ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > ปกิณกธรรม >

  พิธีถวายองค์พระประธาน ณ วัดป่าหมาก ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 17146
พิธีถวายองค์พระประธาน ณ วัดป่าหมาก ตอนที่ 2 เช้าของวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2556 เป็นวันบุญประวัติศาสตร์ที่ชาวแม่ลาน้อยยังคงปลื้มไม่ลืม ท่ามกลางละอองฝนเบาๆที่โปรยปราย ได้มีพี่น้องชาวดอยหลากหลายชนเผ่าหลายพันคน ทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่เด็กน้อยตัวนิ่วๆจนถึงพ่ออุ๊ยแม่อุ๊ย มานั่งตามเส้นทางจากวัดแม่ลาน้อยไปยังวัดป่าหมาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พิธีถวายองค์พระประธาน ณ วัดป่าหมาก - ผู้อ่าน 17137
พิธีถวายองค์พระประธาน ณ วัดป่าหมาก ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อีกกระแสหนึ่งที่มาแรงมากในอำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน คือ บุญพิธีถวายองค์พระประธาน องค์งามปลื้มใจ ที่ชาวดอยแห่งอำเภอแม่ลาน้อยและอำเภอใกล้เคียง ต่างตื่นเต้นดีใจปลื้มใจเป็นอย่างยิ่งที่จะได้กราบสักการะองค์พระประธาน ซึ่งในงานนี้เกิดกระแสตื่นตัวเป็นอย่างยิ่ง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  หัวใจของยอดนักสู้ผู้มีธรรมะเป็นที่พึ่ง - ผู้อ่าน 16582
หัวใจของยอดนักสู้ผู้มีธรรมะเป็นที่พึ่ง ลูกต้องดิ้นรนทำงานทั้งๆ ที่ป่วยหนัก เพื่อเลี้ยงลูก 2 คน ลูกทุกข์ทั้งกาย ทุกข์ทั้งใจ กายไม่มีแรง จิตใจท้อแท้หดหู่สิ้นหวัง ร้องไห้ตลอดเวลาว่า ทำไมชีวิตเราต้องเป็นแบบนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากตัวแทนผู้นำชาวพุทธนานาชาติ - ผู้อ่าน 16523
จดหมายจากตัวแทนผู้นำชาวพุทธนานาชาติ ในวันคุ้มครองโลกปีนี้ วัดพระธรรมกายได้ต้อนรับผู้นำชาวพุทธจากทั่วโลก เพื่อให้พุทธบริษัท 4 เป็นหนึ่งเดียวกัน เหมือนดวงตะวันที่มีดวงเดียว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  รายชื่อหัวหน้าองค์กรเครือข่ายยุวพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก - ผู้อ่าน 16729
รายชื่อหัวหน้าองค์กรเครือข่ายยุวพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก ได้รับเกียรติจากหัวหน้าองค์กรเครือข่าย ที่เป็นสมาชิกขององค์การยุวพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก(ยพสล.) ประกอบด้วยพระภิกษุ 7 รูป, ภิกษุณี 3 รูป และฆราวาส 30 ท่าน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  แนะนำนักร้องเพลงรักหลวงพ่อไม่ต้องรอสิบโมง - ผู้อ่าน 16787
แนะนำนักร้องเพลงรักหลวงพ่อไม่ต้องรอสิบโมง เพลงนี้แต่งขึ้น เนื่องในวาระวันคล้ายวันเกิดของคุณครูไม่ใหญ่ โดยคุณสุนทร สุจริตฉันท์ นักร้องนำวงดนตรีรอยัล-สไปรท์ส ซึ่งเป็นวงดนตรีรองแชมป์อันดับ 1 ถ้วยพระราชทาน ปี พ.ศ 2513 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  โครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน จ.เลย ตอน ที่มาของความสำเร็จ - ผู้อ่าน 16684
โครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน จ.เลย ตอน ที่มาของความสำเร็จ นักเรียนชั้น ป.4 ถึง ม.3 ทั่วประเทศ เข้าร่วมอบรมในโครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน ซึ่งจัดให้มีการอบรมในศูนย์อบรมทั่วประเทศพร้อมกัน ตั้งแต่วันที่ 8-29 เมษายน พ.ศ.2556 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความรู้สึกของแม่คนหนึ่ง - ผู้อ่าน 16588
ความรู้สึกของแม่คนหนึ่ง ขอให้ลูกชายตั้งใจบวช ตั้งใจทำดีๆ และฝากมาถึงลูกผู้ชายทุกคนด้วยว่า “อย่าลืมบุญคุณแม่ อย่าลืมร่มโพธิ์ร่มไทรนี้ ขอให้รักแม่ ห่วงแม่ และขอให้บวชตอบแทนค่าน้ำต้มน้ำนมแม่สักนิดเถิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ยอดหญิงนักสร้างบารมี - ผู้อ่าน 16537
ยอดหญิงนักสร้างบารมี ถึงกายจะป่วยแต่ใจไม่ป่วย ลูกยังคงชวนคนบวชอย่างเข้มข้น เมื่อหมอห้ามไม่ให้ตากแดด ลูกก็ขับรถแทน มือหนึ่งจับพวงมาลัย อีกมือถือไมค์ประกาศชวนคนบวช วันไหนลงพื้นที่ไม่ได้ ก็โทรศัพท์ชวนคนบวชแทน ลูกคิดว่ายังไงเราต้องชวนไว้ก่อนค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากนักธุรกิจระดับตรีเพชร - ผู้อ่าน 17104
จดหมายจากนักธุรกิจระดับตรีเพชร ถ้าเราต้องการประสบความสำเร็จและมีความสุข เราควรจัดเวลาให้กับการปฏิบัติธรรม เศรษฐกิจที่ดีทำให้มีความสุขไป 100%แต่จิตใจที่มีความสุข จะทำให้มีความสุขเพิ่มขึ้นอีก 100% ทำให้เราเป็นมนุษย์ 200% อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากชาวจอร์แดน - ผู้อ่าน 16615
จดหมายจากชาวจอร์แดน หลังจากที่ผมฝึกสมาธิต่อเนื่อง ความทรงจำของผมเกี่ยวกับผู้คนรอบข้างก็ค่อยๆ กลับคืนมา จนเป็นปกติ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ผมจึงรู้ว่าสิ่งที่ลูกหลานชาวจอร์แดนทุกคนต้องรู้จักคือการฝึกสมาธิ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากใจสามเณร - ผู้อ่าน 16599
จดหมายจากใจสามเณร ช่วงนี้มีบุญใหญ่การเดินธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ปีที่ 2 ลูกเณรมีส่วนร่วมบุญครั้งนี้ โดยทั้งปลูก เด็ด ขนดอกดาวรวย และแพ็คข้าวใส่กล่องแทบทุกวัน รับบุญตั้งแต่เที่ยงคืนถึงตี 4 แต่ลูกเณรก็ปลื้มปีติครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ดาวรวยดอกไม้พิเศษกว่าที่โลกเคยมี - ผู้อ่าน 16823
ดาวรวยดอกไม้พิเศษกว่าที่โลกเคยมี มีดาวรวยต้นหนึ่งให้ดอกกิ๊บเก๋กว่าต้นใดๆ โดยมีดอกโต กลีบดอกใหญ่คลี่บานเป็นพุ่มไม่ห่อพับ จะบอกว่าดูคล้ายกับดอกคาร์เนชั่นก็ได้ หรือจะบอกว่าเหมือนกับดอกบานชื่นก็ไม่เชิง( อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลก วัดได้ 15.4 เซนติเมตร - ผู้อ่าน 16547
ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลก วัดได้ 15.4 เซนติเมตร ดอกดาวรวยที่ถูกส่งเข้าประกวดวันนี้ มีขนาดดอกวัดได้ 15.4 เซนติเมตร ส่งเข้าประกวดโดยทีมงานสวนพนาวัฒน์ อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลกวัดได้ 12.6 เซนติเมตร - ผู้อ่าน 17111
ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลกวัดได้ 12.6 เซนติเมตร สถิติใหม่ล่าสุด ดอกดาวรวยที่ถูกส่งเข้าประกวดวันนี้ มีขนาดดอกวัดได้ 12.6 เซนติเมตร ส่งเข้าประกวดโดยทีมงานสวนพนาวัฒน์ อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลกวัดได้ 12 เซนติเมตร - ผู้อ่าน 16551
ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลกวัดได้ 12 เซนติเมตร มีสถิติใหม่ให้บันทึกกันอีกแล้ว เพราะดาวรวยที่เข้าชิงแชมป์วันนี้ มีขนาดดอกใหญ่จริงเป็นน้องๆ ดอกทานตะวันก็ว่าได้ ดอกดาวรวยในวันนี้ มีขนาดดอกวัดได้ 12 เซนติเมตร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลก โดยทีมงานสวนป่าหิมวันต์ - ผู้อ่าน 16792
ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลก โดยทีมงานสวนป่าหิมวันต์ ดาวรวยดอกโต๊โตที่เข้าชิงแชมป์วันนี้ มีขนาดดอกวัดได้ 11.00 เซนติเมตร ส่งเข้าประกวดโดยทีมงานสวนป่าหิมวันต์ อ.ภูเรือ จ.เลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลก - ผู้อ่าน 16607
ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลก ดาวรวยที่ถูกส่งเข้าประกวดวันนี้ มีขนาดดอกวัดได้ 10.4 เซนติเมตร ส่งเข้าประกวดโดย กัลฯ วุฒิชัย-กัลฯ ยุทธนา ชาติปัญญาวุฒิ จาก อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สามเณรเจอพระบังบด - ผู้อ่าน 17113
สามเณรเจอพระบังบด ขณะที่ผมหันหลังมา ก็ต้องตกใจจนทิ้งไม้กวาด แล้วรีบนั่งคุกเข่าพนมมือ ตอนนั้นเหมือนผมโดนสะกดยังไงก็ไม่ทราบครับ เพราะพระรูปที่ผมเห็นมีลักษณะแตกต่างจากพระทั่วไป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เล่าเรื่องพระบังบด - ผู้อ่าน 17110
เล่าเรื่องพระบังบด พระบังบดที่ลูกเห็น ท่านนุ่งห่มครองผ้าเหมือนพระทั่วไป จีวรท่านสีกลักเหมือนพระป่า แต่เก่าและมีรอยขาด หน้าตาท่านคล้ายคนธรรมดา ผมและหนวดของท่านยาวไม่เหมือนพระทั่วไป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พระผู้สำเร็จ ณ ภูเขาควาย เรื่องมหัศจรรย์จากริมโขง - ผู้อ่าน 20886
พระผู้สำเร็จ ณ ภูเขาควาย เรื่องมหัศจรรย์จากริมโขง ผมเป็นหนึ่งในพระอาจารย์ที่อยู่ในเหตุการณ์จริง ซึ่งเป็นเรื่องราวของนักศึกษาชาวจีน 2 คน ที่อยากไปกราบพระผู้สำเร็จ ณ ภูเขาควายครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เข้าพรรษา ช่วงเวลาแห่งการแก้ไขตัวเอง - ผู้อ่าน 16829
เข้าพรรษา ช่วงเวลาแห่งการแก้ไขตัวเอง วันเข้าพรรษา พระธรรมเทศนา โดย พระภาวนาวิริยคุณ (หลวงพ่อทัตตชีโว)เรื่องเข้าพรรษา ช่วงเวลาแห่งการแก้ไขตัวเอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากใจพระมหาเฉลิม ปญฺญาภรโณ และพระมหานิติวิทย์ วฑฺฒชโย - ผู้อ่าน 16726
จดหมายจากใจพระมหาเฉลิม ปญฺญาภรโณ และพระมหานิติวิทย์ วฑฺฒชโย จดหมายจากใจพระมหาเปรียญธรรม 9 ประโยค 1.พระมหาเฉลิม ปญฺญาภรโณ พรรษา 17 อายุ 46 ปี 2. พระมหานิติวิทย์ วฑฺฒชโย อายุ 23 ปี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากใจพระมหาเปรียญธรรม 9 ประโยค พระมหานรพล พลญฺชโย - ผู้อ่าน 16661
จดหมายจากใจพระมหาเปรียญธรรม 9 ประโยค พระมหานรพล  พลญฺชโย พระมหานรพล พลญฺชโย แปลว่า ผู้ชนะด้วยกำลัง พรรษา 3 อายุ 23 ปี ขอรายงานตัวครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากใจ พระมหาเปรียญธรรม 9 ประโยค พระมหาอาคม สันติชโย - ผู้อ่าน 16758
จดหมายจากใจ พระมหาเปรียญธรรม 9 ประโยค พระมหาอาคม สันติชโย พระมหาอาคม สันติชโย อายุ 24 ปี เปรียญธรรม 9 ประโยค รูปที่ 63 ของวัดพระธรรมกายครับ ภูมิลำเนาเดิมของผมเป็นคนเมืองปราสาทหิน ถิ่นภูเขาไฟ ผ้าไหมสวย รวยวัฒนธรรม จังหวัดบุรีรัมย์ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม