สารพันธรรมะ
ธุดงค์ธรรมชัย, อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, เรื่องดีเรื่องเด่น, ทบทวนบุญ, ข่าวบุญข่าวกุศล, บวชพระแสนรูป, ตักบาตรพระหนึ่งล้านรูป, การทำหน้าที่กัลยาณมิตร, พลิกชีวิตด้วยบุญกฐิน, อานุภาพพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร), พลิกชีวิตด้วยบุญบวช
ปกิณกธรรม
กรณีศึกษากฎแห่งกรรม, ปรโลกนิวส์, ธรรมะน่ารู้จากคุณครูไม่ใหญ่, เรื่องใสๆในต่างแดน, พระคุณแม่, นานาสาระ, กฐินคุณยายอาจารย์ ปี 53, พระศรีอริยเมตไตรย์, ความฝัน 16 ประการของพระเจ้าปเสนทิโกศล, มูลกรรมฐาน, อานุภาพสร้างพระธรรมกายประจำตัว
ผลการปฏิบัติธรรม
กัลยาณมิตรจากต่างแดน, ธรรมทายาท, อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, ธรรมทายาทหญิง, ครูผู้ให้แสงสว่าง, The Middle Way, Peace revolution, Inner Peace Pioneer, Peace in Mongolia, สามเณร, โครงการ M4U
โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
บวชพระแสนรูป, บวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, ธุดงค์ธรรมชัย, DOU, เด็กดีวีสตาร์, Change the World 208 ประเทศ, บ้านกัลยาณมิตร Change the World, IDOP
ธรรมะบันเทิง
มิวสิควีดีโอ, ละครฟื้นฟูศีลธรรมโลก
 

  ช่วงเด่นฝันในฝัน

    อัพเดทข่าวกิจกรรมต่างๆจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน

Bookmark and Share
  

    ปลื้มบุญสร้างพระมหาเจดีย์ทัตตชีโว ตอน ปลื้มอนันต์ รวยอัศจรรย์ทันตา - ผู้อ่าน 122
ปลื้มบุญสร้างพระมหาเจดีย์ทัตตชีโว ตอน ปลื้มอนันต์ รวยอัศจรรย์ทันตาเริ่มจากที่ลูกและครอบครัวได้ปิดกองกฐินธรรมชัย ไป 3 M แบบปลื้มมากๆ พอลูกสาวมาชวนทำบุญดอกบัวอุบลอนันต์นิรันดร์กาล ใจก็อยากทำอีก ซึ่งก่อนหน้านั้นลูกอธิษฐานอยากขายที่ แต่ก็ยังขายไม่ได้ คือมีคนมาติดต่อแต่ก็เลื่อนการซื้อขายออกไปเรื่อยๆไม่พร้อมวางเงินสักที แต่ทีนี้ลูกกลัวดอกบัวจะหมดซะก่อน ก็เลยไปรวมปัจจัยจากก้นสมุดที่ยังหลงเหลือ รวมจากทุกบัญชีในที่สุดก็ได้มา 1 ดอกค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก : กองทุนต้นสมบัติกองทุนสร้างคนดี - ผู้อ่าน 112
ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก : กองทุนต้นสมบัติกองทุนสร้างคนดีย้อนไปเมื่อประมาณ 8 ปีที่แล้ว สมัยได้รับการถวายที่ดินมาใหม่ๆ ผมถูกส่งไปบุกเบิกศูนย์เพียงลำพังรูปเดียว ตอนนั้นยังเป็นที่ดินโล่งๆ ผมต้องปักกลดอยู่ไปก่อน แล้วผู้นำบุญก็หาเต็นท์มากางให้ ให้พอมีที่ฉัน มีที่ปฏิบัติธรร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เก็บตกความปลื้ม 3 บุญใหญ่เมืองทวาย ตอนที่ 4 - ผู้อ่าน 90
