ทบทวนฝันในฝัน วันที่ 22 มีนาคม พ.ศ.2554
ว่าที่พระแท้ สว่างแล้วในกลางกาย
ผลการปฏิบัติธรรมของธรรมทายาท หนึ่งแสนรูป รุ่นที่ 3
ว่าที่พระแท้ สว่างแล้วในกลางกาย
เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        กระผม นาคธรรมทายาท ธนเดช บวรเลิศศักดา อายุ 56-ปี ตัวแทนนาคธรรมทายาทจากศูนย์อบรมธุดงคสถานล้านนา จังหวัดเชียงใหม่ครับ มีอยู่วันหนึ่งกระผมไปเดินเล่นที่ตลาดนัด-ถนนคนเดิน ขณะที่กำลังเดินดูของเพลินๆก็ไปเจอกลุ่มนักศึกษาเอาใบปลิวมาแจกให้ กระผมก็พับใบปลิวใส่กระเป๋าเสื้อไว้ ไม่ได้อ่านไม่ได้สนใจอะไร พอตอนเช้าของอีกวัน เอาใบปลิวมาอ่านดูถึงได้รู้ว่าเป็นโครงการบวชพระแสนรูปครับ กระผมคิดว่า กระผมเป็นชาวพุทธมา 56-ปี แต่ยังไม่ได้ศึกษาพระธรรมคำสอนอย่างจริงๆจังๆเลย กระผมคิดเรื่องบวชอยู่หนึ่งวันกับหนึ่งคืน กระผมว่าถ้าเราอายุยืนร้อยหรือสองร้อยปี เราก็คงจะใช้ชีวิตอย่างนี้ไปเรื่อยๆ ถ้าเราไม่มีดีอะไรเสียเลย ไม่มีบุญติดตัวเสียบ้าง แล้วชีวิตหลังความตายของเราจะเป็นอย่างไร กระผมจึงตั้งใจมาบวชอย่างเต็มที่ และไปบอกลาลูกชายว่า “พ่อจะไปบวชนะ จะไปปฏิบัติธรรมกับหลวงพ่อวัดพระธรรมกาย สักระยะนะลูก” 

นาคธรรมทายาท ธนเดช บวรเลิศศักดา
        พอเข้าโครงการมาแล้ว กระผมสลัดความกังวลทางโลกทั้งหมด ไม่โทรศัพท์กลับบ้าน และตั้งใจทำตามที่พระอาจารย์สอนทุกอย่าง โครงการนี้ดีจริงๆนะครับ ทำให้กระผมได้รู้ถึงแก่นแท้ของความเป็นจริงของชีวิต แล้วกระผมก็ภูมิใจมาก รู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากๆที่ได้มาอยู่ในโครงการดีๆอย่างนี้ กระผมอยากให้ชายแมนแมนที่ยังไม่เคยบวชในโครงการแบบนี้ จงตัดสินใจมาบวชเถอะครับ อย่าพลาดโอกาสดีๆอย่างนี้เลย ถ้าได้มาสัมผัสด้วยตนเองแล้วจะรู้ว่า ชีวิตที่มีคุณค่าที่สุดของลูกผู้ชายนั้นเป็นอย่างไร มาสมัครตอนนี้ก็ยังทันนะครับ

ภาพวาดประสบการณ์ภายในของนาคธรรมทายาท ธนเดช บวรเลิศศักดา
        สักพัก ก็นึกให้ท่านขึ้นมาอยู่ตรงฐานที่เจ็ด กลางท้องเหนือสะดือ กระผมก็เห็นท่านอยู่อย่างนั้น ไม่ถึงกับเห็นชัดมากแต่ก็ไม่รางเลือนจนเกินไป กระผมเห็นท่านเป็นพระแก้ว มีสีขาวๆใสๆ องค์ใหญ่ประมาณสองนิ้ว แต่ไม่เปล่งแสง มีลักษณะคล้ายๆพระธรรมกายบนหิ้งพระ แต่บนเศียรของท่านมีม้วนผมเป็นขดๆ มีลูกแก้วเป็นรูปสามเหลี่ยมอยู่บนเศียรท่านด้วย ท่านนั่งในท่าขัดสมาธิอยู่บนฐานที่ดูคล้ายๆกับกงจักร ตอนแรกกระผมคิดว่าภาพที่กระผมสมมุติขึ้นนี้ จะต้องหายไปถ้ากระผมเลิกนั่ง แต่ที่ไหนได้ครับ พอลืมตาแล้ว...ภาพของท่านก็ยังอยู่ ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ ท่านก็ยังอยู่ในกลางท้องของกระผมเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง 

นาคธรรมทายาท ธนเดช บวรเลิศศักดา
        กระผมก็แปลกใจ ไม่รู้ว่ากระผมเป็นอะไรหรือเปล่าครับ เพราะไม่ว่าจะไปเข้าห้องน้ำก็เห็นพระ จะรับบุญก็เห็นพระ จะนอนก็เห็นพระ กระผมเห็นท่านอยู่อย่างนั้นตลอดเวลา ทำให้กระผมก็อยากนั่งแบบท่าน อยากอยู่กับท่าน เพราะมันทำให้กระผมมีแต่ความสบายใจ ไม่มีความกังวลใจ ไม่กลุ้มใจอะไรเลย เกิดมาก็เพิ่งจะเคยรู้สึกอย่างนี้ครับ แล้วไม่ว่าจะทำอะไร กระผมก็หมั่นภาวนาสัมมาอะระหัง แล้วเอาใจไปไว้กับพระครับ 
กราบนมัสการด้วยความเคารพอย่างสูง
นาคธรรมทายาท ธนเดช บวรเลิศศักดา
********************************











