ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ >

  จากเรือนเหมือนนกที่จากคอน - ผู้อ่าน 14672
จากเรือนเหมือนนกที่จากคอน หลังจากทีมงานลูกพระธัมฯ วัดพุทธโกเธนเบิร์ก ได้จัดโครงการอบรม ธรรมทายาทหญิงรุ่นแรกของยุโรป ไปเมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โอกาสบุญใหญ่ก็มาถึงอีกครั้ง เมื่อวัดพุทธโกเธนเบิร์กได้จัดโครงการอบรม และบรรพชาสามเณรธรรมทายาทรุ่นที่3ขึ้น ระหว่างวันที่ 13-27 กรกฎาคม พ.ศ.2551 โดยมีพิธีบรรพชาไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ.2551 ที่ผ่านมาค่ะ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  โอ้...สุขจริงหนอ สุขจริงหนอ - ผู้อ่าน 14099
โอ้...สุขจริงหนอ สุขจริงหนอ ตัวลูกยังได้แนะนำให้คุณแม่ซึ่งอยู่ที่เมืองไทย ทำบุญ ถือศีล นั่งสมาธิ และดู DMC ซึ่งคุณแม่ของลูกจะไปถือศีลที่วัดใกล้บ้านทุกวันพระ ลูกจะโทรศัพท์ไปพูดกับคุณแม่เสมอว่า “แม่จ๋า แม่เอาบุญให้มากที่สุดนะ ไม่รู้ว่าแม่จะตายเมื่อไหร่ บุญจะช่วยแม่ได้ และติดตามแม่ไปทุกที่นะ” แล้วตอนนี้ บุญที่พลาดไม่ได้เลยคือ หล่อรูปเหมือนทองคำ พระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ องค์ล่าสุด ซึ่งตัวลูกต้องทำอย่างแน่นอนค่ะ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ผมจะเดินตามทางที่ผมได้เลือก - ผู้อ่าน 14683
ผมจะเดินตามทางที่ผมได้เลือก พอผมอายุได้ 35ปี ผมมีความรู้สึกอย่างรุนแรงว่า จะต้องแสวงหาสิ่งที่ผมต้องการอย่างสูงสุด คือ การทำสมาธิที่ถูกต้อง เพราะตอนนี้ชีวิตเหมือนมีอะไรบางอย่างขาดหายไป ผมจึงอธิษฐานว่า ขอให้ได้เจอคนที่สามารถนำทางหรือบอกทางไปสู่จุดมุ่งหมายนั้น อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ชีวิตเปลี่ยนไป เมื่อได้ดู DMC - ผู้อ่าน 13878
ชีวิตเปลี่ยนไป เมื่อได้ดู DMC พอมีเรื่องมาให้คิด ลูกก็คิดว่าเรื่องนั้น เหมือนลูกฟุตบอล แล้วลูกก็ kick out (แปลว่า เตะส่งออกไปเลย) หลังจากนั้นลูกจึงขยายเวลานั่งเป็น 5-10นาที และมากขึ้นจนเป็นชั่วโมงค่ะ หลังจากที่ขยายชั่วโมงการนั่งสมาธิ ประสบการณ์ภายในของลูกพัฒนาไปเรื่อยๆ ตามวันเวลาที่ผ่านไป แต่สิ่งที่เหมือนกันทุกครั้ง คือ ลูกจะมีความสุขมากๆ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  การเดินทางเริ่มขึ้นเมื่อหลับตา - ผู้อ่าน 13726
การเดินทางเริ่มขึ้นเมื่อหลับตา สมาธิ ทำให้ชีวิตทั้งหมดของผมเปลี่ยนแปลง ผมคิดว่า นี่คือ ขุมทรัพย์ที่ผมค้นพบ อย่างไม่คาดหวัง ผมมีใจที่ปลอดโปร่ง มีความสุขมากขึ้น มีอุปกรณ์ที่พร้อมจะก้าวไปข้างหน้า และเอาชนะอุปสรรคต่างๆได้ เมื่อก่อนผมชอบดื่มไวน์เพื่อช่วยให้จิตใจสงบหลังการทำงานหนัก และเคร่งเครียด แต่ตอนนี้ผมหันหลังให้กับวิธีนั้นแล้ว เมื่อความเครียดเริ่มก่อตัวขึ้น เพียงแค่ผมนั่งลงและทำสมาธิ ก็ทำให้ใจผมปลอดโปร่ง และนอนหลับอย่างเป็นสุขครับ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ธรรมทายาทหญิงรุ่นแรกของทวีปยุโรป - ผู้อ่าน 14247
ธรรมทายาทหญิงรุ่นแรกของทวีปยุโรป น้องๆได้เรียนรู้หลักธรรม และวัฒนธรรมชาวพุทธ รักษาศีลแปด สวดมนต์ทำวัตรเช้า-เย็น และฝึกสมาธิ นอกจากนี้ยังได้รับฟังธรรมะจากพระอาจารย์ และเรื่องที่บีบน้ำตาน้องๆมากที่สุดคือ “เรื่องพระคุณของพ่อแม่” ในช่วงนั้นเป็นบรรยากาศที่เหนือคำบรรยายค่ะ น้องๆซาบซึ้งกันมากจนร้องไห้ วันรุ่งเช้าตาบวมไปตามๆกันเลยค่ะ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ความสว่างภายใน - ผู้อ่าน 14270
ความสว่างภายใน ตอนที่ลูกปฏิบัติธรรมครั้งแรก ลูกก็มืดตื้อมืดมิดไม่เห็นอะไรเลย แต่ใจก็สงบนะคะ วันต่อมาลูกได้รับรูปพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ จากการร่วมบุญถวายที่ดินสร้างวัดพุทธเดนมาร์ก พอลูกได้นั่งสมาธิต่อหน้ารูปของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ อัศจรรย์ปาฏิหาริย์ก็เกิดกับลูกค่ะ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  วิธีง่ายๆที่นำพาเราไปสู่ความสุข และสันติ - ผู้อ่าน 14295
วิธีง่ายๆที่นำพาเราไปสู่ความสุข และสันติ ทุกๆโครงการที่พระเดชพระคุณหลวงพ่อได้มีดำริจัดทำขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเผยแผ่ธรรมะ พัฒนาคุณธรรมจริยธรรม หรือการเผยแพร่การนั่งสมาธิต่อเพื่อนมนุษย์ โดยไม่แบ่งแยกศาสนาและเผ่าพันธุ์ ล้วนเป็นประโยชน์อันยิ่งใหญ่ ต่อมวลมนุษยชาติ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  อย่าเป็นผู้กำกับ ให้เป็นเพียงผู้สังเกตการณ์ - ผู้อ่าน 13375
อย่าเป็นผู้กำกับ ให้เป็นเพียงผู้สังเกตการณ์ มีอยู่ครั้งหนึ่ง ที่ดวงใสดูเหมือนจะเปลี่ยนไปเป็นดวงใสที่มีองค์พระสีทองอยู่ภายใน และหมุนรอบตัวอย่างช้า หลังจากนั้นผมรู้สึกผ่อนคลายทีเดียว ในระหว่างที่เห็นองค์พระ ผมมีความรู้สึกพอใจมากๆ รู้สึกสงบและมีความสุข, หลังจากออกจากสมาธิแล้ว ผมรู้สึกเต็มเปี่ยมด้วยพลังและพอใจมาก อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  สมาธิเป็นสิ่งสากลที่ทุกคนทำได้ - ผู้อ่าน 13762
สมาธิเป็นสิ่งสากลที่ทุกคนทำได้ หากรอบไหนผมนั่งสมาธิได้ดี ผมจะยิ้มได้ตลอดทั้งวัน แล้วสามารถส่งความดี ความสุภาพ ความรัก ความหวังดีไปยังผู้อื่นได้ เหมือนอย่างที่พระอาจารย์สอนให้เราแผ่เมตตา ความเมตตานี้จะไปถึงทุกคน แม้ว่าเราจะไม่รู้จักพวกเขาก็ตาม อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ทางรอด ทางเดียว - ผู้อ่าน 13413
ทางรอด ทางเดียว ทุกศาสนามีความต้องการให้ทุกคนพบความสงบ เปี่ยมไปด้วยความรักและสันติภาพ ถ้าการฝึกสมาธิสามารถช่วยทุกคนได้ ผมคิดว่าทุกคนน่าจะได้ลอง ขอเพียงเรากำจัดความคิดที่ว่า ทำไม่ได้ ออกไป และเริ่มสัมผัสกับสมาธิอย่างต่อเนื่อง เราก็จะอยากทำสมาธิมากขึ้นเรื่อยๆ ความสุขก็จะเพิ่มแบบทวีคูณ เหมือนก้อนหิมะ ที่จะใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เวลากลิ้งลงมาจากภูเขาครับ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  สมาธิเหมาะกับผมหรือไม่ - ผู้อ่าน 13721
สมาธิเหมาะกับผมหรือไม่ ตอนนี้ ผมได้รับคำตอบ กับคำถามที่ตั้งไว้ในใจตอนแรกแล้วว่า ผมจะสามารถทำสมาธิได้หรือไม่ ผมรู้แล้วว่าผมทำได้ แล้วจะทำต่อไปเรื่อยๆ ไม่ยอมหยุด ผมจึงขออยู่ที่เชียงใหม่ต่ออีกหนึ่งอาทิตย์ เพื่อนั่งสมาธิ ผมอยากบอกทุกๆคนว่า ให้ทุกคนพยายามต่อไป อย่ายอมแพ้ (Don't give up) สมาธิจะช่วยลดความเครียด ช่วยในเรื่องการตัดสินใจ ทั้งในเรื่องของตนเองและผู้อื่น ทำให้คิดรอบคอบมากขึ้นกับสิ่งที่เรากระทำ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ฟ้ายังมีวันเปลี่ยนสี - ผู้อ่าน 13796
ฟ้ายังมีวันเปลี่ยนสี กิจการร้านอาหาร เป็นกิจการที่ต้องทำสงครามกับความหิว คำว่า “โมโหหิว” น่าเกรงกลัวอย่างไร หลายท่านคงได้ประจักษ์ในตำนานกล่องข้าวน้อยฆ่าแม่กันมาบ้างแล้ว ดังนั้นแม้กิจการนี้จะทำให้คนอิ่มท้อง แต่ก็มีเรื่องราวความชุลมุนหลังครัวให้ปวดหัวไม่รู้จบ และส่วนมากก่อนที่ลูกค้าจะเกิดอาการโมโหหิว ลูกมักจะรีบชิง “หิวโมโห” เสียก่อน อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ชีวิตพบแต่สิ่งดีๆ เมื่อมี DMC เป็นเพื่อน - ผู้อ่าน 13792
ชีวิตพบแต่สิ่งดีๆ เมื่อมี DMC เป็นเพื่อน พอวันที่สาม ลูกฝันเห็นหลวงพ่อรูปเดิมนั่งเรือหงส์มาลงหน้าบ้าน แล้วถามว่า “โยมเจอรึยัง ช่องสมาธิของอาตมา” ลูกก็รีบลุกขึ้นมาจูนหาช่องทันที แล้วลูกก็ได้พบกับช่อง DMC ค่ะ และเห็นพระเดชพระคุณหลวงพ่ออยู่หน้าจอ โอ้โฮ...ลูกตื่นเต้นและดีใจมาก เพราะหลวงพ่อในฝันกับพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่อยู่ในจอ หน้าตาหล่อเหมือนกันเป๊ะเลยค่ะ ดีใจจนน้ำตาไหลเหมือนได้ขึ้นสวรรค์เลย เพราะว่าลูกมาอยู่ที่นี่คนเดียว อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ถ้ากล้า แล้วจะรุ่ง - ผู้อ่าน 13709
ถ้ากล้า แล้วจะรุ่ง จนกระทั่งวันหนึ่งก็ได้ยินข่าวแว่วๆมาว่า จะมีพระมาสอนปฏิบัติธรรมที่อิตาลี และสถานที่ที่พระอยากจะขอเช่าใช้เป็นที่ปฏิบัติธรรมก็คือ บ้านสามีของลูกเองค่ะ ท่านพยายามติดต่ออยู่หลายครั้ง แต่สามีของลูกก็ปฏิเสธทุกครั้ง ส่วนลูกก็ไม่กล้าทำอะไรนอกจากฟังสามีตอบปฏิเสธ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  จดหมาย World-PEC จากเดนมาร์ก - ผู้อ่าน 13680
จดหมาย World-PEC จากเดนมาร์ก หนังสือครอบครัวอบอุ่นเป็นหนังสือที่ดีมาก อ่านง่าย เจาะจงเรื่องครอบครัวโดยเฉพาะ ปีที่แล้วหนังสือหนากว่าปีนี้เยอะมากครับ ความรู้ที่ได้จากการอ่านหนังสือครอบครัวอบอุ่น เป็นพื้นฐานความรู้ที่จะฝังอยู่ในความคิดของผม เริ่มจากที่ตัวผม, ครอบครัวของผม และก็เชื่อว่า จะขยายไปสู่สังคมที่ดี ในที่สุดก็เป็นโลกที่สงบสุขครับ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  สันติภาพนั้นสัมผัสได้ - ผู้อ่าน 13858
สันติภาพนั้นสัมผัสได้ ผมเชื่อมั่นว่า ทุกสิ่งที่พระเดชพระคุณหลวงพ่อทำ จะทำให้เกิดสันติภาพโลกขึ้นมาได้จริงๆ ที่สำคัญ ผมอยากให้พระเดชพระคุณหลวงพ่อ เดินทางไปประเทศนอรเวสักครั้ง ผมเชื่อมั่นว่า ชาวนอรเว ต้องการเรียนรู้สมาธิจากพระเดชพระคุณหลวงพ่อ และต้องการทราบว่า สันติภาพที่แท้จริงนั้นอยู่ที่ไหน อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ตัวเล็กๆก็ทำได้...ถ้าได้ทำ - ผู้อ่าน 13228
ตัวเล็กๆก็ทำได้...ถ้าได้ทำ หนูจะนั่งนิ่งๆ วางใจเฉยๆ เหมือนนั่งคนเดียว แล้วตัวหนูก็หาย เหมือนโดนดูด แล้วเห็นหลวงพ่อองค์ใหญ่ๆอยู่ในท้อง แล้วขยายใหญ่ขนาดเต็มตัวเลย ตัวหนูเบา หลวงพ่อสอนว่า ต้องเป็นเด็กเก่งและดี ต้องสะสมนั่งสมาธิด้วย หนูดีใจที่เห็นหลวงพ่อ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  เพื่อนแท้ของเรา - ผู้อ่าน 13815
เพื่อนแท้ของเรา สมาธิยังทำให้มีสติ ช่วยให้เห็นการกระทำที่ดีและไม่ดีของตัวเองมากขึ้น ทำให้เตือนตนเองได้ ไม่กลับมาทำผิดพลาดอีก และยังทำให้ลูกมีความสุขกับตัวเอง โดยไม่ต้องพึ่งแหล่งความสุขจากภายนอกและรู้ว่า “เพื่อนแท้ของเรา คือ ตัวเราเอง คือ ดวงใจที่เต็มอิ่ม ที่พร้อมจะแบ่งปันสิ่งดีๆให้กับคนรอบข้าง เป็นการเรียนรู้ที่จะรักตัวเอง โดยปราศจากการเห็นแก่ตัว ลูกแน่ใจว่าสิ่งนี้เป็นการพัฒนาตัวเอง ที่ประหยัดสุดประโยชน์สูง ดั่งคำสอนของคุณครูไม่ใหญ่เจ้าค่ะ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ความสุขนั้น อยู่ในตัวคุณ นั่นเอง - ผู้อ่าน 13229
ความสุขนั้น อยู่ในตัวคุณ นั่นเอง คนเราเกิดมาคนเดียว ตายคนเดียว (Born alone die alone) สิ่งที่ผมอยากให้ทุกคนได้สัมผัสคือความสุขที่แท้จริงและสันติสุขภายใน ถ้าได้สัมผัสสิ่งนี้ ชีวิตที่เกิดมาก็ไม่เสียเปล่า หน้าที่ของผมตอนนี้คือ พัฒนาตัวเองให้เป็นที่พึ่งของตัวเอง ให้เข้าถึงความบริสุทธิ์และสันติสุขภายใน ผมอยากบอกทุกคนว่า The Middle Way คือสิ่งที่คุณต้องลองมาพิสูจน์ ไม่จำเป็นต้องเชื่อในสิ่งที่ผมพูด แต่ให้ลองพิสูจน์ด้วยตัวเอง อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  สละจากสายดำ มาเป็นสายรัดประคด - ผู้อ่าน 14556
สละจากสายดำ มาเป็นสายรัดประคด แต่แล้ว...วันหนึ่ง ครอบครัวของผมก็ต้องมาพบกับจุดหักเหของชีวิต หลังจากที่ได้ติดจานดาวธรรมเมื่อปี พ.ศ.2547 และดู DMC ทุกวัน ตอนนี้ครอบครัวของผมได้สละหมดแล้วครับพระเดชพระคุณหลวงพ่อ “สละจากสายดำ มาเป็นสายรัดประคด สละจากผ้าขาว มาสู่ผ้ากาสาวพัสตร์ ธงชัยแห่งพระอรหันต์ สละจากเกียรติยศชื่อเสียงอันเป็นที่หมายปองของคนทั้งหลาย มาสู่ชีวิตที่เรียบง่ายตามแบบพระอริยเจ้า” อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ความสุขในช่วงวิกฤต - ผู้อ่าน 13933
ความสุขในช่วงวิกฤต พอลืมตามา ลูกก็เห็นเครื่องกำลัง ดิ่งลงๆ ลูกนึกค่ะ “ตายเป็นตาย ขอทำใจให้หยุดนิ่งเป็นสิ่งสุดท้าย” พอใจหยุดนิ่งๆปุ๊บ พระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ท่านก็ลอยวูบเข้ามาในกลางท้องเลยค่ะ ใจลูกนิ่งมาก พอเจอพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ปุ๊บก็ยึดปั๊บ “ถ้าจะตายตอนนี้ ก็ขอตายไปพร้อมภาพของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯในท้องนี่แหละ” อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ครอบครัวแสนสุข - ผู้อ่าน 16275
ครอบครัวแสนสุข จากนั้นครอบครัวของลูกได้กลับไปเมืองไทย พระอาจารย์ ท่านบอกให้ยูเลียรักษาดวงแก้วไว้ให้ดี และเข้าไปในดวงแก้วนี้ให้ได้ ต่อมายูเลียก็เล่าว่า “คุณแม่ขา ลูกแก้วแปลงร่างเป็นองค์พระแล้วค่ะ มีองค์พระมุดออกมาจากลูกแก้ว อยู่ในท้องของหนูองค์ใหญ่มากค่ะ” ลูกถามว่า “ใหญ่แค่ไหนลูก” เธอตอบว่า “ใหญ่เท่ากับตึก 4 ชั้นค่ะแม่” ลูกเป็นอึ้งค่ะ องค์พระขนาดเท่าตึก 4 ชั้นไปอยู่ในกลางท้องเล็กๆของเธอได้อย่างไร อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  สาวใจบุญ ผู้ค้นพบความสุขภายใน - ผู้อ่าน 13260
สาวใจบุญ ผู้ค้นพบความสุขภายใน ดิฉันพยายามเอาใจวางไว้ที่ตรงกลางดวงใส และทำใจให้ใสสะอาด อธิษฐานขอให้พระพุทธเจ้าช่วยให้ความดันเลือดลดลงอยู่ในระดับปกติ ดิฉันรู้สึกสงบนิ่ง จากนั้นพยาบาลเรียกเข้าห้องตรวจอีกครั้งและทำการเจาะเลือด ไม่น่าเชื่อค่ะ ความดันโลหิตของดิฉันลดลงอยู่ในระดับปกติ และไม่ต้องรับการรักษาอีกต่อไป อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  นับแต่นี้ จะไม่มีอุบัติเหตุทางอารมณ์ - ผู้อ่าน 13570
นับแต่นี้ จะไม่มีอุบัติเหตุทางอารมณ์ แสงนั้นส่องประกายและหมุนช้าๆ แล้วลูกก็เห็นเศียรขององค์พระ ผุดขึ้นมาค่ะ ท่านผุดมาอย่างช้าๆ ตั้งแต่เศียร จมูก ใบหู ปากและรูปร่างของท่านเต็มองค์ที่กำลังนั่งสมาธิอยู่ เป็นองค์พระแก้วใสสวยงาม มีแสงที่ใสสว่างในตัว ลูกมองไปที่จุดเดิมอีกไม่นานก็เห็นองค์พระท่านผุดขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งค่ะ ท่านมาช้าๆเหมือนเดิม ใสและสวยงามไม่มีอะไรมาเปรียบเทียบได้ เห็นแล้วลูกมีความสุขมากๆ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม