ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน >

  ปรโลกนิวส์ อุบาสิกาวาสนา อินทร์สวัสดิ์ เสียชีวิตแล้วไปไหน ตอนที่ 5(ตอนจบ) - ผู้อ่าน 15078
ปรโลกนิวส์ อุบาสิกาวาสนา อินทร์สวัสดิ์ เสียชีวิตแล้วไปไหน ตอนที่ 5(ตอนจบ) ท่านเทพธิดาใหม่ก็ได้ตั้งใจนั่งสมาธิ ตามหลักวิชชาที่ตัวเธอได้ศึกษาเรียนรู้มาเป็นอย่างดีในสมัยที่ตัวเธอยังมีชีวิตอยู่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ อุบาสิกาวาสนา อินทร์สวัสดิ์ เสียชีวิตแล้วไปไหน ตอนที่ 4 - ผู้อ่าน 14244
ปรโลกนิวส์ อุบาสิกาวาสนา อินทร์สวัสดิ์ เสียชีวิตแล้วไปไหน ตอนที่ 4 ในพุทธันดรที่ผ่านมา ลูกอุบาสิกาวาสนาได้เกิดเป็น “กุลธิดาสาวแสนสวยผู้มีจิตใจงดงาม” อยู่ในครอบครัวที่มีฐานะปานกลางอาศัยอยู่ในเมืองแห่งหนึ่ง มีอาชีพค้าขายผลิตผลทางการเกษตร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ อุบาสิกาวาสนา อินทร์สวัสดิ์ เสียชีวิตแล้วไปไหน ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 14742
ปรโลกนิวส์ อุบาสิกาวาสนา อินทร์สวัสดิ์ เสียชีวิตแล้วไปไหน ตอนที่ 3 เมื่อเธอได้เดินทางมาถึงบุญสถานที่หมู่คณะของเรามาปักหลักเผยแผ่แล้ว ตัวเธอก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศแห่งความสุขอย่างที่ไม่เคยได้พบเห็นจากที่ไหนมาก่อนเลยในชีวิต อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ อุบาสิกาวาสนา อินทร์สวัสดิ์ เสียชีวิตแล้วไปไหน ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 14868
ปรโลกนิวส์ อุบาสิกาวาสนา อินทร์สวัสดิ์ เสียชีวิตแล้วไปไหน ตอนที่ 2 บุพกรรมที่ทำให้อุบาสิกาวาสนาต้องมาเกิดเป็นผู้หญิง และป่วยเป็นโรคหลายอย่าง เพราะกรรมปาณาติบาตและกรรมกาเมฯ ที่เคยทำผิดพลาดเอาไว้ในหลายๆ พุทธันดรก่อนนู้นตามมาส่งผล อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ อุบาสิกาวาสนา อินทร์สวัสดิ์ เสียชีวิตแล้วไปไหน ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 15287
ปรโลกนิวส์ อุบาสิกาวาสนา อินทร์สวัสดิ์ เสียชีวิตแล้วไปไหน ตอนที่ 1 ก่อนที่ลูกอุบาสิกาวาสนาจะเสียชีวิต ในขณะที่ตัวเธอกำลังนอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลนั้น ตัวเธอมีความปรารถนาอยากหายป่วยไวๆ เพื่อจะได้กลับวัด แล้วก็สร้างบารมีร่วมกับหมู่คณะต่อไป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 40 (ตอนจบ) - ผู้อ่าน 16666
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 40 (ตอนจบ) ท่านมหาเสนาบดีจะศึกษาค้นคว้าธรรมะภาคปริยัติต่างๆ จากคัมภีร์โบราณในพระพุทธศาสนา ควบคู่ไปกับการประพฤติปฏิบัติธรรมอยู่เสมอ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลกวัดได้ 12.6 เซนติเมตร - ผู้อ่าน 15671
ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลกวัดได้ 12.6 เซนติเมตร สถิติใหม่ล่าสุด ดอกดาวรวยที่ถูกส่งเข้าประกวดวันนี้ มีขนาดดอกวัดได้ 12.6 เซนติเมตร ส่งเข้าประกวดโดยทีมงานสวนพนาวัฒน์ อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 39 - ผู้อ่าน 15769
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 39 ในสมัยนั้นมีการสืบทอดหลักธรรมคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ด้วยวิธีการอย่างไร แล้วทำไมท่านมหาเสนาบดี จึงสามารถศึกษาหลักธรรมคำสั่งสอนในพระพุทธศาสนาได้อย่างแตกฉาน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลกวัดได้ 12 เซนติเมตร - ผู้อ่าน 13936
ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลกวัดได้ 12 เซนติเมตร มีสถิติใหม่ให้บันทึกกันอีกแล้ว เพราะดาวรวยที่เข้าชิงแชมป์วันนี้ มีขนาดดอกใหญ่จริงเป็นน้องๆ ดอกทานตะวันก็ว่าได้ ดอกดาวรวยในวันนี้ มีขนาดดอกวัดได้ 12 เซนติเมตร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 38 - ผู้อ่าน 15276
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 38 แม้ว่าท่านมหาเสนาบดีจะมีภารกิจงานพระพุทธศาสนาที่มากมายขนาดไหนก็ตาม ตัวท่านจะแบ่งเวลามาปฏิบัติธรรมและทำกิจวัตรกิจกรรม โดยไม่ละทิ้งเลยแม้แต่เพียงวันเดียว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลก โดยทีมงานสวนป่าหิมวันต์ - ผู้อ่าน 14726
ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลก โดยทีมงานสวนป่าหิมวันต์ ดาวรวยดอกโต๊โตที่เข้าชิงแชมป์วันนี้ มีขนาดดอกวัดได้ 11.00 เซนติเมตร ส่งเข้าประกวดโดยทีมงานสวนป่าหิมวันต์ อ.ภูเรือ จ.เลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 37 - ผู้อ่าน 15022
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 37 เมื่อสาธุชนได้เห็นสีลาจารวัตรอันงดงามของพระภิกษุสงฆ์ที่อยู่ในวัดใหม่แล้ว แต่ละคนต่างก็เกิดความรู้สึกปลื้มปีติใจและเคารพเลื่อมใสในพระภิกษุสงฆ์ที่อยู่ในวัดใหม่เป็นอย่างมาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลก - ผู้อ่าน 13210
ชิงแชมป์ดาวรวยดอกใหญ่ที่สุดในโลก ดาวรวยที่ถูกส่งเข้าประกวดวันนี้ มีขนาดดอกวัดได้ 10.4 เซนติเมตร ส่งเข้าประกวดโดย กัลฯ วุฒิชัย-กัลฯ ยุทธนา ชาติปัญญาวุฒิ จาก อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 36 - ผู้อ่าน 15575
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 36 สาธุชนชุดเตรียมบวชที่ผ่านการคัดเลือกแล้ว ต่างรู้สึกปลื้มปีติใจ,ภาคภูมิใจ และก็รู้สึกเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลอย่างที่สุด ที่ตนเองจะได้ออกบวชสร้างบารมีอยู่ในเพศสมณะกับพระเถระ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 35 - ผู้อ่าน 14672
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 35 เมื่อประชาชนเกิดความสนใจ และอยากเดินทางมาสั่งสมบุญที่วัดใหม่ของพระเถระมากเข้า จึงทำให้กระแสการทำความดีและการประพฤติปฏิบัติธรรมได้แพร่สะพัดไปทั่วทั้งแคว้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ - ผู้อ่าน 15113
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ มหาเสนาบดีผู้ที่เพียบพร้อมไปด้วยความรู้ความสามารถ และเป็นผู้ที่มีความจงรักภักดีต่อพระราชาองค์ที่ออกบวชเป็นอย่างมาก ถึงเวลาแล้วที่เราควรจะต้องมาศึกษาเรื่องราวการสร้างบารมีของบุคคลระดับตำนาน หรือ บุคคลระดับ Super Champ หรือ Champ of champ ซึ่งก็คือ ท่านมหาเสนาบดีผู้ยิ่งใหญ่แห่งแคว้นของพระราชาองค์ที่ออกบวชนั่นเอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 34 - ผู้อ่าน 15419
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 34 พระราชาองค์ใหม่ และทีมงานก่อสร้างวัดใหม่ทุกคน ต่างก็ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจช่วยกันสร้างวัดใหม่ให้สำเร็จอย่างเอาชีวิตเป็นเดิมพันกันเลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 33 - ผู้อ่าน 15452
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 33 หลังจากที่พระมหาเถระหรือคุณยายอาจารย์ของเราในพุทธันดรที่ผ่านมาได้ละสังขารลงไปแล้ว พระเถระผู้สืบทอดวิชชาฯต่อจากพระมหาเถระ ก็ได้จัดงานสลายร่างท่านขึ้นที่วัดใหม่อย่างยิ่งใหญ่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 32 - ผู้อ่าน 14727
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 32 เมื่อท่านมหาเสนาบดี ได้บรรลุธรรมเข้าถึงพระธรรมกายภายในแล้ว พระมหาเถระ ก็ได้เมตตาให้ท่านมหาเสนาบดีมาศึกษาวิชชาธรรมกายกับท่าน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 31 - ผู้อ่าน 14516
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 31 ท่านมหาเสนาบดีค่อยๆ ปลดภาระและเคลียร์ภารกิจงานประจำของท่านไปด้วย เพื่อที่ตัวท่านจะได้ทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับการสร้างวัดใหม่ได้อย่างเต็มที่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 30 - ผู้อ่าน 14683
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 30 เมื่อพระราชาเสด็จออกผนวชเป็นพระเถระแล้ว ท่านมหาเสนาบดีก็รู้สึกดีใจและปลื้มปีติใจเป็นอย่างมาก และท่านก็มักที่จะหาโอกาสไปสั่งสมบุญและปฏิบัติธรรมกับพระมหาเถระอยู่เสมอ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 29 - ผู้อ่าน 15620
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 29 ทุกคนในที่ประชุมต่างก็รู้สึกแปลกใจ ตกใจว่า “ทำไมพระราชาถึงได้ทรงตัดสินพระทัยสละราชสมบัติอันยิ่งใหญ่ออกผนวช เพื่อถือครองเพศสมณะเช่นนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 28 - ผู้อ่าน 18767
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 28 เหตุการณ์ความไม่สงบได้ลุกลามและขยายผล จนกลายเป็นมหาสงครามระหว่างแคว้นกันชนฝั่งทิศใต้กับแคว้นของพระราชาองค์ที่จะออกบวช อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ คุณลุงฉลอม มีแก้วน้อย ละโลกแล้วไปไหน ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 13726
ปรโลกนิวส์ คุณลุงฉลอม มีแก้วน้อย ละโลกแล้วไปไหน ตอนที่ 3 ในพุทธันดรที่ผ่านมาผู้ประสานงานของตัวลูกได้เกิดเป็น “กุลบุตรสุดหล่อผู้เต็มเปี่ยมด้วยความมุ่งมั่น” อยู่ในแคว้นของพระราชาองค์ที่ออกบวช อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 27 - ผู้อ่าน 17142
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 27 ท่านมหาเสนาบดีได้รับทราบข่าวดีจากทางเมืองหลวงว่า แคว้นของพระราชาที่เจริญด้วยศิลปะ ได้ตัดสินใจยกทัพมาช่วยแคว้นของพระราชาองค์ที่จะออกบวช แล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 

พิธีถวายโคมมาฆประทีป

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม