ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > >

  โน้ต อุดม แต้พานิชย์ ชวนตักบาตรเชียงใหม่ - ผู้อ่าน 15515
โน้ต อุดม แต้พานิชย์ ชวนตักบาตรเชียงใหม่ วันพรุ่งนี้แล้ว ที่ผู้มีบุญจากทั่วโลก จะได้เดินทางมาร่วมเป็นบุคคลในประวัติศาสตร์ กับพิธีตักบาตรพระ 10,000 กว่ารูปครั้งที่สองของเวียงเชียงใหม่ และวันนี้ผู้สื่อข่าวบุญสว่างก็มีเรื่องราวการทำหน้าที่ ในช่วงโค้งสุดท้ายของลูกพระธัมฯชาวเชียงใหม่ ที่ยังคงตะลุยทำหน้าที่ชักชวนผู้มีบุญทั่วทั้งเวียงเชียงใหม่ ให้มาตักบาตรกันด้วยความอะเลิ้ทเบิกบาน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เชียงใหม่คึกคักตักบาตร 10,000 รูป - ผู้อ่าน 14134
เชียงใหม่คึกคักตักบาตร 10,000 รูป การทำหน้าที่ในครั้งนี้ ทีมงานทุกคนต่างร่วมแรงร่วมใจกัน เดินสายแจ้งข่าวบุญกันแบบทุกวันตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ขึ้นลงดอยกันเป็นลูกๆ และก็เข้าบ้านนั้นออกบ้านนี้ ที่ไหนที่มีคนเป็นวิ่งเข้าใส่และจะชวนให้มาตักบาตรทันที แถมงานนี้ยังได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากท่านนายกองค์การบริหารส่วน จังหวัด นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ครั้งแรกของโลก ท่ามกลางทุ่งดอกบัวตอง - ผู้อ่าน 15517
ครั้งแรกของโลก ท่ามกลางทุ่งดอกบัวตอง วันนี้เรามีข่าวสว่าง ที่ส่งตรงลงมาจากยอดอยแม่อูคอ กับบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติก กับพิธีตักบาตรพระครั้งแรก ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของชาวอำเภอขุนยวม และถือว่าเป็นครั้งแรกของโลกก็ว่าได้ ที่จัดให้มีพิธีตักบาตรพระ 1,000 กว่ารูปขึ้น ท่ามกลางทุ่งดอกบัวตองสีเหลืองทองอร่ามนับล้านๆ ดอก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พิธีตักบาตรพระ 1,500 รูป จ.พิษณุโลก - ผู้อ่าน 13303
พิธีตักบาตรพระ 1,500 รูป จ.พิษณุโลก งานนี้มีไฮไลท์ที่ไม่เหมือนการตักบาตรที่ไหนๆ เพราะเมื่อเสียงใสๆของหนูน้อยที่ทั้งเก่งและดีถึง 4 คนดังขึ้น ด้วยการนำกล่าวคำถวายภัตตาหารและกล่าวคำถวายผ้าป่าทั้งภาษาบาลีและภาษาไทย ด้วยน้ำเสียงที่แจ่มใสชัดถ้อยชัดคำ ทำให้ผู้ที่มาร่วมงานทุกคนถึงกับเกิดอาการตะลึง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ตักบาตรพระ 10,000 กว่ารูป จ.ขอนแก่น - ผู้อ่าน 13908
ตักบาตรพระ 10,000 กว่ารูป จ.ขอนแก่น จากการทำหน้าที่กันแบบสุดฤทธิ์สุดเดช ตามแบบฉบับลูกพระธัมฯพันธุ์หัวใจไม่เกี่ยง ของทีมงานลูกพระธัมฯชาวเสียงแคนดอกคูณ ทำให้พิธีตักบาตรพระ 10,000 กว่ารูป ที่ จ.ขอนแก่น ได้กลายเป็นเรื่องที่สร้างความปลื้มปีติใจให้กับผู้มีบุญทุกเพศทุกวัยที่เดินทางมาร่วมงาน ซึ่งสาวขอนแก่นก็เว้ากันถึงงานนี้ว่า อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เตรียมงานตักบาตร แม่ฮ่องสอน - ผู้อ่าน 13778
เตรียมงานตักบาตร แม่ฮ่องสอน เพื่อให้ผู้มีบุญได้บุญกันไปแบบเน็ทๆ ทางทีมงานได้เดินทางไปนิมนต์พระภิกษุรุ่นกองพลสถาปนาจำนวนถึง 400 รูป ที่ขณะนี้กำลังพำเพ็ญสมธรรม กลั่นกาย ใจ ให้ใส่สว่างด้วยการปฏิบัติธรรมอยู่ที่สวนพนาวัฒน์ ซึ่งทั้ง 400 รูปก็รับนิมนต์และจะเดินทางมาเป็นเนื้อนาบุญให้กับผู้มีบุญในพิธีตักบาตรครั้งประวัติศาสตร์นี้อย่างแน่นอน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เตรียมงานตักบาตรพระ จ.แม่ฮ่องสอน - ผู้อ่าน 13617
เตรียมงานตักบาตรพระ จ.แม่ฮ่องสอน วันนี้ผู้สื่อข่าวบุญสว่าง มีข่าวดีที่สว่างที่สุด ส่งตรงลงมาจากยอดดอย ณ ดินแดนหมอกสามฤดู กับบรรยากาศการเตรียมงานในพิธีตักบาตรพระ 1,000 รูป ที่กำลังคึกคักเบิกบาน ส่งความใส สร้างความสุขไปยังบ้านทุกหลังทั่วทั้งยอดดอยกันแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความคืบหน้าพิธีตักบาตร จ.ขอนแก่น - ผู้อ่าน 14017
ความคืบหน้าพิธีตักบาตร จ.ขอนแก่น จากการทำหน้าที่แบบเร็วแรงของลูกพระธัมฯชาวขอนแก่น ทำให้ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายพุทธจักร หรืออาณาจักรก็ล้วนตื่นตัว ทำให้เกิดกระแสการเชิญชวนพี่น้องประชาชนในจังหวัดให้มาร่วมงานตักบาตรกันสนั่นเมือง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เตรียมงานตักบาตร 10,000 รูป จ.ขอนแก่น - ผู้อ่าน 14192
เตรียมงานตักบาตร 10,000 รูป จ.ขอนแก่น นายปราโมทย์ สัจจรักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นกล่าวว่า “นี่เป็นข่าวที่ดีสุดของชาวขอนแก่น และเป็นโอกาสที่ดีมากๆ ที่พี่น้องชาวขอนแก่นทั้งจังหวัด จะได้มาร่วมกันตักบาตรพระกว่า 10,000 รูป ซึ่งงานนี้ผมขอสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อให้พิธีตักบาตรในครั้งนี้ออกมาดีที่สุด ศักดิ์สิทธิ์ที่สุด และสวยงามที่สุด” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ทุ่งธารตะวัน - ผู้อ่าน 14481
ทุ่งธารตะวัน วันเสาร์ที่ 17 ตุลาคมที่จะถึงนี้ (ซึ่งเหลือเวลาอีกเพียง 3 วันเท่านั้น) ก็จะถึงวันที่พวกเราทุกคนได้ไปร่วมกันสถาปนา ปลูกทุ่งธารตะวัน ปีที่ 2 เพื่อรองรับพิธีตักบาตรพระภิกษุสามเณรมากถึง 20,000 รูป ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 26 ธันวาคมนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  งานบุญวัน 10 ตุลาคม 2552 - ผู้อ่าน 13923
งานบุญวัน 10 ตุลาคม 2552 วันนี้ผู้สื่อข่าวบุญสว่างขอนำข่าวบุญที่ สว่างไสวที่สุดในโลก มาฝากผู้มีบุญทุกท่าน.... ก่อนอื่นคงต้องถามกันก่อนเลยค่ะว่า “ผู้มีบุญท่านใดได้ไปตักบาตรพระจำนวน 15,000 กว่ารูปที่ทุ่งบานชื่นกันบ้าง............แล้วใครได้อยู่ร่วมประกอบพิธี อัญเชิญจักรแก้ว ณ เสาเรือนเกิดพระเดชพระคุณหลวงปู่บ้าง....และใครได้มาถวายปัจจัยปิดกองกฐิน บ้าง ........ (สาธุ) อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ริ้วขบวนอัญเชิญพระประธาน - ผู้อ่าน 13845
ริ้วขบวนอัญเชิญพระประธาน ทีมงานเขาได้ทิ้งทวน ด้วยการเปิดตัวริ้วขบวนอัญเชิญพระประธาน ที่จะมาประดิษฐาน เป็นประธานในพิธีตักบาตร ริ้วขบวนนี้เป็นริ้วขบวนที่ศักดิ์สิทธิ์เพราะไม่ว่าจะเคลื่อนขบวนไปทางไหนก็จะสะกดสายตาทุกคู่ ของคนในย่านนั้นทุกคนให้หยุดมอง พร้อมๆกับพนมมือไหว้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ตักบาตร 10,000 รูป วงเวียนใหญ่ - ผู้อ่าน 13636
ตักบาตร 10,000 รูป วงเวียนใหญ่ วันนี้ผู้สื่อข่าวบุญสว่าง มีเรื่องราวการทำหน้าที่ในช่วงโค้งสุดท้ายของลูกพระธัมฯชาวฝั่งธน ในการไปชักชวนผู้มีบุญให้มาร่วมงานตักบาตรพระ 10,000 กว่ารูป เพื่อต้อนรับเทศกาลออกพรรษา ณ ถนนลาดหญ้า วงเวียนใหญ่ กรุงเทพมหานคร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ตักบาตรพระ 12,500 กว่ารูป - ผู้อ่าน 15363
ตักบาตรพระ 12,500 กว่ารูป ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระ 12,500กว่า รูป ณ แผ่นดินบ้านเกิดของพระเดชพระคุณหลวงปู่พระมงคลเทพมุนี (สด จันทสโร) พระผู้ปราบมาร ครูผู้ค้นพบวิชชาธรรมกาย ที่อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งนับว่าเป็นการบูชาครูผู้ค้นพบวิชชาธรรมกาย เนื่องในวาระโอกาสครบรอบวันเกิด 125 ปี (2427-2552) อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เตรียมตักบาตรพระ อำเภอฝาง #2 - ผู้อ่าน 13106
เตรียมตักบาตรพระ อำเภอฝาง #2 หลังจากที่เมื่อวานนี้คุณครูไม่ใหญ่ได้ประกาศข่าวบุญพิธีตักบาตรพระ 1,000 รูป ที่จะจัดขึ้น ณ ถนนหน้าที่ว่าการอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ในวันเสาร์ที่ 24 มกราคม 2552 ผ่านทางช่อง DMC ช่องนี้ช่องเดียว ลูกพระธัมฯอำเภอฝางเค้าก็ปลื้มใจกันสุดๆ ลุยทำหน้าที่กันต่อแบบไม่มีข้อแม้เลย ซึ่งบรรยากาศการทำหน้าที่ตอนนี้ก็คึกคักสุดๆ เพราะจะไปชักชวนใครมาร่วมงานตักบาตรครั้งนี้ ก็มีแต่คนร่วมอนุโมทนาด้วยทั้งนั้น ถึงขนาดที่ว่าชาวฝางเค้า Alert สุดๆ จัดแจงเตรียมข้าวของตักบาตรกันแล้ว และไม่ได้เตรียมคนเดียวเท่านั้น แต่ยังบอกต่อ และชักชวนคนบ้านใกล้เรือนเคียงมาร่วมงานตักบาตรครั้งนี้อีกด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ตักบาตรพระ จังหวัดเลย - ผู้อ่าน 15217
ตักบาตรพระ จังหวัดเลย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ.2551...ที่ผ่านมา ได้มีการจัดพิธีตักบาตรพระ 1,700กว่ารูป ณ บริเวณแยกน้ำพุ ถนนนกแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดเลย งานนี้ขอบอกว่าคึกคักและยิ่งใหญ่ไม่แพ้พิธีตักบาตรพระที่จังหวัดอื่น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ตักบาตรพระ สน.พลับพลาไชย 1-2 - ผู้อ่าน 14671
ตักบาตรพระ สน.พลับพลาไชย 1-2 ภาพประวัติศาสตร์ในนครั้งนี้ จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่มีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย1-2 เพราะงานนี้ขอบอกว่า ตำรวจเป็นเจ้าภาพ เรียกได้ว่าปิดสถานีมาจัดงานตักบาตรกันเลย ลุยงานทุกอย่างด้วยตัวเอง ทั้งประสานงาน เตรียมงาน เก็บงานและจราจร เรียกว่าไม่มีตกบุญเลยแม้แต่เพียงบุญเดียว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ยอดนักสร้างบารมี (2) - ผู้อ่าน 14570
ยอดนักสร้างบารมี (2) หลังจากที่คุณครูไม่ใหญ่ ได้ประกาศรายชื่อนักสร้างบารมีที่ได้ไปตักบาตรพระมากที่สุดในโลกไปเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2551 ทำให้มีผู้มีบุญเป็นจำนวนมากตรึกระลึกนึกถึงบุญที่ได้ตักบาตร พร้อมกับคำนวณคะแนนบุญ แล้วรีบโทรศัพท์เข้ามาแจ้งยอดคะแนนบุญกันไม่ขาดสาย ทำให้ ณ วันนี้มีผู้ได้อันดับหนึ่งของโลกคนใหม่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ยอดนักสร้างบารมี - ผู้อ่าน 14688
ยอดนักสร้างบารมี สามผู้มีบุญยอดนักสร้างบารมี ที่ได้สร้างสถิติการทำความดีให้ปรากฏ จากโครงการตักบาตรพระ 5แสนรูป 76จังหวัดทุกวัดทั่วไทย ได้แก่ กัลยาณมิตรปิยจิต ชิวปรีชา กัลยาณมิตรอัยย์ เพชรทอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ตักบาตรพระ ทุ่งธารตะวัน - ผู้อ่าน 14266
ตักบาตรพระ ทุ่งธารตะวัน งานนี้ก็ต้องบอกว่า ปลื้มกันสุดๆทั้งพระทั้งโยม เพราะพุทธบุตรจำนวน 11,000กว่ารูป ทั้งฝ่ายมหานิกายและฝ่ายธรรมยุต ท่านได้เดินทางมาเป็นหนึ่งเดียวกันเหมือนดวงตะวันที่มีดวงเดียว จาก 10กว่าจังหวัด พร้อมใจกันเดินทางมาเป็นเนื้อนาบุญในงานตักบาตรครั้งนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ตักบาตรพระ จังหวัดระยอง - ผู้อ่าน 15038
ตักบาตรพระ จังหวัดระยอง กิจกรรมมหากุศลในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่สองของจังหวัดระยองที่ได้สร้างประวัติศาสตร์ และการจัดกิจกรรมมหากุศลครั้งยิ่งใหญ่ครั้งแรก ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 12 เมษายน พ.ศ.2551 แสดงให้เห็นว่า ชาวจังหวัดระยองมีจิตศรัทธาที่จะร่วมกันทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรือง ด้วยการร่วมกันสืบทอดอารยประเพณีอันดีงามของชาวพุทธ ให้ดำรงอยู่สืบไป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เดือนสิงหาคม พ.ศ.2551 - ผู้อ่าน 13553
เดือนสิงหาคม พ.ศ.2551 ทบทวนบุญตักบาตรพระ จังหวัดสุพรรณบุรี จังหวัดราชบุรี จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดภูเก็ต จังหวัดกาฬสินธุ์ จังหวัดสิงห์บุรี จังหวัดสุรินทร์ และ จังหวัดแพร่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พิธีมอบของตักบาตร อำเภอระแงะ - ผู้อ่าน 14279
พิธีมอบของตักบาตร อำเภอระแงะ น้ำใจจากพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ ที่หลั่งไหลผ่านโครงการตักบาตรพระ 500,000รูป 76จังหวัด ทุกวัดทั่วไทย ถือว่าเป็นกำลังใจสำคัญ ที่จะทำให้พุทธบริษัทใน 4จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยังคงหยัดสู้อยู่ทำหน้าที่รักษาพระพุทธศาสนาต่อไป และกำลังใจเหล่านี้จะยังคงส่งไปอย่างต่อเนื่อง จนกว่าทุกอย่างจะคืนสู่สภาวะปกติ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มอบอาหารตักบาตร สงขลา - ผู้อ่าน 13766
มอบอาหารตักบาตร สงขลา ผู้สื่อข่าวบุญสว่างจะพาไปตามติด ติดตาม พิธีมอบอาหารตักบาตรที่ได้จากโครงการตักบาตรพระ 5แสนรูป 76จังหวัด ทุกวัดทั่วไทย ที่พุทธบุตรและพี่น้องชาวไทยพุทธทั่วประเทศร่วมกันส่งกำลังใจ และเครื่องอุปโภคบริโภคถึงพี่น้องใน 4จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ตักบาตรพระ เมืองทองธานี - ผู้อ่าน 15830
ตักบาตรพระ เมืองทองธานี พระเดชพระคุณพระธรรมกิตติมุนี เจ้าคณะจังหวัดนนทบุรี ท่านถึงกับบอกว่า “โครงการนี้เป็นโครงการที่ดีมากๆ พระควรช่วยพระด้วยกัน พระในเมืองสะดวกสบาย ควรเฉลี่ยความสุขไปให้กับพระที่ภาคใต้ซึ่งกำลังได้รับความเดือดร้อน เราเป็นปฏิคาหกมานานแล้ว ควรเป็นผู้ให้บ้าง” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม