ช่วงเด่นฝันในฝัน

    อัพเดทข่าวกิจกรรมต่างๆจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน

  ข่าวสว่างจากชาวปินอย ตอน มหาวิทยาลัยแห่งสันติสุขภายในแห่งแรกของโลก - ผู้อ่าน 134
ข่าวสว่างจากชาวปินอย ตอน มหาวิทยาลัยแห่งสันติสุขภายในแห่งแรกของโลก วันนี้นักข่าวบุญสว่างขอส่งข่าวสว๊างสว่างจากประเทศฟิลิปปินส์ส่งตรงสู่นักเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยาค่ะ หลังจากที่งานบุญสว่าง ไลท์ออฟพีซ หรือ การจุดประทีปเพื่อสันติภาพโลกของชาวปินอยได้กลายเป็นแชมป์โลกถึง 2 ประเภท ภายใน 2 ปี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บรมพุทโธ มหัศจรรย์เจดีย์แห่งชวา - ผู้อ่าน 252
บรมพุทโธ มหัศจรรย์เจดีย์แห่งชวา วันนี้ผู้สื่อข่าวบุญสว่างขอพานักเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยาทุกท่านไปเยือนดินแดนอดีตเมืองพระพุทธศาสนา ประเทศอินโดนีเซียกันค่ะ ที่นี่มีประชากรเกือบ 250 ล้านคน มากเป็นอันดับ 4 ของโลก ทำให้อินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีเพื่อนต่างศาสนา (มุสลิม) มากที่สุดในโลก แต่รัฐบาลก็ให้ความสำคัญกับชาวพุทธ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ข่าวสว่างจากยอดดอยวัดบ้านขุน - ผู้อ่าน 156
ข่าวสว่างจากยอดดอยวัดบ้านขุน วันนี้เป็นวันที่พี่น้องชาวฮอด พร้อมใจกันมาต้อนรับคณะพระธุดงค์อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุด้วยความฮักในพระพุทธศาสนา ซึ่งความปลื้มอ๊กปลื้มใจ๋ในวันนี้ เริ่มต้นที่วัดรัตนวราราม(ภาพที่ 1-2) งานนี้ท่านนายอำเภอฮอดคนใหม่ นายอนันต์ ภัทรเดชมงคล ที่เพิ่งมารับตำแหน่งหมาดๆก็พาตัวและหัวใจมารับบุญใหญ่ด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้มชวนบวชทั่วไทย ตอน ชวนบวชทุกวันเจอเรื่องปลื้มทุกวัน - ผู้อ่าน 118
เกาะติดความปลื้มชวนบวชทั่วไทย ตอน ชวนบวชทุกวันเจอเรื่องปลื้มทุกวัน วันนี้เราจะไปปลื้ม กับเรื่องราวการชวนบวช ของลูกพระธัมฯ จังหวัดลพบุรี ที่แบ่งการทำหน้าที่ออกเป็นทีม คือทีมรุกและทีมรับ ซึ่งแต่ละทีมแต่ละอำเภอจะเจอแต่เรื่องปลื้มๆให้ประทับใจกันทุกวันเลยค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ข่าวสว่างจากยอดดอย ธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ณ วัดบ้านขุน - ผู้อ่าน 245
ข่าวสว่างจากยอดดอย ธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ณ วัดบ้านขุน ความปลื้มล้นเกินคำบรรยายของวันนี้ เริ่มขึ้น ณ วัดบ้านขุน(แชมป์บาลีภาคเหนือ) ในเวลา 08.15 น. พระเดชพระคุณหลวงพ่อเมี๊ยะเจ้า ซายาดอว์ จากมัณฑะเลย์ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนม่าร์ ได้ถวายพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันตธาตุ เพื่อร่วมนำไปประดิษฐาน ณ เจดีย์สวรรค์วัดบ้านขุน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จากใจถึงใจของประธานการก่อสร้างพระเจดีย์สวรรค์ - ผู้อ่าน 285
จากใจถึงใจของประธานการก่อสร้างพระเจดีย์สวรรค์ เรื่องปลื้มๆ จากยอดดอยวัดบ้านแม่แสนสุข ตอน จากใจถึงใจของประธานการก่อสร้างพระเจดีย์สวรรค์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ข่าวสว่างจากดินแดนตะวันออกกลางกาย - ผู้อ่าน 199
ข่าวสว่างจากดินแดนตะวันออกกลางกาย ผมคิดว่าการบวชจะทำให้พัฒนาตนเองและเมื่อแต่ละคนเป็นคนดีแล้ว ก็จะทำให้สังคมทั้งหมดดีขึ้นเช่นกันครับ เพราะว่าสันติภาพโลกจะเกิดขึ้นได้จากสันติสุขภายในครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  งานบุญประวัติศาสตร์ พิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุเจดีย์สวรรค์วัดบ้านขุน - ผู้อ่าน 374
งานบุญประวัติศาสตร์ พิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุเจดีย์สวรรค์วัดบ้านขุน งานบุญปลื้มๆ งานบุญประวัติศาสตร์ พิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ประดิษฐาน ณ เจดีย์สวรรค์วัดบ้านขุน จ.เชียงใหม่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้มชวนบวชทั่วไทย ตอน ไปชวนบวชกันให้สนั่นเมือง - ผู้อ่าน 177
เกาะติดความปลื้มชวนบวชทั่วไทย ตอน ไปชวนบวชกันให้สนั่นเมือง วันนี้เราจะไปปลื้มกับการทำหน้าที่ชวนบวชที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ทีมงานลูกพระธัมฯที่นี่กำลังเร่งสปีดทำหน้าที่ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้มชวนบวชทั่วไทย ตอน ชวนบวชทุกวันได้บุญทุกวัน - ผู้อ่าน 266
เกาะติดความปลื้มชวนบวชทั่วไทย ตอน ชวนบวชทุกวันได้บุญทุกวัน ตอนนี้ลูกพระธัมฯทั่วไทย กำลังกระจายตัวลงพื้นที่ชวนบวชอย่างคึกคักโกยบุญใหญ่ไปทุกวันเลยอย่างลูกพระธัมฯสระบุรีก็ไม่เคยพลาดสักบุญ โดยเฉพาะการชวนบวช ซึ่งก็แว่วๆมาว่า ตอนนี้ได้ยอดใบสมัครทะลุร้อยไปแล้วค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัยฟื้นฟูพระพุทธศาสนา ตอน ทุกย่างก้าวเพื่อการฟื้นฟูพระพุทธศาสนา (พัฒนาวัดกองก๋อย) - ผู้อ่าน 367
ธุดงค์ธรรมชัยฟื้นฟูพระพุทธศาสนา ตอน ทุกย่างก้าวเพื่อการฟื้นฟูพระพุทธศาสนา (พัฒนาวัดกองก๋อย) ปัจจุบันวัดกองก๋อย มีพระอธิการชยุธ ชวนปญฺโญ เจ้าอาวาส อยู่รักษาวัดพัฒนาวัดเพียงลำพังรูปเดียวทำให้วัดกองก๋อยที่เคยรกร้างกลับมาสดใส อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เรื่องปลื้มๆ จากยอดดอยวัดบ้านแม่แสนสุข ตอน วันที่ผมรอคอย - ผู้อ่าน 349
เรื่องปลื้มๆ จากยอดดอยวัดบ้านแม่แสนสุข ตอน วันที่ผมรอคอย หลวงพ่อครับ นับตั้งแต่มีคำว่า "วัดบ้านแม่แสนสุข" ที่หลวงพ่อเมตตาตั้งชื่อให้บังเกิดขึ้น ต้อนนี้ก็มีชายแมนๆมาขอสมัครบวชเข้าสังกัดวัดบ้านแม่แสนสุขนี้กันเป็นแถวเลยครับ โดยเฉพาะหลวงตากลัวแฮ ซึ่งท่านชื่อกลัวแฮ แต่ไม่กลัวผีครับ เพราะท่านเป็นอดีตหมอผีที่ลือชื่อแห่งยอดดอยและเป็นอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งทรงอิทธิพลที่สุดในหมู่บ้านแม่ระอานอก ท่านได้สั่งการลูกหลานให้ขึ้นมาพัฒนาวัดทุกวัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พิธีตอกเสาเข็มวัดพระธรรมกายสิงคโปร์ : ตอกเสาเข็มตอกย้ำคำว่า “ปลื้ม” คำเดียวไม่จบ - ผู้อ่าน 890
พิธีตอกเสาเข็มวัดพระธรรมกายสิงคโปร์ : ตอกเสาเข็มตอกย้ำคำว่า “ปลื้ม” คำเดียวไม่จบ วันที่ใครๆก็รอคอย แม้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตปองโกล ดร. จานิล ปุถุเจรี ท่านกล่าวว่า “ขอบคุณที่เชิญผมมาร่วมงานนี้ วันนี้นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะมีวัดใหม่ในเขตปองโกล ซึ่งจะเปิดโอกาสให้กับชาวเมือง ได้มาสักการะ ได้พบกับความสงบ และ เครื่องนำทางของชีวิต ผมขอแสดงความยินดี และพร้อมที่จะสนับสนุนงานของวัดต่อไปในอนาคต” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้มชวนบวชทั่วไทย ตอน ไปลุยให้ทั่วไทยชวนชายแมนแมนให้มาบวช - ผู้อ่าน 245
เกาะติดความปลื้มชวนบวชทั่วไทย ตอน ไปลุยให้ทั่วไทยชวนชายแมนแมนให้มาบวช ตอนนี้ลูกพระธัมฯทุกภูมิภาคทั่วไทย ยังคงลุยลงพื้นที่ชวนบวชกันทุกวันไม่เว้นวรรค ไม่ยอมหยุดพักแม้สักวันเดียว อย่างที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ก็ลุยบ่ยั่น มีกลยุทธ์กลวิธีชวนบวชแบบไหนที่ว่าดี ก็งัดเอาออกมาใช้หมดเลย ทั้งเดินหน้าประชาสัมพันธ์ จัดประชุมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จัดสัมมนาไปตามที่ต่างๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้มชวนบวชทั่วไทย ตอน เพราะมีคนมาชวนบวชผมถึงมีวันนี้ - ผู้อ่าน 211
เกาะติดความปลื้มชวนบวชทั่วไทย ตอน เพราะมีคนมาชวนบวชผมถึงมีวันนี้ ตอนนี้ลูกพระธัมฯลำปางทั้งพระและโยมออกทำหน้าที่ชวนบวชกันทุกวันนะครับ เพราะทุกรูป-ทุกคนรู้ว่าการชวนบวชในพรรษานี้ มีความสำคัญมากกับโครงการบรรพชาสามเณรล้านรูป เพราะพระธรรมทายาทรุ่นเข้าพรรษานี้ จะเป็นกำลังสำคัญที่จะมาช่วยสานต่อโครงการสามเณรล้านในปีหน้าให้สำเร็จครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  "ดอกบัวอุบลอนันต์นิรันดร์กาล" ประดิษฐาน ณ เจดีย์สวรรค์วัดบ้านขุน - ผู้อ่าน 496
วันนี้ครูไม่ใหญ่ก็มีบุญพิเศษจะมาเชิญชวนนักเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยาทั่วโลกผู้มีบุญให้มาร่วมบุญกัน จะได้ปลื้มแบบอนันต์นิรันดร์กาล นั่นก็คือ...บุญ “ดอกบัวอุบล อนันต์นิรันดร์กาล ณ เจดีย์สรรค์ วัดบ้านขุน” ซึ่งมีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 264 ดอกเท่านั้น นับว่าเป็นโอกาสทองที่เราจะได้บุญพิเศษ บุญที่จะได้ปลื้มอนันต์นิรันดร์กาล เพราะเราได้บูชาพระเจดีย์ทุกๆวันเลย แม้เราอยู่ทุกหนทุกแห่งทั่วโลก แต่ดอกบัวจะเป็นตัวแทนของเราบูชาพระเจดีย์ เป็นบุญอัศจจรย์มากนะจ๊ะ เพราะเจดีย์สวรรค์นี้ไม่ได้บังเกิดขึ้นง่ายๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  Peace Revolution ตอน อยู่กับศูนย์กลางกาย (Be At the Center) - ผู้อ่าน 256
Peace Revolution ตอน อยู่กับศูนย์กลางกาย (Be At the Center) โครงการปฏิบัติธรรมของ Peace Revolution ครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 14 ระหว่างวันที่ 2–15 มิถุนายน 2558 มีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 27 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 22 คน จาก 21 ประเทศ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภาพปลื้มๆ พิธีตอกเสาเข็มต้นแรกสร้างวัดพระธรรมกายสิงคโปร์ - ผู้อ่าน 347987
ภาพปลื้มๆ พิธีตอกเสาเข็มต้นแรกสร้างวัดพระธรรมกายสิงคโปร์ ภาพปลื้มๆ พิธีตอกเสาเข็มต้นแรกสร้างวัดพระธรรมกายสิงคโปร์ วันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2558 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความปลื้มใจในพิธีผูกสีมาประดิษฐานลูกนิมิตอุโบสถวัดพระธรรมกายบาวาเรีย - ผู้อ่าน 269
ความปลื้มใจในพิธีผูกสีมาประดิษฐานลูกนิมิตอุโบสถวัดพระธรรมกายบาวาเรีย หนังสือพิมพ์ประจำเมืองเอ้าสบวร์กที่มีผู้อ่านมากที่สุด ได้ลงข่าวบุญสว่างตอนหนึ่งว่า “ท้องถนนทั่วไปว่างเปล่า ยกเว้นในเมืองเคอร์นิคส์บรุน ที่มีทั้งรถยนต์ส่วนตัวและรถบัสจำนวนมากมุ่งตรงสู่วัดพระธรรมกายบาวาเรีย ในพิธีกรรมได้มีชาวยุโรปจากประเทศต่างๆ มาร่วมกันหลายพันคน และชายชาวยุโรปยังได้ร่วมกันทำหน้าที่เป็นเทวดาอัญเชิญลูกนิมิตจากประเทศไทย มาไว้ที่ใจกลางอุโบสถอีกด้วย” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  16 ปี แห่งการรอคอยกับการสถาปนาวัดพระธรรมกายสิงคโปร์ - ผู้อ่าน 342
16 ปี แห่งการรอคอยกับการสถาปนาวัดพระธรรมกายสิงคโปร์ ตอนนี้วัดพระธรรมกายสิงคโปร์ของเราก่อตั้งมาได้ 16 ปีแล้วครับ มีชาวสิงคโปร์สนใจมาเรียนสมาธิมากขึ้นเรื่อยๆ จนเราต้องย้ายสถานที่เช่ามาแล้วถึง 4 ครั้ง เนื่องจากพื้นที่ไม่พอรองรับผู้มาปฏิบัติธรรมเพราะชาวสิงคโปร์รู้สึกว่าตนเองยังขาดอะไรบางอย่างอยู่ ทีมงานลูกพระธัมฯสิงคโปร์ตั้งใจกันว่า “สักวันเราจะต้องมีวัดที่เป็นของเราเองจริงๆให้จงได้เราจะได้มีสถานที่ถาวรสามารถใช้จัดกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาได้อย่างเต็มที่” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้มชวนบวชทั่วไทย ตอน รีบออกชวนบวชกันเถอะ - ผู้อ่าน 503
เกาะติดความปลื้มชวนบวชทั่วไทย ตอน รีบออกชวนบวชกันเถอะ ตอนนี้ลูกพระธัมฯทุกภูมิภาคทั่วไทย ตื่นตัวลุยลงพื้นที่ชวนบวชกันทุกวันเลย และวันนี้เราจะไปอนุโมทนาบุญกับทีมมหัศจรรย์แห่งบุญเมืองปทุม ที่ไม่ว่าอะไรจะเกิดก็ยังอะเลิทออกปฏิบัติการชวนบวชได้ทุกวัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จากใจสู่ใจ..ช่วยภัยแผ่นดินไหวประเทศเนปาล - ผู้อ่าน 342219
จากใจสู่ใจ..ช่วยภัยแผ่นดินไหวประเทศเนปาล ณ ศูนย์บรรเทาทุกข์และฟื้นฟูจิตใจเมืองธัมมัสถาลิ เมืองสำคัญทางประวัติศาสตร์ของการเผยแผ่พระพุทธศาสนา เป็นที่ตั้งของเจดีย์เก่าแก่อายุราว 2,300 ปี ที่นี่ทีมงานได้พบกับราซู สาวน้อยนักศึกษาปริญญาโท ซึ่งเคยอบรมอุบาสิกาแก้ว แม้บ้านของเธอจะประสบภัยแผ่นดินไหว แต่ราซูก็เลือกที่จะมาทำหน้าที่เป็นผู้ให้ก่อนเป็นผู้รับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้มรายงานข่าวจากยอดดอยแม่ระอานอก - ผู้อ่าน 592
เกาะติดความปลื้มรายงานข่าวจากยอดดอยแม่ระอานอก หลวงพ่อครับ...แม้หมู่บ้านโดยรอบแถบๆนี้ค่อยๆแปรเปลี่ยนไปนับถือศาสนาอื่นกันหมด แต่...ชาวพุทธในหมู่บ้านของผม ยังคงยึดมั่นในพระพุทธศาสนา เพราะไม่มีใครอยากจะเอาใจออกห่างจากสิ่งที่บรรพบุรุษได้สร้างให้ไว้ คือ เจดีย์เนินดินองค์นี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้มชวนบวชทั่วไทย ตอน แม้จะอยู่สูงถึงยอดดอยแต่ก็ตะลุยชวนบวชแล้วจ้า - ผู้อ่าน 533
เกาะติดความปลื้มชวนบวชทั่วไทย ตอน แม้จะอยู่สูงถึงยอดดอยแต่ก็ตะลุยชวนบวชแล้วจ้า วันนี้จะพานักเรียนอนุบาล ไปสูดโอโซนบุญบนยอดดอย ไปปลื้มกับทีมชวนบวชวัดดงดินแดง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ที่ลุยบ่ยั่น ย่ำเท้าตามคนบวชจนสว่างไปทั้งดอยแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้มชวนบวชทั่วไทย ตอน ได้เวลาลุยไปชวนบวชกันเถอะ - ผู้อ่าน 304
เกาะติดความปลื้มชวนบวชทั่วไทย ตอน ได้เวลาลุยไปชวนบวชกันเถอะ วันนี้เราไปอนุโมทนาบุญ กับการทำหน้าที่ชวนบวชอย่างแรง ณ แดนสุรินทร์ถิ่นช้างใหญ่ ทีมลูกพระธัมฯเข้มแข็ง เพราะมีหัวใจรักในพระพุทธศาสนายิ่งกว่าสิ่งใด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 

โครงการบวชพระเข้าพรรษา ปี 2558
บวชฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย


มหาธรรมทานถวายสื่อธรรมะ
30,000 วัด 10,000 โรงเรียน


โครงการอบรมธรรมทายาทนานาชาติ รุ่นที่ 13
IDOP 13


สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน


รับสมัครบุคลากรช่วยงานพระพุทธศาสนาผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม