ตาของเจ้าของเคสมีชีวิตอยู่ท่านเก็บเงินสกุลจีนไว้มากมาย แต่สุดท้ายเงินก็ถูกยกเลิกเป็นเพราะวิบากกรรมใด
[attachmentid=2114]

A: ตาของเจ้าของเคสมีชีวิตอยู่ท่านเก็บเงินสกุลจีนไว้มากมาย แต่สุดท้ายเงินก็ถูกยกเลิกกลายเป็นเศษกระดาษเพราะในอดีตเคยทำท่น แต่มักชอบเสียดายภายหลัง และยังทวงเงินทำบุญคืน วิบากกรรมดังกล่าวมาส่งผล โดยบุญที่ทำไว้ส่งผลให้มีสมบัติ แต่เพราะความเสียดายทำให้บุญหมด จึงไม่มีบุญที่จะรองรับสมบัติ ทำให้สมบัติที่ได้มาไร้ค่ากลายเป็นเศษกระดาษ

Q: ตาและยายของเจ้าของเคสเสียชีวิตแล้วไปไหน ได้รับบุญที่เจ้าของเคสอุทิศไปให้หรือไม่
[attachmentid=2115]

A: ตาและยายของเจ้าของเคสเสียชีวิตแล้วไปเป็นภุมมะเทวาระดับทั่วไปด้วยบุญที่ทำตามประเพณีเช่นไหว้เจ้า หรือช่วยเหลือเพื่อมนุษย์บ้าง ท่านทั้งสองได้รับบุญที่อุทิศไปให้แล้ว มีสภาพที่ดีขึ้น

Q: ปู่ของเจ้าของเคสชอบดื่มเหล่า เล่นไพ่ และสูบฝิ่น ส่วนย่าของเจ้าของเคสมีนิสัยเรียบร้อย ทั้งสองท่านเสียชีวิตแล้วไปไหน ได้รับบุญที่เจ้าของเคสอุทิศไปให้หรือไม่
[attachmentid=2116]

A: ปู่ของเจ้าของเคสเสียชีวิตแล้วไปเกิดในมหานรกขุม 5 เพราะกรรมดื่มเหล้า กำลังถูกนายนิรยบาลกรอกน้ำกรดสีดำร้อยแรง ได้รับความทุกข์ทรมานมาก ไม่อาจรับบุญได้ บุญที่อุทิศไปให้จะไปคอยอยู่ที่ยมโลก ย่าของเจ้าของเคสตายแล้วไปเกิดเป็นมนุษย์ด้วยบุญที่ทำไว้ ไม่สามารถรับบุญได้เนื่องจากมาเกิดเป็นมนุษย์แล้ว

Q: เหตุใดแม่ของเจ้าของเคสต้องทำงานหนักตั้งแต่เกิด มีอุปสรรคมากมาย แม่ของเจ้าของเคสประกอบเหตุมาในอดีตอย่างไรจึงได้รับความช่วยเหลือหรือเหตุการณ์ก็กลับพลิกผันทำให้เอาตัวรอดได้โดยตลอด แต่เพราะเหตุใดเมื่อตั้งตัวได้ก็จะกลับแย่ลงอีก เดี๋ยวจนเดี๋ยวรวยเป็นเช่นนี้อยู่หลายครั้ง เหตุใดช่วงที่ช่วงที่กิจการดีก็มีรายได้มาก แต่บางครั้งที่กิจการไม่ดีก็แทบไม่มีรายได้อะไรเลย
[attachmentid=2117]

A: แม่ของเจ้าของเคสต้องทำงานหนักตั้งแต่เกิด มีอุปสรรคมากมายเพราะในอดีตทำทานแบบสงเคราะห์โลก แต่ก็ไม่มีความเชื่อเรื่องบุญ แต่เชื่อว่าจะประสบความสำเร็จได้ด้วยหนึ่งสมองกับสองมือเท่านั้น ด้วยความคิดเช่นนี้ทำให้ทำทานไม่สม่ำเสมอ และใช้เวลาตัดสินใจนานเมื่อจะทำบุญ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเลือกทำบุญแบบสงเคราะห์โลก ด้วยวิบากกรรมดังกล่าวมาส่งผล
[attachmentid=2118]

เหตุที่ได้รับความช่วยเหลือหรือเหตุการณ์กลับพลิกผันทุกครั้งเพราะบุญที่แม่ของเจ้าของเคสได้สงเคราะห์โลกและสงเคราะห์ญาติมาช่วยให้รอดพ้นมาได้ทุกครั้ง
[attachmentid=2119][attachmentid=2120]

แต่ที่กลับย่ำแย่ลงอีกเพราะเวลาทำบุญก็จะทำอย่างเต็มที่ แต่บ่อยครั้งก็นึกเสียดาย ทำให้วิบากกรรมตระหนี่ได้ช่องส่งผล ด้วยวิบากกรรมดังกล่าวทำให้แม่ของเจ้าของเคสเดี๋ยวรวย เดี๋ยวจนเช่นนี้ หลายรอบ เหตุที่มีรายได้ดี หรือบางครั้งก็แทบไม่มีรายได้ก็เป็นเพราะวิบากกรรมดังกล่าวเนื่องจากบุญที่ทำเต็มที่แต่เพราะเสียดายจึงหมดทรัพย์


Q: แม่ของเจ้าของเคสทำกรรมอะไรมาจึงต้องสูญเงินเพราะทรัสต์ล้ม และยังถูกโขมยขึ้นบ้านในเวลาไล่เลี่ยกัน
[attachmentid=2121]

A: เพราะในอดีตเคยไปโขมยสมบัติของญาติที่ใส่ตุ่มฝังดินไว้ถึง 2 ครั้ง วิบากกรรมดังกล่าวส่งผลทำให้ต้องเสียทรัพย์

Q: แม่ของเจ้าของเคสทำบุญอะไรมาจึงเป็นคนแข็งแรง กรรมใดทำให้แม่ของเจ้าของเคสป่วยเป็นโรคเบาหวานและหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ต้องทำบุญอะไรจึงจะสามารถตัดรอนวิบากกรรมดังกล่าวได้
[attachmentid=2122]

A: แม่ของเจ้าของเคสเป็นคนแข็งแรงเพราะเป็นคนมีนิสัยขยัน และในอดีตเวลาทำบุญสงเคราะห์โลกก็มักจะแจกข้าวสาร อาหารแห้งต่างๆ จึงทำให้ร่างการแข็งแรง
[attachmentid=2123][attachmentid=2124]

ที่ป่วยเพราะกรรมในอดีตที่ฆ่าสัตว์ทำอาหาร และใช้แรงงานสัตว์มากเกินไป กรรมปาณาติบาตส่งผลให้เป็นโรคเบาหวาน และเพราะใช้แรงงานสัตว์หนักเกินไปมาส่งผลจึงทำให้หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท


Q: พ่อของเจ้าของเคสทำกรรมอะไรมาจึงถูกสะเก็ดกระสุนปืนใหญ่ และถูกหมอปล่อยให้นอนอยู่เฉยๆ ถึง 7 วันจนเกือบเสียชีวิต เป็นเพราะกรรมใดจึงป่วยเป็นโรคไต แต่เพราะเหตุใดจึงสามารถผ่าตัดเปลี่ยนไตได้ ไม่ต้องฟอกไตและไม่มีปัญหาเหมือนคนอื่น และขณะผ่าตัดเปลี่ยนไต บุญบารมีของคุณยายอาจารย์ได้ไปช่วยพ่อของเจ้าของเคสใช่หรือไม่
[attachmentid=2125]

A: เพราะกรรมในอดีตชอบล่าสัตว์เป็นเกมกีฬา หรือบางครั้งมักตะปล่อยนกที่ขังไว้ในกรง แล้วใช้ธนูยิงจนนกตกลงมาตาย วิบากกรรมดังกล่ามาส่งผล แต่เหลือเพียงแค่เศษกรรมจึงรอดตายมาได้
[attachmentid=2126][attachmentid=2128]

ที่เป็นโรคไตและสามารถเปลี่ยนไตได้ไม่ลำบากเหมือนคนอื่นเพราะกรรมในอดีตเป็นคนยิงธนูเก่งมาก และได้แข่ง
ขันพนันกับเพื่อนโดยใช้บ้านและที่ดินเป็นเดิมพัน ซึ่งพ่อของเจ้าจองเคสในอดีตชาติชนะ จึงยึดเอาบ้านและที่ดินของเพื่อนมา แต่แบ่งส่วนหนึ่งไปทำบุญ โดยการยึดบ้านและที่ดินทำให้เพื่อนและครอบครัวต้องเดือนร้อน กรรมจึงมาส่งผลให้เป็นโรคไต แต่บุญที่ทำไว้ ประกอบกับบุญบารมีของคุณยายอาจารย์มาช่วยจึงสามารถเปลี่ยนไตได้ และไม่มีอาการแทรกซ้อน ไม่ลำบากเช่นคนอื่น


Q: เจ้าของเคสเคยมีอาการกระดูกที่โพรงจมูกคดไปบังทางเดินหายใจ ทำให้หายใจไม่สะดวก จึงเข้ารับการผ่าตัด ปัจจุบันยังมีอาการอยู่บ้าง เป็นเพราะวิบากกรรมใด และจะมีวิธีแก้ไขให้หายขาดได้อย่างไร
[attachmentid=2129][attachmentid=2130]

A: เพราะวิบากกรรมทรมานข้าศึกในอดีต โดยในพุทธันดรที่ผ่านมาเป๋นทหารของพระราชาองค์ที่ออกบวข ได้จับข้าศึกมาและจับหัวกดน้ำเพื่อหาข่าวหรือเพื่อความสะใจ เจ้าจองเคสต้องทำบุญทั้งทาน ศีล ภาวนา ปล่อยสัตว์ปล่อยปลา แล้วอุทิศบุญกุศลไปให้คู่กรรมคู่เวรบ่อยๆ ทั้งยังต้องระวังยาฆ่าแมลงในผลไม้จากการประกอบอาชีพในปัจจุบัน

Q: การประกอบอาชีพให้ประสบความสำเร็จ จะต้องเกี่ยวข้องกับบุญที่ทำมาในอดีตด้วยหรือไม่ เช่นทำบุญด้วยที่ดิน ก็ต้องทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ใช่หรือไม่ ตัวเจ้าของเคสเคยทำบุญด้านใดมาเป็นพิเศษหรือไม่ อย่างไร พอมีสายสมบัติเป็นเศรษฐีได้หรือไม่
[attachmentid=2131][attachmentid=2132]

A: การประกอบอาชีพให้ประสบความสำเร็จจะเกี่ยวข้องกับบุญที่ทำมาบ้างทำบุญด้วยที่ดิน ก็ต้องทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ แต่ไม่ทุกกรณีเพราะบุญเป็นธาตุสำเร็จ จึงบันดาลให้ประสบความสำเร็จได้หลายประการ ดังนั้นเจ้าของเคสควรหมั่นทำบุญ เพื่อไปเชื่อมกับบุญเก่าและสายสมบัติ จะได้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน

Q: ในอดีตเจ้าของเคสเคยสร้างบารมีอย่างไร เคยทำหน้าที่อะไรในกองทัพธรรม มีผังในการบวชเป็นอย่างไร จะสามารถบวชช่วงยาวได้หรือไม่
[attachmentid=2134]

A: เจ้าของเคสสร้างบารมีมาหับหมู่คณะแบบกองเสบียง มีบุญบวชช่วงสั้น เคยคิดจะบวชช่วงยาวบ้าง โดยคิดจะบวชช่วงยาว แต่ขอมีครอบครับเป็นชาติสุดท้าย ชาติหน้าจะไม่มีครอบครัวและจะบวชช่วงยาว แต่ก็ยังทำไม่ได้ เป็นเช่นนี้หลายชาติ พุทธันดรที่ผ่านมาเจ้าของเคสลงมาสร้างบารมีรอบเดียว ถ้าเจ้าของเคสอยากจะบวชช่วงยาว จะต้องมีกำลังใจมากกว่านี้คือ 'คิดใหม่ทำใหม่ คิดใหญ่ทำใหญ่ คิดไวทำไว คิดได้ก็ต้องทำให้ได้' จึงจะสำเร็จ

Q: เจ้าของเคส ภรรยาและลูกชายเคยทำบุพกรรมร่วมกันมาอย่างไร ภรรยาและบุตรชายเคยสร้างบารมีมากับหมู่คณะอย่างไร มีสายสมบัติเพียงพอที่จะประสบความสำเร็จและร่ำรวยเป็นเศรษฐีหรือไม่
[attachmentid=2135]

A: เจ้าของเคส ภรรยาและลูกชายเคยเป็นพ่อแม่ ลูกกันมาตั้งแต่พุทธันดรที่แล้ว ภรรยาและบุตรชายเคยสร้างบารมีมากับหมู่คณะแบบกองเสบียง

Q: เจ้าของเคสมีเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่ร่วมสร้างบุญกันอย่างไม่เคยขาด เจ้าของเคสและเพื่อนเคยสร้างบุญร่วมกันมาอย่างไร ทำเพื่อนของเจ้าของเคสจึงมีอาการหัวใจหวิวบ่อยๆ เหนื่อยง่าย ทำอย่างไรจึงจะหายจากโรคนี้ เพื่อนของเจ้าของเคสเคยสร้างบุญบารมีมาอย่างไร มีผังบวชหรือไม่ ปัจจุบันเพื่อนของเจ้าของเคสตั้งใจจะบวชตลอดชีวิต จะทำได้อย่างที่ตั้งใจหรือไม่
[attachmentid=2137][attachmentid=2138]

A: เจ้าของเคสและเพื่อนเป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่พุทธันดรที่ผ่านมา เป็นทหารของพระราชาองค์ที่ออกบวช และมีบุญบวชช่วงสั้นเหมือนเจ้าของเคส ที่มีอาการหัวใจหวิว และเหนื่อยง่ายเพราะในอดีตขณะเป็นทหารของพระราชาองค์ที่ออกบวช บังคับเชลยศึกให้ทำงานหนักเกินไป เพราะวิบากกรรมดังกล่าวมาส่งผล
[attachmentid=2139]

ให้สั่งสมบุญให้มาก แล้วอุทิศบุญกุศลไปให้คู่กรรมคู่เวรบ่อยๆ และต้องหมั่นออกกำลังกายอยู่เสมอก็จะดีขึ้น เคยสร้างบุญบารมีกับหมู่คณะมาแบบกองเสบียง เคยออกบวชช่วงสั้น มีอัธยาศัยคล้ายๆ กับเจ้าของเคสคือเบื่อๆ อยากๆ


[attachmentid=2140]

หงษ์ร่อนมังกรรำ


ชาตินี้เมื่อมาเจอกันแล้วก็ให้ตั้งใจสร้างบารมีในทุกๆ บุญอย่างเต็มที่
และอฐิษฐานจิต ตามติดไปดุสิตบุรี อย่าได้พลัดกันอีกเลย

ไฟล์แนบ#2 LiL' Faery

LiL' Faery
 • Members
 • 1160 โพสต์
 • Location:@ Time : Europe
 • Interests:Basic and Advance Meditation;วิชชา ธรรมกาย<br />Birth Day : 19 January

โพสต์เมื่อ 08 February 2006 - 11:53 PM

ok kah....just got home and it would be great to read it kah
sathu kah
คุณครูไม่ใหญ่ บอกว่า :
1. อดีตที่ผิดพลาด ลืมให้หมด 2. บาปทุกชนิดไม่ทำเพิ่มเด็ดขาด 3. หมั่นนึกถึงบุญอย่างสม่ำเสมอ
4. บุญทุกบุญทำให้เข้มข้นทับทวี 5. ปฏิบัติธรรมให้เข้าถึงพระธรรมกาย

ขออนุโมทนาบุญด้วยนะค่ะ _/|\_ สาธุ สาธุ สาธุ ^_^ ด้วยรักจากใจ ด้วยห่วงใย จากใจจริง

#3 vas072

vas072
 • Members
 • 58 โพสต์

โพสต์เมื่อ 09 February 2006 - 07:52 PM

สาธุ...ปกติมีรวมเคสย้อนหลังหรือเปล่า?

#4 n00m

n00m
 • Moderators
 • 637 โพสต์
 • Location:Patumthanee

โพสต์เมื่อ 09 February 2006 - 08:59 PM

ไปที่นี่เลยครับ page รวบรวมบทคัดย่อของ case study http://www.dmc.tv/ar.../casestudy.html

#5 JOYSA

JOYSA
 • Members
 • 234 โพสต์

โพสต์เมื่อ 09 February 2006 - 10:46 PM

สาธุ ค่ะ++++++

#6 LiL' Faery

LiL' Faery
 • Members
 • 1160 โพสต์
 • Location:@ Time : Europe
 • Interests:Basic and Advance Meditation;วิชชา ธรรมกาย<br />Birth Day : 19 January

โพสต์เมื่อ 09 February 2006 - 11:16 PM

Sathu kah !! Very interesting case and excellent catoon animation story and music....love the macha-s music!
คุณครูไม่ใหญ่ บอกว่า :
1. อดีตที่ผิดพลาด ลืมให้หมด 2. บาปทุกชนิดไม่ทำเพิ่มเด็ดขาด 3. หมั่นนึกถึงบุญอย่างสม่ำเสมอ
4. บุญทุกบุญทำให้เข้มข้นทับทวี 5. ปฏิบัติธรรมให้เข้าถึงพระธรรมกาย

ขออนุโมทนาบุญด้วยนะค่ะ _/|\_ สาธุ สาธุ สาธุ ^_^ ด้วยรักจากใจ ด้วยห่วงใย จากใจจริง

#7 pure1900

pure1900
 • Members
 • 3 โพสต์

โพสต์เมื่อ 09 February 2006 - 11:25 PM

สาธุ....ค่ะ

#8 pp_072

pp_072
 • Members
 • 209 โพสต์
 • Interests:ดีครับ

โพสต์เมื่อ 10 February 2006 - 06:38 PM

สาธุครับ
พุทธบุตรต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน เหมือนดวงตะวันที่มีดวงเดียว

พุทธบริษัท 4 ต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน เหมือนตะวันที่มีดวงเดียว