ช่วงเด่นฝันในฝัน

    อัพเดทข่าวกิจกรรมต่างๆจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน

  ศรีสะเกษ เร่งผลิตผู้นำชาวพุทธเข้มแข็งทุกอำเภอ - ผู้อ่าน 177
ศรีสะเกษ เร่งผลิตผู้นำชาวพุทธเข้มแข็งทุกอำเภอ จากสถานการณ์ภัยของพระพุทธศาสนาที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ อาทิเช่น ปัญหาวัดร้าง กว่า 4,000 วัด , พระภิกษุ สามเณรมีจำนวนลดลง , คนไทย 25% ไม่เคยใส่บาตร, ไม่เคยสวดมนต์ 15% , รักษาศีล 5 น้อยลง ,ชาวพุทธไม่สามัคคีกัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผอ.V-Star นครสวรรค์ สุดเจ๋ง สร้างโมเดลเด็ด เด็กดีต้องบวชยกโรงเรียน - ผู้อ่าน 274
ผอ.V-Star นครสวรรค์ สุดเจ๋ง สร้างโมเดลเด็ด เด็กดีต้องบวชยกโรงเรียน งานบวชสามเณรแสนรูปในปีนี้เป็นงานรวมสงฆ์ทั้งแผ่นดิน รวมพลังกันเพื่อฟื้นฟูพระพุทธศาสนา เครือข่ายพระกัลยาณมิตรในจังหวัดต่างๆ พร้อมใจกันบรรพชาสามเณรลูกหลานเพื่อฟื้นฟูวัดร้างในท้องถิ่นให้เป็นวัดรุ่งกันอย่างคึกคัก งานในครั้งนี้จะสำเร็จได้พุทธบุตรทั่วไทยต้องรวมใจเป็นหนึ่ง จะทำตามลำพังไม่ได้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บวชสามเณรประวัติศาสตร์ นครศรีธรรมราช 1,000 รูป ฟื้นฟูพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 206
บวชสามเณรประวัติศาสตร์ นครศรีธรรมราช 1,000 รูป ฟื้นฟูพระพุทธศาสนา วันนี้เราไปติดตามการทำหน้าที่ปฏิบัติการฟื้นฟูศีลธรรมโลกกับภารกิจชวนบวชทั่วไทย ที่ขอบอกว่า วันนี้กลายเป็นกระแสอินเทรนด์สุดๆ ฮอทฮิตติดชาร์ทงานบุญอันดับ 1 ณ เวลานี้ มาแรงสุดๆในทุกหัวระแหงของผืนแผ่นดินไทย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  Peace Revolution ตอน ปล่อยวาง - ผู้อ่าน 194
Peace Revolution ตอน ปล่อยวาง โครงการปฏิบัติธรรมของพีซเรฟโวลูชั่นครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 11–24 กุมภาพันธ์ 2558 มีเยาวชนเข้าร่วมโครงการทั้งหมด 29 คน เป็นชาย 6 คน หญิง 23 คน จาก 26 ประเทศ ได้แก่ ประเทศรัสเซีย, คาซัคสถาน, ลิทัวเนีย, ลัตเวีย, สโลวาเกีย, บัลแกเรีย, ไซปรัส, สเปน, เดนมาร์ก, สวีเดน, ฮังการี, อิหร่าน, อัฟกานิสถาน, บังคลาเทศ, กัมพูชา, เม็กซิโก, โคลอมเบีย, โบลิเวีย, อาร์เจนติน่า, เปรู, บราซิล, เอกวาดอร์, กัวเตมาลา, เบนิน, ซิมบับเว และสหรัฐอเมริกา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จังหวัดตากมาแรงขึ้นแท่นแชมป์อันดับ 1 บวชเณร ฟื้นฟูวัดร้างสร้างวัดรุ่ง - ผู้อ่าน 229
จังหวัดตากมาแรงขึ้นแท่นแชมป์อันดับ 1 บวชเณร ฟื้นฟูวัดร้างสร้างวัดรุ่ง จากการทำหน้าที่ของลูกๆทีมงานบุดดิสฮาร์ดคอร์ ทั้งลูกๆพระประธานส่งเสริมศีลธรรมจังหวัด หัวหน้าศูนย์บวช ผู้นำบุญยอดกัลยาณมิตร และครูอาสา ช่วยกันจัดบวชแสนรูปกันมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2553 โดยมีเป้าหมายเพื่อฟื้นฟูพระพุทธศาสนาฟื้นฟูวัดร้างทั่วไทย ข้อมูลของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ พบว่าขณะนี้ยอดวัดร้างลดลงจากประมาณ 6,000 วัด ลดลงเหลือประมาณ 4,000 วัด ปัจจุบันวัดที่เคยร้างได้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง ประมาณ 2,000 วัด ลูกๆทุกคนมีส่วนสำคัญในการฟื้นฟูวัดร้างให้เป็นวัดรุ่งจ้า อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากใจพระธรรมทายาท ตอน บวชต่อเวลา ต่ออายุพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 284
จดหมายจากใจพระธรรมทายาท ตอน บวชต่อเวลา ต่ออายุพระพุทธศาสนา ผมชอบไปถวายภัตตาหารที่หอฉันคุณยายอาจารย์ฯ อยู่เป็นประจำ พอได้เห็นรูปคุณยายอาจารย์ฯ แววตาของท่านทำให้ผมเกิดจิตศรัทธา จึงเป็นเหตุให้ผมอยากบวชบูชาธรรมท่านเพราะผมคิดถึงคุณยายครับผลการปฏิบัติธรรมที่ดีที่สุดเกิดขึ้น เมื่อวันที่ผมไปร่วมงานอัญเชิญหลวงปู่ทองคำประดิษฐาน ณ วัดโบสถ์บนครับ ทั้งวันผมก็นึกหลวงปู่ไว้ที่กลางท้องตลอดเวลาครับ สิ่งที่เกิดขึ้น คือ ช่วงที่กำลังประกอบพิธีกรรม ผมก็นั่งสมาธิทำใจใสๆ ปล่อยวาง ทำตัวให้โล่งๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ชวนบวชทั่วไทย ตอน รวมพลขุนพลอีสาน พิชิตเป้าบวชสามเณรแสน - ผู้อ่าน 514
เกาะติดสถานการณ์ชวนบวชทั่วไทย  ตอน รวมพลขุนพลอีสาน พิชิตเป้าบวชสามเณรแสน วันนี้เราไปติดตามข่าวสว่างที่ส่งตรงมาจากแดนดินถิ่นอีสาน ในช่วงวันที่ 19-21 ก.พ.นี้ ที่ธุดงคสถานอุบลราชธานี เป็นเจ้าภาพจัดงานสัมมนารวมพลยอดขุนพล 19 จังหวัด ในภาคอีสาน โดยมีพระประธานส่งเสริมศีลธรรมจังหวัด หัวหน้าศูนย์บวช และทีมงาน รวมกว่า 500 ท่าน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ชวนบวชทั่วไทย ตอน อยุธยาชวนบวชทะลุเป้าปลื้มล้นใจกันไปแล้ว - ผู้อ่าน 325
เกาะติดสถานการณ์ชวนบวชทั่วไทย ตอน อยุธยาชวนบวชทะลุเป้าปลื้มล้นใจกันไปแล้ว ตอนนี้กระแสการทำหน้าที่ชวนบวชกำลังมาแรงแบบสุดๆไปเลยค่ะเพราะทุกคนทำหน้าที่แบบทูอินวัน คือพอเจอแมนแมนรุ่นเยาว์ก็ชวนบวชสามเณร ถ้าเจอแมนแมนรุ่นใหญ่ก็ชวนบวชพระค่ะ อย่างทีมชวนบวชจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก็ได้ตะลุยไปทุกซอกทุกซอยทั่วเมืองเก่าชวนทั้งคนเก่าและคนใหม่ให้มาบวช จนเกิดเป็นกระแสสว่างไปทั่วเมืองแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน จะบวชเป็นพระแท้แบบวันต่อวันตลอดชาติ - ผู้อ่าน 361
ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน จะบวชเป็นพระแท้แบบวันต่อวันตลอดชาติ ตอนที่ผมอายุ 13 ปีผมได้บวชเป็นสามเณรที่วัดในเมืองมอญบ้านผม ผมก็ตั้งใจว่าจะบวชไม่สึก แต่ตอนนั้นบวชได้แค่ 13 วัน ก็จำเป็นต้องลาสิกขาเพราะต้องออกไปทำงานช่วยทางบ้านปลดหนี้ แต่ก่อนที่จะลาจากผ้าเหลืองผมก็ตั้งความปรารถนาเอาไว้ว่าถ้าอายุครบ 20 ปีเมื่อไหร่ผมจะบวชเป็นพระทันทีเลยเพราะนั่นเป็นความใฝ่ฝันที่ผมต้องตามหาครับ แล้วผมก็มาทำงานอยู่ที่ภูเก็ตครับพออายุ ครบ 20 ปี ผมก็กลับไปบ้านเกิดหาโยมแม่ บอกท่านว่า “ผมอยากบวช” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน จะเป็นพระแท้ตอบแทนคุณพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 378
ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน จะเป็นพระแท้ตอบแทนคุณพระพุทธศาสนา ก่อนมาบวช ผมเป็นคนที่เฮฮาปาร์ตี้มาก ถ้าพูดถึงศีล 5 โดยเฉพาะข้อ 3 กับ ข้อ 5 ผิดประจำเลยครับบอกตรงๆว่าผมไม่ค่อยสนใจเรื่องศีลธรรมเพราะพอตื่นเช้ามาปุ๊บก็รีบไปทำงาน เลิกงานกลับคอนโด แถวคอนโดก็มีแหล่งสังสรรค์ ชีวิตผมก็วนเวียนอยู่แค่นี้เอง พอได้มาบวชผมถึงได้รู้ว่าชีวิตเรามันมีมากกว่านั้น และรู้แล้วนะครับว่าเราเกิดมาทำไม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน จะบวชสร้างบุญให้โยมพ่อโยมแม่ตลอดไป - ผู้อ่าน 300
ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน จะบวชสร้างบุญให้โยมพ่อโยมแม่ตลอดไป ครั้งแรกผมยังไม่รู้จักโครงการนี้ครับ แต่มีญาติชื่อ โอนีน อยู่ชมรมพุทธ ม.ขอนแก่น โทรมาชวนให้ผมบวช เขาเล่าว่า “โครงการนี้บวชฟรี ไม่ต้องพกอะไรมา แค่เอาตัวมาบวชอย่างเดียวก็พอ” ตอนนั้นก็ตอบเขาไปว่า..ได้ ก็รับปากไปงั้นแหละครับ ผ่านไป 1 อาทิตย์ โอนีนก็พาพระอาจารย์มา 2 รูปพร้อมผู้นำบุญเกือบ 10 คน บุกมาถึงบ้านผมเลย พระอาจารย์ท่านก็เล่าอานิสงส์ให้ฟังเยอะแยะ แล้วก็ส่งใบสมัครให้ ผมก็ต่อรองว่าขอบวชแค่ 15 วัน ได้มั้ยเพราะผมสมัครเป็นตำรวจบ้านไว้แล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน ขอบวชแบบวันต่อวันไม่มีวันเปลี่ยนแปลง - ผู้อ่าน 378
ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน ขอบวชแบบวันต่อวันไม่มีวันเปลี่ยนแปลง หลวงพ่อครับ ก่อนหน้านี้โยมแม่ท่านอยากให้ผมบวชแต่ผมก็ผลัดไปเรื่อยๆ จนช่วงหนึ่งของชีวิต ผมมีปัญหาส่วนตัว รู้สึกชีวิตมันแย่แบบไม่เคยเป็นมาก่อน ผมอยากทำอะไรสักอย่างที่จะชดเชยเพื่อลบล้างปัญหา เลยคิดว่าต้องบวชครับ พอตัดสินใจว่าจะบวช โยมแม่ก็บอกให้ไปบวชที่วัดพระธรรมกายทั้งๆที่ท่านก็ไม่เคยมานะครับ แต่ตอนหลังโยมแม่ไปฟังคนอื่นมา เขาพูดกันว่า “วัดนี้ ไม่รู้เขาทำอะไรยังไงกันนะ คนมาบวชแล้วไม่ยอมสึก” โยมแม่ก็เลยเปลี่ยนใจไม่อยากให้ผมบวชที่นี่ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากลูกพระธัมฯ จังหวัดเชียงราย - ผู้อ่าน 425
จดหมายจากลูกพระธัมฯ จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 นี้ ลูกพระธัมฯจังหวัดเชียงราย จะจัดงานตักบาตรพระสามแผ่นดิน 10,000 รูป เป็นปีที่ 2 (หมื่นแรกจัดไปเมื่อวันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2557) ซึ่งได้นิมนต์พระสงฆ์จากสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนม่าร์ , สปป.ลาว และ ประเทศไทย มาเป็นเนื้อนาบุญ โดยจะจัดตักบาตรกันที่บริเวณหน้าด่านศุลกากร อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน จะบวชฝึกตนไม่มีวันถอยหลังกลับ - ผู้อ่าน 525
ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน จะบวชฝึกตนไม่มีวันถอยหลังกลับ หลวงพ่อครับ ผมอยากจะเล่าให้นักเรียนอนุบาลทั่วโลกฟัง..ว่าบวชแล้วดียังไง อยากฟังมั๊ย..? ตอนที่ผมเรียนอยู่ปี 1 โยมพ่อตกงานไม่มีเงินส่งผมเรียนหนังสือ ผมเลยต้องกู้เงินเรียน ตอนมาบวชแรกๆ ก็ยังใช้หนี้ไม่หมดเลยครับ แต่หลวงพ่อสอนว่าบุญคือเบื้องหลังความสำเร็จของชีวิต แม้ตอนนั้นครอบครัวจะลำบาก แต่ผมก็ชวนให้โยมพ่อโยมแม่ทำบุญบ่อยๆ ให้ทำมากขึ้นด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน จะบวชเป็นพระแท้ให้นานกว่านานที่สุด - ผู้อ่าน 407
ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน จะบวชเป็นพระแท้ให้นานกว่านานที่สุด หลวงพ่อครับ ผมประทับใจวัดพระธรรมกายตรงที่เน้นสอนเรื่องการนั่งสมาธิ สอนให้คนเข้าถึงธรรม ผมก็คิดอยากลองฝึกนั่งสมาธิดูบ้าง เผื่อจะมีโอกาสได้เข้าถึงพระธรรมกาย ผมเลยตามที่บ้านเข้าวัดซึ่งก็มาเรื่อยๆเกือบจะสิบปีแล้วครับ และมีโอกาสได้บวชระยะสั้นมาแล้ว 2 ครั้งครับ สมัยก่อนตอนที่ยังไม่เข้าวัด ผมก็ใช้ชีวิตไปเรื่อยๆไม่คิดอะไรมาก จึงทำผิดศีลบ้าง เมาบ้าง จนได้มาบวชที่วัดพระธรรมกายถึงได้เข้าใจว่า เราเกิดมาเป็นมนุษย์สิ่งที่ต้องแสวงหาคือบุญกุศล แล้วเราก็เกิดมาเพื่อสร้างบารมีครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน ต่อเวลาบวชแบบไม่มีวันสึก - ผู้อ่าน 844
ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน ต่อเวลาบวชแบบไม่มีวันสึก ก่อนมาบวชผมทำธุรกิจส่วนตัว ตอนแรกๆก็รุ่งดีอยู่ครับ แต่ทำไปทำมาก็ได้หนี้เพิ่มขึ้นมาพะรุงพะรังหลายล้านบาท ผมก็พยายามหาทางแก้แต่แก้ไม่ได้ สุดท้ายจึงตัดสินใจเอาปัจจัยที่ยังมีเหลืออยู่ มาทำบุญกฐินกับหลวงพ่อ แล้วก็เกิดเหตุอัศจรรย์ทันตาเลยครับ คือน้องสาวผมเกิดสงสาร เลยช่วยใช้หนี้บางส่วนให้ถึง 3 ล้านบาท ผมก็คิดอีกว่าเราต้องเติมบุญให้มากกว่านี้ จึงตัดสินใจบวชครับ เพราะต้องสู้ด้วยบุญ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน ขอเลื่อนวันลาสิกขาไปไม่มีกำหนด - ผู้อ่าน 486
ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน ขอเลื่อนวันลาสิกขาไปไม่มีกำหนด หลวงพ่อครับ ตอนแรกผมยังไม่คิดว่าจะบวชนะครับ แต่บังเอิญวันนั้นไปเดินเล่นที่ บิ๊ก C เห็นบูธชวนบวช มองเข้าไปก็ไม่เห็นใครเห็นแต่รูปภาพของหลวงปู่ ผมก็รีบเดินเข้าไปอย่างรวดเร็วเอาปัจจัยไปหยอดตู้ครับ วันหลังผมก็ผ่านไปแถวบูธนั้นอีก แต่คราวนี้เจอผู้นำบุญยืนยิ้มอยู่ พี่เขาชื่อพี่กุ้ง สมปรารถนา พี่เขาพูดว่า “น้องๆบวชไหมคะ ดีนะ ไม่มีค่าใช้จ่ายเลยนะคะ” บวชเถอะนะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากท่านนายก อบต. ท่าทราย - ผู้อ่าน 471
จดหมายจากท่านนายก อบต. ท่าทราย กระผมชื่อ นายสิริบูรณ์ (หรือปรีดา) ทองบางเกาะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าทราย จังหวัดสมุทรสาคร (ภาพที่ 1) กระผมปลื้มใจและดีใจมากที่ได้เห็นภาพประวัติศาสตร์ได้เกิดขึ้นที่ ตำบลท่าทรายเมื่อวันที่ 24 และ 25 มกราคม พ.ศ. 2558 ที่ผ่านมา เพราะได้เห็นการรวมตัวของเพื่อนบ้านจากหลากหลายประเทศ มารวมกันที่องค์การบริหารส่วนตำบลท่าทราย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน จะเป็นพระแท้ตามรอยมหาปูชนียาจารย์ - ผู้อ่าน 541
ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน จะเป็นพระแท้ตามรอยมหาปูชนียาจารย์ ผมรู้จักวัดพระธรรมกายตอนเรียนอยู่ปี 1 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยราชมงคลธัญญบุรี เพราะพี่อู๊ดประธานชมรมพุทธมาชวนไปค่ายที่ระยอง มีค่าใช้จ่ายแค่ร้อยเดียว ผมเลยตัดสินใจไปกับเขาเพราะจะไปเล่นน้ำทะเลครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน ยิ่งก้าวยิ่งสว่างยิ่งทำให้หนักแน่นในการบวช - ผู้อ่าน 466
ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน ยิ่งก้าวยิ่งสว่างยิ่งทำให้หนักแน่นในการบวช ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน...ยิ่งก้าวยิ่งสว่างยิ่งทำให้หนักแน่นในการบวช อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  30 วัน 485 กิโลเมตร ปลื้มไว้นิรันดร์อนันตกาล - ผู้อ่าน 615
30 วัน 485 กิโลเมตร ปลื้มไว้นิรันดร์อนันตกาล ก่อนมาบวชผมทำงานเป็นที่ปรึกษาอาวุโสโครงการสาธารณสุขของภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ผมได้มาร่วมโปรยกลีบดาวรวย ตอนธุดงค์ปีที่ 2 เพราะปีแรกผมยังทำงานอยู่ต่างประเทศครับ พอเห็นพระเดินอย่างสงบเสงี่ยมสง่างามทำให้ผมรู้สึกปลื้ม จึงอธิษฐานว่าถ้ามีโอกาสชาติหน้าขอให้ได้บวชและได้มาเดินแบบนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผลการปฏิบัติธรรมโครงการอบรม “บัณฑิตทางสายกลาง” รุ่นที่ 1 - ผู้อ่าน 427
ผลการปฏิบัติธรรมโครงการอบรม “บัณฑิตทางสายกลาง” รุ่นที่ 1 หนูชื่อ จูลี่ แอน เวิลตัส ชื่อเล่น นีนิ่ง อายุ 23 ปี เป็นชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งหลังจากเรียนจบทางโลกแล้ว ก็ให้เวลาตัวเองอย่างน้อย 1 ปี อุทิศตนมาเป็นอาสาสมัครฝ่ายประชาสัมพันธ์ประจำศูนย์สมาธิทางสายกลางอิโลอิโล ประเทศฟิลิปปินส์ค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เก็บตกความปลื้มธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญรูปหล่อทองคำพระเดชพระคุณหลวงปู่ (พระผู้ปราบมาร) - ผู้อ่าน 501
เก็บตกความปลื้มธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญรูปหล่อทองคำพระเดชพระคุณหลวงปู่ (พระผู้ปราบมาร) เหตุการณ์อัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ เป็นเรื่องที่ยิ่งพูดถึงมากเท่าไหร่ จะยิ่งทำให้ดวงใจใสสว่างมากขึ้นเท่านั้น เพราะการบังเกิดขึ้นของพระผู้ปราบมาร ไม่ใช่เรื่องง่าย และการที่จะมีพุทธบุตรเนื้อนาบุญเป็นพัน มาเดินธุดงค์อัญเชิญรูปหล่อทองคำของท่าน ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งไปกว่านั้นการที่กองพลจักพรรดิ์ดาวรวย และซุปเปอร์วีทั้งหลาย ได้พร้อมใจแสดงกตัญญูกตเวทิตาประกาศคุณหลวงปู่ ก็เป็นเรื่องที่น่าอนุโมทนาบุญอย่างยิ่ง จึงถือว่าเป็นบุญอัศจรรย์ของบุคคลอัศจรรย์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้มธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญรูปหล่อทองคำพระเดชพระคุณหลวงปู่ (พระผู้ปราบมาร) - ผู้อ่าน 651
เกาะติดความปลื้มธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญรูปหล่อทองคำพระเดชพระคุณหลวงปู่ (พระผู้ปราบมาร) วันนี้เป็นวันสว่างที่สุดของโลกและจักรวาล เมื่อลูกศิษย์หลานศิษย์ของพระเดชพระคุณหลวงปู่ พระผู้ปราบมาร ได้พร้อมใจกันประกาศคุณท่าน อัญเชิญรูปหล่อทองคำของท่าน รอบเมืองนนทบุรี จนกึกก้องสว่างไสวไปทั้งภพ 3 เลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (31 มกราคม พ.ศ. 2558) - ผู้อ่าน 602
เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (31 มกราคม พ.ศ. 2558) บรรยากาศแห่งความปลื้มปีติของวันฉลองชัยชิตังเมเมื่อวานซืน (31 ม.ค.) ยังคงติดตาตรึงใจ ทั้งพระกองพันเนื้อนาบุญและญาติโยมทุกท่านที่ได้มีส่วนสำคัญในบุญใหญ่ ประกาศให้ก้องโลกได้รับรู้ถึงชัยชนะครั้งนี้ ด้วยระยะทาง 485 กิโลเมตร เป็นเวลา 30 วัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 

โครงการบวชพระ อุปสมบทหมู่ภาคฤดูร้อน ปี พ.ศ.2558


ขอเชิญร่วมสถาปนาอาคารบุญรักษา


สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน


DOU ขอเชิญทุกท่านศึกษาเรื่องราวความจริงของชีวิต


รับสมัครบุคลากรช่วยงานพระพุทธศาสนาผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม