พิษสุราพาติงต๊อง

กรณีศึกษา · dmc.tv

EP.328 พิษสุราพาติงต๊อง

ออกอากาศ วันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2547

พิษสุราพาติงต๊อง

-
อ่าน Case
18px

ประวัติผู้ส่ง

ผู้ส่งเคสได้เล่าเรื่องราวของครอบครัวตนเองให้ คุณครูไม่ใหญ่ ได้เมตตาโปรดทราบ โดยครอบครัวของท่านมี ป่าป๊า และหม่าม้า ซึ่งเป็นคนจีนที่ย้ายมาอยู่เมืองไทย เริ่มแรกเปิดร้านตัดเย็บเสื้อผ้าสำหรับบุรุษ ก่อนจะเปลี่ยนมาเย็บกระเป๋าผ้าส่งสำเพ็งในภายหลัง ผู้ส่งเคสมีน้องสาวสองคนชื่อ ซิหลี และ จิ้น ทั้งสองคนเรียนจบแค่ มศ. 2 แล้วออกมาช่วยงานที่บ้านคือการเย็บกระเป๋าผ้า นอกจากนี้ยังมีน้องชายคนโตที่แต่งงานแล้วแต่ยังไม่มีบุตร และยังมีเรื่องราวของ อาม่า (คุณย่า/ยาย) และ อากุ้ง (คุณปู่/ตา) ของผู้ส่งเคสอีกด้วย เรื่องราวชีวิตของแต่ละคนล้วนมีความซับซ้อนและปัญหาที่แตกต่างกันไป ซึ่งทำให้ผู้ส่งเคสสงสัยในเรื่องของกฎแห่งกรรมและวิบากกรรมที่แต่ละคนได้รับ เจ้าค่ะ

เนื้อเรื่อง

ครอบครัวของผู้ส่งเคสเริ่มต้นธุรกิจตัดเย็บเสื้อผ้าจากรุ่นป่าป๊าและหม่าม้า ก่อนจะผันตัวมาทำกระเป๋าผ้า ผู้ส่งเคสมีพี่น้องหลายคน รวมถึงน้องสาวชื่อ ซิหลี และ จิ้น ซิหลีมีอาการทางจิตใจที่ไม่ค่อยปกติ ดูเหมือนติ๊งต๊อง บ๊องๆ บวมๆ แต่เธอก็ชอบทำบุญมาก บอกบุญก็ง่าย และดีใจที่ได้ทำบุญต่างๆ รวมถึงบุญสร้างพระประจำตัว ซิหลีมีพฤติกรรมที่แปลกไปจากคนทั่วไป คือ เริ่มนอนตอนเช้า ตื่นกลางวันหรือเย็น ทำให้อาหารมื้อเย็นของครอบครัวเป็นมื้อเช้าของเธอ มื้อกลางวันเธอจะกินตอนเที่ยงคืนหรือตี 1 ที่น่าแปลกใจคือ ซิหลีมักจะซักเสื้อผ้าของตัวเองจำนวนมาก ประมาณ 25-30 ตัวต่อวัน เพราะเธอชอบปัสสาวะราดกางเกง นอกจากนี้ เธอยังมีพฤติกรรมชอบล้างมือล้างเท้าซ้ำๆ เป็นร้อยๆ ขันก่อนออกจากห้องน้ำ ถ้าเธอเข้าห้องน้ำก็จะใช้เวลานานมาก เธอชอบล้างจนมือและเท้าเปื่อยเป็นแผล เมื่อเข้าสู่วัยทอง ซิหลียิ่งมีอารมณ์หงุดหงิด เจ้าอารมณ์ และชอบใช้คำพูดที่ทำให้คนรอบข้างรำคาญ น้ำหนักตัวเธอก็เพิ่มขึ้นมากจาก 40 กก. เป็น 85 กก. แม้จะเคยได้รับการรักษากับจิตแพทย์หลายคน แต่อาการก็ยังไม่หายขาด

ส่วนน้องสาวอีกคนชื่อ จิ้น เธอเป็นคนมีอารมณ์ศิลปิน ชอบวาดรูปมาก ครั้งหนึ่ง จิ้นเคยมีอาการซึมเศร้า ไม่มองหน้าคน หลบสายตา ไม่ยอมพูดกับใคร หม่าม้าจึงพาไปหาเจ้าเข้าทรงเพื่อไล่ผี อาการก็ค่อยดีขึ้น แต่ต่อมาวันหนึ่ง จิ้นก็เป็นลมล้มพับไปหลังจากตื่นนอนและลงมาข้างล่างเพื่อดื่มน้ำ เมื่อพาไปโรงพยาบาล หมอบอกว่าจิ้นเสียชีวิตแล้วด้วยโรคหัวใจล้มเหลว ขณะอายุเพียง 24 ปี ก่อนหน้านี้ จิ้นเคยไปเปลี่ยนชื่อจริงจาก สุธิดา เป็น สุดา ตามคำแนะนำว่าถ้าเปลี่ยนแล้วจะดี แต่เปลี่ยนได้ไม่ถึงปีก็เสียชีวิต ประมาณ 1 ปี ก่อนที่จิ้นจะเสียชีวิต ผู้ส่งเคสและน้องสาวคนรองได้ฝันตรงกันว่าน้องสาวคนเล็ก (จิ้น) ตาย และจิ้นก็เสียชีวิตจริงๆ

ทางด้านน้องชายคนโตของผู้ส่งเคส แต่งงานมาหลายปีแล้วแต่ยังไม่มีบุตร ป่าป๊าและหม่าม้าเฝ้ารอหลาน ทั้งคู่เคยไปทำกิฟต์ หมดเงินไปเกือบ 400,000 บาท แต่ก็ยังไม่มีลูก

ในส่วนของ อาม่า (ย่า/ยาย) ของผู้ส่งเคส ท่านเป็นคนจีนที่มาอยู่เมืองไทย ประกอบอาชีพทอผ้า อาม่าไม่ค่อยชอบหม่าม้าของผู้ส่งเคส ต่อมา อาม่าเกิดความเครียดบางอย่างจึงตัดสินใจผูกคอตัวเองตาย เมื่ออายุได้ประมาณ 52 ปี

สำหรับ อากุ้ง (ปู่/ตา) ซึ่งเป็นสำเนียงจีนแคะ ท่านเป็นหนุ่มรูปหล่อ แม้จะแต่งงานแล้วก็ยังมีผู้หญิงมาชอบ แต่อากุ้งไม่เล่นด้วย ผู้หญิงคนนั้นจึงใช้ไสยศาสตร์ทำให้อากุ้งเสียสติและกลายเป็นบ้าไปในที่สุด อากุ้งเสียชีวิตลงเมื่ออายุ 40 ปี

ผู้ส่งเคสสงสัยในเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นอาการของซิหลี การเสียชีวิตของจิ้น การที่น้องชายไม่มีบุตร การผูกคอตายของอาม่า และการเสียสติของอากุ้ง ซึ่งผู้ส่งเคสเชื่อว่าทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้กฎแห่งกรรม และจึงได้รวบรวมคำถามต่างๆ มาเพื่อขอความเมตตาจาก คุณครูไม่ใหญ่ เพื่อชี้แนะแนวทางเจ้าค่ะ

คำถาม

  1. ทำไมซิหลีจึงต้องล้างมือล้างเท้าหลายครั้งต่อวัน มีกรรมใดในอดีตที่เกี่ยวข้อง และควรทำบุญอย่างไรจึงจะพ้นวิบากกรรมนี้
  2. ผู้ส่งเคสมีวิบากกรรมใดร่วมกับพี่น้องหรือไม่
  3. จิ้นเคยถูกผีเข้าจริงหรือไม่
  4. ทำไมผู้ส่งเคสและน้องสาวคนรองจึงฝันตรงกันว่าจิ้นตาย
  5. จิ้นทำวิบากกรรมใดจึงต้องตายด้วยโรคหัวใจล้มเหลวตั้งแต่อายุน้อย
  6. จิ้นได้รับบุญจากการสร้างพระประจำตัวและบุญอื่น ๆ ที่ผู้ส่งเคสทำอุทิศให้ตลอดมาหรือไม่
  7. ปัจจุบันจิ้นไปอยู่ในภพภูมิใด และควรทำบุญอะไรเพื่อให้จิ้นไปสู่ภพภูมิที่ดีขึ้น
  8. จิ้นจะเกิดมาเป็นมนุษย์และมีอายุสั้นอย่างนี้ไปอีกกี่ชาติ และจะแก้กรรมนี้ให้เบาบางลงได้อย่างไร
  9. จิ้นเคยสร้างบุญร่วมกับหมู่คณะหรือไม่
  10. น้องชายคนโตและภรรยาทำวิบากกรรมใดมาจึงไม่มีบุตรในชาตินี้ และวิญญาณผู้หญิงที่พระรูปหนึ่งบอกว่าตามรังควานน้องชายคือใคร ต้องทำบุญอย่างไรจึงจะทำให้อโหสิกรรม
  11. สาเหตุใดที่ทำให้อาม่าต้องผูกคอตาย และทำอย่างไรจะช่วยอาม่าไม่ให้ผูกคอตายไปจนครบ 500 ชาติ
  12. อาม่าตายแล้วไปไหน
  13. อาม่าได้รับบุญจากการสร้างพระประจำตัวที่ผู้ส่งเคสยืมเงินคนอื่นมาทำแล้วคืนเงินเจ้าหนี้ภายหลังหรือไม่ การยืมเงินคนอื่นมาทำบุญจะได้บุญแบบไหน และผู้ที่อุทิศบุญให้หรือเจ้าหนี้จะได้รับบุญหรือไม่
  14. อากุ้งที่เสียสติแล้วตาย ตายแล้วไปไหน
  15. อากุ้งไปทำกรรมอะไรไว้กับผู้หญิงที่ใช้ไสยศาสตร์จนเป็นบ้า
  16. อากุ้งได้รับบุญจากการสร้างพระประจำตัวที่ผู้ส่งเคสยืมเงินคนอื่นมาทำแล้วใช้หนี้หมดแล้วหรือไม่
  17. ผู้ส่งเคสเคยสร้างบารมีกับ คุณครูไม่ใหญ่ และหมู่คณะมาหลายชาติหรือไม่ อย่างไร

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตอนอื่นที่คล้ายกัน

สงสัยจังเลยคุณย่าคุณยายที่รัก

คุณแม่ของผู้ส่งเคสเป็นมะเร็งปากมดลูกลามไปที่สมองเพราะบุพกรรมใด เสียชีวิตแล้วไปไหน จะได้รับบุญสร้างพระธรรมกายประจำตัวหรือไม่

อาลัยรัก

1. บุพกรรมใดทำให้คุณพ่อเป็นโรคตับแข็ง เบาหวาน โรคไต ตายแล้วไปไหน ได้รับบุญหรือไม่

งุบงิบงบ

บุพกรรมใดทำให้น้าสาวมีพังผืดกั้นในมดลูก จนลูกนอนตัวขวาง ได้รับอาหารน้อย ในขณะที่แม่น้ำหนักมากผิดปกติ เป็นกรรมร่วม หรือกรรมส่วนตัว?

ยอดนักสร้างบารมี

คุณพ่อประสบอุบัติเหตุหกล้ม มีอาการเพ้อ ถูกผ่าตัดศีรษะเอาเลือดออก และขาหัก ต้องผ่าตัดพร้อมกัน เกิดจากกรรมใด เหตุใดบั้นปลายชีวิตจึงไม่ได้อยู่บ้านตัวเอง ต้องไปอยู่สถานดูแลคนชรา

มัดมือแต่ง

น้องๆ ของแม่ที่เป็นผู้หญิงและถูกขี้เถ้ายัดปากจนเสียชีวิตเป็นเพราะกรรมใด ตอนนี้อยู่ที่ไหน

เกือบไป

คุณพ่อ: บุพกรรมใดทำให้ชีวิตวัยรุ่นลำบาก แต่ต่อมาร่ำรวยมาก แต่มีอัธยาศัยตระหนี่ในการทำบุญ? บุพกรรมใดทำให้เป็นมะเร็งลำไส้และลามเข้ากระดูก เป็นโรคนี้มากี่ชาติแล้ว? บุญที่ลูกทำให้พอจะตัดรอนวิบากกรรมนี้ให้พ่อในชาติหน้าหรือไม่ ต้องช่วยอย่างไรไม่ให้เป็นโรคนี้ในชาติหน้า? ลูกมีวิบากกรรมหรือไม่ที่ตัดสินใจให้พ่อรักษาด้วยคีโมทำให้แพ้มาก? ทำไมคุณพ่อถึงปฏิเสธบุญทุกรูปแบบทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้เคยยอมทำบุญ? คุณพ่อเข้าใจลูกผิดเรื่องอะไรและคิดกับลูกอย่างไร? คืนก่อนเสียชีวิตฝันเห็นคนเดินผ่านห้อง 2 คน เขาคือใคร มาทำไม? ก่อนเสียชีวิตท่านน้ำตาไหล อยากจะบอกอะไร? มีคตินิมิตอย่างไรช่วง 7 วันหลังตาย ทำอะไร อยู่ที่ไหน คิดอะไร? คืนที่ 3 หลังพระสวดจบ ญาติทะเลาะเรื่องมรดกแล้วมีเสียงดังบนหลังคา ใช่ฝีมือพ่อหรือไม่ ถ้าใช่ พ่อจะบอกอะไร ทำเสียงดังด้วยวิธีใด? หลังงานศพลูกทำบุญให้ทุกบุญ ช่วยพ่อได้แค่ไหน พ่อเป็นอย่างไร ตอนนี้อยู่ไหน มีอะไรอยากฝากบอกลูก? หากท่านกลับมาเกิดเป็นคนแล้ว บ้านท่านอยู่ไหน ลูกจะไปหาแล้วชวนมาสร้างบารมีได้ไหม?

* หมายเหตุ เรื่องราวจาก กรณีศึกษากฎแห่งกรรม CaseStudy นี้ เป็นเรื่องราว "นิยายปรัมปรา" จากการหลับตาฝันเป็นตุเป็นตะ ตื่นขึ้นมาหาว 1 ที แล้วนำมาเล่าให้ฟังเป็นนิยายปรัมปรา
เนื้อหาที่นำเสนอในเว็บไซต์นี้ "เป็นความเชื่อส่วนบุคคล" โปรดใช้วิจารณญาณในการรับฟัง

Case Study กรณีศึกษากฏแห่งกรรม โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา