การเดินธุดงค์ธรรมชัย ของพุทธบุตรเนื้อนาบุญทั้ง 1,127 รูปในวันนี้ เริ่มต้นก้าวแรกจากวัดบางไผ่พระอารามหลวง มุ่งหน้าสู่ วัดโบสถ์บน บางคูเวียง อนุสรณ์สถานแห่งที่ 3 ซึ่งเป็นสถานที่ ที่พระเดชพระคุณหลวงปู่บรรลุธรรม
หลังจากที่คณะพระธุดงค์ทั้ง 1,127 รูป ได้ก้าวมาถึงแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์ ณ วัดโบสถ์(บน) บางคูเวียง อนุสรณ์สถานแห่งที่ 3 ซึ่งเป็นสถานที่ ที่พระเดชพระคุณหลวงปู่บรรลุธรรม
เมื่อวันเสาร์ที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา เป็นวันที่ลูกหลานหลวงปู่ทุกรูปทุกคนได้ร่วมกันเฉลิมฉลองประกาศเกียรติคุณกตัญญูบูชาธรรมต่อพระเดชพระคุณหลวงปู่ พระมงคลเทพมุนี พระผู้ปราบมาร
บรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย ในวันจันทร์ที่ 16 มกราคม ซึ่งเป็นวันที่ 15 ของการเดินธุดงค์ เริ่มต้นจากวัดบางไผ่ พระอารามหลวง ไปยังวัดคลองขวาง รวมระยะทางทั้งสิ้น 25.5 กิโลเมตร
ภาพของคณะพระธุดงค์ 1,127 รูป ที่ก้าวย่างอย่างองอาจสง่างาม ผ่านชุมชนบางเลนเข้าสู่วัดบางปลา ได้ปลุกกระแสความรัก ความศรัทธา ในพระพุทธศาสนา ในชุมชนให้ตื่นตัวแล้วตั้งแต่ในช่วงเช้าวันนี้
เมื่อนึกถึงบรรยากาศในช่วงค่ำของเมื่อวานนี้ครั้งใด เป็นปลื้มจนล้นใจทุกครั้ง เพราะทุกๆอนุวินาทีในพิธีกรรมจุดประทีป ลอยโคม ลอยกระทง
ตลอดเส้นทาง 19 กิโลเมตร จากวัดนราภิรมย์ จนถึงพุทธมณฑล จ.นครปฐม เป็นบรรยากาศที่ใครได้พบก็ต้องบอกว่า ปลื้ม เพราะตลอดเส้นทางเต็มไปด้วยรอยยิ้มที่เบิกบาน
กุหลาบจากทุกทวีป ทั้งอเมริกา ยุโรป เอเชีย โอเชียเนีย ส่งตรงสู่เมืองไทย เพื่อร่วมถวายการต้อนรับพระธุดงค์ธรรมชัย
อานิสงส์ข้อที่ 11.ด้วยอานิสงส์แห่งบุญที่ลูกๆ นักเรียนโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยาได้ตั้งจิตมาแต่ไกลตั้งใจมาจากบ้าน มาร่วมบรรจงเด็ดกลีบกุหลาบ แล้วก็มารับบุญทำหน้าที่เป็น วี ต่างๆ
ความปลื้มล้นใจ ในพิธีจุดประทีปถวายเป็นพุทธบูชา ณ พุทธมณฑล ที่เพิ่งผ่านไปแบบสดๆร้อนๆเมื่อวานนี้ เป็นบรรยากาศที่ศักดิ์สิทธิ์ เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง ถือเป็นการรวมตัวกันครั้งยิ่งใหญ่ของพี่น้องชาวพุทธ
ลูกพระธัมฯ ต่างแดนทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ต่างก็ปิติ ช่วยกันคัดสรรกุหลาบอันประณีตที่สุดมาร่วมบุญใหญ่ในครั้งนี้
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม ที่ผ่านมา คณะพระธุดงค์ธรรมชัย ได้ก้าวต่อก้าว ไปจนถึงอนุสรณ์สถานแห่งที่ 5 คือ วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ที่พระเดชพระคุณหลวงปู่ ปักหลักทำวิชชาปราบมาร
ที่วัดพระธรรมกายไทเป วัดภาวนาไถจง และวัดภาวนาเถาหยวน ซึ่งเป็นช่วงตรุษจีนทำให้หาซื้อกุหลาบยากมาก แต่ก็มิใช่อุปสรรค ในการหากุหลาบทั่วเกาะไต้หวัน ไกลไปถึงเซี่ยงไฮ้
วันนี้เราจะมาเกาะติดบรรยากาศ ในช่วงโค้งสุดท้าย กับภารกิจปลื้มล้นใจ ในการสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ของคณะพระธุดงค์ทั้ง 1,127 รูป โดยบรรยากาศในยามเช้าของวันนี้ ณ โรงงานวินลี่
วัดพระธรรมกายบอสตัน ขอส่งกุหลาบฝ่าหิมะมาโปรยพระธุดงค์ด้วย เจ๊เหล่งบอก “เห็นพระธุดงค์แล้วปีติ หลวงพ่อทำสิ่งอัศจรรย์ ไม่ใช่ใครๆก็ลุกขึ้นมาทำได้ ดีใจที่เกิดไม่ช้าหรือเร็วไปกว่านี้
Share
แชร์ลิงค์หน้านี้