สารพันธรรมะ
ธุดงค์ธรรมชัย, อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, เรื่องดีเรื่องเด่น, ทบทวนบุญ, ข่าวบุญข่าวกุศล, บวชพระแสนรูป, ตักบาตรพระหนึ่งล้านรูป, การทำหน้าที่กัลยาณมิตร, พลิกชีวิตด้วยบุญกฐิน, อานุภาพพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร), พลิกชีวิตด้วยบุญบวช
ปกิณกธรรม
กรณีศึกษากฎแห่งกรรม, ปรโลกนิวส์, ธรรมะน่ารู้จากคุณครูไม่ใหญ่, เรื่องใสๆในต่างแดน, พระคุณแม่, นานาสาระ, กฐินคุณยายอาจารย์ ปี 53, พระศรีอริยเมตไตรย์, ความฝัน 16 ประการของพระเจ้าปเสนทิโกศล, มูลกรรมฐาน, อานุภาพสร้างพระธรรมกายประจำตัว
ผลการปฏิบัติธรรม
กัลยาณมิตรจากต่างแดน, ธรรมทายาท, อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, ธรรมทายาทหญิง, ครูผู้ให้แสงสว่าง, The Middle Way, Peace revolution, Inner Peace Pioneer, Peace in Mongolia, สามเณร, โครงการ M4U
โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
บวชพระแสนรูป, บวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, ธุดงค์ธรรมชัย, DOU, เด็กดีวีสตาร์, Change the World 208 ประเทศ, บ้านกัลยาณมิตร Change the World, IDOP
ธรรมะบันเทิง
มิวสิควีดีโอ, ละครฟื้นฟูศีลธรรมโลก
 

  ช่วงเด่นฝันในฝัน

    อัพเดทข่าวกิจกรรมต่างๆจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน

Bookmark and Share
  

    ความคืบหน้าการจัดงานที่นครเชียงตุง - ผู้อ่าน 235
ความคืบหน้าการจัดงานที่นครเชียงตุงงานบุญที่ว่านี้ จะจัดขึ้นตรงใจกลางนครเชียงตุง รัฐฉาน สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ค่ะ โดยจัดตรงจุดที่สำคัญที่สุดของเมืองเลยค่ะ คือวงเวียน 5 แยก วัดมหาเมี๊ยะมุณี ซึ่งเป็นวัดที่สร้างขึ้นโดย เจ้าฟ้าก้อนแก้วอินแถลง อดีตเจ้าผู้ปกครองนครเชียงตุงค่ะ ซึ่งชาวเชียงตุงให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก เพราะเปรียบประดุจเจดีย์ศักดิ์สิทธิ์กลางเมืองค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เพราะบุญ..ทำให้ลูกเปลี๊ยนไป๋ - ผู้อ่าน 268
เพราะบุญ..ทำให้ลูกเปลี๊ยนไป๋จดหมายจากประธานกองกฐิน ตอน...เพราะบุญ..ทำให้ลูกเปลี๊ยนไป๋ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เพราะเป็นประธานกองกฐิน ยอดขายพุ่งเป็น 100 M - ผู้อ่าน 273
เพราะเป็นประธานกองกฐิน ยอดขายพุ่งเป็น 100 Mหลวงพ่อครับ..กว่าผมจะมาเป็นเจ้าของกิจการไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะครับ เพราะการทำธุรกิจนี่ มีแต่เรื่องปวดหัว หนำซ้ำถ้าไม่มีบุญ “ก็จะต้องเจอ 3 จอ” ครับ คือ ยิ่งทำก็ยิ่งจน ต่อมาก็เจ๊ง และสุดท้ายก็ต้องมานั่งจ๋อย ซึ่งผมก็เกือบไปแล้วครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ฮวงจุ้ยดีหรือจะสู้มีบุญ - ผู้อ่าน 299
ฮวงจุ้ยดีหรือจะสู้มีบุญหลวงพ่อครับ พูดแล้วมันเศร้า เพราะก่อนผมเข้าวัด ธุรกิจโรงพิมพ์ติดหนี้หลายล้านบาทเลยครับ หนำซ้ำยังติดหนี้มานานเกือบ 30 ปี เรียกได้ว่า..ติดแบบมาราธอน โดยไม่มีวี่แววว่าจะหลุดหนี้ได้เลยครับ แต่ผมก็ไม่คิดจะหนี ไม่คิดจะย้าย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จะอยู่สู้เพื่อสามเณรทั่วไทยล้านรูป - ผู้อ่าน 214
จะอยู่สู้เพื่อสามเณรทั่วไทยล้านรูปเมื่อไม่นานนี้ ผมได้ไปฟังสัมมนาโครงการบรรพชาสามเณรล้านรูปที่ศูนย์การศึกษาเขาแก้วเสด็จ ผมไปแบบไม่ได้คาดหวังอะไร แล้วก็สองจิตสองใจว่าจะไปฟังดีหรือไม่ดี แต่ขาทั้งสองข้างมันก็ก้าวขึ้นรถไปจนได้ครับ ผมได้ฟังบรรยายจากพระมหาเถระหลายรูป ทำให้ผมยิ่งเข้าใจในมโนปณิธานของหลวงพ่อ ท่านพูดแบบนิ่งๆ แต่ตอนฟังใจผมสั่น... อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    พลิกชีวิตด้วยบุญกฐิน ตอน บุญสร้างทุกสิ่ง แก้วิกฤติได้ทุกสิ่ง ฟันธงครับ - ผู้อ่าน 418
พลิกชีวิตด้วยบุญกฐิน ตอน บุญสร้างทุกสิ่ง แก้วิกฤติได้ทุกสิ่ง ฟันธงครับกระผม จำลอง จูงทรัพย์ ส่วนดาร์ลิ้งค์ของผมชื่อ สริตา จูงทรัพย์ ปัจจุบันทำธุรกิจค้าขายที่ดินครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จดหมายเทเหล้า จากสหรัฐอเมริกา - ผู้อ่าน 591
จดหมายเทเหล้า จากสหรัฐอเมริกาลูกชื่อ ลักษณา ลูกปุ๊กกี้ค่ะ จากวัดพระธรรมกายซิลิคอนวัลเลย์ รัฐแคลิฟอร์เนียลูกเปิดร้านอาหารชื่อ Mint leaf cuisine ในย่านซิลิคอนวัลเลย์ ซึ่งเป็นถิ่นของมหาเศรษฐีในอเมริกาทั้งนั้นเลยค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จดหมายจากประธานกองกฐิน ตอน ต้องเป็นประธานกฐินให้ได้ - ผู้อ่าน 899
จดหมายจากประธานกองกฐิน ตอน ต้องเป็นประธานกฐินให้ได้ย้อนไปในวาระครบรอบ 90 ปี คุณยายอาจารย์ (ปี พ.ศ. 2541) ตั้งแต่สมัยสภาหลังคาจาก ลูกมีโอกาสได้ทำบุญกฐินด้วยเงินจำนวนหนึ่งค่ะ ตอนนั้นลูกปลื้มมาก ปลื้มแบบใจมันขยายสุดๆ แล้วก็นึกอยากเป็นประธานกฐินขึ้นมาอย่างจับใจเพราะอยากส่งบุญไปให้พ่อที่เสียไปแล้ว ลูกเลยนึกปวารณาในใจกับคุณยายอาจารย์ว่า “นงเยาว์..จะทำกฐินล้านบาท จะเป็นประธานกฐินให้ได้” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ผมอยู่ ณ ศูนย์กลางแห่งความสุข - ผู้อ่าน 968
ผมอยู่ ณ ศูนย์กลางแห่งความสุขแม้ผมจะมีความสุขที่ได้ให้ความบันเทิงกับผู้คน แต่ในใจลึกๆแล้วผมอยากที่จะรู้จักกับตัวตนภายในของตัวเอง จนปี พ.ศ. 2556 มีเพื่อนแนะนำให้เข้าร่วมโครงการปฏิบัติธรรม เดอะ มิดเดิล เวย์ 3 วัน ที่ประเทศฮ่องกง นั่นเป็นครั้งแรกที่ผมได้นั่งสมาธิ ผมสัมผัสได้ถึงพลังที่กลางท้อง พลังของความสงบ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จดหมายจากนางวิสาขา ปี พ.ศ. 2557 - ผู้อ่าน 1479
จดหมายจากนางวิสาขา ปี พ.ศ. 2557หลวงพ่อคะ..ตอนนี้ลูกปิดกอง “ชิตัง เม” ไปเรียบร้อยแล้ว ด้วยความปลื้มสุดประมาณเลยค่ะ อีกทั้งยังทำหน้าที่ชวนคนทำ M ได้อีก 1 กอง ซึ่งพอปิดแล้วก็เจอเหตุอัศจรรย์แบบปุ๊บปั๊บ คือ เวลานั่งสมาธิเห็นองค์พระชัดใสมาก ซึ่งปกติลูกจะไม่เห็นนานต่อเนื่องได้ขนาดนี้ และที่อัศจรรย์ไปกว่านั้น คือ พอปิดกองปุ๊บ เงินทองก็ไหลมาเทมา สวนกระแสเศรษฐกิจ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เดอะ รีเทิร์น ออฟ พีซ เอเจ้นท์ - ผู้อ่าน 925
เดอะ รีเทิร์น ออฟ พีซ เอเจ้นท์พีซ เรฟโวลูชั่น ตอน...เดอะ รีเทิร์น ออฟ พีซ เอเจ้นท์ (The Return of Peace Agent) อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    บียองเจ ลูกชายยอดกตัญญู - ผู้อ่าน 3225
บียองเจ ลูกชายยอดกตัญญูจดหมายจากธรรมทายาทนานาชาติ IDOP รุ่นที่ 12 ตอน...บียองเจ ลูกชายยอดกตัญญู ผมโชคดีที่ได้เกิดในครอบครัวของชาวพุทธ และเติบโตที่เกาหลี จนอายุได้ 12 ปี ก็ไปเรียนต่อที่ประเทศฝรั่งเศส โดยคุณแม่ส่งผมไปพักอยู่กับคุณป้า ซึ่งท่านเป็นผู้นำของศูนย์ชาวพุทธซอน(เซ็น)ในฝรั่งเศส ทำให้ผมได้สัมผัสกับชีวิตนักบวชจากคนในครอบครัวตั้งแต่ยังเด็กเลยทีเดีย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จดหมายจากแดนไกล ตอน จะขอยืนหยัดเคียงคู่เพื่อฟื้นฟูพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 2699
จดหมายจากแดนไกล ตอน จะขอยืนหยัดเคียงคู่เพื่อฟื้นฟูพระพุทธศาสนาหลวงพ่อครับ ผมชอบทำงานเผยแผ่พระพุทธศาสนา นอกจากจะจัดบวชสามเณร, เปิดสอนธรรมะวันอาทิตย์, เปิดโรงเรียนและมูลนิธิต่างๆแล้ว ผมยังได้เดินทางไปตามวัดในต่างประเทศด้วย เพื่อแสวงหาโนว์ฮาวในการเผยแผ่พระพุทธศาสนา ผมเดินทางไป สปป.ลาว, กัมพูชา, ศรีลังกา, เวียดนาม, สิงคโปร์, มาเลเซีย แต่ก็ยังไม่ได้โนว์ฮาวที่โดนใจ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    อังเดร ชายหนุ่มผู้ท่องโลกเพื่อแสวงหา - ผู้อ่าน 2310
อังเดร ชายหนุ่มผู้ท่องโลกเพื่อแสวงหากว่าหนึ่งปีครึ่งที่ตัดสินใจทิ้งอาชีพการงานที่มั่นคง เพื่อตามหา "อะไร" บางอย่าง ผมยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่า แท้จริงแล้วผมกำลังตามหาอะไรอยู่ รู้แต่ว่า ผมอยากพบกับความสุขที่แท้จริง การได้เที่ยวไปในที่ต่างๆ เป็นสิ่งแรกที่ผมอยากจะทำ และผมคิดว่าการเดินทางด้วยตนเองจะช่วยเปิดวิสัยทัศน์ทำให้ค้นพบตัวเองมากขึ้น และชื่นชมความงามของโลกที่เราอาศัยอยู่ แต่ก็ได้เพียงแค่นั้น การเดินทางไม่ช่วยตอบคำถามว่า "ผมเกิดมาทำไม" "เป้าหมายของชีวิตคืออะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ยิ่งบวชยิ่งรักพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 895
ยิ่งบวชยิ่งรักพระพุทธศาสนาหลวงพ่อครับ ผมเกิดที่เมืองไทยครับ แต่พออายุ 6 ขวบ ก็ตามคุณพ่อคุณแม่ไปใช้ชีวิตที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แม้จะอยู่ไกลถึงต่างแดน แต่ใจผมไม่เคยเหินห่างจากพระพุทธศาสนาครับ และยิ่งมีศรัทธามากขึ้นเมื่อพ่อของผมได้ไปบวชอยู่ที่วัดพระธรรมกาย ตอนนี้ได้ 5 พรรษาแล้วครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ผลการปฏิบัติธรรม ตอน รสแห่งความสุขภายใน - ผู้อ่าน 1168
ผลการปฏิบัติธรรม ตอน รสแห่งความสุขภายในพอมาบวชครั้งนี้ผมรู้สึกว่าผมนั่งสมาธิได้ดีขึ้นมากเพราะทุกอย่างเอื้ออำนวยทำให้ผมรักษาใจได้ง่ายซึ่งผมขยันทำการบ้าน 10 ข้อของหลวงพ่อด้วย และไม่ว่าจะทำกิจวัตรกิจกรรมอะไร ผมจะนึกนิมิตเป็นดวงแก้วอยู่ตรงกลางท้องแทบจะตลอดเวลา ไม่ว่าจะนั่งนอนยืนเดินพูดคุยความรู้สึกของผมจะอยู่ที่กลางท้องเสมอครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    บุญบวชฉุดผมให้พ้นอบาย - ผู้อ่าน 986
บุญบวชฉุดผมให้พ้นอบายหลวงพ่อครับ ก่อนที่จะมาบวช ชีวิตของผมเป็นอะไรที่มืดมิดสุดขีด ผมทำงานเป็นช่างอยู่ที่อู่ซ่อมมอเตอร์ไซค์รายได้ดีแต่ไม่มีเก็บ และไม่เคยเหลือไปถึงพ่อกับแม่เลยเพราะหมดไปกับยาเสพติดครับ ซึ่งผมก็รู้ตัวว่ามันทำให้ชีวิตของผมตกต่ำย่ำแย่จนไร้อนาคต และทำให้ผมพลั้งทำความผิดมาอย่างมากมาย แต่ผมก็เลิกไม่ได้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ยิ่งบวชยิ่งซึ้งในรักของแม่ - ผู้อ่าน 3091
ยิ่งบวชยิ่งซึ้งในรักของแม่หลวงพ่อครับ ที่ผ่านมาแม่ขอผมมาตลอดเรื่องบวช ที่จริงท่านอยากให้ผมบวชตลอดชีวิตเลยด้วยซ้ำ ดังนั้นเวลามีโครงการอะไรดีๆหรือมีจังหวะดีๆ แม่ก็จะบอกว่า “บวชนะ บวชนะ” ผมก็อยากบวชให้ท่านนะครับแต่มีอุปสรรค แล้วผมก็ยังไม่พร้อม..มันหลายเรื่องครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ชีวิตจะดีต้องมีกัลยาณมิตร - ผู้อ่าน 832
ชีวิตจะดีต้องมีกัลยาณมิตรจดหมายจากใจสามเณรธรรมทายาท โครงการ 1 แสนรูป รุ่นที่ 10 ตอน…ชีวิตจะดีต้องมีกัลยาณมิตร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ผลการปฏิบัติธรรม ตอน โยมพ่อโยมแม่ชัดใสองค์พระภายในชัดสว่าง - ผู้อ่าน 757
ผลการปฏิบัติธรรม ตอน โยมพ่อโยมแม่ชัดใสองค์พระภายในชัดสว่างการบวชครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ในชีวิตของผมครับ ครั้งแรกผมบวชในโครงการ 1 แสนรูป ภาคฤดูร้อน ปี พ.ศ. 2555 เพราะพี่ไพรินและพี่เตือนไปตามหาคนแถวบ้านให้มาบวช แล้วเขาก็ชวนผมบวชด้วย นึกแล้วก็ยังรู้สึกขอบคุณโยมพี่ทั้งสองมากๆครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความประทับใจในวันบรรพชา ตอน วันแห่งความภาคภูมิใจของลูกผู้ชายแมนแมน - ผู้อ่าน 165130
ความประทับใจในวันบรรพชา ตอน วันแห่งความภาคภูมิใจของลูกผู้ชายแมนแมนหลวงพ่อครับ วันนี้ผมได้บรรพชาเป็นสามเณรแล้วครับ วันนี้ผมรักษาใจได้ดีกว่าทุกวัน ตั้งสมาธิได้ทุกขั้นตอน ซึ่งผมก็ปลื้มมากๆ บรรยากาศในวันนี้ศักดิ์สิทธิ์สวยงามและยิ่งใหญ่มากครับ ซึ่งผมก็หลับตานึกถึงใบหน้าพ่อกับแม่ได้ตั้งแต่เช้า แม้ภาพในใจจะชัด 60 เปอร์เซ็นแต่ผมสัมผัสได้ว่ามีท่านมาบวชด้วยตลอดเวลาค อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความรู้สึกของแม่เมื่อลูกชายบวชให้ ตอน เหมือนฝันที่เป็นจริง - ผู้อ่าน 652
ความรู้สึกของแม่เมื่อลูกชายบวชให้ ตอน เหมือนฝันที่เป็นจริงคำกล่าวที่ว่า..ลูกเป็นดั่งแก้วตาดวงใจนั้น เป็นความจริงแสนจริงเจ้าค่ะ แล้วแม่ก็ทำทุกอย่างได้เพื่อลูก เริ่มตั้งแต่ตอนตั้งท้อง 9 เดือน ต้องยอมอดเปรี้ยว อดหวาน อดทานของที่ชอบ ต้องกินแต่ของมีประโยชน์ เวลาจะลุกจะนั่งก็ต้องค่อยๆ จะไปไหนมาไหนก็ต้องระวังเพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนลูกในท้อง พอคลอดแล้วก็ตั้งใจเลี้ยงดูอย่างดี อย่างตัวลูกเอง..ถ้ามีอะไรดีๆอร่อยๆก็จะเก็บไว้ให้ลูกชายได้กินก่อนเสมอเลยค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความรู้สึกของแม่เมื่อลูกชายบวชให้ ตอน สิ่งที่แม่ปรารถนา - ผู้อ่าน 706
ความรู้สึกของแม่เมื่อลูกชายบวชให้ ตอน สิ่งที่แม่ปรารถนาลูกชื่อ กัลฯอรสา ศรีวสุธา เจ้าค่ะ ลูกรู้จักวัดพระธรรมกายมาตั้งแต่ประมาณ ปี พ.ศ. 2523 ค่ะ ( 34 ปี) โดยมีเทพบุตรข้างกายเป็นกัลยาณมิตร ตอนมาวัดครั้งแรกรู้สึกประทับใจเรื่องความสะอาดของวัด และชอบคำสอนที่เขียนอยู่บนป้ายในวัดว่า “สันติสุขจะเกิดขึ้น เมื่อทุกท่านเข้าถึงพระธรรมกาย” เวลาลูกมาวัดพระธรรมกายทีไรจะรู้สึกสบายใจทุกครั้งเลยค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความรู้สึกของแม่เมื่อลูกชายบวชให้ ตอน ความหวังของแม่ - ผู้อ่าน 574
ความรู้สึกของแม่เมื่อลูกชายบวชให้ ตอน ความหวังของแม่เวลาลูกมีความทุกข์ในชีวิตลูกก็จะมีหลวงปู่ หลวงพ่อ และคุณยายอาจารย์ เป็นที่พึ่งค่ะ มีอะไรไม่สบายใจก็จะปรับทุกข์และอธิษฐานขอให้หลวงปู่ช่วยเสมอ แล้วเรื่องที่ขอบ่อยที่สุดคือ…ขอให้หลวงปู่ช่วยคุ้มครองลูกชายค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความรู้สึกของแม่เมื่อลูกชายบวชให้ ตอน สิ่งที่แม่ภูมิใจ - ผู้อ่าน 569
ความรู้สึกของแม่เมื่อลูกชายบวชให้ ตอน สิ่งที่แม่ภูมิใจลูกชื่อ กัลฯมารศรี วักแน่ง เป็นคุณแม่ลูก 2 ค่ะ ลูกสาวคนโตชื่อนิรมล ตอนนี้จบปริญญาโทแล้วค่ะ และลูกชายคนเล็กชื่อท๊อป ลูกทั้ง 2 คนเปรียบเสมือนแก้วตาดวงใจและเป็นเด็กดีทั้งคู่เลยค่ะ ที่สำคัญตอนนี้ลูกรู้สึกว่าตัวเองเป็นแม่ที่กำลังปลื้มสุดขีด เพราะปีนี้ลูกชายตั้งใจจะบวชให้ในโครงการ 1 แสนรูป ที่ศูนย์อบรมวัดพระธรรมกายค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน


พิธีทอดกฐินวัดพระธรรมกาย
ประจำปี 2557
รับสมัครเจ้าหน้าที่ธุรการ จำนวนหลายอัตรา


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม