ช่วงเด่นฝันในฝัน

    อัพเดทข่าวกิจกรรมต่างๆจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน

  จดหมายจากพุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญ ตอน 30 วันธรรมยาตรา ปลื้มไม่มีวันลืม - ผู้อ่าน 70
จดหมายจากพุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญ ตอน 30 วันธรรมยาตรา ปลื้มไม่มีวันลืม ผมมีพระพี่ชายบวชอยู่ที่วัดพระธรรมกายด้วยนะครับ ท่านบวชเมื่อปี พ.ศ. 2556 ตอนนี้ท่านก็ยังบวชอยู่และรู้สึกว่าท่านตั้งใจจะบวชยาวด้วยครับตั้งแต่พระพี่ชายมาบวชก็ขยันชวนโยมแม่และผมให้เข้าวัดด้วยเมื่อวัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้ม 31 มกราคม "ที่สุดแห่งชัยชนะ ที่สุดของธรรมยาตรา คือ ที่สุดแห่งธรรม" - ผู้อ่าน 75
เกาะติดความปลื้ม 31 มกราคม สามสิบวันที่ผ่านมา (2-31 มกราคม 2559) พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญ ได้ใช้วันเวลาทุกวินาทีเป็นไปอย่างมีคุณค่าในการฝึกตนทนหิวบำเพ็ญตบะเพื่อเป็นพระแท้ที่สมบูรณ์ และ ธรรมยาตราฟื้นฟูพระพุทธศาสนา บิณฑบาต พัฒนาวัดต่างๆ ตลอดเส้นทางพระผู้ปราบมาร จึงเป็นสามสิบวันที่นึกถึงเมื่อไหร่ก็ปลื้มปีติใจทุกครั้งจริงๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธรรมยาตรา กตัญญูบูชา มหาปูชนียาจารย์ พระผู้ปราบมาร อนุสรณ์สถาน 7 แห่ง ปีที่ 5 วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2559 - ผู้อ่าน 323
ธรรมยาตรา กตัญญูบูชา มหาปูชนียาจารย์ พระผู้ปราบมาร อนุสรณ์สถาน 7 แห่ง ปีที่ 5 วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2559 พิธีตักบาตรพุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญ 1,559 รูป ณ ที่ว่าการองค์การบริหารส่วนตำบลท่าทราย จ.สมุทรสาคร ช่วงบ่าย พิธีต้อนรับพุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญ ฉลองชัย ชิตังเม สู่อนุสรณ์สถานแห่งที่ 7 : สถานที่ขยายวิชชาธรรมกาย ณ วัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้ม 28 มกราคม "ความปลื้มไม่มีที่สิ้นสุด" - ผู้อ่าน 278
เกาะติดความปลื้ม 28 มกราคม เราไปเก็บตกความปลื้มกันก่อนกับบรรยากาศงานบุญเมื่อวานนี้ ณ คลองบางนางแท่น ในพิธีจุดประทีปบูชาธรรม พระผู้ปราบมารซึ่งก็เต็มไปด้วยความปลื้ม และยิ่งประทับใจไม่รู้ลืม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ วันเสาร์ที่ 30 มกราคม - ผู้อ่าน 814
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ วันเสาร์ที่ 30 มกราคม วันเสาร์ที่ 30 มกราคม จะไม่มีกิจกรรมพัฒนาวัด ถ้าใครสะดวกก็สามารถมานั่งสมาธิปฏิบัติธรรมที่ห้องแก้วสารพัดนึก เพื่อกลั่นกาย วาจา ใจให้ใสๆ เตรียมมาร่วมกิจกรรมในวันอาทิตย์ที่ 31 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของโครงการ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้ม 27 มกราคม "สะท้านโลกา ธรรมยาตรา รุ่นหนาวทั้งเมือง" - ผู้อ่าน 484
เกาะติดความปลื้ม 27 มกราคม จากรายงานข่าวสภาพอากาศบอกว่าคืนวันที่ 26มกราคม (เมื่อคืน) จะเป็นคืนสั่งลาอากาศหนาวที่สุดของคนกรุงเทพฯ หลังจากนี้อุณหภูมิจะค่อยๆอุ่นขึ้นเป็นปกติทำให้พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญขอส่งภาพแทนคำพูดสื่อความหมายถึงคุณครูไม่ใหญ่ว่าพวกเราชอบชื่อรุ่น“หนาวทั้งเมือง”มากครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม - ผู้อ่าน 224
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม ก็จะมีพิธีจุดประทีป และลอยกระทงธรรม บูชาธรรมพระเดชพระคุณหลวงปู่ พระผู้ปราบมาร ณ อนุสรณ์สถานคลองบางนางแท่น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้ม 26 มกราคม "หนาวทั้งเมือง เย็นใจ ปลื้มบุญ" - ผู้อ่าน 785
เกาะติดความปลื้ม 26 มกราคม วันนี้พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญ รุ่นหนาวทั้งเมืองยังคงปักหลักสร้างความสว่างไสวให้กับวัดในชุมชนต่างๆอย่างไม่หวั่นต่ออุปสรรคอากาศจะหนาวก็หนาวไปมันก็เป็นเรื่องของอากาศ ส่วนเรื่องของพุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญคือการสร้างบารมีนำแสงสว่างไปสู่ดวงใจของมหาชน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธรรมยาตรา กตัญญูบูชา มหาปูชนียาจารย์ พระผู้ปราบมาร อนุสรณ์สถาน 7 แห่ง ปีที่ 5 วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2559 - ผู้อ่าน 253
ธรรมยาตรา กตัญญูบูชา มหาปูชนียาจารย์ พระผู้ปราบมาร อนุสรณ์สถาน 7 แห่ง ปีที่ 5 วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2559 พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญ และลูกๆกองพลจักรพรรดิดาวรวย รวมถึงเด็กดีวีสตาร์ พร้อมด้วยชุมชนในท้องถิ่น ได้ร่วมใจกันพัฒนาวัดตามหลัก "ความดีสากล 5 ประการ" เสร็จแล้ว ร่วมพิธีทอดผ้าป่า 1. วัดไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม 2. วัดศรีเมือง ต.ท่าทราย จ.สมุทรสาคร 3. วัดบัวแก้วเกสร อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากท่าน นายก อบต. ท่าทราย - ผู้อ่าน 704
จดหมายจากท่าน นายก อบต. ท่าทราย 1 ปีมาแล้วครับที่คณะพระภิกษุสงฆ์ได้เดินธรรมยาตรา มาเป็นเนื้อนาบุญ ณ อบต.ท่าทรายแห่งนี้ พอนึกย้อนกลับไป ผมก็ยังคงปลาบปลื้มใจอยู่เลยครับ เพราะผมรู้สึกว่าผมเป็นคนมีบุญมากที่ได้มีโอกาสต้อนรับพระมากถึง 1,130 รูป ซึ่งผมเคยจัดทำบุญมากสุดก็แค่ 108 รูปเท่านั้นเองครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ วันพุธที่ 27 มกราคม - ผู้อ่าน 214
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ วันพุธที่ 27 มกราคม วันพุธที่ 27 มกราคม พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญเน็ทๆ ก็จะแบ่งสายกันไปรับบุญทำกิจกรรมพัฒนาวัด จำนวน 5 วัดด้วยกัน คือ.... อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้ม 25 มกราคม "หนาวแค่กาย แต่อุ่นที่ใจ" - ผู้อ่าน 336
เกาะติดความปลื้ม 25 มกราคม เช้าวันนี้ที่อนุสรณ์สถานคลองบางนางแท่นอากาศหนาวสุดๆ วัดได้ 17 องศาเซลเซียส พร้อมกับสายลมที่พัดเอาความเย็นยะเยือกมาด้วย พอตื่นเช้ามาพุทธบุตรก็ต้องรีบเก็บเต็นท์ขณะเก็บไป...ก็สั่นหนาวไปด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ วันอังคารที่ 26 มกราคม - ผู้อ่าน 198
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ วันอังคารที่ 26 มกราคม วันอังคารที่ 26 มกราคม พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญเน็ทๆ ก็จะแบ่งสายกันไปรับบุญทำกิจกรรมพัฒนาวัด จำนวน 5 วัดด้วยกัน คือ.... อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้ม 24 มกราคม "วันแห่งการเชื่อมสายบุญสายสมบัติกับพระผู้ปราบมาร" - ผู้อ่าน 373
เกาะติดความปลื้ม 24 มกราคม ก่อนที่พวกเราจะไปปลื้มกับภาพกิจกรรมในวันนี้ ขอทบทวนบุญความปลื้มเมื่อวานนี้กันสักนิด เมื่อวานนี้เป็นวันพระใหญ่ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 2 เป็นวันที่ลูกหลานพระเดชพระคุณหลวงปู่พร้อมใจกันมาร่วมพิธีจุดประทีป..บูชาธรรม พระผู้ปราบมาร ณ ที่ดินฝั่งตรงข้ามวัดบางปลา พอพิธีใกล้จะเริ่มขึ้นแสงแดดที่ร้อนระอุก็กลับกลายเป็นเย็นสบายในทันที อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ วันจันทร์ที่ 25 มกราคม - ผู้อ่าน 304
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ วันจันทร์ที่ 25 มกราคม วันจันทร์ที่ 25 มกราคม พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญเน็ทๆ ก็จะแบ่งสายกันออกเดินทาง จากอนุสรณ์สถานคลองบางนางแท่น ไปรับบุญทำกิจกรรมพัฒนาวัดในเขตจังหวัดนครปฐม จำนวน 7 วัดด้วยกัน คือ.... อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้ม 22 มกราคม "ปลื้มแบบ Unlimited" - ผู้อ่าน 458
เกาะติดความปลื้ม 22 มกราคม วันนี้ก็ยังคงมีแต่เรื่องปลื้ม ปลื้ม ปลื้มมาเล่าให้นักเรียนอนุบาลทั่วโลกฟัง ปลื้มแรก เราไปปลื้มรับอรุณกันที่วัดผาสุการามซึ่งเมื่อเช้านี้พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญได้ไปบิณฑบาตโปรดญาติโยม เมื่อแสงทองของวันใหม่กระทบกับผ้ากาสาวพัสตร์ก็เปล่งประกาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ วันเสาร์ที่ 23 มกราคม - ผู้อ่าน 311
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ วันเสาร์ที่ 23 มกราคม วันเสาร์ที่ 23 มกราคม (เป็นวันพระใหญ่ ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 2) ก็จะมีพิธีจุดประทีปบูชาธรรมพระเดชพระคุณหลวงปู่ พระผู้ปราบมาร ณ ที่ดินฝั่งตรงข้ามวัดบางปลา อนุสรณ์สถานแห่งการเผยแผ่วิชชาธรรมกายครั้งแรกของพระเดชพระคุณหลวงปู่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้ม 21 มกราคม "ลูกหลานหลวงปู่ใจสู้ฟื้นฟูศีลธรรมโลก" - ผู้อ่าน 360
เกาะติดความปลื้ม 21 มกราคม เส้นทางมหาปูชนียาจารย์วันนี้พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญช่วยกันพัฒนาวัดแถบอำเภอบางเลน ซึ่งเป็นถิ่นฐานเดิมของบิดาพระเดชพระคุณหลวงปู่(นายเงิน มีแก้วน้อย)จึงทำให้ชุมชนแถบนี้ล้วนเป็นลูกศิษย์หลานศิษย์ของพระเดชพระคุณหลวงปู่กันเยอะแยะเลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ วันศุกร์ที่ 22 มกราคม - ผู้อ่าน 237
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ วันศุกร์ที่ 22 มกราคม วันศุกร์ที่ 22 มกราคม พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญเน็ทๆ ก็จะแบ่งสายกันรับบุญทำกิจกรรมพัฒนาวัดในเขตจังหวัดนครปฐม จำนวน 5 วัดด้วยกัน คือ .... อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้ม 20 มกราคม "UG 5 5 วัด ในจังหวัดนครปฐม" - ผู้อ่าน 277
เกาะติดความปลื้ม 20 มกราคม เปิดฉากความปลื้มวันนี้ที่วัดตาก้อง ซึ่งก็ปลื้มล้นใจกันตั้งแต่เช้า เมื่อหลวงพ่อพระครูสาราภิวัฒน์เจ้าอาวาสวัดตาก้องเมตตานำพระลูกพระหลานเดินบิณฑบาตพอหลวงพ่อท่านก้าวอย่างองอาจสง่างาม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ วันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม - ผู้อ่าน 226
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ วันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม วันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญเน็ทๆ ก็จะแบ่งสายกันไปรับบุญทำกิจกรรมพัฒนาวัดในเขตจังหวัดนครปฐม จำนวน 5 วัดด้วยกัน คือ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้ม 19 มกราคม "เยือนถิ่นนครปฐม สืบสานวัฒนธรรมคุณยาย" - ผู้อ่าน 292
เกาะติดความปลื้ม 19 มกราคม ในวันนี้ถือว่าเป็นวันพิเศษ เพราะว่าเป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 107ปี คุณยายอาจารย์มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ขนนกยูง(ผู้ให้กำเนิดวัดพระธรรมกาย) อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ วันพุธที่ 20 มกราคม - ผู้อ่าน 323
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ วันพุธที่ 20 มกราคม วันพุธที่ 20 มกราคม พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญเน็ทๆ ก็จะแบ่งสายกันไปรับบุญทำกิจกรรมพัฒนาวัดในเขตจังหวัดนครปฐม จำนวน 5 วัดด้วยกัน คือ 1.วัดตาก้อง 2.วัดรางกำหยาด 3.วัดลำพญา 4.วัดบางปลา 5.วัดนราภิรมย์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้ม 18 มกราคม "รวมพลัง บ้าน วัด โรงเรียน ฟื้นฟูพระพุทธศาสนา" - ผู้อ่าน 803
เกาะติดความปลื้ม 18 มกราคม วันนี้พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญได้ไปพัฒนาทำความสะอาดวัด2 แห่ง คือ วัดนราภิรมย์ และวัดตุ๊กตา ซึ่งเป็นวัดที่เคยให้ความอนุเคราะห์ต่อพุทธบุตรให้ใช้เป็นสถานที่พักค้างและใช้เป็นที่พักระหว่างทางในโครงการธุดงค์ธรรมชัยปีที่ผ่านๆมาด้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดความปลื้ม 17 มกราคม "รักหลวงปู่ ยิ้มสู้ทุกสถานการณ์" - ผู้อ่าน 384
เกาะติดความปลื้ม 17 มกราคม ก่อนที่เราจะไปปลื้มกับบรรยากาศพิธีตักบาตรพุทธบุตรธรรมยาตราและคณะสงฆ์ 1,500 รูป ครั้งแรกในประวัติศาสตร์บนแผ่นดินวัดโบสถ์บน บางคูเวียง จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวสว่างจะพานักเรียนอนุบาลทั่วโลก นั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลาไปเก็บตกภาพแห่งความปลื้ม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 

อุปสมบทหมู่ธรรมทายาท
รุ่นบูชาธรรม 72 ปี พระเทพญาณมหามุนี


สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน


รับสมัครบุคลากรช่วยงานพระพุทธศาสนาผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม