ราชองครักษ์ชาตินักรบ ตอนที่ 7

ด้วยการแสดงอย่างแนบเนียนของลูกน้องเพื่อนรักของหัวหน้าราชองครักษ์หนุ่ม แผนการที่จะสาวไปถึงตัวผู้บงการ ได้ดำเนินไปทีละขั้นๆ จนในที่สุดนักโทษสายลับก็หลงกลพาลูกน้องเพื่อนรักของลูกที่ปลอมตัวเป็นนักโทษ ไปยังที่ซ่อนตัวของพวกเขา แต่เมื่อไปถึงเหตุการณ์ที่ไม่ได้คาดคิดไว้ก็เกิดขึ้น https://dmc.tv/a5856

บทความธรรมะ Dhamma Articles > กรณีศึกษากฎแห่งกรรม > ปรโลกนิวส์ > บนเส้นทางการสร้างบารมี
[ 30 ส.ค. 2555 ] - [ ผู้อ่าน : 15971 ]
เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา ทาง DMC
 
ราชองครักษ์ชาตินักรบ
ตอนที่ 7
ต่อจากตอนที่แล้ว
 
คำถาม
 
2.พุทธันดรที่ผ่านมา กระผมสร้างบารมีกับหมู่คณะมาอย่างไร บุพกรรมใดที่ทำให้ได้มาเทศน์สอนให้คนเข้าใจวัดและการสร้างบารมีของหมู่คณะครับ
 
กราบคารวะพระเดชพระคุณหลวงพ่อด้วยความเคารพอย่างสูง
 
ฝันในฝัน
หลับตาฝันเป็นตุเป็นตะ ตื่นขึ้นมาหาว 1 ที
แล้วก็นำมาเล่าให้ฟังเป็นนิยายปรัมปรากันนะจ๊ะ
 
ในขณะที่นักโทษทั้งสองกำลังคุยกัน ลูกก็ให้ลูกน้องเพื่อนรักของลูกอีกคนหนึ่งที่เป็นผู้คุม ทำทีดุด่าว่ากล่าวนักโทษทั้งสองให้หยุดพูดคุยกัน แต่ลูกน้องเพื่อนรักของลูกที่ปลอมเป็นนักโทษก็หาเชื่อฟังไม่ กลับพูดจากยียวนกวนประสาทจนทำให้ทั้งคู่เกิดมีปากเสียงกัน และเมื่อพูดจากันไม่รู้เรื่อง ลูกน้องเพื่อนรักของลูกที่เป็นผู้คุมจึงตัดสินใจเดินเข้ามาใกล้ๆห้องขัง เสียงถกเถียงกันของทั้งคู่ก็เริ่มรุนแรงขึ้น ต่างคนต่างไม่ยอมกัน
 
 • ลูกน้องเพื่อนรักของลูกที่ปลอมเป็นนักโทษแกล้งเป็นโมโห เดินไปยืนประชิดติดกับจุดที่ลูกน้องเพื่อนรักของลูกอีกคนที่เป็นผู้คุมยืนอยู่ แล้วกระชากคอมาติดกับกรง ทำทีเหมือนกันกำลังทะเลาะกัน ทหารยามที่อยู่ด้านข้างดูแล้วเห็นว่าคงไม่จบง่ายๆ จึงเอาไม้กระบองยาวๆกระทุ้งกระแทกใส่ลูกน้องเพื่อนรักของลูกที่เป็นนักโทษ ล้มหงายหลังไป เพื่อจะได้ปล่อยตัวลูกน้องเพื่อนรักของลูกที่เป็นผู้คุม
 • เมื่อเหตุการณ์ต่างๆภายในห้องขังสงบลง นักโทษสายลับก็มองดูลูกน้องเพื่อนรักของลูกที่ปลอมเป็นนักโทษ ด้วยสายตาที่เหมือนจะบอกว่า “ทำไมถึงทำโง่ๆแบบนั้น”
 • ลูกน้องเพื่อนรักของลูกที่ปลอมเป็นนักโทษจึงเงยหน้าขึ้น แล้วมองหน้านักโทษสายลับนั้น และยิ้มเล็กๆที่มุมปาก พร้อมกับยกกุญแจที่ใช้ไขห้องขังขึ้นมาชูให้ดู
 
 • ลูกน้องเพื่อนรักของลูกที่ปลอมเป็นนักโทษรอจนดึกสงัด ซึ่งในตอนนั้นอากาศเริ่มเย็นลง แสงไฟในห้องขังเริ่มริบหรี่ พวกทหารยามที่คุมห้องขังอยู่ก็หลับสนิทกันไปหมดแล้ว เหลือแต่ผู้ที่เข้าเวรยามอยู่ไม่กี่คน ลูกน้องเพื่อนรักของลูกที่ปลอมเป็นนักโทษก็ไขกุญแจประตูกรงแล้วออกมาจากห้องขัง
 • จากนั้นก็เหลียวมองไปทางห้องขังของนักโทษสายลับ ทำเป็นครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งแล้วเดินไปที่หน้าห้องขังของนักโทษนั้น ถามว่า “ตกลงจะไปด้วยกันไหม” นักโทษนั้นมีหรือที่จะปฏิเสธ
 • ลูกน้องเพื่อนรักของลูกที่ปลอมเป็นนักโทษ ก็รีบไขกุญแจปล่อยนักโทษสายลับคนนั้นให้ออกมาเป็นอิสระ พร้อมกับบอกว่า “ตามมา...เดี๋ยวจะพาหนีออกไป” เพราะรู้ลู่ทางในพระราชวังเป็นอย่างดี
 • เมื่อเป็นเช่นนี้ นักโทษสายลับก็คิดว่า “ดีเหมือนกัน เพราะพวกราชองครักษ์จะรู้ดีว่ามีการวางเวรยามไว้ตรงไหน จะได้หลบสายตาหนีออกไปจากวังได้อย่างปลอดภัย และถ้าเราได้ตัวราชองค์รักษ์คนนี้มาเป็นพวก ก็จะทำให้เราไม่ต้องทำแผนที่ในพระราชวังอีก เพราะมีคนที่รู้ที่รู้ทางอย่างดีอยู่แล้ว” ทั้งคู่จึงหนีออกไปจากวังด้วยกัน
 
 • นักโทษทั้งสองได้หลบหนีออกจากหน่วยของราชองครักษ์ จนออกจากเขตพระราชวังได้สำเร็จอย่างง่ายดาย ทั้งนี้ก็เป็นเพราะลูกได้สั่งให้นายทหารคนอื่นๆช่วยเปิดทางให้ อีกทั้งนักโทษที่เป็นลูกน้องเพื่อนรักของลูกก็ได้พานักโทษสายลับ หลบหนีไปตามเส้นทางที่ได้ตกลงวางแผนกันเอาไว้แล้ว ซึ่งเป็นเส้นทางที่จะปล่อยให้นักโทษทั้งสองผ่านออกไปได้อย่างปลอดโปร่ง
 • เมื่อทั้งคู่ได้ออกมาอยู่ข้างนอกแล้ว ลูกน้องเพื่อนรักของลูกก็ได้ถามนักโทษสายลับว่า “เอาอย่างไรดีเพื่อน พวกเราจะไปทางไหนต่อดี ตอนนี้พวกเราเป็นผู้ต้องหาที่พากันหลบหนีทางการ ซึ่งเป็นที่ต้องการตัวของทางการแล้วนะ”
 • นักโทษสายลับกล่าวว่า “ไม่ต้องกังวลเพื่อน ตามเรามา เดี๋ยวเราจะพาไปต่อเอง”
 • นักโทษสายลับบอกว่าจะพาไปยังที่ซ่อนตัวของพวกเขาที่เข้ามาทำงานในเมืองนี้ พร้อมทั้งกล่าวว่า “แล้วเดี๋ยวทางนั้นก็จะส่งตัวพวกเราออกไปนอกเมืองเอง ไม่ต้องห่วงเรื่องการหลบหนีออกจากเมือง เพราะทางการไม่ค่อยเข้มงวดเท่าไหร่อยู่แล้ว”
 • ลูกน้องเพื่อนรักของลูกก็ได้ตามนักโทษสายลับนั้นไป ในใจก็คิดว่า เสร็จเราแน่ๆงานนี้ ส่วนตัวลูกก็ได้ติดตามไปแบบห่างๆ เพื่อไม่ให้ผิดสังเกตและได้พาลูกน้องมาด้วยส่วนหนึ่ง
 
 • นักโทษสายลับได้พาลูกน้องเพื่อนรักของลูกที่ปลอมเป็นนักโทษ เข้าไปในเขตตลาดที่มีพวกพ่อค้าแม้ค้าอาศัยอยู่มากมาย ทั้งหมดล้วนเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่เดินทางมาจากชนบทเพื่อมาค้าขายในเมืองบ้าง หรือไม่ก็เป็นพ่อค้าแม้ค้าจากต่างเมืองที่มาเช่าบ้านอยู่แถวๆตลาดบ้าง ซึ่งเป็นชุมชนที่มีผู้คนพลุกพล่านทีเดียว เหมาะที่จะเป็นที่หลบซ่อนของพวกผิดกฎหมายมาก
 
 • นักโทษสายลับได้พาลูกน้องเพื่อนรักของลูกที่ปลอมเป็นนักโทษ ซอกซอนลดเลี้ยวเข้าซอยโน้นออกซอยนี้ จนกระทั่งได้มาถึงบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ติดกันกับบ้านหลังอื่น ซึ่งแลดูเป็นบ้านเก่าๆธรรมดาๆเหมือนกับบ้านหลังอื่นๆที่อยู่ทั่วไปโดยรอบ ไม่มีอะไรเป็นที่น่าผิดสังเกตแต่อย่างใด
 
 • จากนั้น ลูกน้องเพื่อนรักของลูกที่ปลอมเป็นนักโทษก็ตามนักโทษสายลับเข้าไปในบ้านหลังนั้นด้วย ในใจก็คิดว่า “จะจับตัวให้หมดทั้งขบวนการเลย”
 • เมื่อตัวลูกเห็นลูกน้องเพื่อนรักของลูกที่ปลอมเป็นนักโทษกับนักโทษสายลับเข้าไปในบ้านแล้ว ลูกก็ได้กระจายกำลังไปล้อมรอบบริเวณบ้านและบริเวณโดยรอบ เพราะตั้งใจว่าจะล้อมจับทุกคนในขบวนการนี้ให้ได้ทั้งหมด โดยจะจับเป็นและไม่ให้มีการเสียเลือดเสียเนื้อกัน
 • แต่เมื่อลูกน้องเพื่อนรักของลูกที่ปลอมเป็นนักโทษกับนักโทษสายลับเข้าไปในบ้านแล้ว กลับพบว่าบ้านมีแต่ความว่างเปล่า ไม่มีใครอยู่เลยสักคนเดียว มีแต่ข้าวของที่ทิ้งไว้เกลื่อนกลาด เหมือนเพิ่งจะรีบออกจากบ้านไปโดยไม่มีเวลาเก็บของเสียด้วยซ้ำ นักโทษสายลับก็งง ลูกน้องเพื่อนรักของลูกก็รู้สึกงงตามไปด้วยเหมือนกันว่า เกิดอะไรขึ้น
 • นักโทษสายลับคิดไม่ออกว่าเกิดอะไรขึ้น ทั้งๆที่ตอนที่มาทำหน้าที่ประสานงานในเมืองนี้ใหม่ๆ ที่บ้านนี้มีคนอยู่หลายคนที่ทำหน้าที่คอยประสานงานในเรื่องต่างๆ แต่มาวันนี้ทีมงานเหล่านั้นหายไปหมดเลย
 

http://goo.gl/6YrsD

กรณีศึกษากฎแห่งกรรมจากชีวิตจริง (Case study in real life)

บุคคลที่ปรากฏในเรื่องราวต่อไปนี้ มีตัวตนจริงในปัจจุบัน ประสบชะตากรรมขึ้นลงตามกระแสของวัฏฏะและกฎแห่งกรรม (ชมตัวอย่างบทสัมภาษณ์จากรายการชีวิตในสังสารวัฏ) ผู้อ่าน-ผู้ชมก็อย่าเพิ่งเชื่อหรือปฏิเสธในทันที ควรศึกษาหลักธรรมในพระพุทธศาสนา แล้วค่อยนำไปเป็นอุทธาหรณ์ในการดำเนินชีวิตต่อไป

"วิชชาธรรมกาย" เป็นความรู้ดั้งเดิมในพระพุทธศาสนา เมื่อปฏิบัติแล้วสามารถไปรู้ไปเห็นเรื่องราวกฎแห่งกรรม การเวียนว่ายในภพภูมิต่างๆ ตรงตามพระธรรมคำสอนในพระไตรปิฎก วิชชาธรรมกายจึงเป็นหลักฐานยืนยันการตรัสรู้ธรรมของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งทันสมัยตลอดกาล (อกาลิโก)พิมพ์บทความนี้บทความอื่นๆ ในหมวด

      Case Study โรคมะเร็งลำไส้และภาวะลำไส้อุดตัน (คุณแม่ชื้น)
      Case Study โรคปอดติดเชื้อ (คุณพ่อกิตติ)
      Case Study โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง (คุณพ่อวิศิษฎ์)
      Case Study โรคมะเร็งท่อไต (โยมแม่นุชชดา)
      ราชองครักษ์ชาตินักรบ ตอนที่ 16 (ตอนจบ)
      Case Study วิบากกรรมใดทำให้ไปเป็นสัมภะเวสี (คุณพ่อหัน)
      วิบากกรรม "คนหาปลา" ตอนจบ
      Case Study โรคมะเร็งลำไส้ (อุบาสกปองสิชฌ์) ตอนที่ 2 (ตอนจบ)
      Case Study โรคมะเร็งลำไส้ (อุบาสกปองสิชฌ์) ตอนที่ 1
      Case Study โรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ (พระจุมพล)
      วิบากกรรมน้ำท่วมปอด (คุณแม่พยอม)
      Case Study โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ (โยมพ่อเกษมศักดิ์) ตอนที่ 3 (ตอนจบ)
      Case Study โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ (โยมพ่อเกษมศักดิ์) ตอนที่ 2
   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม    

ธรรมะที่เกี่ยวข้อง - Related
ปฏิทินวันพระ
ปฏิทินวันพระ

ธุดงค์แก้ว ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
ธุดงค์แก้ว ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์

ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว
ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว

ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว
บวชนานาชาติ

ตารางตักบาตรทั่วไทย
ตารางตักบาตรพระทั่วไทย

ตารางตักบาตรทั่วไทย
ศึกษาธรรมะทางไกล DOU

บวชพระ
สมัครบวชพระ

ค่ายปิดเทอม
ค่ายปิดเทอม

ธรรมะเพื่อประชาชน
ธรรมะเพื่อประชาชน

พุทธประวัติ
พุทธประวัติ

พุทธสุภาษิต
พุทธสุภาษิต

พระไตรปิฎก
พระไตรปิฎก

เคล็ดลับสุขภาพจากพระไตรปิฎก
เคล็ดลับสุขภาพจากพระไตรปิฎก

พระศรีอริยเมตไตรย์
พระศรีอริยเมตไตรย์

สามเณรอรหันต์
สามเณรอรหันต์

ธรรมกาย
ธรรมกาย

บทสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร พร้อมคำแปล
บทสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร พร้อมคำแปล

วัดในพระพุทธศาสนา
วัดในพระพุทธศาสนา

โครงการหมู่บ้านศีล 5 ประชาเป็นสุข
โครงการหมู่บ้านศีล 5 ประชาเป็นสุข

ความดีพื้นฐานสากล 5 ประการ
ความดีสากล 5 ประการ

สื่อการเรียนรู้พระพุทธศาสนา
สื่อการเรียนรู้พระพุทธศาสนา

ร้านหนังสือออนไลน์
ร้านหนังสือออนไลน์

Social Network กับงานพระพุทธศาสนา
Facebook Fanpage


รับแจ้งข่าวภัยพระพุทธศาสนาบนสังคมออนไลน์
รับแจ้งข่าวภัยพระพุทธศาสนา
บนสังคมออนไลน์ (Social Network)

สื่อประกาศขอขมาต่อวัดพระธรรมกาย
สื่อประกาศขอขมาต่อวัดพระธรรมกาย


สมัครเป็นอาสาสมัคร
สมัครเป็นอาสาสมัคร