เครือข่ายเหล้าเสนอ5แนวทางให้ศธ.แก้ปัญหา
  
     กระทรวงศึกษาธิการ เร่งสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีเพื่อให้นักเรียน นักศึกษารู้เท่าทันถึงโทษของการเสพยาเสพติดและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พร้อมทั้งสร้างภาคีเครือข่ายระหว่างนักเรียนกับผู้ปกครอง
 
     เครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ มูลนิธิเพื่อนเยาวชนเพื่อการพัฒนาและเครือข่ายองค์กรงดเหล้า นำโดยนายคำรณ ชูเดชา ผู้อำนวยการมูลนิธิเพื่อเยาวชนเพื่อการพัฒนา เดินทางเข้ายื่นจดหมายเปิดผนึกต่อนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการที่กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อเสนอแนวทางป้องกันสถานศึกษาปลอดจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 5 แนวทาง ดังนี้
 
1.ขอให้มีการติดตั้งสื่อประชาสัมพันธ์ให้สถานศึกษาทั่วประเทศเป็นเขต   ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 
2.ขอให้มีการเฝ้าระวัง ป้องกันปัญหาการจัดกิจกรรมภายในและภายนอกสถานศึกษาซึ่งมีเครื่องดื่มแอลกอฮล์เข้ามาเกี่ยวข้อง รวมถึงกิจกรรมแฝงของกลุ่มธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 
3.เป็นแบบอย่างของบุคลากรด้านการศึกษาในการลดละเลิกการบริโภคเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์
4.ขอให้กระทรวงศึกษาธิก
ารเป็นเจ้าภาพในการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการ ผลักดันมาตรการควบคุมร้านเหล้ารอบสถานศึกษา และ
 
5.ขอให้กระทรวงศึกษาธิการ มอบหมายให้มีหน่วยงานที่ประสานการทำงานกับเครือข่ายภาคประชาชนในการผลักดัน การแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม
 
    โดยนายชินวรณ์ กล่าวว่า กระทรวงศึกษาธิการจะเร่งสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีเพื่อให้นักเรียน นักศึกษารู้เท่าทันถึงโทษของการเสพยาเสพติดและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พร้อมทั้งสร้างภาคีเครือข่ายระหว่างนักเรียนกับผู้ปกครอง ซึ่งถือเป็นการป้องกันในระยะยาว ขณะเดียวก็จะนำเรื่องนี้เข้าหารือในที่ประชุมองค์กรหลักกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อกำหนดเป็นนโยบายที่ชัดเจนในสัปดาห์หน้า
 
 
 
ปิดการแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง