คิดสั้นทำไม

เพื่อนชายของลูกคนหนึ่ง ซึ่งเรียนอยู่คณะบัญชีปี 3 ที่จุฬาฯ เช่นเดียวกับลูก ได้กระโดดตึกอาคารเรียนจากชั้น 4 ลงมา อาการสาหัสและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลใน 1 ชม.ต่อมา ในช่วงระยะ 7 วันหลังจากการเสียชีวิต ได้เกิดเหตุการณ์แปลกๆหลายอย่างดังนี้ https://dmc.tv/a1242

บทความธรรมะ Dhamma Articles > กรณีศึกษากฎแห่งกรรม
[ 29 มิ.ย. 2549 ] - [ ผู้อ่าน : 15980 ]
 
CASE  STUDY
คิดสั้นทำไม
เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา ทาง DMC
 
 
กราบนมัสการหลวงพ่อที่เคารพอย่างสูง   
 
        ลูกเป็นนักเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา  เข้าวัดตั้งแต่ปี 2537  ขณะนั้น อายุ 10 ขวบ ปัจจุบันลูกกำลังเรียนอยู่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะบัญชี  ปี 3  เมื่อตอนปิดเทอมภาคฤดูร้อนปีที่ผ่านมา ลูกได้มีโอกาสอบรมธรรมทายาทรุ่นที่ 32  ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์อันมีค่าไว้มากมาย   ลูกได้ฟังคำสอนของคุณครูไม่ใหญ่มาโดยตลอด   ทำให้ทราบการดำเนินชีวิตที่ถูกต้องว่าสิ่งใดดี สิ่งใดไม่ดี  ลูกจึงไม่สูบบุหรี่และไม่ดื่มของมึนเมาทุกชนิด ตั้งใจรักษาศีล 5 ตลอดมา  ลูกขอกราบขอบพระคุณคุณครูไม่ใหญ่อย่างสูงครับ   ที่ได้ชี้แนะการดำเนินชีวิตที่ถูกต้องให้กับลูก
 
ครูไม่ใหญ่ก็ภาคภูมิใจที่ลูกจะได้เป็นต้นแบบเยาวชนที่ดี
 
แต่ลูกก็สงสารเพื่อนๆ ที่ยังไม่ได้มีโอกาสรู้เรื่องราวความเป็นจริงของชีวิต   เขาเหล่านั้นอีกหลายๆ คนยังไม่มีที่พึ่งของชีวิต และไม่รู้ว่าจะตัดสินแก้ไขปัญหาชีวิตของตนเองได้อย่างไร   ดังเช่นเรื่องราวของเพื่อนคนหนึ่งของลูกครับ   

        เพื่อนชายของลูกคนหนึ่ง ซึ่งเรียนอยู่คณะบัญชีปี 3 ที่จุฬาฯ เช่นเดียวกับลูก  ได้กระโดดตึกอาคารเรียนจากชั้น 4 ลงมา อาการสาหัสและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลใน 1 ชม.ต่อมา   ในช่วงระยะ 7 วันหลังจากการเสียชีวิต ได้เกิดเหตุการณ์แปลกๆหลายอย่างดังนี้

    - หลังจากที่เพื่อนของลูกเสียชีวิตซึ่งเป็นเวลาเช้า  ตอนบ่ายมีเพื่อนของลูกหลายคนสังเกตเห็นสุนัขไปดมๆในอากาศบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ เหมือนกับกำลังเล่นกับอะไรบางอย่างอยู่

    - วันต่อมาเพื่อนสนิทของเพื่อนที่ตาย  ได้เห็นชื่อและภาพของเพื่อนที่ตายว่ากำลังเล่นอินเตอร์เน็ทอยู่  เพื่อนคนนั้นเข้าใจว่าเป็นพี่ชายของเพื่อนที่ตาย มาใช้เครื่องคอมพิวเตอร์  จึงพิมพ์ข้อความทักทายไป   แต่ไม่ได้รับคำตอบใดๆ ภายหลังจึงทราบว่า ไม่มีใครเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์เลย

    - คืนหนึ่ง รปภ.ประจำตึกนั้นเห็นเหมือนมีคนมาร้องไห้อยู่ใต้ตึก แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นใคร

    - ในเช้าวันครบรอบวันที่ 7 หลังจากเสียชีวิต  มีรุ่นน้องที่อยู่บนอาคารเรียนชั้น 4 เห็นคนปีนจากระเบียงตรงนั้นแล้วกระโดดลงมา  จึงรีบวิ่งไปที่ระเบียง แต่ก็ไม่พบอะไร

        เพื่อนชายของลูกคนนี้เป็นคนร่าเริง นิสัยดี  เป็นนักกีฬาและเป็นนักร้องนำของวงดนตรีในคณะด้วย  ในวันเกิดเหตุ เขาได้คุยกับเพื่อนหญิงที่ระเบียง จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น  ข่าวเพื่อนของลูกได้ลงหนังสือพิมพ์หน้า 1 แทบทุกฉบับ ซึ่งเขียนไปในทางเดียวกันว่าน้อยใจจึงคิดสั้น ซึ่งความจริงแล้ว ไม่มีใครทราบเรื่องราวที่แท้จริง เพราะขณะเกิดเหตุ เพื่อนของลูกอยู่กับเพื่อนหญิงตามลำพังเท่านั้น

        ลูกและเพื่อนๆรู้สึกสะเทือนใจและเป็นห่วงเพื่อนคนนี้มาก เพราะลูกทราบดีว่าการฆ่าตัวตายนั้น ย่อมมีทุคติเป็นที่ไป  ลูกจึงตัดสินใจชักชวนเพื่อนๆรวมกันได้ 7 คน บวชหน้าไฟให้เขาในวันเผาซึ่งเป็นวันที่ 7 พอดี  นอกจากนี้ลูกยังได้ทำบุญเสาแก้ว 300 ต้นใส่ชื่อของเขาเป็นจำนวนเงิน10,000บาทด้วย

        ข่าวการกระโดดตึกของนิสิตนักศึกษานี้ ไม่ได้มีแต่เพียงเพื่อนของลูกเท่านั้น  แต่ยังมีข่าวแบบนี้อีกหลายรายในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน  ลูกจึงอยากให้เรื่องนี้เป็นเครื่องเตือนใจเพื่อนๆนิสิตนักศึกษาทุกคนว่า ปัญหาทุกอย่างมีทางแก้  อย่าแก้ปัญหาด้วยการฆ่าตัวตาย  เพราะการฆ่าตัวตายไม่ได้ช่วยให้ตัวเองพ้นทุกข์เลย แต่กลับทำให้ตัวเองต้องทุกข์มากขึ้นไปอีกในปรโลก และญาติพี่น้องก็ต้องเศร้าโศกเสียใจด้วย 

    ลูกอยากจะขอเล่าเรื่องตาของลูกดังนี้ครับ 

        ตาของลูก  เป็นคนจีน  มาอยู่ประเทศไทยตั้งแต่อายุ 5 ขวบ  ตาต้องอดทนต่อสู้ชีวิตตั้งแต่ยังเด็ก  จนกระทั่งเข้าสู่วัยหนุ่ม ตาก็ได้มาตั้งโรงงานทอกระสอบที่ย่านฝั่งธนฯ  ซึ่งอยู่ใกล้ๆกับบ้านพักของยายของลูก   ตามักจะพาเพื่อนๆมาตีแบดใกล้ๆบ้านของยาย  ทำให้ยายได้เห็นตา แต่ก็ไม่มีโอกาสได้คุยกัน  ตาของลูกเป็นคนหนุ่มที่ผิวขาว รูปร่างสูง จึงมีสาวโรงงานมาสนใจตาหลายคน แต่ตาก็ไม่ได้สนใจใครเลย  ยายได้มีโอกาสรู้จักกับตาตอนที่ยายสนใจจะเรียนทอกระสอบ ตาจึงยินดีสอนให้ แต่สุดท้ายยายก็ไม่ได้ไปทำงานในโรงงานทอกระสอบแห่งนี้และไม่ได้สนิทกับตา

        ต่อมาครอบครัวของยายได้ย้ายบ้านไปอยู่ที่อื่นโดยไม่ได้บอกให้ตาทราบ  ส่วนโรงงานทอกระสอบของตาต่อมาเกิดไฟไหม้ ตาจึงต้องย้ายไปอยู่ที่อื่นเช่นเดียวกัน  โดยต่างฝ่ายต่างไม่ทราบที่อยู่ของกันและกัน   หลายปีผ่านไป วันหนึ่งตาได้บังเอิญผ่านมาแถวบ้านใหม่ของยายโดยที่ไม่ทราบเลยว่ายายพักอยู่แถวนี้  ตาได้พบกับน้องสาวของยายซึ่งกำลังเดินเล่นอยู่แถวนั้นพอดี  ตาดีใจมาก บอกให้น้องสาวของยายรีบพาไปบ้านของยายทันที  ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ตากับยายได้มีโอกาสพบกันอีกครั้ง จึงสนิทกันและแต่งงานกันในเวลาต่อมา ตาเป็นคนดี ขยันขันแข็ง มีความอดทนสูง   เป็นนักสู้ที่ไม่ย่อท้อชีวิต  และเป็นคนไม่ติดเหล้า ไม่เจ้าชู้ ทำให้ครอบครัวมีความสุข ฐานะดีขึ้นตามลำดับ สามารถซื้อบ้านของตัวเองและได้อยู่อย่างสุขสบาย

        ตาเป็นคนชอบทำอาหารและชอบทานส่วนขาของสัตว์เช่น ขาไก่ ขาเป็ด ขาหมู มีความเชื่อแบบคนจีน ชอบไหว้เจ้า แต่ก็ไม่เคยขัดการทำบุญแบบไทยของลูกหลาน  ตาเคยมาวัดพระธรรมกายหลายครั้ง ในช่วงท้ายของชีวิต ตาหกล้มกระดูกต้นขาหัก  ต้องผ่าตัดต่อกระดูกถึง 3 ครั้ง ตาเป็นคนที่มีความอดทนและอ่อนน้อมมาก ไม่เคยบ่นเรื่องความเจ็บป่วยเลย และทำตามที่หมอแนะนำทุกอย่างจนหมอหลายคนต้องเอ่ยปากชม แต่สุดท้ายก็ยังเดินไม่ได้อยู่ดี เนื่องจากอายุมากแล้ว ขาจึงไม่มีแรง    ต่อมาหมอได้ตรวจพบว่าตาเป็นมะเร็งที่ตับ ถุงลมโป่งพองและน้ำท่วมปอด เพราะเคยสูบบุหรี่ตั้งแต่อายุ 20 ปี และเลิกตอนอายุ 60 ปี  เนื่องจากเส้นเลือดในสมองตีบจึงหยุดสูบ   นอกจากนี้ตาเคยผ่าตัดไส้เลื่อนและตัดต่อมลูกหมากทิ้งด้วย    

        ในช่วงที่ตาป่วย ตาได้มีโอกาสสร้างพระธรรมกายประจำตัวอีก 2 องค์   รวมกับที่เคยทำไปแล้วเป็น 4 องค์      ได้ถวายภัตตาหารเพลและผ้าไตรแด่พระอาจารย์ซึ่งลูกมักจะนิมนต์มาที่บ้านอยู่เสมอ ตาป่วยหนักต้องเข้าห้องไอซียูหลายครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งคิดว่าจะไม่รอดแล้ว แต่ก็รอดกลับมาบ้านได้ทำบุญเพิ่มอีกทุกครั้ง จนกระทั่งครั้งสุดท้ายที่ตาเข้าห้องไอซียู ตานอนหลับไม่รู้สึกตัวเป็นเวลาหลายวัน จนกระทั่งเสียชีวิต  รวมอายุได้ 83 ปี   หลังจากตาละโลกแล้ว ยายยังคงคิดถึงตาทุกวัน  จนกระทั่งทุกวันนี้  ในทุกๆเย็น หลังจากสวดมนต์ทำวัตรเย็นเสร็จ จะมีภาพเทวรถลอยขึ้นบนสวรรค์ ยายจะประนมมืออธิษฐานฝากความคิดถึง ไปถึงตาทุกวัน   ผ่านทางหน้าจอ DMC ช่องนี้ช่องเดียว 

        น้องชายของยาย ซึ่งลูกเรียกว่า “เหล่ากู๋” ตอนยังเป็นทารกอายุได้ 2 เดือน ป่วยหนักเป็นโรคหัดหลบใน  ในหมู่บ้านนั้นมีเด็กเป็นโรคนี้หลายคนซึ่งส่วนใหญ่เป็นแล้วตาย    น้องชายยายก็เกือบจะตาย  จนขนาดต้องเตรียมกล่องกระดาษมาไว้ใส่ร่างแล้ว   แต่วันนั้นพอดีมีชีปะขาวผ่านมาที่บ้าน ได้ถามหาเด็กที่หัวโตๆที่กำลังป่วย    พอชีปะขาวท่านนั้นเห็นหน้าน้องชายยาย  ก็ด่าและพูดว่า “ไอ้นี่แหละ มันกวนทุกคืนเลย ทำให้กูนอนไม่ได้”  จากนั้นชีปะขาวสั่งให้นำดอกไม้ 7 สี และธูป 7 ดอกมาทำพิธีให้ โรคที่น้องชายยายเป็นอยู่ก็หายเป็นอัศจรรย์   ชาวบ้านแถวนั้นบอกว่า ก่อนที่ชีปะขาวจะมาถึงบ้านน้องชายยาย  ท่านได้ไปถามหาเด็กหัวโตๆจากบ้านอื่น แต่เมื่อชาวบ้านอุ้มลูกหลานของตนออกมาให้ดู ท่านก็บอกว่าไม่ใช่ แล้วเดินตามหาไปเรื่อยๆอีกหลายบ้าน จนกระทั่งมาถึงบ้านน้องชายยายนี่เอง ท่านจึงว่าใช่และรักษาให้   หลังจากที่ชาวบ้านเห็นว่าชีปะขาวรักษาโรคของน้องชายยายให้หายได้  จึงมาขอร้องให้ท่านช่วยรักษาลูกหลานของตนบ้าง แต่ชีปะขาวก็ไม่ได้รักษาให้ใคร และก่อนที่จะจากไป พ่อของยายอยากจะให้เงินทองเพื่อเป็นค่ารักษา ท่านก็ไม่รับ  พ่อของยายจึงบริจาคผ้าสีขาวยาวหลายเมตรให้ท่านไว้ใช้เนื่องจากที่บ้านเปิดเป็นร้านขายผ้าอยู่แล้ว

        อีกเหตุการณ์หนึ่งของน้องชายยายซึ่งไม่คาดคิดมาก่อนเลยก็คือ เช้าวันหนึ่ง น้องชายยายขี่จักรยานไปตลาดตามปกติ พอขากลับมาถึงหน้าประตูบ้าน  มีคนขี่มอเตอร์ไซค์คันหนึ่งผ่านมาและหยุดถามทางกับน้องชายยาย   น้องชายยายจึงคุยด้วย ทันใดนั้นเอง ชายคนนั้นก็ชักปืนออกมาจี้ บังคับให้ถอดสร้อยทองคำพร้อมพระเลี่ยมทองซึ่งมีอยู่เต็มคอ  น้องชายยายจึงต้องจำใจถอดให้  น้องชายยายรู้สึกเสียดายพระมากกว่าเสียดายสร้อยทองคำ เพราะน้องชายยายเป็นนักสะสมพระ พระแต่ละองค์นั้นหายากมาก

        ปัจจุบันน้องชายยายเป็นอัมพาต เนื่องจากเส้นเลือดฝอยในสมองแตก ต้องนอนบนเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยได้มาเป็นเวลา10 ปีแล้ว  เหตุเกิดในคืนวันหนึ่ง หลังจากที่น้องชายยายอาบน้ำเสร็จกำลังจะเข้านอน ก็เกิดหมดสติล้มลง หัวไปกระแทกกับขอบเตียงแล้วแน่นิ่งไป ภรรยาของน้องชายยายจึงรีบนำส่งโรงพยาบาล  หมอได้วินิจฉัยว่าเส้นเลือดฝอยในสมองแตกเนื่องจากความดันโลหิตสูง   เป็นผลทำให้ร่างกายเป็นอัมพาตไปครึ่งซีก  น้องชายยายรู้สึกทุกข์ใจและหมดหวังในชีวิตอย่างมากมาจนถึงทุกวันนี้ อย่าท้อแท้..คนที่แย่กว่าเรามากๆเขายังคิดเลยสู้และไม่ยอมแพ้เลย

ลูกกราบขอความเมตตาเรียนถามคุณครูไม่ใหญ่ดังนี้ครับ

1.    ก่อนที่เพื่อนของลูกจะกระโดดตึกลงมา เขาคิดอย่างไร และ เมื่อละโลกแล้ว เขารู้สึกอย่างไรและมีสภาพเป็นอย่างไรบ้าง   บุญที่เพื่อนๆถึง 7 คนบวชหน้าไฟให้ รวมถึงบุญที่ลูกได้ถวายเสาแก้วด้วย ช่วยเขาได้อย่างไรบ้างครับ ปัจจุบันเขาอยู่ที่ไหน และมีข้อความอะไรฝากมาถึงครอบครัวและเพื่อนๆบ้างครับ

2.    เหตุการณ์ประหลาดต่างๆที่หลายคนได้พบ คือ สุนัขไปดมอากาศบริเวณที่เกิดเหตุ  ,  คอมพิวเตอร์ปรากฏชื่อของเพื่อนที่ตาย ทั้งๆที่ไม่มีใครใช้เครื่องคอมพิวเตอร์  ,  รปภ. เห็นคนมาร้องไห้อยู่ใต้ตึก , รุ่นน้องเห็นคนปีนระเบียงจะกระโดดตึก   เป็นเรื่องจริงหรือไม่ครับ

3.    ตากับยายของลูกจากกันไปแล้ว แต่ก็ได้กลับมาพบกันโดยบังเอิญอีกครั้งจนกระทั่งได้แต่งงานกัน  เป็นเพราะเหตุใดครับ

4.    การที่ตาต้องถูกผ่าตัดไส้เลื่อน ตัดต่อมลูกหมาก ผ่าตัดกระดูกหลายครั้ง รวมถึงโรคแทรกซ้อนต่างๆ เกิดจากกรรมอะไรครับ

5.    ก่อนเสียชีวิต ตานอนหลับไม่ได้สติ   ตาจะรู้ตัวก่อนตายและมีความนึกคิดอะไรบ้างหรือไม่ครับ   ขณะนี้ตาอยู่ที่ไหนครับ และมีข้อความอะไรฝากมาถึงครอบครัวบ้างครับ

6.    การทำบุญสร้างพระธรรมกายประจำตัว 2 องค์ ให้ตาขณะป่วยโดยตาเป็นผู้ถวายพระอาจารย์เอง และบุญที่สร้างพระธรรมกายประจำตัวอีก 1 องค์และสร้างเสาแก้วให้ตาหลังจากที่ละโลกไปแล้ว 3 วัน  ช่วยตาได้อย่างไรบ้างครับ

7.    ชีปะขาวที่มาช่วยน้องชายยายตอนเด็กๆเป็นใครและมีความเกี่ยวข้องกับน้องชายยายอย่างไรบ้างครับ

8.    บุพกรรมใดที่ทำให้น้องชายยายต้องถูกโจรจี้ชิงสร้อยคอและพระไป

9.    ลูกจะบอกน้องชายยายรวมถึงผู้ป่วยคนอื่นๆอย่างไรครับ เพื่อให้เขารู้สึก alert มีกำลังใจที่จะต่อสู้ชีวิตต่อไปครับ

ลูกขอกราบแทบเท้าขอบพระคุณคุณครูไม่ใหญ่ครับ 
ลูกและครอบครัวขอติดตามตามติดหลวงปู่ คุณครูไม่ใหญ่และคุณยายอาจารย์ 
สร้างบารมีไปถึงที่สุดแห่งธรรมครับ

 
ฝันในฝัน

หลับตาฝันเป็นตุเป็นตะ  ตื่นขึ้นมา หาว 1 ที
แล้วก็นำมาเล่าให้ฟังเป็นนิยายปรัมปรากันนะจ๊ะ

1.    เพื่อนกระโดดตึกตาย   เพราะ...“ประชดแฟน” ในปัจจุบัน     กอปรกับเคยมีวิบากกรรมฆ่าตัวตาย   เพราะ “ความรัก” มาในอดีตชาติแล้ว     แต่กระโดดเหวแทนกระโดดตึก  ,  ทำซ้ำเดิมต่างแต่เปลี่ยนสถานที่ใหม่เท่านั้นจ่ะ !
 
  • ตายแล้วก็วนเวียนอยู่  7  วัน   แถวตึกบริเวณที่เกิดเหตุ    โดยพยายามที่จะสื่อสารกับทุกคน   แต่ไม่มีใครรู้เรื่อง  ,  ระหว่างช่วงนั้นก็เดินไปมาจ่ะ !    
  •  เมื่อครบ  7  วัน   ก็มีเจ้าหน้าที่มารับตัวไป “ยมโลก”   และถูกพิพากษาให้ “โดดลงไปในเหว” จนตาย   แล้วก็ “แว๊บ” เกิดขึ้นมาใหม่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า   ทุกข์ทรมานมากจ่ะ !    
  • ได้รับบุญที่ทุกคนทำอุทิศไปให้แล้ว   ก็ได้รับลดหย่อนผ่อนโทษลงมาจ่ะ !   
  • เขารู้ว่าเขาใกล้จะพ้นกรรมแล้ว   เพราะบุญบวชของเพื่อนและครอบครัวที่ทำบุญอุทิศไปให้จ่ะ !

2.    เหตุการณ์ประหลาดต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นและหลายคนพบ  เช่น สุนัขไปดมอากาศในที่ ๆ เกิดเหตุ  ,  คอมพิวเตอร์ปรากฏชื่อของเพื่อนที่ตายทั้ง ๆ ที่ไม่มีใครไปใช้คอมพิวเตอร์เลย  ,  ร.ป.ภ.มาเห็นคนร้องไห้ที่ใต้ตึก  ,  รุ่นน้องเห็นคนปีนระเบียงจะโดดตึกอีกนั้น    ก็เป็นเรื่องไม่จริงจ่ะ !    
 
  • เพราะจิตของเขาอ่อน   เศร้าหมองด้วยการกระทำของตนเอง     จึงไม่อาจปรากฏตัวให้ใครเห็นได้  ,  เป็นแค่เพียงอุปทานของคนที่อยู่บริเวณนั้น   เพราะเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนขวัญ     ดังนั้นมักจะผูกโยงในสิ่งที่ตัวสัมผัสกับเรื่องของการโดดตึกตายจ่ะ !

3.    ตากับยายจากกันไปแล้ว   แต่กลับมาพบกันในภายหลังอีกเป็นเหตุให้ได้แต่งงานกันนั้น   เพราะ...บุญที่เคยทำร่วมกันมา   อีกทั้งเคยเป็นสามี - ภรรยาร่วมกันมาในอดีต   และความเกื้อกูลกันในปัจจุบันด้วยจ่ะ !


4.    คุณตาถูกผ่าตัด “ไส้เลื่อน”  ,  ตัด “ต่อมลูกหมาก”  ,  “ผ่าตัดกระดูก”  หลายครั้ง     รวมทั้งโรคแทรกซ้อนต่าง ๆ   เพราะ....กรรมฆ่าสัตว์ทำอาหารในอดีตเป็นหลัก   ในสมัยที่เกิดในสังคมเกษตรกรรมหลาย ๆ ครั้ง   มารวมส่งผลจ่ะ !


5.    ก่อนเสียชีวิตตานอนหลับไม่ได้สติ   ก็เหมือนคนนอนหลับในภวังค์   แต่จิตก็ผ่องใส
  • ตายแล้ว   ก็ไปเกิดเป็น “อากาสเทวา”   มีวิมานเป็นทอง      มีความสุขมาก   หน้าตาหนุ่ม   นั่งยิ้มแย้มแจ่มใส   และได้รับบุญทุกบุญที่อุทิศไปให้จ่ะ !     ได้มีความเชื่อในเรื่องบุญอย่างเต็มที่แล้วเพราะกำลังได้เสวยผลจากบุญที่ได้ทำเอาไว้ตอนเป็นมนุษย์จ่ะ !

6.    การสร้างองค์พระธรรมกายประจำตัว  2  องค์ให้คุณตาขณะท่านป่วย     โดยคุณตาเป็นผู้ถวายพระอาจารย์เอง     รวมทั้งบุญที่สร้างองค์พระธรรมกายประจำตัวอีก  1  องค์   และสร้างเสาแก้วให้คุณตาภายหลังท่านละโลกได้  3  วันนั้น    ก็ทำให้ไปสว่าง ได้มาเกิดเป็น “อากาสเทวา”   มีวิมานทองขนาดปานกลางและมีความสุขดังกล่าวจ่ะ !


7.    “ชีปะขาว” ที่มาช่วยน้องชายยายตอนเด็กนั้น  ก็คือ  นักบวชประเภทหนึ่งที่รักการเจริญสมาธิภาวนา     เป็นมนุษย์อย่างพวกเรานี่แหละ     แต่ยังไม่ถึงขั้นเป็น “ผู้สำเร็จ” จ่ะ !    
  • ท่านเคยเป็นอาจารย์เก่าในอดีตของน้องชายยาย     และเคยถูกยกให้เป็น    ลูกท่านมาหลายชาติ     จึงทำให้ไปปรากฏในสมาธิของท่าน   ด้วยบุญที่เนื่องกันมาจ่ะ !

8.    “น้องชายยาย” ถูกโจรจี้ชิงสร้อยคอและพระไป   เพราะ....กรรมในอดีต   ตอน “วัยรุ่น” ได้เคยขโมยเงินพ่อ - แม่ไปซื้อ ขนมกิน   และนำไปเล่นการพนันด้วยหลายครั้ง   มาส่งผลทำให้สมบัตินี้มีเชื้อวิบัติติดตัวมา  ,  เชื้อวิบัติก็บันดาลให้มีโจรมาจี้ชิงทรัพย์ดังกล่าวจ่ะ !


9.    ลูกจะต้องแนะนำน้องชายยายและผู้ป่วยคนอื่น ๆ  คือ บอกให้ทุกคนได้รับทราบความจริงของชีวิตว่า   เรามีความเจ็บป่วยเป็นธรรมของสังขาร  ,  และเรามีวิบากกรรมเป็นของตนเอง  ,  เมื่อกรรมส่งผลก็เป็นดังนี้  ,

 
ดังนั้นอย่าได้ไปทุกข์ใจเลย  ,  ให้คุณหมอรักษากายเรา  ,  แต่เราต้องรักษาใจด้วยการตรึกระลึกนึกถึงบุญที่ทำผ่านมา     แล้วเจริญภาวนาหาที่พึ่งภายในให้พบ  ,  จะได้มีความสุขในปัจจุบัน   และพร้อมเสมอที่จะเผชิญในทุก ๆ สถานการณ์จ่ะ !
 
  • ชาตินี้มาเจอกันแล้ว     ก็ให้ตั้งใจสร้างบารมีให้เต็มที่ในทุกบุญ แล้วอธิษฐานจิต     ตามติดไปดุสิตบุรีวงบุญพิเศษเขตบรมโพธิสัตว์อย่าได้พลัดกันเลยจ่ะ !

http://goo.gl/5rRNQ

กรณีศึกษากฎแห่งกรรมจากชีวิตจริง (Case study in real life)

บุคคลที่ปรากฏในเรื่องราวต่อไปนี้ มีตัวตนจริงในปัจจุบัน ประสบชะตากรรมขึ้นลงตามกระแสของวัฏฏะและกฎแห่งกรรม (ชมตัวอย่างบทสัมภาษณ์จากรายการชีวิตในสังสารวัฏ) ผู้อ่าน-ผู้ชมก็อย่าเพิ่งเชื่อหรือปฏิเสธในทันที ควรศึกษาหลักธรรมในพระพุทธศาสนา แล้วค่อยนำไปเป็นอุทธาหรณ์ในการดำเนินชีวิตต่อไป

"วิชชาธรรมกาย" เป็นความรู้ดั้งเดิมในพระพุทธศาสนา เมื่อปฏิบัติแล้วสามารถไปรู้ไปเห็นเรื่องราวกฎแห่งกรรม การเวียนว่ายในภพภูมิต่างๆ ตรงตามพระธรรมคำสอนในพระไตรปิฎก วิชชาธรรมกายจึงเป็นหลักฐานยืนยันการตรัสรู้ธรรมของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งทันสมัยตลอดกาล (อกาลิโก)พิมพ์บทความนี้บทความอื่นๆ ในหมวด

      Case Study โรคมะเร็งลำไส้และภาวะลำไส้อุดตัน (คุณแม่ชื้น)
      Case Study โรคปอดติดเชื้อ (คุณพ่อกิตติ)
      Case Study โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง (คุณพ่อวิศิษฎ์)
      Case Study โรคมะเร็งท่อไต (โยมแม่นุชชดา)
      ราชองครักษ์ชาตินักรบ ตอนที่ 16 (ตอนจบ)
      Case Study วิบากกรรมใดทำให้ไปเป็นสัมภะเวสี (คุณพ่อหัน)
      วิบากกรรม "คนหาปลา" ตอนจบ
      Case Study โรคมะเร็งลำไส้ (อุบาสกปองสิชฌ์) ตอนที่ 2 (ตอนจบ)
      Case Study โรคมะเร็งลำไส้ (อุบาสกปองสิชฌ์) ตอนที่ 1
      Case Study โรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ (พระจุมพล)
      วิบากกรรมน้ำท่วมปอด (คุณแม่พยอม)
      Case Study โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ (โยมพ่อเกษมศักดิ์) ตอนที่ 3 (ตอนจบ)
      Case Study โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ (โยมพ่อเกษมศักดิ์) ตอนที่ 2   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม    

ธรรมะที่เกี่ยวข้อง - Related
ปฏิทินวันพระ
ปฏิทินวันพระ

ธุดงค์แก้ว ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
ธุดงค์แก้ว ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์

ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว
ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว

ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว
บวชนานาชาติ

ตารางตักบาตรทั่วไทย
ตารางตักบาตรพระทั่วไทย

ตารางตักบาตรทั่วไทย
ศึกษาธรรมะทางไกล DOU

บวชพระ
สมัครบวชพระ

ค่ายปิดเทอม
ค่ายปิดเทอม

ธรรมะเพื่อประชาชน
ธรรมะเพื่อประชาชน

พุทธประวัติ
พุทธประวัติ

พุทธสุภาษิต
พุทธสุภาษิต

พระไตรปิฎก
พระไตรปิฎก

เคล็ดลับสุขภาพจากพระไตรปิฎก
เคล็ดลับสุขภาพจากพระไตรปิฎก

พระศรีอริยเมตไตรย์
พระศรีอริยเมตไตรย์

สามเณรอรหันต์
สามเณรอรหันต์

ธรรมกาย
ธรรมกาย

บทสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร พร้อมคำแปล
บทสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร พร้อมคำแปล

วัดในพระพุทธศาสนา
วัดในพระพุทธศาสนา

โครงการหมู่บ้านศีล 5 ประชาเป็นสุข
โครงการหมู่บ้านศีล 5 ประชาเป็นสุข

ความดีพื้นฐานสากล 5 ประการ
ความดีสากล 5 ประการ

สื่อการเรียนรู้พระพุทธศาสนา
สื่อการเรียนรู้พระพุทธศาสนา

ร้านหนังสือออนไลน์
ร้านหนังสือออนไลน์

Social Network กับงานพระพุทธศาสนา
Facebook Fanpage


รับแจ้งข่าวภัยพระพุทธศาสนาบนสังคมออนไลน์
รับแจ้งข่าวภัยพระพุทธศาสนา
บนสังคมออนไลน์ (Social Network)

สื่อประกาศขอขมาต่อวัดพระธรรมกาย
สื่อประกาศขอขมาต่อวัดพระธรรมกาย


สมัครเป็นอาสาสมัคร
สมัครเป็นอาสาสมัคร