เก็บตกความปลื้ม 3 บุญใหญ่เมืองทวาย ตอนที่ 4ตอนนี้มีชาวเมืองใต้สุดของเมียนมาร์ คือ ก๊อต้าว (คนไทยเรียก เกาะสอง) ได้ไปกราบเรียนคณะสงฆ์เกาะสองว่าต้องการจะจัดงานบุญ ตักบาตรมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ อย่างน้อย 1 พันรูป ที่เกาะสอง โดย ตอนนี้คุณ เคนละโท่น อาสามาเป็นผู้นำฝ่ายฆราวาส จะรวมทีมประชุมหารือคณะทำงาน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ข่าวสว่างจากยอดดอย เจดีย์สวรรค์วัดบ้านขุน - ผู้อ่าน 214
ข่าวสว่างจากยอดดอย เจดีย์สวรรค์วัดบ้านขุนแม้วันวานจะผ่านพ้น แต่ความปลื้มใจมิรู้ลืม ในพิธีโปรยทราย ตอกเสาเข็ม เทฐานรากเจดีย์สวรรค์วัดบ้านขุนเป็นปฐมเริ่ม ซึ่งจัดขึ้นไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 ที่ผ่านมา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัด ทั่วโลก ตอน ที่พึ่งที่ดีที่สุดของชีวิต - ผู้อ่าน 206
ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัด ทั่วโลก ตอน ที่พึ่งที่ดีที่สุดของชีวิตขอกราบขอบพระคุณหลวงพ่อที่ได้ส่งพวกผมมาแนะนำสมาธิในดินแดนเสรีภาพแห่งนี้ เพราะสมาธิเป็นเพียงสิ่งเดียวที่จะปลดปล่อยดวงใจของชาวโลกให้มีอิสระเสรีที่แท้จริง แต่แน่นอนครับสำหรับชาวท้องถิ่นที่หลากหลายความเชื่อ ก็ต้องอาศัยการปลูกศรัทธา ซึ่งต้องใช้เวลาและความต่อเนื่อง เพราะเขาก็ไม่รู้ว่า เราคือใคร..? เรามาทำอะไร..? สงสัยจะถามกันแต่ว่าเขาเป็นใคร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัด ทั่วโลก ตอน ลูกพระธัมฯ อุตรดิตถ์ หยัดสู้ ณ ชายแดนไทย-ลาว - ผู้อ่าน 188
ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัด ทั่วโลก ตอน ลูกพระธัมฯ อุตรดิตถ์ หยัดสู้ ณ ชายแดนไทย-ลาวหากย้อนเวลาไปใน ปี พ.ศ. 2553 ซึ่งเป็นปีแรกในการก่อตั้งศูนย์ หลังจากที่ได้รับการถวายที่ดินพวกเราก็ไม่รอช้ารีบลุยสร้างบารมีกันทันที ด้วยการพาพระรุ่นเข้าพรรษามากางเต็นท์ปฏิบัติธรรมและพัฒนาพื้นที่ เริ่มสร้างห้องน้ำ 12 ห้อง อาคารเก็บของ 1 หลัง และอาคารปฏิบัติธรรมซึ่งทำด้วยเสายูคาลิปตัสและใช้ซาแลนทำหลังคา เพื่อใช้เป็นสถานที่สวดมนต์ครับ ลูกมีความตั้งใจว่าจะใช้สถานที่ตรงนี้สร้างพระ-สร้างคนให้มีศีลธรรม ทีมงานทุกคนจึงมีความปลื้มใจในบุญใหญ่นี้เป็นอย่างมากครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เก็บตกความปลื้ม 3 บุญใหญ่เมืองทวาย ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 222
เก็บตกความปลื้ม 3 บุญใหญ่เมืองทวาย ตอนที่ 3กว่าจะมีภาพความสำเร็จในวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมาได้นั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยค่ะ แต่เมื่อทุกอย่างเกิดขึ้นมาได้ จึงทำให้ทุกคนมีความสุขและเกิดการเปลี่ยนแปลงในจิตใจของผู้มีส่วนร่วมทุกคน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน ปัจจัยนี้เป็นประดุจออกซิเจน - ผู้อ่าน 226
ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน ปัจจัยนี้เป็นประดุจออกซิเจนชาวท้องถิ่นที่นี่ไม่รู้จักพระภิกษุ จึงมองพระด้วยความสงสัยประหลาดใจ ที่ใจกล้าหน่อยก็เข้ามาถามว่า Who are you? (คุณคือใคร?) หรือกระทั่งถามว่า “What are you?” (คุณคือตัวอะไร?) ดังนั้น สิ่งที่เราต้องพกไปไหนมาไหน นอกจากความมั่นใจแล้วก็ต้องพกนามบัตรพร้อมแผนที่ศูนย์ติดตัวตลอดเวลา หรือบางครั้งมีคนเห็นเรา ก็ตั้งท่ากังฟู โชว์วิทยายุทธ พุ่งตรงรี่เข้ามาหาเรา เพื่อทดสอบกำลังภายใน เพราะนึกว่าเราเป็นพระวัดเส้าหลิน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เก็บตกความปลื้ม 3 บุญใหญ่เมืองทวาย ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 241
เก็บตกความปลื้ม 3 บุญใหญ่เมืองทวาย ตอนที่ 2วันนี้นักข่าวบุญสว่างก็ขอนำเรื่องราวความปลื้ม ที่ปลื้มไม่รู้จบ เพราะถึงแม้จะผ่านมาแล้ว 13 วัน แต่คนทวายก็ยังคงพูดถึงเรื่องราวความปลื้มในงาน 3 บุญใหญ่ที่ผ่านมาแบบไม่หยุดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นร้านขายทอง ขายกาแฟขายเสื้อผ้า ในตลาด ตามท้องถนน หรือแม้แต่ในวงอาหาร ก็ยังพูดคุยถึงเรื่องปลื้มๆ นี้กันอยู่เลยค่ะ นับว่างานบุญนี้เป็นเรื่อง ทอล์กออฟเดอะทาวน์จริงๆ ค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัด ทั่วโลก ตอน ดวงตะวันแห่งชายแดนใต้ - ผู้อ่าน 251
ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัด ทั่วโลก ตอน ดวงตะวันแห่งชายแดนใต้หลวงพ่อครับ การสร้างบารมีอยู่บนพื้นที่ที่ไม่สงบมันไม่หมูเลย เพราะมีความเสี่ยงอยู่ตลอดเวลา ไม่รู้ว่าจะตายตอนไหน มีอยู่ครั้งหนึ่งเมื่อปี 2555 ที่ศูนย์กัลยาณมิตรสุไหงโกลก หลังจากสวดมนต์ทำวัตรเช้าเสร็จ ผมกับพระเพื่อนก็นั่งสมาธิ เวลาผ่านไป 15 นาที ก็มีกลุ่มผู้ก่อการร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ ผมได้ยินเสียงดังสนั่น! ตัวอาคารสั่นสะเทือนอย่างแรง แถมยังมีไฟลุกไหม้ลามเข้ามาอีก แต่เดชะบุญ...จู่ๆ ไฟนั้นก็ดับก่อนถึงศูนย์ฯ ทำให้ตัวผม,พระเพื่อนและศูนย์ฯ ไม่โดนอะไรเลย แม้ห่างกันนิ๊ดเดียว ทั้งสะเก็ดระเบิดหรือไฟไหม้ และอีกเหตุการณ์หนึ่งขณะที่ผมกำลังเดินทางไปเทศน์สอนธรรมะนอกสถานที่ ก็มีคนร้ายลอบยิงและเผารถยนต์คันหนึ่ง ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากที่รถของผมผ่านไปได้แค่ 5 นาทีเท่านั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จดหมายจากพระอินทะยานะ เมืองทวาย ประเทศเมียนม่าร์ - ผู้อ่าน 299
จดหมายจากพระอินทะยานะ เมืองทวาย ประเทศเมียนม่าร์ในความสำเร็จของงาน 3 บุญใหญ่แห่งเมืองทวาย เป็นครั้งแรก และครั้งประวัติศาสตร์ที่จะต้องจดจำจารึกไว้ ถึงความร่วมมือร่วมใจในการฟื้นฟูพระพุทธศาสนาร่วมกันของภูมิภาคอาเซียน อันเป็นการเตรียมเปิดรับ AEC ในปีหน้า อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ข่าวสว่างสร้างเจดีย์สวรรค์วัดบ้านขุนเป็นปฐมเริ่ม - ผู้อ่าน 281
ข่าวสว่างสร้างเจดีย์สวรรค์วัดบ้านขุนเป็นปฐมเริ่มเมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 ที่ผ่านมานี้ ลูกเณรทุกรูปดีใจมากๆเลยครับ พวกเราช่วยเตรียมงานสร้างพระเจดีย์จนดึกเลยครับ ไม่เสร็จไม่เลิก ทุกวินาทีใจของลูกเณรอยู่กับพระเจดีย์ครับ ทำตามที่พระอาจารย์วิชาญสั่งทุกอย่างโดยไม่มีข้อแม้ เงื่อนไขครับ ลูกเณรอยากโตเป็นพระไวๆจะได้ช่วยงานพระอาจารย์ได้เต็มที่ ไม่อยากให้พระอาจารย์เหนื่อยครับ แม้ว่าช่วงที่ผ่านมาจะมีการสอบนักธรรม ธรรมศึกษา และเป็นฤดูเก็บเกี่ยวของชาวบ้าน แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการสร้างพระเจดีย์เลยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ได้บุญหลายต่อปลื้มหลายชั้นอนันต์นิรันดร์กาล - ผู้อ่าน 229
ได้บุญหลายต่อปลื้มหลายชั้นอนันต์นิรันดร์กาลลูกต้องกราบขอบพระคุณหลวงพ่อเป็นอย่างสูงค่ะ ที่ให้ลูกมีโอกาสได้บุญอัศจรรย์ เป็นเจ้าของดอกบัวอุบลอนันต์นิรันดร์กาลที่ไม่มีวันเหี่ยวเฉา ทำทีเดียวได้บุญหลายต่อปลื้มหลายชั้น เพราะได้มีส่วนในการสร้างพระมหาเจดีย์ทัตตชีโวให้สมบูรณ์สง่างาม ได้บูช อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จดหมายจากตัวแทนพีซเรฟเวอร์ลูชั่น (น้องนาโอมิ) - ผู้อ่าน 321
จดหมายจากตัวแทนพีซเรฟเวอร์ลูชั่น (น้องนาโอมิ)หนูชื่อ ธนัชภรณ์ นิชิยาม่า หรือ น้องนาโอมิค่ะ หลวงพ่อยังจำหนูได้ไหมคะ ตอนนี้หนูจะอายุ 18 ปี แล้วค่ะ หนูเรียนอยู่ชั้น ม.5 สายศิลป์ภาษา โรงเรียนสารสาส์นคลองหลวงค่ะ (ภาพที่ 1) ถึงแม้กาลเวลาจะผ่านไปเท่าใดแต่หลวงพ่อก็ยังคงความหล่อสง่างามหล่อวันหล่อคืน ส่วนความรักความคิดถึงของหนูที่มีต่อพระเดชพระคุณหลวงพ่อยังเต็ม 4 ห้องหัวใจหนูเหมือนเดิมและเพิ่มขึ้นไปทุกวันค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จดหมายจากสามเณรวัดบ้านขุน - ผู้อ่าน 599
จดหมายจากสามเณรวัดบ้านขุนสามเณรรู้สึกว่าการสร้างเจดีย์วัดบ้านขุนต้องแข่งกับเวลาครับ ต้องสร้างเองทุกอย่าง เนรมิตจากแปลงผักให้เป็นลานเจดีย์ ประมาณ 7 เมตรเลยทีเดียว ก็ไปขอซื้อดิน ชาวบ้านก็ขายให้ราคาถูก เพราะอยากได้บุญสร้างเจดีย์ด้วยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star ชาวไทใหญ่ผู้รักในพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 253
กฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star ชาวไทใหญ่ผู้รักในพระพุทธศาสนา วันนี้ผู้สื่อข่าวสว่างขอพาทุกท่านไปติดตามเรื่องราวการทำความดีของเหล่าเด็กดี V-Star กับภารกิจฟื้นฟูพระพุทธศาสนา ปฏิบัติการกฐินสัมฤทธิ์ พิชิตกฐินตกค้างทั่วประเทศ ซึ่งในปีนี้เป็นปีที่ 7 แล้ว นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2551-2556 มีโรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมกฐินสัมฤทธิ์จำนวนทั้งสิ้น 2,332 แห่ง ทอดกฐิน ณ วัดต่างๆ ทั่วประเทศจำนวนทั้งสิ้น 2,674 วัด เฉพาะปี พ.ศ.2556 ที่ผ่านมา มีโรงเรียนเข้าร่วมจำนวน 457 แห่ง ไปทอดกฐิน 531 วัด ยอดรวมปัจจัยบริวารกฐิน 170,731,247.25 บาท อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก : กองทุนต้นสมบัติกองทุนสร้างคนดี - ผู้อ่าน 300
ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก : กองทุนต้นสมบัติกองทุนสร้างคนดีกระผมพระประจักษ์ ชยมงฺคโล พรรษา 11 รับบุญเป็นประธานศูนย์ปฏิบัติธรรมอรัญประเทศ และประธานส่งเสริมศีลธรรมจังหวัดสระแก้ว ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    “กฐินสัมฤทธิ์อินเตอร์” สหัสชัย ไว (เวย ปว๋อ อาน) - ผู้อ่าน 284
“กฐินสัมฤทธิ์อินเตอร์” สหัสชัย ไว (เวย  ปว๋อ  อาน)ในวันนี้ผู้สื่อข่าวสว่างขอนำทุกท่านไปพบกับเรื่องราวข่าวใสๆ ที่น่ารักและน่าอนุโมทนา ของเด็กชายสหัสชัย ไว หรือ “อาชัย” จากฮ่องกงครับ ซึ่งปีนี้อาชัยมีอายุ 11 ขวบแล้ว กำลังเรียนอยู่ที่โรงเรียน Chan’s Creative School ชั้น ป.5 แต่ถึงอย่างไร อาชัยก็ยังคงมุ่งมั่นในการสร้างบารมี ด้วยการเดินทางไกลมาเป็นประธานกฐินสัมฤทธิ์ที่เมืองไทยติดต่อกันทุกปี จนในปีนี้ถือเป็นครั้งที่ 6 แล้ว โดยจัดขึ้นที่ศูนย์ฝึกอบรมพุทธบุตรนานาชาติ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันเสาร์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2557 ที่ผ่านมา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star จ.อุทัยธานี - ผู้อ่าน 85820
กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star จ.อุทัยธานีในวันนี้ผู้สื่อข่าวสว่างขอพาทุกท่านไปพบกับเรื่องราว การทำความดีของเหล่าเด็กดี V-Star ทั่วประเทศ ซึ่งเหลือเวลาอีกเพียง 31 วันเท่านั้น ก็จะถึงวันรวมพลังเด็กดี V-Star ผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก ครั้งที่ 9 จะมารวมพลังกันทำความดี ณ วัดพระธรรมกาย จ. ปทุมธานี ในวันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2557 ที่จะถึงนี้ เพลง We are V-star 2.54 ขณะนี้เด็กดี V-Star กำลังฟิตซ้อมทำความดี กันอย่างคึกคัก มุ่งหน้าเอาบุญใหญ่ทำความดีมาตลอดทั้งปี และกิจกรรมที่ฮอทฮิตติดชาร์ตบุญสุดๆ คือ กิจกรรมกฐินสัมฤทธิ์ ปีที่ 7 ซึ่งในปีนี้เด็กดี V-Star จากโรงเรียน 448 แห่ง ได้ไปจองกฐินทั้งสิ้นจำนวน 529 วัด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    แจ้งข่าวบุญพิเศษพระมหาเจดีย์ทัตตชีโว - ผู้อ่าน 476
แจ้งข่าวบุญพิเศษพระมหาเจดีย์ทัตตชีโวตอนนี้นับถอยเหลังเหลือเวลาอีกเพียงแค่ 26 วันเท่านั้นก็จะถึงวันมหามงคล ที่นักเรียนอนุบาลฯทั่วโลกจะได้ตักตวงบุญใหญ่ และจะได้ร่วมกันแสดงกตัญญูบูชาแด่คุณครูไม่เล็กยอดนักรบแห่งกองทัพธรรม บุคคลอัศจรรย์..ในระดับแชมป์ออฟเดอะแชมป์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน หมู่บ้านปฏิบัติธรรมชาวญี่ปุ่นแห่งแรกของโลก - ผู้อ่าน 691
    เก็บตกความปลื้ม 3 บุญใหญ่ เมืองทวาย ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 790
เก็บตกความปลื้ม 3 บุญใหญ่ เมืองทวาย ตอนที่ 1ตอนนี้ไม่ว่าจะไปที่ไหนในเมืองทวาย ล้วนแต่ได้ยินคนพูดกันถึงแต่งานบุญใหญ่ที่จัดไปเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาค่ะ ทุกคนที่ได้มาร่วมงานต่างพูดกันแต่ว่า “อะโลน ปีติ เพียวแด” แปลว่า “ปลื้มมากๆ ปลื้มมากๆ” และคงจะพูดถึง 3 บุญใหญ่นี้ไปอีกนานแสนนาน ปลื้มไปจนถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน แบบปลื้มไว้นิรันดร์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน ปัจจัย Change the world - ผู้อ่าน 497
ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน ปัจจัย Change the worldหลวงพ่อครับ กระผมซึ้งใจเป็นที่สุดเลยครับที่หลวงพ่อเมตตามอบปัจจัยต้นสมบัติก้อนนี้ให้ เพราะเมื่อมาบุกเบิกที่นี่ใหม่ๆ ญาติโยมต่างศาสนิกที่นี้ยังไม่มีความเข้าใจเรื่องการถวายทานกับพระภิกษุเลย ด้วยเหตุนี้..ปัจจัยนี้จึงเป็นเงินที่ทำให้ทีมงานทุกคนอยู่บนแผ่นดินต่างศาสนานี้ได้ ปัจจัยมาเป็นค่าเช่าศูนย์ ค่าอาหาร ค่ายานพาหนะเพื่อไปสอนสมาธิและจัดกิจกรรมให้ทุกคนได้รู้จักสมาธิ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ข่าวสว่างจากยอดดอย “เจดีย์วัดบ้านขุน” - ผู้อ่าน 1365
ข่าวสว่างจากยอดดอย “เจดีย์วัดบ้านขุน”ข่าวสว่างในค่ำคืนวันลอยกระทง วันเพ็ญเดือน 12 ค่ำคืนที่บุญจะไหลเนืองนองเต็มตลิ่ง เมื่อข่าวการสร้างเจดีย์วัดบ้านขุน เจดีย์บนยอดดอยองค์ใหม่ล่าสุด จากดำริของครูไม่ใหญ่ ซึ่งมุ่งหวังให้องค์พระเจดีย์เป็นศูนย์รวมใจชาวพุทธ ชาวไทยภูเขานานาชาติหลากหลายเผ่าพันธุ์ ซึ่งจะจัดขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน 2557 นี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เกาะติดสถานการณ์ 3 บิ๊กบุญ ณ เมืองทวาย - ผู้อ่าน 701
เกาะติดสถานการณ์ 3 บิ๊กบุญ ณ เมืองทวายมิงกาลาบาเช สวัสดีค่ะ วันนี้ผู้สื่อข่าวบุญสว่างมายืนตาสว่างใจสว่างตั้งแต่เช้าที่ถนนอาซานี ถนนสายสำคัญของเมืองที่ถูกเนรมิตให้กลายเป็นลานตักบาตร ซึ่งเมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ยังคงมีฝนเม็ดเล็กๆโปรยลงมาเบาๆ แบบตกๆยั้งๆจนพื้นที่นั่งเปียก เหมือนจะพิสูจน์ใจว่าฝนกับพลังศรัทธาอันไหนจะแน่กว่ากัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ อุปสมบทหมู่ บูชาธรรม 74 ปี
พระราชภาวนาจารย์


สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน


กองทุนต้นสมบัติจักรพรรดิ
เพื่องานเผยแผ่พระพุทธศาสนา

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม