ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน >

  ธุดงค์ธรรมชัย ตอน เด็กดี V-Star โรงเรียนโสตศึกษาทั่วประเทศ สวดสรรเสริญหลวงปู่ - ผู้อ่าน 16594
ธุดงค์ธรรมชัย ตอน เด็กดี V-Star โรงเรียนโสตศึกษาทั่วประเทศ สวดสรรเสริญหลวงปู่ งานนี้นอกจากเด็กดี V-Star จากโรงเรียนโสตศึกษา จะได้บุญใหญ่ไปเต็มๆ แล้ว ยังถือเป็นการพิสูจน์ความกล้า เอาชนะความกลัวให้คนทั้งโลกได้เห็นว่า เด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน ถ้าตั้งใจจริงๆ ก็สามารถพูดได้กันทุกคน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ตอน อัศวินน้อย ผู้พิทักษ์พระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 16130
ธุดงค์ธรรมชัย ตอน อัศวินน้อย ผู้พิทักษ์พระพุทธศาสนา เด็กดี V-Star และเด็กดีศรีตำบล ได้หมุนเวียนกันมาช่วยพี่ๆ V ทุก V รับบุญทุกบุญ ในงานธุดงค์ธรรมชัย โดยเฉพาะบุญโปรยดอกดาวรวยต้อนรับพระธุดงค์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน อดีตมือปราบ แบกกลด จรดธรรมะ ชนะมาร - ผู้อ่าน 14225
ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน อดีตมือปราบ แบกกลด จรดธรรมะ ชนะมาร ผมว่าการเป็นพระยากกว่าเป็นตำรวจ เพราะการฝึกของตำรวจนั้น พอเดินตากแดดก็มีหมวก ไปยืนหลบได้ ถ้าป่วยก็นอนพักได้ แต่การฝึกของพระธุดงค์นั้น ยากยิ่งกว่า เพราะต้องเดินฝ่าเปลวแดด เพื่อจะได้เป็นที่ตั้งแห่งศรัทธาของญาติโยมว่า พระทำได้อย่างไร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ตอน รวมพลซุปเปอร์วี-ฝ่ายสนับสนุน - ผู้อ่าน 14784
กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ตอน รวมพลซุปเปอร์วี-ฝ่ายสนับสนุน ถ้าขาด V นี้ไปเราก็คงหิวโซไส้กิ่วท้องร้องจ๊อกๆ ซึ่งVที่ว่านั้นจะเป็นใครอื่นไปไม่ได้นอกจาก วี-ฟู้ด (V-Food)ค่ะ วี-ฟู้ดจะมีหน้าที่ต้ม ผัด แกง ทอด หุงข้าว แพ็คข้าวจัดส่งให้สาธุชน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พิธีอัญเชิญรูปหล่อทองคำพระมงคลเทพมุนีประดิษฐาน ณ พระอุโบสถ วัดสองพี่น้อง - ผู้อ่าน 16517
พิธีอัญเชิญรูปหล่อทองคำพระมงคลเทพมุนีประดิษฐาน ณ พระอุโบสถ วัดสองพี่น้อง วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2556 เวลา 09.30 น.จะมีพิธีอัญเชิญรูปหล่อทองคำพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ เวียนรอบเมืองสุพรรณบุรี โดยพระธุดงค์จำนวน 1,000 กว่ารูป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน พระฝรั่งมาแล้วครับ - ผู้อ่าน 17168
ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน พระฝรั่งมาแล้วครับ ผมคิดว่าการเดินธุดงค์ในเมือง มันยากกว่าการเดินธุดงค์ในป่ามากๆ เพราะมันเป็นบทฝึกตบะขั้นเทพ เพราะในป่ามีสิ่งเร้าภายนอกน้อยกว่า แต่ในเมืองมีความวุ่นวายเข้ามาให้เราได้เห็น ได้ยิน ได้กลิ่น ได้สัมผัสความร้อนระอุของแดด แต่หากทำได้ สมาธิเราจะก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดดอย่างเหลือเชื่อ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ตอน กว่าจะราบรื่น - ผู้อ่าน 16114
กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ตอน กว่าจะราบรื่น การทำหน้าที่จราจรนั้นไม่ใช่เพียงแค่โบกรถ แต่ต้องมีการวางแผนอย่างดี มีการสำรวจพื้นที่ ทำแผนที่ ติดต่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ติดตั้งป้ายบอกทางเลี่ยง ลานจอด จุดอันตรายต่างๆ และเมื่ออยู่บนเส้นทางธุดงค์ธรรมชัย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน ดับร้อนด้วยใจที่ชุ่มเย็น - ผู้อ่าน 13467
ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน ดับร้อนด้วยใจที่ชุ่มเย็น ทุกวันที่เดินธุดงค์ มีสิ่งหนึ่งที่เตือนสติผมให้มีใจตั้งมั่น คือการได้ก้าวลงบนกลีบดอกดาวรวย เพราะผมรู้ว่ามันคือหยาดเหงื่อ โยมปลูกและโปรยด้วยศรัทธา ยิ่งในพิธีล้างเท้า ผมจะอัศจรรย์ในตัวโยมมาก ที่เขายอมล้างเท้าให้เรา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ตอน กว่าจะอลังการ - ผู้อ่าน 14289
กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ตอน กว่าจะอลังการ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการจัดงานครั้งนี้ก็คือ อาสาสมัคร V-PEACE แม้ส่วนใหญ่จะยังอยู่ในวัยเรียน วัยรุ่น แต่ก็ตั้งใจมาเอาบุญอย่างเต็มที่ แบบเนี้ยบ เฉียบ เป๊ะ ทุกขั้นตอน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ตอน กว่าจะราบเรียบ - ผู้อ่าน 13989
กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ตอน กว่าจะราบเรียบ ลูกๆ ทุก V ต่างตั้งใจทำหน้าที่อย่างดีที่สุดให้สมกับเป็นลูกหลวงพ่อ ที่ไป ณ ที่ใดก็นำความสะอาด ความเป็นระเบียบไปสู่ที่นั่น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน นึกถึงการเดินธุดงค์ทีไรปลื้มทุกที - ผู้อ่าน 13336
ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน นึกถึงการเดินธุดงค์ทีไรปลื้มทุกที เส้นทางธุดงค์ที่ผ่านมาเป็นเส้นทางศักดิ์สิทธิ์จริงๆ ครับ ผมเชื่อว่าทุกก้าวของพระธุดงค์อยู่ในสายตาของพระเดชพระคุณหลวงปู่ การเดินธุดงค์ครั้งนี้ สอนให้ผมรู้ว่าชีวิตสมณะสูงค่าไม่มีอะไรเทียบได้อีกแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เก็บตกความปลื้มไม่รู้จบ ธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 - ผู้อ่าน 14141
เก็บตกความปลื้มไม่รู้จบ ธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 เป็นการจัดงานที่ดีมาก ปีนี้เป็นปีที่ 2 ทำได้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย การเผยแผ่พุทธศาสนาตามหลักคำสอนของพระพุทธองค์ นี่เป็นสิ่งที่ดีมาก ผมเองก็มีภารกิจต้องสนับสนุนงานคณะสงฆ์และมหาเถรสมาคม ผมก็สนับสนุนเต็มที่สุดความสามารถครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน เปิดเผยผู้นำขบวนที่แท้จริง - ผู้อ่าน 14599
ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน เปิดเผยผู้นำขบวนที่แท้จริง ผมอธิษฐานจิตขออาราธนาหลวงปู่มาเดินนำขบวนพระธุดงค์ พอได้ยินหลวงพ่อเล่าใน DMC ว่ามีคนเห็นหลวงปู่มาเดินนำขบวนจริงๆ ผมฟังแล้วขนลุกซู่เลยครับ รู้สึกว่าตัวเองไม่เสียชาติเกิดที่ได้เดินตามหลวงปู่จริงๆ ผมจึงขอใช้คำว่า “หลวงปู่ คือ ผู้นำขบวนที่แท้จริง" ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เก็บตกความปลื้มไม่รู้จบ - ผู้อ่าน 14441
เก็บตกความปลื้มไม่รู้จบ พอรู้ว่าพระธุดงค์จะเดินผ่านย่านโรงงาน ซึ่งอยู่ในระหว่างเส้นทางที่มุ่งตรงสู่พุทธมณฑล จ.นครปฐม ก็ทำการปิดโรงงานพาผู้บริหารและพนักงานทั้งโรงงาน 100 กว่าคน มารอต้อนรับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน เสียงสาธุการยังดังก้องอยู่ในใจ - ผู้อ่าน 13462
ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน เสียงสาธุการยังดังก้องอยู่ในใจ ผมเห็นแค่สองอย่างคือ ส้นเท้าของพระเพื่อนที่อยู่ข้างหน้า กับองค์พระภายในที่สว่างไสว พอถึงจุดหมายปลายทางผมรู้สึกเต็มอิ่มและมีความสุขมากๆ จึงรู้ว่านี่แหละคือการเดินธุดงค์ที่แท้จริง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน หนุ่มนิรันดร์มาแล้วครับ - ผู้อ่าน 14235
ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน หนุ่มนิรันดร์มาแล้วครับ พอผมสัมมาอะระหังไปเรื่อยๆ อยู่ๆ ใจมันรวมเป็นก้อน จนเหมือนมีก้อนพลังกลมๆ อยู่ในท้อง เป็นก้อนที่ทำให้ผมมีปีติ มีความสุขไปตลอดเส้นทางเดินธุดงค์ที่ยาวที่สุดในโลกทั้ง 26 วันเลยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 27 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 17685
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 27 มกราคม 2556 เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2556 ที่ผ่านมานี้ ถือเป็นวันฉลองชัยชิตังเม ที่เหล่าพุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญก้าวมาถึงกิโลเมตรสุดท้ายแล้วที่วัดพระธรรมกาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 26 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 15934
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 26 มกราคม 2556 วันนี้เป็นวันที่คณะพระธุดงค์ได้เดินผ่ากลางเมือง ท่ามกลางความปลื้ม เป็นระยะทางไกลมากเป็นพิเศษกว่าทุกๆ วัน ทางยิ่งไกลกระแสศรัทธาก็ยิ่งมาก จนถนนวิภาวดีรังสิตถึงถนนพหลโยธินกลายเป็นเส้นทางแห่งพลังศรัทธาไปแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 25 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 18630
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 25 มกราคม 2556 วันนี้คือวันสำคัญอีกวันหนึ่งที่มีการเดินธุดงค์ผ่าใจกลางเมือง ทำให้ปลื้มไปทั่วกรุง ทั้งภาครัฐและเอกชนจัดเต็มทุกส่วนงาน ทำให้ในวันนี้กรุงเทพมหานครกลายเป็นพุทธมหานครอย่างแท้จริง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 24 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 16610
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 24 มกราคม 2556 ท่านอธิการบดีปลื้มใจมากที่แผ่นดินมหาวิทยาลัยสยาม มีโอกาสได้ต้อนรับคณะพระธุดงค์ ซึ่งท่านยินดีให้ใช้สถานที่ได้ตลอดไป ส่วนประธานสภาวัฒนธรรมก็บอกว่า โครงการอย่างนี้น่าจะเผยแผ่ไปยังกลุ่มประชาคมอาเซี่ยน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 23 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 18149
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 23 มกราคม 2556 เช้าวันนี้ ที่พุทธมณฑลยังคงสวยงามมีหมอกลงจางๆ ต้นไม้ใหญ่ก็เยอะดูร่มรื่น พอได้เห็นพระธุดงค์เป็นพันรูป ก็รู้สึกเหมือนย้อนไปในสมัยพุทธกาลเลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 21 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 18196
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 21 มกราคม 2556 วันนี้ หลวงพ่อพระศรีธีรวงศ์ ป.ธ.9 ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระประโทณเจดีย์ เจ้าคณะอำเภอดอนตูม ได้เมตตาเป็นแม่ทัพธรรมนำออกจากวัด ท่ามกลางเสียงสาธุที่ดังกระหึ่มไม่แพ้ที่ไหนๆ เลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 20 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 15944
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 20 มกราคม 2556 บรรยากาศเช้าตรู่ ที่ รร.วัดตาก้องในวันนี้ เต็มไปด้วยผู้มีบุญทั้งชาวบ้านชาววัดและผู้นำชุมชน พากันหอบข้าวหม้อแกงหม้อเลิศรส ผลไม้สดใหม่ มาร่วมถวายคณะพระธุดงค์อย่างพร้อมเพรียง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 19 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 16642
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 19 มกราคม 2556 พระครูปิยธรรมพิมล เจ้าอาวาสวัดบางปลา ได้ออกเดินนำคณะพระธุดงค์ในครั้งนี้ด้วย ท่านเพิ่งได้เลื่อนตำแหน่งเป็น เจ้าคณะตำบลชั้นเอกเมื่อเดือนที่แล้วนี่เอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 18 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 17097
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 18 มกราคม 2556 บรรยากาศ ณ อนุสรณ์สถานแห่งที่ 4 วัดบางปลา จ.นครปฐม เต็มไปด้วยความสดชื่น มีลมพัดโชยเย็นฉ่ำทำให้ใจใสใจสบายตลอดเวลา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม