พลังสตรีใจสั่ง, พลังฝ่ามือเพชร

เธอเกิดมาในครอบครัวที่ยากจน พ่อ-แม่มีลูกหลายคน เธอเป็นลูกคนที่สาม ต้องช่วยเลี้ยงน้องๆ ต้องช่วยพ่อ-แม่ทำงานตั้งแต่เด็กๆ ได้เรียนจบแค่เพียงชั้นประถม...เธอเคยคิดฆ่าตัวตาย เพราะน้อยใจ ทุกข์ใจ ถึงสองครั้ง...เมื่อเธอได้มาพบกับหมู่คณะ ได้ปฏิบัติธรรม เธอก็ได้พบกับความสุขจากภายใน และตั้งใจจะใช้ชีวิตที่เหลือเพื่อการสร้างบารมี https://dmc.tv/a876

บทความธรรมะ Dhamma Articles > กรณีศึกษากฎแห่งกรรม > เรื่องราวชีวิต > ชีวิตผู้นำบุญ
[ 20 พ.ย. 2549 ] - [ ผู้อ่าน : 15286 ]
View this page in: 中文
CASE STUDY
พลังสตรีใจสั่ง, พลังฝ่ามือเพชร
เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา ทาง DMC
 

 
กราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่เคารพอย่างสูง

    ชีวิตของลูก เป็นประเภท ทุกข์จริงหนอ ด้วยชะตากรรมอันแสนจะน่าหดหู่มาตั้งแต่เด็ก ได้แต่คิดว่าเมื่อไร เจ้าชะตากรรมอันแสนหดหู่นี้จะเลิกเกิดกับลูกเสียที จนกระทั่งได้พบพระเดชพระคุณหลวงพ่อ ได้ปฏิบัติธรรมจนพบคำว่า สุขจริงหนอ ตอนนั้นนึกสะกดคำว่า ทุกข์ ไม่ออกเลย
 
    ลูกขอกราบแทบเท้าพระเดชพระคุณหลวงพ่อ ด้วยความสำนึกในพระคุณอันใหญ่หลวง ที่พระเดชพระคุณหลวงพ่อ ทำเพื่อลูกๆและชาวโลกโดยไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อย ยิ่งคำสอนผ่าน DMC ตลอดเกือบ 5ปีมานี้ ทำให้ลูกมีสำนึกที่เติบโตขึ้น มีบทสรุปที่เป็นจุดเปลี่ยนของชีวิต และจะขอใช้ชีวิตที่เหลือสร้างบารมีเท่านั้นค่ะ ลูกขอกราบเรียนถามชีวิตในอดีตของลูก และกราบขอคำชี้แนะดังนี้ค่ะ
 
    พ่อ-แม่ของลูก มีลูกเยอะมาก เกิดหัวปีท้ายปี ลูกเป็นคนที่สาม อายุแค่ 5ขวบ ก็ต้องเลี้ยงน้องๆหลายคน ถ้านมหมดก็เอาน้ำข้าวใส่น้ำตาลและเกลือ ชงป้อนน้องๆ ลูกได้เรียนจบแค่ชั้นประถม พออายุ 12ปี ต้องตื่นตี3 ขึ้นเขาไปขายเครื่องดื่ม ได้กินข้าววันละมื้อ จนอายุ 15ปี มาขายของตามงานวัด ไม่ว่าจะใกล้ไกล หากวัดไหนจัดงาน ลูกก็จะไปขายของทุกครั้ง ได้นอนแค่วันละ 2ชั่วโมงทุกวัน ลูกยังต้องไปหาบน้ำครั้งละ 2ปี๊บ วันละประมาณ 10รอบ ทนเดินไปกลับ รวมเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร
 
    พออายุ 18ปี ชีวิตของลูกก็พลิก มีนักดนตรีเห็นแวว จึงฝึกให้ลูกร้องเพลง ลูกก็ตั้งใจฝึก เพราะหวังไว้ลึกๆว่า จะโด่งจะดังกับเขาบ้าง จนต่อมาได้ไปร้องตามคาเฟ่ ลูกจะระวังตัวไม่ให้ใครมาแตะเนื้อต้องตัว ครั้งหนึ่งลูกค้ามาสะกิดขอเพลง สะกิด 2-3ทีแล้วแตะเอวลูก ลูกไม่ชอบจึงตวัดฝ่ามือตบหน้าเขาเต็มแรง จนแหวนเพชรที่เป็นทองคำขาวหัก...ทำไปเพราะใจสั่งมา...เขาล้มไปพร้อมเก้าอี้
 
    ลูกเป็นนักร้องที่ลูกค้าชอบมาก เป็นนักร้อง เป็นน้องรัก จึงมีแต่คนมารักน้อง บางคืนได้เงินจากลูกค้าที่คล้องพวงมาลัยให้บนเวทีนับหมื่น (สมัยปี พ.ศ.2523) ลูกคิดเสมอว่า เรายอมลำบากเพื่อแม่และน้องๆ เตือนน้องก็อยากให้น้องได้ดี แต่พวกเขาก็ไม่เข้าใจ มิหนำซ้ำแม่ยังไล่ลูกออกจากบ้าน ลูกรู้สึกไร้เรี่ยวแรงที่จะมีชีวิต เลยกินยาทัมใจไป 62ห่อ จะได้ไปอย่างทันใจ ตอนนั้นอยากตายค่ะ แต่พี่สาวพาไปล้างท้องทัน
 
    ลูกน้อยใจมาก ตัดสินใจไปใช้ชีวิตกับนักศึกษาวิศวฯคนหนึ่ง ที่เขาตามจีบลูกมา 2ปี เขาเล่นดนตรีหารายได้พิเศษในคาเฟ่ที่ลูกร้องเพลง ดูภายนอกเขาคือหนุ่มเรียบร้อยมีการศึกษา ไม่ดื่ม ไม่สูบ ถ้าเป็นการแทงหวย ก็นับว่าเลขสวย น่าจะได้รางวัลงาม แต่อนิจจา ชีวิตลูกกลับต้องรันทดยิ่งขึ้นไปอีก
 
    พอตัวลูกตั้งท้อง 2เดือน สามีของลูก ก็ให้ไปทำแท้ง อ้างว่า เขาเรียนยังไม่จบ หมอฉีดยาขับเด็กและดูดเด็กออกมา ลูกเสียใจมากที่ต้องรับตราบาป ที่ลูกไม่เต็มใจก่อ ขอเลิกทางกับเขา เขาก็ไม่ยอม ลูกจึงกินยานอนหลับ ตั้งใจว่า จะปลดปล่อยชีวิตอันปวดแค้นแสนเข็ญของตัวเอง จนหมดสติไป 7วัน ตื่นขึ้นมาก็เห็นแม่ของลูก ที่ลูกน้อยใจนักว่าท่านไม่รัก กำลังร้องไห้ นั่งเฝ้าลูกอย่างห่วงใย
 
    ส่วนพ่อก็โกรธมาก ถือปืนมาดักลอบทำร้ายสามีของลูกอยู่สามวันสามคืน ดีที่เขาไม่โผล่มาเยี่ยมลูกเลย ทั้งๆที่ปกติเขาจะมาเกือบทุกวัน ลูกก็ยังใจอ่อน ยอมกลับไปอยู่กับเขาอีก เพราะว่า ยังรักเกินที่จะตัดใจจากเขาค่ะ
 
    ต่อมา ลูกก็ตั้งท้องอีกครั้ง ตอนนี้สามีเรียนจบแล้ว มีงานทำอย่างดี ลูกท้อง 5เดือนแล้ว เขายังดันทุรังตาใส (แข็งใจ) บังคับให้ลูกทำแท้งอีก พอลูกขึ้นนอนบนเตียง ลูกเสียใจอย่างหนัก ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ปล่อยโฮร่ำไห้ น้ำตาไหลเป็นสาย (ฝน) ด้วยความสะเทือนใจราวจะขาดใจ หมอจึงใจอ่อน ไม่อยากทำแท้งให้ ลูกก็บอกกับสามีว่า “คุณจะไปไหนก็ไป คุณไม่มีสิทธิ์มาสั่งฉันได้อีก ลูกคนนี้ฉันต้องการเลี้ยงเอง” แล้วลูกก็ได้ลูกสาว ดีใจที่รักษาลูกคนนี้ไว้ได้ และลูกสาวคนนี้ก็รักการสร้างบารมีกับคุณครูไม่ใหญ่มากค่ะ
 
    แต่สามีก็ไม่ยอมเลิกกับลูก นิสัยก็เหมือนเดิม ไม่เคยดูแลซื้อของ แม้รองเท้าแตะสักคู่ให้ลูก พูด กู มึง กับลูกตลอด ครอบครัวของเขาก็ดูถูกเหยียดหยามสารพัดไม่จบสิ้นว่า ลูกเป็นนักร้องเต้นกินรำกิน ครั้งหนึ่งลูกทะเลาะกับสามี เขาไล่ลูกออกจากบ้าน ลูกก็ออกไปทันที พอลูกสาวถึงวัยได้เข้าเรียน ครูก็ถามว่า “พ่อ-แม่อยู่ด้วยกันหรือหย่าร้าง”
 
ลูกจึงถามกับสามีว่า “ตกลงเธอจะเอายังไง”
เขาพูดว่า “ถ้าเธอเจอใครที่ดี เธอก็ไป แต่ถ้าฉันเจอใครที่ดี ฉันก็ไปก่อน”
 
    คำพูดประโยคนี้ กระเทือนใจลูกอย่างรุนแรง ทำให้ลูกตัดสินใจเลิกกับเขาอย่างเด็ดขาด นับจากบัดนั้น
 
    ช่วงก่อนเลิกกับสามีคนแรก มีผู้ชายอีกคนมาปิ๊งในใบหน้าอันเปี่ยมเสน่ห์ของลูก เขาเป็นอาจารย์ เขาไม่รู้ว่าลูกมีครอบครัวแล้ว และลูกก็ไม่ได้สนใจเขา จึงบอกเขาไปว่า “อย่ามารักฉันเลย” แต่ด้วยรักแท้ไม่ยอมแพ้อุปสรรค เขาจึงตามลูกไปทุกแห่งที่ลูกไปร้องเพลงอยู่ 3ปี
 
    หลังจากเลิกกับสามีคนแรก ลูกจึงยื่นข้อเสนอกับชายคนนี้ว่า ลูกจะต้องได้ทั้งบ้าน รถ แหวนหมั้นเพชรน้ำหนึ่ง 1กะรัต จัดงานแต่งงานอย่างหรูไฮโซ ในโรงแรมหรูหรามีระดับที่ยังไม่เคยจัดงานแต่งงานมาก่อน ลูกตั้งเงื่อนไขแบบนี้เพื่อให้เขาทำไม่ได้ เพราะลูกยังขยาดชีวิตครอบครัว และคิดว่าเขาควรเลือกผู้หญิงที่ดีกว่าตัวลูก แต่ไม่ว่าจะใช้ไม้ไหนเขาก็ไม่ยอมไปจากลูก เขาพยายามทอดสะพานมาหาลูก ด้วยการยินยอมตามเงื่อนไขทุกอย่าง ในที่สุดลูกจึงยอมให้เขาหมดทั้งหัวใจแต่งงานกับเขาค่ะ และมีลูกชายด้วยกัน 1คน
 
    เมื่อแต่งงานแล้วลูกก็เลิกอาชีพร้องเพลง ไปทำธุรกิจ Network ซึ่งประสบความสำเร็จมาก ลูกเริ่มแสวงหาที่ปฏิบัติธรรมซึ่งลูกโหยหามาตั้งแต่เด็กๆ ลูกไปหลายที่ ก็ยังไม่รู้สึกว่า “ใช่”
 
    จนปลายปี พ.ศ.2540 มีคนชวนไปปฏิบัติธรรมที่สวนบัวรีสอร์ท ลูกปฏิบัติธรรมได้เห็นแสงสว่าง ลูกปีติมากจนนั่งยิ้มกับตัวเอง และคิดว่าไม่ว่าจะเป็นบ้าน รถ เพชร ทอง ที่คิดว่า ถ้าได้แล้วต้องมีความสุขมาก แต่พอได้มาแล้วก็จะรู้สึกอยากได้อีกไม่มีวันหยุด ได้มาแล้วยังมีภัยตามมา เพราะลูกเคยถูกจี้ทองไป 2ครั้ง ทั้งทุกข์ทั้งเสียดาย แต่ทำไมความสุขจากภายในทำให้รู้สึกเย็นกายเย็นใจ ไม่มีทุกข์เจือเลย ลูกพูดออกมาได้คำเดียวว่า “สุขจริงหนอ สุขจริงหนอ”
 
    ช่วงนั้น ลูกมีผลการปฏิบัติธรรมดีทุกวัน จะเห็นองค์พระผุดขึ้นมาเป็นสาย สามารถสัมผัสถึงประกายสุขจากใจ อิ่มเอมเปรมปลื้มอย่างที่ในชีวิตของลูกไม่เคยเจอมาก่อน ลูกเข้าใจแล้วในงานของพระเดชพระคุณหลวงพ่อ และเชื่อมั่นในบุญ
 
    ลูกได้ใช้เงินสะสมของตัวเองทั้งหมด สร้างพระธรรมกายประจำตัวบูชาธรรมพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ พระเดชพระคุณหลวงพ่อ คุณยายอาจารย์ และสร้างให้ทุกคนในครอบครัว รวม 100กว่าองค์ และทำบุญทุกบุญไม่เคยขาด ลูกทำหน้าที่กัลยาณมิตร ชวนคนมาวัด ทุ่มบอกบุญอย่างเต็มที่...พอย้อนนึกถึงทีไรก็รู้สึกอิ่มทุกทีค่ะ
 
    แต่พอบอกบุญ สามี เขากลับเฉยๆ ลูกก็เริ่มแปลกใจ เพราะเขามีเงิน ธุรกิจเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าของเขา มียอดขายปีละเกือบ 200ล้าน ภายหลังเขาจึงยอมบอกว่า เขาถูกหุ้นส่วนหักหลัง และบีบให้เขาออกโดยไม่แบ่งผลประโยชน์ใดๆให้
 
    เมื่อมีอุปสรรค ลูกก็ขอสู้ด้วยบุญ ลูกนั่งสมาธิ(Meditation)เยอะมาก แม้สามียังไม่เข้าใจว่านั่งหลับตาเฉยๆ ช่วยเขาได้อย่างไร ลูกอธิษฐานขอให้ขายบ้านที่เคยอยู่ให้ได้ 700,000บาท ส่วนรถขอให้ได้ 300,000บาท รวม 1M พอดี ลูกมีความตั้งใจจะทำวิหารพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ 1M, วิหารคุณยายอาจารย์ 1M ซึ่งลูกได้บอกขายบ้านนั้นมา 4ปีแล้ว แต่ไม่มีคนซื้อ ลูกจึงอธิษฐานว่า “ทันทีที่ลูกเลิกนั่งสมาธิ ขอให้โทรศัพท์ดังขึ้นมา และไม่ใช่มีคนแค่ขอดูบ้านเท่านั้น ขอให้ซื้อบ้านเลย”
 
    พอลูกลุกจากสมาธิ ก็มีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นทันที มีคนมาขอดูและซื้อบ้านอย่างที่ลูกอธิษฐานไว้จริงๆ และก็มีคนมาซื้อรถในราคา 300,000บาท ทำให้ลูกได้ทำบุญสร้างวิหารพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯสำเร็จ ตามที่ปรารถนา
 
    แม้สามีไม่เข้าใจจนจะขอเลิกกับลูก แต่เมื่อเขาขึ้นพนาวัฒน์ เขาจึงเข้าใจลูก แล้วเลิกดื่มเหล้าได้เด็ดขาด ลูกเรียนพระอาจารย์ถึงปัญหาหุ้นส่วนว่า พูดกันไม่รู้เรื่อง ท่านให้พรว่า “เดี๋ยวจะพูดกันรู้เรื่องแล้ว” และก็อัศจรรย์ ในที่สุดหุ้นส่วนให้สามีขายหุ้น ได้เงินมา 18ล้าน ตอนนั้นลูกนั่งสมาธิอธิษฐานให้เขาทำบุญสร้างวิหารคุณยายอาจารย์ 1M เขาถอนเงินมาทำอย่างง่ายๆ เขาบอกว่า “เพื่อเป็นการเติมบุญ เราจะได้เกิดมาเป็นคู่บุญคู่บารมีกันอีก”
 
     แล้วเขาก็ตัดสินใจลงทุนต่อ แต่ก็ถูกหุ้นส่วนใหม่หักหลังอีก ทำให้เงินกว่า 10ล้านสูญไปในพริบตา ลูกและสามีทุกข์มากๆ และด้วยบุญ ลูกได้โอกาสกราบเรียนพระเดชพระคุณหลวงพ่อสั้นๆ
 
    พระเดชพระคุณหลวงพ่อพูดว่า “ให้กำลังใจเขาหน่อย นึกถึงบุญ อย่าหวั่นไหว” เพียงประโยคนี้ก็ดุจน้ำทิพย์ชโลมใจ ลูกหายทุกข์เป็นปลิดทิ้ง นึกไม่ออกว่า เมื่อครู่นี้ทุกข์ได้อย่างไร พอบอกสามี จากที่นั่งเศร้าซึม เขาก็ยิ้มออก แล้วตอนนี้เราทั้งสองก็มีแต่รอยยิ้มให้กันและกันค่ะ
 
    จากนั้น เราก็เริ่มทำธุรกิจของตัวเอง ก็มีงานเข้ามาเรื่อยๆ แต่อุปสรรคก็ยังตามมาเหมือนไม่ปล่อยให้เราลืมรสชาติ เช่น บางครั้งเราได้งานมูลค่าเกือบ 100ล้าน ทุกอย่างอนุมัติแล้ว 99% แต่ก็พลิกจากชัวร์เป็นชวดไปได้อย่างน่าเสียดาย
 
คำถาม
 
1.วิบากกรรมใด ช่วงวัยเด็กลูกถึงได้ลำบากมาก ไม่ได้รับโอกาสทางการศึกษา และจะแก้ไขได้อย่างไรคะ
 
2.การที่ลูกเป็นนักร้อง เป็นที่ชื่นชอบของคนที่มาเที่ยวคาเฟ่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพวกชอบดื่มเหล้า ลูกจะมีวิบากกรรมติดตัวหรือไม่ และจะแก้ไขวิบากกรรมนี้ได้อย่างไรคะ
 
3.สามีคนแรก ทำไมถึงไม่เคยให้อะไรลูกเลย ให้แต่คำพูดที่บีบคั้นให้ลูกต้องเสียใจมาโดยตลอด เกิดจากวิบากกรรมใด และจะแก้ไขวิบากกรรมนี้ได้อย่างไรคะ และเหตุใดเขาจึงรอดชีวิตจากการดักทำร้ายของพ่อของลูกคะ
 
4.ลูกที่ถูกทำแท้ง มาเกิดเป็นลูกชายของลูกใช่หรือไม่คะ ถ้าไม่ใช่ตอนนี้เขาอยู่ที่ไหน และต้องทำบุญอะไรที่จะทำให้เขาได้ไปอยู่ในที่ดีๆคะ การที่ลูกได้ทำแท้ง และยังเคยกินยาฆ่าตัวตาย จะส่งผลวิบากกรรมเช่นใด และจะแกะตราบาปนี้ออกได้อย่างไรคะ
 
5.ทำไมสามีคนปัจจุบันถึงดีกับลูกมาก รวมทั้งดีกับลูกสาวของลูกเสมือนลูกของตัวเอง
 
6.สามีคนแรก จะรักลูกชายของลูกที่เกิดกับสามีคนปัจจุบันมาก เพราะเขาคิดว่าเป็นเด็กที่ได้ทำแท้งไปมาเกิด ปกติเขาเป็นคนตระหนี่มาก แต่สำหรับลูกชายคนนี้ถ้าอยากจะได้อะไร แม้แพงแค่ไหน เขาก็จะหามาให้ เป็นเพราะเหตุใดคะ
 
7.ทำไมสามีคนปัจจุบันของลูกถึงถูกหักหลัง ธุรกิจที่ทำก็มีอุปสรรคบ่อยๆ เกิดจากวิบากกรรมใด จะแก้ไขวิบากกรรมนี้ได้อย่างไร บุญที่ลูกเป็นประธานรองสร้างมหาวิหารพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ และวิหารคุณยายอาจารย์ในครั้งนั้น ได้กู้สถานะของสามีจากหนักเป็นเบา ไปมากน้อยเพียงไรหรือไม่ และควรทำอย่างไรให้ธุรกิจปัจจุบันกลับมารุ่งเรืองยิ่งขึ้นกว่าเดิมคะ
 
8.เหตุใด หลังจากลูกนั่งสมาธิ แล้วอธิษฐานขอให้ขายบ้านขายรถได้ ผลบุญจึงสำเร็จเป็นอัศจรรย์ทันตาเห็นคะ
 
9.ทำไมตั้งแต่เด็ก ลูกรู้สึกไม่อยากแต่งงาน โหยหาการนั่งสมาธิและอยากบวชคะ และทุกอาชีพที่ลูกทำมา ทำไมลูกถึงมีความรู้สึกว่า ไม่รักอาชีพใดเลย แต่พอมาเป็นผู้นำบุญทำไมลูกถึงรู้สึกรักหน้าที่นี้มากคะ
 
10.ตัวลูก สามีคนแรก และสามีคนปัจจุบัน เมื่อพุทธันดรที่ผ่านมาได้สร้างบารมีกับหมู่คณะมาอย่างไร และลูกกับสามีคนปัจจุบันมีผลการปฏิบัติธรรมเป็นอย่างไรคะ

กราบนมัสการด้วยความเคารพอย่างสูง
 
ฝันในฝัน
หลับตาฝันเป็นตุเป็นตะ ตื่นขึ้นมา หาว 1 ที 
แล้วก็นำมาเล่าให้ฟังเป็นนิยายปรัมปรากันนะจ๊ะ

1.ในวัยเด็ก ตัวลูกลำบากมากไม่ได้รับการศึกษา เพราะกรรมในอดีตชาติหนึ่ง ได้เกิดเป็นผู้ชายมีฐานะมั่งคั่งเป็นเศรษฐี แต่มีความตระหนี่ ทั้งยังไม่ชอบสนับสนุนให้ข้าทาสบริวารได้รับการศึกษา เพราะกลัวจะปกครองยาก มาส่งผล
 
 • จะแก้ไข ก็ให้ลูกสั่งสมบุญทุกบุญทั้ง ทาน ศีล ภาวนา ให้ถูกหลักวิชชาทั้งก่อนทำ กำลังทำ และทำไปแล้ว ให้มีปีติยินดีตลอดเวลา และหมั่นระลึกนึกถึงบุญนี้ อีกทั้งสร้างบุญพิเศษของการส่งเสริมการศึกษาทั้ง พระ-เณร และนักเรียน-นักศึกษา
  
2.การที่ลูกเป็นนักร้องคาเฟ่เป็นที่ชื่นชอบของนักดื่ม นักเที่ยวกลางคืนนั้น ถ้าเราร้องเป็นอาชีพ แต่ไม่ได้ไปผิดสามีใคร ไม่ดื่มเหล้าและไม่ได้ขายบริการทางเพศก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าจะมีบ้างก็จะมีเชื้อที่จะทำให้ต้องตกอยู่ในวงจรนี้ หรืออยู่ในครอบครัวที่มีอาชีพนี้
 
 • จะแก้ไข ลูกก็จะต้องสร้างบุญทุกบุญดังกล่าว แล้วอธิษฐานจิตให้หลุดพ้นจากวงจรนี้
 • อีกประการหนึ่ง ก็เป็นภาพในอดีตของลูก ในชาติที่เป็นเศรษฐีแล้วก็ชอบเที่ยวเตร่ในสถานบันเทิงอย่างนี้ในยุคนั้นด้วย

3.สามีคนแรก ไม่เคยให้อะไรลูกเลยนอกจากคำพูดที่บีบคั้นตลอดมา ทำให้ลูกต้องเสียใจ เพราะกรรมในอดีตในสมัยที่เป็นผู้ชายอีกชาติหนึ่ง ก็ได้เคยทำอย่างนี้กับภรรยาของตนเหมือนกัน เป็นภาพในอดีตอีกภาพหนึ่งของตัวลูก มาส่งผล
 • จะแก้ไข ก็ต้องสั่งสมบุญทุกบุญดังกล่าว แล้วอธิษฐานให้ไปตัดรอนวิบากกรรมนี้ให้หมดสิ้นไป อย่าได้ไปเจอสภาพนี้อีกเลย
 • เขารอดจากการลอบทำร้ายของพ่อของลูก เพราะสามีคนแรกไม่ได้มีวิบากกรรมที่ไปลอบทำร้ายใคร จึงทำให้ไม่ถูกลอบทำร้าย
  
4.ลูกที่ถูกทำแท้ง ก็ไม่ได้มาเกิดเป็นลูกชายคนนี้ เพราะลูกชายคนนี้มาจากที่สว่าง 
 • ส่วนลูกที่ถูกทำแท้ง ตายแล้วก็ไปเกิดใหม่ แล้วก็ถูกทำแท้งอีกหลายรอบ และรอบล่าสุดก็ได้ไปเกิดเป็นมนุษย์แล้ว ยังเป็นเด็กๆอยู่ ไม่อาจรับบุญได้
 
 • การที่ลูกทำแท้ง และเคยกินยาฆ่าตัวตาย นั้น ก็จะทำให้มีวิบากกรรมถูกทำแท้งบ้าง และจะมีนิสัยฆ่าตัวตาย ติดตัวไปใช้ในการแก้ปัญหาชีวิตอีก
 • ที่ไม่ตาย เพราะในอดีตไม่เคยฆ่าตัวตาย เพิ่งจะฆ่าตัวตายในปัจจุบันเท่านั้น
 • จะแก้ไข ก็จะต้องสร้างบุญทุกบุญดังกล่าวบ่อยๆสม่ำเสมอ และปฏิบัติธรรมให้เข้าถึงพระธรรมกาย ก็จะทำให้กรรมเหล่านี้ตามไม่ทัน
  
5.สามีคนปัจจุบัน ดีต่อลูกและลูกสาวซึ่งเกิดจากสามีคนแรกมากนั้น เพราะเป็นคู่บุญที่เคยสร้างบุญมามากกว่าสามีคนแรก จึงทำให้เขาดีต่อลูกมาก อีกทั้งเขาเป็นคนดีมีคุณธรรม เขาจึงรักตัวลูกและลูกสาวที่เกิดจากสามีคนแรกด้วย
 
 • ลูกสาวคนนี้ พุทธันดรที่ผ่านมา ก็ได้เป็นบริวารคนหนึ่งของตัวลูก ที่ขวนขวายในกิจการกุศล ที่ทำกับหมู่คณะร่วมกับตัวลูก จึงทำให้ตัวลูกรักเหมือนลูกแท้ๆ และบางชาติก็ได้เป็นลูกแท้ๆด้วย
 • แต่มีวิบากกรรมกาเมฯเจ้าชู้คล้ายตัวลูก จึงทำให้มาเกิดในสภาพ พ่อ-แม่เลิกกัน แต่ก็มีบุญสงเคราะห์ญาติและเลี้ยงดูบิดามารดา มาส่งผลให้สามีคนปัจจุบันรัก และเลี้ยงดูเหมือนลูกของตนเอง
 
 • ในพุทธันดรที่ผ่านมา ก็เป็นกองเสบียง มีความคิดเบื่อๆอยากๆ ในการครองเรือน มีผลการปฏิบัติธรรมได้เข้าถึงดวงใสๆ เอาตัวรอดกลับดุสิตบุรีได้
  
6.สามีคนแรก จะรักลูกชายที่เกิดจากสามีคนปัจจุบันมาก เพราะเขาคิดว่าเป็นเด็กที่ถูกทำแท้งมาเกิด ทั้งๆที่ตัวเขาเป็นคนตระหนี่ แต่ถ้าลูกชายคนนี้อยากได้อะไร แม้แพงแค่ไหนก็หามาให้ เพราะเป็นบุญของลูกชายที่ในอดีตเคยสงเคราะห์ญาติทุกคนเป็นอย่างดี ด้วยบุญนี้เมื่อมาส่งผล ก็ทำให้มีคนมารักและเอ็นดู อีกทั้งสามีคนแรกของลูกคนนี้ ก็เคยเป็นญาติคนหนึ่งที่ลูกชายคอยช่วยเหลือเกื้อกูลอย่างดี
 
  
7.สามีคนปัจจุบันของลูก มักถูกหักหลัง ธุรกิจที่ทำมักมีอุปสรรคบ่อยๆ เพราะกรรมในอดีต เวลาทำบุญอารมณ์มักจะเปลี่ยนหวือหวาบ่อย เช่น เปลี่ยนใจไม่ทำบ้าง บางทีก็ทำตามอารมณ์บ้าง จึงทำให้กรรมที่เคยหักหลังคนอื่นในบางชาติ ได้ช่องส่งผลให้มาถูกหักหลัง และธุรกิจมีอุปสรรคบ่อยๆ
 • จะแก้ไข ก็ต้องสร้างบุญทุกบุญให้เต็มที่อย่างต่อเนื่อง อย่าโลเลเปลี่ยนใจไปมา แล้วอธิษฐานจิตให้พ้นวิบากกรรมนี้
 • บุญทุกบุญที่ลูกทำ เช่น บุญเป็นประธานรองสร้างมหาวิหารพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ และสร้างมหาวิหารคุณยายอาจารย์นั้น ก็ได้ช่วยผ่อนหนักเป็นเบา เพราะความจริงต้องเจอหนักกว่านี้
 • จะแก้ไข ก็ให้สั่งสมบุญทุกบุญดังกล่าวให้สม่ำเสมอ แล้วอธิษฐานจิตให้ประสบความสำเร็จในชีวิตในธุรกิจการงานให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งหยาบๆก็ให้จัดระบบกิจการบริหารให้ดี ให้รอบคอบ และคัดเลือกดูบุคคลที่จะมาร่วมงานให้ดีอีกด้วย
  
8.ภายหลังจากลูกนั่งสมาธิ แล้วอธิษฐานจิตว่า ขอให้ขายบ้าน ขายรถได้ แล้วก็ขายได้เป็นอัศจรรย์นั้น ก็เกิดจากผลบุญทุกบุญที่ลูกตั้งใจมั่นดังกล่าว มาส่งผล
 
  
9.ตั้งแต่เด็กลูกรู้สึกไม่อยากแต่งงาน โหยหาการนั่งสมาธิและอยากบวช เพราะในอดีตหลายพุทธันดรที่ผ่านมา ก่อนที่ลูกจะมาเป็นผู้หญิง ลูกก็เคยบวชกับหมู่คณะได้ระยะหนึ่ง โดยตอนช่วงแรกก็ตั้งใจบำเพ็ญสมณธรรมเป็นอย่างดี แต่ตอนหลังประมาทจึงทำให้พลาดไปมีครอบครัว อัธยาศัยนี้จึงติดตัวมา
 
 • และไม่รู้สึกรักอาชีพใดเลย แต่กลับชอบทำหน้าที่ผู้นำบุญ เพราะอัธยาศัยดังกล่าวที่ทำมาหลายพุทธันดรติดตัวมา แต่มาประมาทจนต้องออกไปครองเรือน และชาติหลังๆก็ยังเป็นผู้ชายซึ่งค่อยๆสั่งสมกรรมกาเมฯเจ้าชู้ติดมาหลายชาติ กระทั่งพุทธันดรที่ผ่านมาจึงได้มาเป็นผู้หญิง

10.ตัวลูก สามีคนแรก และสามีคนปัจจุบัน เมื่อพุทธันดรที่ผ่านมา
 • สามีคนแรก ไม่ได้เจอหมู่คณะ เพราะไม่ค่อยได้สร้างบุญกับหมู่คณะมาเท่าใด
 • สามีคนปัจจุบัน พุทธันดรที่ผ่านมาก็เป็นกองเสบียง ประเภทตามอารมณ์บ้าง บางทีก็เต็มที่บ้าง ไม่ค่อยได้ขวนขวายในการฟังธรรม จึงทำให้มาในชาตินี้ กว่าจะเข้าใจเรื่องราวของหมู่คณะก็ช้า
 
 • ส่วนตัวลูก พุทธันดรที่ผ่านมาก็เป็นภรรยาของสามีคนปัจจุบัน ได้เป็นกองเสบียงของหมู่ คณะประเภทบางทีก็เต็มที่ บางทีก็ตามอารมณ์ จึงทำให้วิบากกรรมในชาติอื่นมาแทรกส่งผล
 • มีผลการปฏิบัติธรรม ได้เข้าถึงดวงใสๆ พอเอาตัวรอดกลับดุสิตบุรีได้
 • ชาตินี้มาเจอกันแล้ว ก็ให้ตั้งใจสร้างบารมีให้เต็มที่ในทุกบุญ แล้วอธิษฐานจิตตามติดไปดุสิตบุรี วงบุญพิเศษ เขตบรมโพธิสัตว์ อย่าได้พลัดกันเลย

http://goo.gl/zcae2

กรณีศึกษากฎแห่งกรรมจากชีวิตจริง (Case study in real life)

บุคคลที่ปรากฏในเรื่องราวต่อไปนี้ มีตัวตนจริงในปัจจุบัน ประสบชะตากรรมขึ้นลงตามกระแสของวัฏฏะและกฎแห่งกรรม (ชมตัวอย่างบทสัมภาษณ์จากรายการชีวิตในสังสารวัฏ) ผู้อ่าน-ผู้ชมก็อย่าเพิ่งเชื่อหรือปฏิเสธในทันที ควรศึกษาหลักธรรมในพระพุทธศาสนา แล้วค่อยนำไปเป็นอุทธาหรณ์ในการดำเนินชีวิตต่อไป

"วิชชาธรรมกาย" เป็นความรู้ดั้งเดิมในพระพุทธศาสนา เมื่อปฏิบัติแล้วสามารถไปรู้ไปเห็นเรื่องราวกฎแห่งกรรม การเวียนว่ายในภพภูมิต่างๆ ตรงตามพระธรรมคำสอนในพระไตรปิฎก วิชชาธรรมกายจึงเป็นหลักฐานยืนยันการตรัสรู้ธรรมของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งทันสมัยตลอดกาล (อกาลิโก)พิมพ์บทความนี้บทความอื่นๆ ในหมวด

      Case Study โรคมะเร็งลำไส้และภาวะลำไส้อุดตัน (คุณแม่ชื้น)
      Case Study โรคปอดติดเชื้อ (คุณพ่อกิตติ)
      Case Study โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง (คุณพ่อวิศิษฎ์)
      Case Study โรคมะเร็งท่อไต (โยมแม่นุชชดา)
      ราชองครักษ์ชาตินักรบ ตอนที่ 16 (ตอนจบ)
      Case Study วิบากกรรมใดทำให้ไปเป็นสัมภะเวสี (คุณพ่อหัน)
      วิบากกรรม "คนหาปลา" ตอนจบ
      Case Study โรคมะเร็งลำไส้ (อุบาสกปองสิชฌ์) ตอนที่ 2 (ตอนจบ)
      Case Study โรคมะเร็งลำไส้ (อุบาสกปองสิชฌ์) ตอนที่ 1
      Case Study โรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ (พระจุมพล)
      วิบากกรรมน้ำท่วมปอด (คุณแม่พยอม)
      Case Study โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ (โยมพ่อเกษมศักดิ์) ตอนที่ 3 (ตอนจบ)
      Case Study โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ (โยมพ่อเกษมศักดิ์) ตอนที่ 2   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม    

ธรรมะที่เกี่ยวข้อง - Related
ปฏิทินวันพระ
ปฏิทินวันพระ

ธุดงค์แก้ว ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
ธุดงค์แก้ว ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์

ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว
ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว

ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว
บวชนานาชาติ

ตารางตักบาตรทั่วไทย
ตารางตักบาตรพระทั่วไทย

ตารางตักบาตรทั่วไทย
ศึกษาธรรมะทางไกล DOU

บวชพระ
สมัครบวชพระ

ค่ายปิดเทอม
ค่ายปิดเทอม

ธรรมะเพื่อประชาชน
ธรรมะเพื่อประชาชน

พุทธประวัติ
พุทธประวัติ

พุทธสุภาษิต
พุทธสุภาษิต

พระไตรปิฎก
พระไตรปิฎก

เคล็ดลับสุขภาพจากพระไตรปิฎก
เคล็ดลับสุขภาพจากพระไตรปิฎก

พระศรีอริยเมตไตรย์
พระศรีอริยเมตไตรย์

สามเณรอรหันต์
สามเณรอรหันต์

ธรรมกาย
ธรรมกาย

บทสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร พร้อมคำแปล
บทสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร พร้อมคำแปล

วัดในพระพุทธศาสนา
วัดในพระพุทธศาสนา

โครงการหมู่บ้านศีล 5 ประชาเป็นสุข
โครงการหมู่บ้านศีล 5 ประชาเป็นสุข

ความดีพื้นฐานสากล 5 ประการ
ความดีสากล 5 ประการ

สื่อการเรียนรู้พระพุทธศาสนา
สื่อการเรียนรู้พระพุทธศาสนา

ร้านหนังสือออนไลน์
ร้านหนังสือออนไลน์

Social Network กับงานพระพุทธศาสนา
Facebook Fanpage


รับแจ้งข่าวภัยพระพุทธศาสนาบนสังคมออนไลน์
รับแจ้งข่าวภัยพระพุทธศาสนา
บนสังคมออนไลน์ (Social Network)

สื่อประกาศขอขมาต่อวัดพระธรรมกาย
สื่อประกาศขอขมาต่อวัดพระธรรมกาย


สมัครเป็นอาสาสมัคร
สมัครเป็นอาสาสมัคร