ถ้ากระผมไม่ได้มาบวชในโครงการของหลวงพ่อ กระผมก็คงยังเป็นเด็กขนของ แบกลังเหล้าลังเบียร์ แบกบาปไปตลอดชีวิต
การบวช สามารถเปลี่ยนคนที่เคยทำผิดทำพลาดให้เป็นคนดีที่โลกต้องการ บวชอย่างน้อย 1 พรรษา ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด
ตั้งแต่ได้บวช กระกระผมก็มีความสุขทุกวินาที โยมพ่อโยมแม่ก็มีความสุข ท่านทั้งสองมีหน้าตาอิ่มเอิบ และด้วยบุญบวชยังทำให้โยมแม่หายป่วย
การมาบวชครั้งนี้ ทำให้กระผมได้ฝึกฝนตนเอง ได้นั่งสมาธิ ทำให้กระผมได้พบกับความสุขภายในแบบที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อนเลย
กระผมคิดว่า เมื่อเราเกิดเป็นลูกผู้ชาย เรามีหน้าที่สำคัญที่ต้องทำ 2 อย่าง คือ 1.เป็นทหารรับใช้ชาติ และ 2.ต้องบวชเพื่อพระพุทธศาสนา
การบวช สามารถเปลี่ยนอดีตคนเกเร คนไม่ดี ให้กลับมาเป็นคนดี มีชีวิตใหม่ บวชอย่างน้อย 1 พรรษา ให้อะไรมากกว่าที่คิด
การมาบวชในโครงการของหลวงพ่อ เป็นอะไรที่คุ้มค่ามากๆ ตอนนี้ชีวิตของกระผมพลิกจากหลังมือที่มืดดำมาเป็นหน้ามือที่สะอาดสะอ้าน
กระผมรู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่ได้เข้ามาบวช แม้จะไม่ได้เป็นทหารทางโลก แต่กระผมก็จะขอเป็นทหารทางธรรม เป็นกำลังให้พระพุทธศาสนา
การได้เกิดเป็นลูกผู้ชายและได้บวช เป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มาก แล้วการได้พบกับองค์พระภายในก็เป็นสิ่งที่คุ้มค่าที่สุดในชีวิต
การบวช ทำให้ได้เรียนรู้ความเป็นจริงของชีวิตตามหลักพระพุทธศาสนา ดำเนินชีวิตได้ถูกต้อง ปิดประตูอบายเปิดประตูสวรรค์ให้กับตนเอง
การได้เข้ามาบวชในโครงการของหลวงพ่อ ทำให้กระผมรู้จักคำว่า พระแท้ และรู้คุณค่าของความเป็นพระสงฆ์
เมื่อก่อนกระผมอาจจะเดินหลงทางเหมือนมีชีวิตอยู่ในถ้ำ แต่เดี๋ยวนี้ ขณะนี้ กระผมรู้แล้วครับว่า เรามีชีวิตเกิดมาเพื่อสร้างบุญสร้างบารมี
เมื่อบวชผ่านไปครึ่งเดือน อาการของโยมพ่อดีขึ้นเรื่อยๆจนเดินได้ กระผมเชื่ออย่างสนิทใจว่าเป็นเพราะบุญบวชช่วยยืดอายุโยมพ่อได้จริงๆ
กว่าชีวิตของกระผมจะพบกับความสดใสเหมือนรถไฟที่ได้กลับเข้าชานชาลา ก็คือ ตอนที่กระผมได้มาพบกับหลวงพ่อนี่แหละครับ
จากชีวิตที่มืดมิด ติดเหล้าจนถอนตัวไม่ขึ้น สู่ชีวิตสว่าง มีคุณค่าแก่ชาวโลก บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษา ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด
Share
แชร์ลิงค์หน้านี้